รีวิว Harmonique

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
สัมผัสความกลมกลืนทางวัฒนธรรม ดื่มด่ำบรรยากาศตึกแถวจีนโบราณย่านบางรักที่ Harmonique
เมนูเด็ด:ทอดมันปู, ก๋วยเตี๋ยวผัดทะเล

ย่านบางรักบนถนนเจริญกรุงนั้นจัดเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯที่รุ่มรวยด้วยความหลากหลายทางศิลปะและวัฒนธรรม เป็นที่ตั้งของทั้งชุมชนไทย จีน ฝรั่ง แขก เป็นที่ซึ่งเหล่าอาคารสไตล์โคโลเนียลจากยุคสมัยกว่าร้อยปีที่แล้วตั้งแทรกอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้าสมัยใหม่ได้อย่างสวยงามกลมกลืน เป็นแหล่งรวมทั้งร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่เก๋ๆมากมาย ... และร้าน Harmonique ที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 34 นี้ก็ช่างมี...

อ่านต่อ »

92 Likes8 Comments
Share
8 พ.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดีย้อนยุค ราดหน้าเส้นกรอบ
เมนูเด็ด:ราดหน้าทะเล

ร้านนี้ก้าวเข้ามาเหมือนย้อนอดีต ตกแต่งสไตล์แอนทีค คนที่มาทานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ อาหารราคาจะสูงนิดนึง มาทานมื้อกลางวันสั่งอาหารจานเดียวง่ายๆ ราดหน้าทะเล อาหารรอสัก 20 นาทีได้ ราดหน้าเสิร์ฟมาในภาชนะเป็นกระเบื้องเคลือบอารมณ์ย้อนยุคอีกแล้ว ราดหน้าเส้นกรอบคือน้ำเส้นไปทอดก่อน กรอบนอก นุ่มใน น้ำราดหน้า ข้น หวาน อร่อย กุ้ง ปลาหมึกชิ้นใหญ่ สด กรอบ คะน้ากรุบๆ ลงตัว ราคา 85 บาท ร้านนี้มีเมนูอาหารเย...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านฮาโมนิค. ย่านเจริญกรุง ไปรษณีย์กลาง
เมนูเด็ด:ห่อหมก

ร้านฮาโมนี่. ร้านอาหารไทย ย่านเจริญกรุง ซอยวัดม่วงแค ใกล้กับไปรษณีย์กลาง. จอดรถที่วัด หรือ ที่ไปรษณีย์ สะดวกกว่า. มาเดินเข้าร้านบรรยากาศ ลึกลับ น่าค้นหา ในร้านตึกเก่า ด้านในน่านั่ง มีหลากหลายบรรยากาศ มาสั่งอาหารกัน ชุดเรียกน้ำย่อย แบบ 2 ท่าน มีหลายอย่างทีเดียว ห่อหมก ผักในหม้อดิน ยำส้มโอ. อาหารหลากหลาย ลองแวะมาเที่ยวมาทานกัน.

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
28 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่กับเมนูละลานตา
เมนูเด็ด:ฉู่ฉี่กุ้ง

ถ้ามองหาร้านที่จะพาเพื่อนต่างชาติไปทานข้าวแบบบรรยากาศย้อนยุคแต่ไม่formal ก็คงต้องพาไปร้านนี้เลย เมนูหลากหลายมาก ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เยอะจนเลือกไม่ถูก รสชาติก็ถือว่าโอเค แต่ไม่ได้อร่อยว้าว ราคาสมเหตุสมผล - ฉู่ฉี่กุ้ง ซอสเข้มข้น พรีเซนท์เลิศ - ยำส้มโอ เหมือนจะขาดๆอะไรไป แต่ก็อร่อยดี - ผัดผักรวม รสชาติมาตรฐาน

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี ไม่แพง
เมนูเด็ด:ไก่เสฉวน, ไก่มะนาว

ร้านบรรยากาศร่มรืน แบบไทย ย่านเจริญกรุง แถวๆไปรษณีย์กลางบางรัก อาหารไทยรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ด อาจจะเพราะ ชาวต่างชาติเยอะ สั่งมามีต้มข่าไก่ รสชาติจืดไปนิด ไก่เสฉวน กรอบ รสชาติดี กุ้งเผากะทะร้อน กุ้งสดอยู่ ไก่มะนาว รสชาติมาตราฐานทั่วไป ราคาต่อหัวไม่เกิน 200 บาท แต่บรรยากาศดี ใครชอบต้นไม้ ควรมา ร่มรื่น

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
4 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารเก๋ๆ กลิ่นอายเก่าๆ ในซอยเจริญกรุง
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ

วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินเล่นหาร้านอร่อยกินแถวๆถนน เจริญกรุง แวะร้าน Harmonique ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆข้างๆ ไปรษณีย์กลางบางรัก (tcdc ) เข้าไปข้างในก็ได้กลิ่นของความเก่าเลย 5555 ร้านทาด้วยสีเขียวโทนเก่า เป็นอาคารไม้ ไม่มีแอร์ มีต้นไม้ต้นใหญ่ให้ลอดผ่านเป็น signature ของที่นี่ อาหารที่สั่งวันนี้ก็ง่ายๆค่ะ5555 เมนูประลองเซียน ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว!!! 55 ง่ายขนาดนี้ลองดูกันว่าจะอร่อยมั้ย!? ผลปรา...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share