รีวิว Aesop's Greek Restaurant Silom

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
BK Restaurant Week 2019 กับการมาลองชิมอาหารกรีก พร้อมกับกล่าวร้องดังๆ ว่า OPA
เมนูเด็ด:Flaming Cheese Saganaki

ร้านอาหารกรีก Aesop’s เป็นอีกหนึ่งดีลที่น่าลองในเทศกาล BK Restaurant Week 2019 ค่ะ ร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยศาลาแดง 1/1 และเพิ่งเปิดมาได้ 1 ปีกว่า ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าน้ำเงินสไตล์กรีก เรามาทานช่วงค่ำวันเสาร์ บรรยากาศภายในร้านดูมีชีวิตชีวาด้วยลูกค้าชาวตะวันตกมากมายที่มาเฮฮาสังสรรค์ พร้อมกับเสียงดนตรีที่เปิดเพิ่มความสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารอยู่ในต่างประเทศยังไงยังงั้นเลยค่ะ นอกจากนี้ท...

อ่านต่อ »
Aesop's Greek Restaurant SilomAesop's Greek Restaurant SilomAesop's Greek Restaurant Silom

10 Likes0 Comment
Share
20 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ดื่มด่ำกับอาหารกรีก และมา smashing plate พร้อมตะโกนดังๆว่า OPA!
เมนูเด็ด:Prawn Saganaki, Flaming Cheese Saganaki, Crispy Seafood Basket, Chef’s Tray Of The Day, Fish Of The Day, Aesop’s Sangria, Venus

มาลองทานอาหารกรีกครั้งแรกในกรุงเทพค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่ามีความใกล้เคียงเรื่องวัตถุดิบกับฝั่งตุรกีอยู่ไม่น้อย แต่ที่นี่จะเน้นการปรุงรสด้วยมะนาวเป็นหลัก และมีชีสที่ใช้เป็นตัวชูโรงและวัตถุดิบหลักอยู่หลายจานเลย บรรยากาศร้านคือดีมากๆ เหมาะแก่การมา social dining นั่งชิวคุยๆมากค่ะ เครื่องดื่มของทางร้านได้ลอง cocktail หลายตัวและ prosecco ด้วย ด้าน cocktail คือการชงได้มาตรฐานมาก ไม่แรงเกินไปอยู่ใน balanc...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
21 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
มันดีมาก อยากให้ไป ❤️

ร้านอาหารกรีกโดยแท้ในบ้านเราหาได้ยาก ส่วนใหญ่จะมาแนว Mediterenian ผสมๆกันไปมากกว่า แต่ที่นี่รับรองกรีกแท้จริงๆ ร้านอยู่ในซอยศาลาแดงซึ่งจอดรถได้ที่สิริสาทร เสียดายลืมถ่ายรูปอาหาร อร่อยเพลินจนเกินไป 5555 ส่วนเครื่องดืมก็ถือว่าดีเช่นกัน ทีเด็ดของที่นี่คือการมีการเต้นแบบกรีก ไม่แน่ใจว่ามีทุกคืนหรือเปล่าแต่บังเอิญวันที่ไปมีมีพอดีซึ่งทุกคนในร้านจะลุกขึ้นมาล้อมเป็นวงกลมแล้วเต้นหมุนรอบร้าย (เหมือนเรื่...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ลองอาหาร กรีก เมดิเตอร์เรเนียนกัน

AESOP ร้านอาหาร กรีก เมดิเตอร์เรเนี่ยน ซอย ศาลาแดง 1/1 จอดรถฟรี 2 ชม. ที่โรงแรม สิริ บริเวณใกล้เคียง  ร้าน AESOP ร้านอาหารชิค ๆ คูล ๆ มีอาหารกรีกโมเดิร์นเป็นส่วนใหญ่ และมีผสมแนวเมดิเตอร์เรเนี่ยนบางเมนูอีกด้วย เครื่องดื่มไวน์ เบียร์ ค๊อกเทล ครบ  เริ่มที่ขนมปังโฮมเมด เบเกิล และพิต้า เบรด พร้อมซอสดิป 6 ชนิด สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เบเกิ้ล นุ่มเหนียวกำลังดี จิ้มกับดิ้ปต่าง ๆ  จานถัดมาเป็นอาหารจานห...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
27 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
impressive atmosphere
เมนูเด็ด:Grilled Squid##1, Crispy potato##1

ร้านอีสปเป็นอาหารกรีกและเมดิเตอร์เรเนียนค่ะ ร้านอยู่ในศาลาแดง 1/1 สามารถจอดรถได้ที่โรงแรม siri ที่นี่คนเยอะมากโดยเฉพาะวันศุกร์ มีแต่ต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ และบรรยากาศจะยิ่งคึกคักตอนดึก เพราะฉะนั้นภ้าจะมา ควรจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ เราซื้อดีลจาก bk magazine ได้อาหารเยอะมากๆ เริ่มจากสารพัดออร์เดิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็น กรีกโยเกิร์ต octopus greek salad และอื่นๆอีกมากมาย ต่อด้วย Grilled Squidและ Chicken Skew...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
opa! แปลว่า ช่วงเวลาแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง รวมถึงการปาจานให้แตกด้วย :)
เมนูเด็ด:Hortiatiki (Greek Village Salad), Falafel

ร้านอาหารกรีก เปิดใหม่ย่านศาลาแดง ร้านกว้างขวาง มีทั้งอาหารคาว ของหวาน หรือจะปิดท้ายด้วยการดื่ม วันนี้ลองสั่ง Moussaka คืออาหารขึ้นชื่อของกรีกคล้ายๆ ลาซานญ่าแต่ไม่ได้เป็นแป้งๆ ซึ่งประกอบไปด้วย Minced beef , Egg plate , Zucchini และมันฝรั่ง ราดด้วยซอส béchamel รสชาติคล้ายลาซานญ่าเวอร์ชั่นเข้มข้น กลมกล่อม ลงตัว บีบเลม่อนเล็กน้อย และ Hortiatiki ( Greek Village Salad ) ประกวบไปด้วยเฟตาชีส ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share