รีวิว Saffron

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
27 เม.ย. 2013
photo
EDITORIAL
1 check-in
DON'T MISS!
ท่อมๆ ไปบนถนนพระอาทิตย์ ชิมอาหารและขนมเค้กสารพัดชนิดกันที่ Saffron
เมนูเด็ด:baked chesecake, แบลก ฟอร์เรสต์, เค้กราชา, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ, ไวท์ ช็อคโกแลต มูส, บราวนี่ช็อก, บานอฟฟี่

ถนนพระอาทิตย์...ถนนสายสำคัญในเขตพระนครที่อยู่ไม่ไกลจากบางลำพูแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีของกินทั้งคาว หวานให้เลือกอิ่มอร่อยได้หลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านที่เรียงรายกันให้เลือกก็เปิดทำการมานาน พอดีวันนี้ตี่มีโอกาสมาแถวนี้เลยต้องแวะไปร้านขนมหวานที่หลายคนบอกว่า มาแถวนี้แล้วต้องแวะมาชิมขนมเป็นประจำซึ่งร้านที่ตี่พูดถึงอยู่นี้ก็คือ ร้าน Saffron นี่แหละคะ Saffron เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ตกแต่งแบ...

อ่านต่อ »
SaffronSaffronSaffron

33 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แพงไปหน่อยแต่ก็อร่อยอยู่นะ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดSaffron

ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วครับสำหรับร้านนี้ ยิ่งได้อ่านรีวิวของหลายๆท่านแล้วยิ่งน่าลองครับ ร้านนี้ผมว่าหาค่อนข้างยากนะครับ ผมขับวนหาหลายรอบก็ยังไม่เจอเลยรู้สึกหงุดหงิดนิดๆ เลยตัดสินใจหาที่จอดรถแล้วเดินหาดีกว่าครับ เดินจากวัดบวรฯ มาเรื่อยๆประมาณ 15 นาที ในที่สุดก็เจอร้านจนได้ครับ หิวอย่างแรงเลยครับตอนนี้ รายการอาหารในร้านก็มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียว แต่ส่...

อ่านต่อ »
SaffronSaffronSaffron

52 Likes13 Comments
Share
Quality Review
ร้านเค้กร้านนี้เปิดมา 20 ปีแล้วนะคะเธอ
เมนูเด็ด:โกโก้ร้อน

เดินผ่านย่านนี้เลยหาร้านเค้กน่านั่งสักร้านนึงค่ะ เห็นร้าน Saffron มีเขียนป้ายว่าเค้กของทางร้านไม่เติมสารเสริม เลยแวะมาลองดูค่ะ เราสั่งโกโก้ร้อน (70 บาท) เค้กสตรอเบอร์รี่ทอร์ท (150 บาท) โดยที่ไม่ได้เลือกเองนะคะ ถามเจ้าของร้านเอาเลยค่ะ ว่าเมนูไหนอร่อย โกโก้ร้อน ร้อนมากกกก กินไม่ได้เลยจ้า ต้องรอให้เย็นสักพักหนึ่ง โกโก้อร่อยและรสโกโก้ชัดมาก ตอนแรกดูว่ามีสีของนมเข้มจังเลย แต่พอกินไปแล้วรสนมไม่ได้หน...

อ่านต่อ »
Saffron

36 Likes0 Comment
Share
7 มี.ค. 2014
photo
Quality Review
รสชาติดี แต่ราคาสูงไปหน่อย
เมนูเด็ด:คัสตาร์ค คาราเมล

ร้าน1 คูหา แอร์เย็นนั่งสบาย มีอาหารจานเดียวขายด้วย มีเค้กให้เลือกเยอะพอสมควร รวมทั้งคุ๊กกี้บรรจุใส่ถุงเล็กๆ วางขายข้างๆ - cherry pie (120) เสริฟมาเล่นเอาเราตกใจเละอ่ะ แล้วจะถ่ายรูปมุมไหนให้มันสวยดีหว่า ชิ้นเล็ก (สงสัยค่าที่แพง) ตัวแป้งพายกรอบดี ตัวเชอร์รี่ยังเป็นเม็ดๆ รสชาติธรรมดาชาติมาก เหมือนกวนเชอร์รี่เอง เมนูนี่เฉยๆ - คัสตาร์ค คาราเมล (90) จานนี่พี่สาวบอกว่าอร่อย รสชาติน้ำคาราเมล ขมนิดๆ ...

อ่านต่อ »
SaffronSaffron

19 Likes0 Comment
Share
9 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านเค้กในบรรยากาศย้อนวันวาน

อีกหนึ่งร้านเบเกอรี่เจ้าเก่าแก่ในย่านถนนพระอาทิตย์ ที่เพื่อนแนะนำมา ร้านเล็กๆ โต๊ะที่นั่งค่อนข้างเบียดกันนิดหน่อย คุณลุงเจ้าของร้านน่ารักและเป็นกันเองดีครับ ครั้งนี้ผมสั่งบานอฟฟี่เค้ก เนื้อแน่นดีจัดเต็มทั้งชั้นครีม กล้วย และช็อคโกแลต โดยเฉพาะช็อคโกแลตนี่รสชาติเข้มข้นมากก ... แต่ทานเยอะๆ ชักเลี่ยนครับ ส่วนอีกชิ้นสั่งเป็นคัสตาร์ด คาราเมล เนื้อนุ่มนิ่มๆ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ ก็อร่อยใช้ได้ครับ ส่ว...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
Quality Review
แนะนำร้านเค้ก สุดชิค Saffron @ถนนพระอาทิตย์
เมนูเด็ด:Black forest มาแล้วอย่าพลาดล่ะ

ร้านนี้ Saffron นี้ ผมBlack forestกิน มาตั้งแต่ ชิ้น ล่ะ 95 บาท จนเดียวนี้ 140 บาท นั้นคือ ครั้งสุดท้ายไปซื้อ ไม่นานมานี้ครับ ร้านนี้ อยู่บนถนนพระอาทิตย์ ช้างๆ7-11 ถนนพระอาทิตย์ ตัวร้านไม่ใหญ่ มากนัก มีขนม คุ้กกี้ ให้เลือกซื้อหลายอย่าง แต่ล่ะอย่างอร่อยหมดครับ เค้กร้านนี้ ผมว่าอร่อย กว่าหลายๆโรงแรม ดังเลยทีเดียว เค้กที่นี้ มีหลายอย่าง ครับ และ หลายราคา ว่างๆอยากกิน ก็แวะไปเลิกชิมกันได้ อาหาร...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
9 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
หิวก็แวะมา
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปลาสลิด

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่ทั้งรสชาติและราคาคุ้มค่าที่สุดในย่านนี้ มาทีไรจะชอบทาน ข้าวผัดปลาสลิดเป็นพิเศษ 125บาท ข้าวที่นำมาใช้ เม็ดเรียวยาวนุ่มน่าเคี้ยว ส่วนปลาสลิดก็นำไปทอดจนกรอบกำลังดี หลายที่จะกรอบเกินไปจนหาเนื้อไม่ได้ น้ำเปล่าฟรี ร้านนี้ยังไม่เค้กให้เลือกอีกมากมาย

ดูเพิ่มเติม »
Saffron

7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เทดดี้เดอะเบค
เทดดี้เดอะเบค
Elefin Coffee มิวเซียมสยาม
Elefin Coffee มิวเซียมสยาม
Quest
Quest
S&P โรงพยาบาลรามาธิบดี
S&P โรงพยาบาลรามาธิบดี
Dao Coffee Shop (SQ1) สาขา 0002
Dao Coffee Shop (SQ1) สาขา 0002