รีวิว Baan Ice ไอคอนสยาม

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[ICONSIAM] อาหารใต้ขึ้นห้างหรูร้านโปรดของครอบครัว สาขานี้วิวดีริมน้ำ ~สูตรเด็ดจากเมืองคอน โดยเจ้าของคนรุ่นใหม่ #หรอยแรง
เมนูเด็ด:ปลาทรายทอดขมิ้น, ใบเหลียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ, แกงส้มปลากะพง

[พิกัด:] สาขานี้อยู่ชั้น 5 ICONSIAM โซนร้านอาหารฝั่งติดริมน้ำ ใกล้ๆกันจะมีร้าน MK Live อยู่ระหว่างร้าน Nara กับ Kub-Kao-Kub-Pla [ประวัติความเป็นมา:] #บ้านไอซ์ จริงๆร้านนี้เปิดมานานแล้วมากกว่า 20 ปี สาขาแรกอยู่ที่แถวประชานิเวศน์ (ซอยวัดเสมียนนารี ประชาชื่น) ซึ่งคนแถวนั้นหรือวัยทำงานน่าจะรู้จักกันบ้างครับ เพิ่งมาบูมในกลุ่มคนรุ่นใหม่เมื่อไม่นานนี้ แต่เดิมร้านนี้ริเริ่มเปิดโดยคุณย่าของคุณไอซ์...

อ่านต่อ »
Baan Ice ไอคอนสยาม

65 Likes2 Comments
Share
23 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้บนห้างหรู ย่านเจริญนคร วิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ได้มีโอกาสมาลองชิมอาหารที่ Baan Ice ครั้งแรกที่ไอคอนสยาม อยู่ชั้น 5 วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยแนวปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน แต่ที่ถูกใจจะเป็นเมนูหมูทอดเค็ม สะตอผัดกุ้งก็อร่อย ราคาก็สมกับสถานที่ แต่ละจานจะไม่ใหญ่มาก ข้อเสียของร้านนี้คือ ตอนที่ไปกิน ไม่สามารถใช้ส่วนลดกับอะไรได้เลย ไม่มีโปรโมชั่นอะไรด้วย หมูเค็มก้นครัว- เมนูนี้...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คิดถึงอาหารใต้ คิดถึงบ้านไอซ์
เมนูเด็ด:ใบเหลียงผัดไข่

เวลาอยากกินอาหารใต้ทีไรต้องไปร้านนี้ทุกทีซิน่า เคยไปกินร้านอื่นนะ แต่ก็ไม่โดนใจเหมือนบ้านไอซ์ อย่างใบเหลียงผัดไข่ บางร้านก็แฉะ กุ้งแห้งก็ไม่มี ก็จะบ่นไมไม่มีกุ้งแห้ง 555 กุ้งแห้งที่นี่ตัวใหญ่และกรอบมาก Love Love 555 แกงปูก็ดีงามปูเป็นก้อนเลย แถมรสชาติมาตราฐานทุกร้านด้วยนะ👏👏👏

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
26 เม.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ใบเหลียงผัดไข่, หมูเค็มก้นครัว, แกงไตปลา, ยำตำลึงทอด, ข้าวกล้อง, สามชั้นคั่วเกลือ, แกงส้ม, สาคูแคนตาลูป, นมชมพู

เมนูที่สั่ง - สามชั้นคั่วเกลือ ทอดมาไม่อมน้ำมัน เสริฟคู่กับซอสพริก ได้มาในปริมาณที่เหมาะสมกับราคา - ข้าวกล้อง ข้าวหุงดี เรียงเม็ดสวย สุกพอดี เสริฟร้อนๆ - แกงส้ม เลือกผัก กับเนื้อที่จะใส่ในแกงส้มได้ เข่น ชะอมทอด มะละกอ มีเนื้อกุ้งและปลา ที่สั่งมาเป็นมะละกอ และเนื้อปลา รสชาติดี เข้มข้น - ใบเหลียงผัดไข่ ผัดหอมกะทะ ใบเหลียงให้เยอะ ไข่นิ่มๆ - สาคูแคนตาลูป ของหวานสาคูเม็ดเล็กๆ แคนตาลูปก็เข่นเดีย...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
26 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
แวะมาทานอาหารจานด่วนทางร้านทำได้อลังการมาก

ร้านอาหารใต้บ้านไอซ์ ร้านอาหารใต้ชื่อดังที่ได้รับรางวัลและมีการรีวิวออกทีวีและสื่อต่างๆมากมายหลายช่องติดกันแทบจะไม่พอผนังร้านส่วนตัวจะเคยไปทานที่สาขาทองหล่อบ่อยที่สุดแต่สาขานั้นรสชาติอาจจะขึ้นๆลงๆตามเวลา วันนี้มาทานบ้านไอซ์สาขาไอคอนสยามมาคนเดียวอยากหาอาหารจานด่วนเลยสั่งชุดขนมจีนน้ำพริกและน้ำยาใต้มาทาน นั่งรอไม่นานเท่าไหร่นัดเด็กยกมาเสิร์ฟถึงกับร้องโอ้โหว่าทำไมมันอลังการงานสร้างขนาดนี้ น้ำยามี...

อ่านต่อ »

15 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารใต้ ณ ไอคอนสยาม
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ผัดผักบุ้งพริกขิงหมูกรอบ, หมูเค็มก้นครัว

ห้างติดริมน้ำ ร้านอาหารส่วนใหญ่เลยมีระเบียงไว้ทานไปชมวิวริมน้ำไปค่ะ สาขานี้มีโต๊ะโซนระเบียงนิดหน่อย ตอนเย็นคงแย่งชิงกันน่าดู แต่เราไปกลางวัน นั่งแอร์เย็นๆดีกว่าค่ะ 🍴 แกงเหลืองปลากระพง 250++ แกงเหลืองไปสาขาไหนก็ต้องสั่งค่ะ ถึงเครื่องแกงใต้จริงๆ 🍴 ผัดผักบุ้งพริกขิงหมูกรอบ 220++ หมูกรอบชิ้นใหญ่ เผ็ดๆหวานๆ อร่อยค่ะ 🍴 หมูเค็มก้นครัว 160++ ดูแห้ง แต่ไม่แข็งนะ ไม่เค็มมาก อร่อยค่ะ ราคาอาหารปกติ ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไก่ทอง (ก๊ำไก๊ ไก่ทอง) Mueng Thong
ไก่ทอง (ก๊ำไก๊ ไก่ทอง) Mueng Thong
4.0
197 รีวิว฿฿฿