รีวิว Thamna Hometaurant

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
สารพัดเมนูผัก รสชาติมัดใจที่คนไม่ทานผักยังหลงใหล

ร้านอาหารมังสวิรัติที่ครีเอตเมนูจากสารพัดผัก และผลไม้ ให้กลายมาเป็นเมนูง่ายๆ ทั้งไทย และนานาชาติ กินได้ไม่เบื่อ และไม่รู้สึกตัวเลยสักนิดว่ามันมีแต่ผัก ผัก และผัก ทั้ง "พาสต้ากระเทียม" ที่แค่เอาเส้นสปาเก็ตตี้มาผัดกับพริกแห้ง และกระเทียมกลืบใหญ่ แล้วก็ใส่ใบโหระพากับเห็ดออรินจิลงไป แค่นี้ก็อร่อยแล้ว เพราะความหอมหวานของกระเทียมที่ถูกกระทะร้อนๆ ขับเน้นความอร่อยออกมา บวกกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมากำลัง...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
มื้ออร่อยรักสุขภาพ..อาหารมังสวิรัติที่มาพร้อมเมนูหลากหลายสุดครีเอท
เมนูเด็ด:ข้าวแกงเหลือง ไข่เจียวแม่ไก่อารมณ์ดี

ร้านทำนา โฮมเตอรองท์ (Tham Na Hometaurant) เป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่มีคอนเซ็ปต์แบบรักสุขภาพสุดๆค่ะ โดยนอกจากจะไม่ใช้เนื้อสัตว์แล้ว น้ำมันที่ใช้ในการประกอบอาหารก็เลือกใช้เป็นน้ำมันดีๆอย่างน้ำมันรำข้าวและน้ำมันมะกอก ไข่ที่ใช้ก็เป็นไข่ organic free-range eggs คือได้จากแม่ไก่ที่ไม่ได้ถูกเลี้ยงให้อัดกันอยู่แต่ในกรง แต่มีปล่อยให้ออกมาอยู่กลางแจ้งบ้าง (เลยเป็นแม่ไก่อารมณ์ดีไงจ๊ะ) พวกนมเนยและผักก็เป...

อ่านต่อ »
Thamna HometaurantThamna HometaurantThamna Hometaurant

58 Likes13 Comments
Share
Quality Review
อาหารมังสวิรัติ ที่อร่อยเกินความเป็นผัก
เมนูเด็ด:พาสต้ากระเทียม, ยำส้มโอ, บอลเห็ดฟาง

วันนี้มาแนวผักๆ มั่ง อย่าได้ประมาทความเป็นผักเชียวนะ ร้านทำนา เค้าประยุกต์เอาผักมาทำเป็นอาหารที่มีรสชาติไม่น่าเบื่อเลย คนชอบกินผัก และรักสุขภาพน่าจะแฮปปี้ ส่วนคนที่ไม่ได้ชอบกินผักมากนัก อาจจะต้องมาลองนะ เพราะว่าบางเมนู มันก้ทำให้เราลืมไปเลยว่า มันทำมาจากผักล้วนๆ “พาสต้ากระเทียม” 160 บาท - แค่เอาสาปเก็ตตี้มาผัดกับพริกแห้ง กระเทียม แล้วก็ใบโหระพา ใส่เห็ดออรินจิลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ-พริ...

อ่านต่อ »
Thamna HometaurantThamna HometaurantThamna Hometaurant

9 Likes5 Comments
Share
26 ก.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
มังสวิรัติอร่อยไม่จัดจ้าน พาสต้าชนะเลิศ

