Little Bhutan

เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว Little Bhutan

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารของประเทศภูฏานร้านแรกในประเทศไทย

#เจริญพุงพเนจร " เปิดประสบการณ์อันน่าประทับใจจากอาหารประเทศภูฏานร้านแรกในประเทศไทย" ประเทศไทยและประเทศภูฏานมีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดระหว่างราชวงศ์ของทั้งสองประเทศ พระมหากษัตริย์ของภูฏานสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ที่ประชาชนชาวไทยก็รู้จักกันดี ยังทรงเคารพรักสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 แล้วนำแนวทางไปปฏิบัติในพระจริยวัตรและพระราชกรณียกิจและยึดถือเป็นแบบอย่างด้วย ...

อ่านต่อ »

49 Likes3 Comments
Share
Quality Review
อร่อยแท้ แบบภูฎาน

วันนี้เบลล่าพาทานของแปลกอร่อยๆกัน มาที่ร้านอาหารภูฏาน ที่เพิ่งเปิดให่เป็นร้านแรกในไทย ร้านนี้จำหน่ายอาหารพื้นเมืองภูฎาน เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ใน ย่าน วังบูรพา ตรงข้ามกับ Indian Emporium ร้านนี้มีอาหารไม่เยอะเมนู อาจจะเป็นอาหารออกแปลกสำหรับคนไทยนิด แต่รสชาติดีเลยค่ะ เมนูที่เบลล่าชอบที่สุดคือ 🍄"แกงเห็ดชีส"🧀 ทางร้านใช้ชีส🧀จากภูฎาน ใส่หัวหอม เห็ดหอม🍄มาทำตัวแกง ใส่พริกชีฟ้า รสชาติเข้มข้นชี...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารภูฏานในกรุงเทพ วัตถุดิบส่งตรงมาจากภูฏาน ทางร้านไม่มีที่จอดรถ
เมนูเด็ด:Shamu Datshi (Mushroom Cheese Curry)

ร้าน little bhutan ตั้งอยู่แถวสำเพ็ง ซอยร้านตรงข้ามกับอินเดียเอ็มโพเรียม เดินเข้ามาสุดซอยจะเจอร้านทางฝั่งขวามือค่ะ แต่ทางร้านไม่มีที่จอดรถให้นะคะ แนะนำให้ไปจอดในอินเดียเอ็มโพเรียม (เสียค่าที่จอดรถ) บรรยากาศร้านดีค่ะ สะอาด ติดแอร์ ตกแต่งด้วยรูปถ่ายเจ้าชายจิกมี และภาพถ่ายในประเทศภูฏานค่ะ - Shamu Datshi (Mushroom Cheese Curry) เห็ดหอมผัดชีสใส่พริกเล็กน้อย ตัวชีสและพริกเป็นวัตถุดิบส่งตรงจากภูฏ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
มาครั้งที่สอง ประทับใจเหมือนเดิม แนะนำสั่งพริกชีส Ema Datshi
เมนูเด็ด:Ema Datshi, Momo, Kewa Dayshi

ตั้งแต่มาตำร้าน Little Bhutan เมื่อครั้งก่อน ตื่นเช้ามาก็มีอาการแปลกๆ "คืออยากกินพริก" บวกกับยังลองอาหารที่คุณเชอริ่งแนะนำไม่ครบ เย็นนั้นเลยโทรชวนพี่ๆปุบปับ ใครว่างมาเจอกันด่วน Momo เกี๊ยวธิเบตคือของต้องสั่ง แป้งหนานุ่ม เครื่องเทศเฉพาะตัว และซอสพริกคือทีเด็ด จัดไปทั้งแบบนึ่งและทอดครับ Phaksha Paa หมูสามชั้นชิ้นเขื่องผัดพริก เป็นอาหารนิยมของชาวภูฏาน เพราะให้พลังงานความร้อนมาก 👍🏾👍🏾👍🏾 เ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.พ. 2019

อาหารภูฏานร้านแรกในประเทศไทย ของเด็ดคือพริก และ ชีว

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ติกฮะ
ติกฮะ
เม่งเฮียงเป็ดรมควันหมูย่างรมควัน
เม่งเฮียงเป็ดรมควันหมูย่างรมควัน
Inn a day
Inn a day
โจเรสเตอร์รองท์
โจเรสเตอร์รองท์
โก๋ยำ
โก๋ยำ