บ้านยาย (Banyay)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว บ้านยาย

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านอาหารไทยดังย่านโชคชัย 4

ผ่านมาแถวโชคชัย 4 ตอนเย็นๆทีไรก็ต้องแวะร้านนี้ ร้านอยู่ในซอยโชคชัย 4 แยก 44 จอดรถหน้าปากซอย (หาจอดได้ไม่ยาก) ร้านจะลึกลับหน่อยและมึดๆ เปิดเย็นๆ ไปถึงกลางคืน เปิดเพลงยุค 70 อาหารไทยล้วนๆ ที่อร่อยคือ ปลาช่อนทอด ทอดมันปลากราย และแกงส้มชะอมไข่ จิบกับเบียร์อร่อยมากครับ ร้านนี้เป้นร้านดัง อาหารทำทีละจาน ต้องใจเย็นในการรอหน่อย เป็นร้านบ้านๆดูแลลูกค้าดีมากครับ

ดูเพิ่มเติม »
บ้านยายบ้านยายบ้านยาย

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อยดีแต่บรรยากาศมืดๆหน่อย

ร้านนี้ถ้าโทรไปสั่งอาหารไว้ก่อนจะดีมาก เพราะเค้าจะทำรอไว้เลย พอมาถึงจะได้กินเลย บรรยากาศสมัยเก่าๆหน่อยแบบบ้านยายจริงๆอะ มืดๆ บ้านไม้ๆ แอบระแวงยุงเบาๆ อะไรประมาณนี้ อาหารก็สั่งตามชาววงในเหมือนเดิม อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ที่เราชอบก็จะเป็น ข้าวตังพะแนงหมู อันนี้ชอบสุด เพลินมาก ยำยายพิโรธ ยำแซบแบบกินได้เพลินๆ ปลาช่อนซอสมะขาม ซอสอร่อยจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share
25 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยหน้าตาธรรมดา รสชาติไม่ธรรมดา
เมนูเด็ด:ต้มข่าปลาสลิด, น้ำพริกบ้านยาย

ร้านนี้เป็นร้านที่ได้ยินชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากแล้วแต่เป็นร้านที่อยู่นอกเขตพื้นที่ทำการเลยไม่เคยมีโอกาสมาทานสักที วันนี้นัดกับเพื่อนที่บ้านอยู่ไม่ไกลละแวกนี้แถมเพื่อนก็ไม่เคยลองทานร้านนี้ด้วย เลยนัดกันมาทานกัน 3 คน และทุกคนก็ต่างประทับใจกับรสชาติของร้านนี้ แบบเกินความคาดหมายเลยทีเดียว เมนูที่ทาน -น้ำพริกบ้านยาย เมนูนี้สั่งมาด้วยกันสองจานเลยครับน้ำพริกกะปิอร่อยมากมีโรยปลาดุกฟูไว้ด้านข้าง ใส่...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
25 ก.ค. 2016
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยที่ยังคงรสมือความเป็นไทยแท้ ดั่งคุณแม่ทำให้ทาน ในบรรยากาศแบบเก่าๆ ทุกอย่างดีงามเพรียบพร้อม ขอกราบประนบน้อมคุณยาย
เมนูเด็ด:กุ้งแช่น้ำปลา, แกงส้มยายยิ้ม, แกงส้มผักรวมปลากระพงทอด, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายมะพร้าวอ่อน, กลิ้งกลางดง, ยำยายพิโรธ, ข้าวตังพะแนงหมูสับ, น้ำพริกบ้านยาย

<<สถานที่เดิมพัน>> เดินทางเข้าเส้นถนนลาดพร้าว เลี้ยวเข้าถนนโชคชัย 4 ขับตรงเข้าไปประมาณ 1.5 กม. ร้านอยู่ซอย 44 จะอยู่ทางขวามือ เสาไฟฟ้าจะบังป้ายบอกซอยอยู่ ขับเข้าไปอีกประมาณ 15 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ จอดรถได้ตามหน้าร้าน และในซอยลึกประมาณ 100 เมตร มีพื้นที่กลับรถได้ครับ หรือจะจอดบริเวณฝั่งตรงข้ามระหว่างซอย 41 กับ 43 แล้วเดินข้ามถนนไปก็สะดวกดีครับ <<เจ้ามือใหญ่กล่าวแนะนำ>> เป็นร้านทื่ค...

อ่านต่อ »
บ้านยายบ้านยายบ้านยาย

54 Likes22 Comments
Share
4 พ.ย. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารไทย รสชาติดี....

ข้อดี ของการเล่นวงใน คือ การได้เพื่อน ที่หลงในเสน่ห์ ของการทานอาหาร รสชาติดี และร้านนี้ก็ได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อน ในวงในนี้หละคะ ขอยกเครดิตให้กับ คุณท็อป (User: Toppy) ขอบคุณนะคร้าบ อาหย่อย จริง ๆ ... - บรรยากาศ + บริการ ถ้าเป็นคนความอดทนต่ำ หรือ มื้อที่จะไปทานร้านนี้ หิวข้าวมาก ๆ แนะนำ ว่าไปทานที่อื่นเลยคะ ร้านนี้ไม่ใช้คำตอบของคุณแน่นอน ...บรรยากาศภายในร้าน ออกแนว บ้านเก่า ๆ มี ของมาตก...

อ่านต่อ »
บ้านยายบ้านยายบ้านยาย

49 Likes0 Comment
Share
EDITOR'S CHOICE
แซ่บจี๊ด!! โดนใจ
เมนูเด็ด:กุ้งแช่น้ำปลา ปลาทับทิมฉู่ฉี่

🌸รีวิวร้านอาหารไทยเล็กๆที่ทำกันในครอบครัวค่ะ 🌸ร้านบ้ายาน👵 ถ้าใครไม่รู้จัก ไม่เคยขับผ่าน คงไม่มีโอกาสได้รู้จักร้านนี้อย่างแน่นนอน เพราะเค้าซ่อนตัวอยู่ในซอยโชคชัย 4 ซอย 44 เข้ามาไม่ถึง 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ 🌸แนะนำให่จดเบอร์โทรศัพท์เอาไว้นะค่ะ เพราะถ้ามาตอนคนเยอะจะได้ไม่ต้องนาน ให้เค้าเตรียมทำอาหารรอไว้ได้เลยค่ั 🌸มาเริ่มต้นกันที่เมนูโปรดก่อนแล่วกัน ✨กุ้งแช่น้ำปลาที่ราดมาด้วยน้ำ...

อ่านต่อ »
บ้านยายบ้านยายบ้านยาย

6 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โกยี
โกยี
Eat rice & noodles เอ็มควอเทียร์
Eat rice & noodles เอ็มควอเทียร์
อาหารป่าบางเดื่อ
อาหารป่าบางเดื่อ
น้าติ
น้าติ
อัญชัน
อัญชัน