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนสามเสน อยู่ระหว่างซอย3 กับซอย5 อยู่ริมถนนเลยค่ะ ไม่มีที่จอดรถนะคะ ที่จอดอาจจะลองหาดูในซอย5 บริเวณวัดสามพระยาค่ะ กลางวันหาที่จอดยากหน่อยนะคะ รสชาติอาหารร้านนี้จะออกจืดๆหน่อยนะคะ ไม่จัดจ้านแต่ขอซีอิ๋วพริกเพิ่มได้นะคะ ไม่แนะนำหากชอบทานอาหารรสจัด หรือคนที่ขาดเนื้อสัตว์ไม่ได้ 55 แต่โดยส่วนตัวชอบค่ะ [บรรยากาศ] มีประมาณ7-8โต๊ะค่ะ บริการเป็นกันเองดีค่ะ [อาหาร] เริ่มจากน้ำก่อน ร้า...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารมังสวิรัติ์ที่ไม่ใช่มีแต่ผัก
เมนูเด็ด:ลาบทอด

ร้านอาหารนี้อยู่บนต้นถนนสามเสน (ระหว่างซอย 3 และ 5) เป็นร้านมังสวิรัติ์แนวๆ ที่ไม่ใช่มีแค่ผัก แต่ chef สามารถ คิดเมนูผักทีีน่ารับประทานมากๆ อาทิเช่น ลาบทอด (130 บาท) ใช่เตาหู้หั่นชิ้นเล็กๆ นำไปปรุงรสแล้วทอด ส้มตำเห็ดสาหร่าย (120 บาท) รสชาติสมต้มอาจจะแปลกไปจากส้มตำธรรมดา เพราะจานนี้ใช้ซีอิ้วปรุงแทนน้ำปลา เสริฟมาพร้อมกับ ข้าวกล่องหอสาหร่ายและเห็ดทอด เห็ดนางฟ้าทอด (90 บาท) ใช้เห็ดนางฟ้าไปชุบแป้งทอ...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
16 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารมังสวิรัติ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย
เมนูเด็ด:บอลเห็ดฟาง, แกงเผ็ดเห็ดย่าง ขาเห็ด

ร้าน ทำนา ร้านอาหารมังสวิรัติรสชาติอร่อย ทำให้อาหารจากผักไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ร้านทำนา เป็นร้านอาหารที่สรรหาวัตถุดิบมีคุณภาพ มาใช้ในการทำอาหารในแต่ละจานขึ้นมา เมนูที่สั่ง - แกเผ็ดเห็ดย่างและขาเห็ด เสริฟ์พร้อมข้าวกล้องและเห็ดฝอย (150 บาท) รสชาติแกงเห็ดรสชาติอ่อนๆ ทานคู่กับข้าวกล้อง และเห็ดฝอย - พาสต้าซอสเพรสโต้ โรยชีส (190 บาท) ตัวซอสเพรสโต้รสชาติอ่อนกำลังดี ทานคู่กับเห็ดรสชาติดี - บอลเห็ดฟางรา...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
17 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารมังสวิรัติ ที่อร่อยจนลืมไปเลยว่าไม่มีเนื้อสัตว์
เมนูเด็ด:ยำส้มโอ, บอลเห็ดฟาง

ร้านทำนาเป็นร้านอาหารมังสวิรัติอยู่บนถนนสามเสนฝั่งเดียวกับธนาคารกรุงเทพโทรร้านเป็นตึกแถวหนึ่งคูหาติดแอร์เย็นสบายมีโต๊ะประมาณสี่ห้าโต๊ะไม่ใหญ่นักอาหารก็เป็นมังสวิรัติแท้แท้ไม่มีเนื้อสัตว์อะไรมาปะปนไม่มีไข่ด้วยซ้ำไป แต่น่าแปลกใจมากที่รสชาติอร่อยจนมนุษย์กินเนื้อสัตว์อย่างเราก็ยังติดใจ เมนูที่ชอบคือยำส้มโอ รสชาติเข้มข้นดีมาก ลูกชิ้นมังสวิรัติที่มีความเด้งมีกลิ่นหอมมีรสสัมผัสอย่างกับลูกชิ้นเนื้อแต...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

May Veggie Home
May Veggie Home
Loving Hut พระราม 3
Loving Hut พระราม 3