รีวิว Table X

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
18 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
Chef's table by chef moo

ร้าน "TABLE X" ของเชฟหมู เฉียบวุฒิ คุปศิริกุล เชฟคนแรกๆในไทยที่รับทำ chef's tableตามบ้าน จนมาเปิดร้าน chef's tableของตัวเองที่ใต้ตึกปิยวรรณในซอยอารีย์ ร้านเล็กๆ 8ที่นั่ง รับวันละรอบเท่านั้น  บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวในครัวผสมกับโรงเรียนสอนทำอาหาร ได้เห็นวิธีทำอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน วัตถุดิบพิเศษสำหรับวันนี้คือ black truffleสดหอมๆ ที่เชฟหมูขูดใส่ให้ในอาหารหลายจานแบบไม่หวง เริ่มมื้อด้วย Mosca...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
30 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
เริ่ดที่วัตถุดิบ ดีงามที่รสชาติค่ะ
เมนูเด็ด:Baked Escagot Cafe Paris Butter, Aburi Izanuki Salmon Hokkaido Ikura, Capppuccino Truffle With Fresh Slide Truffle, Smoked Duck Breast With Balsamic Dressing, Seared Foiegras With Poached Pear, Capelline Bottega Di Tonno, Special Item: บีลัคกี้ ไส้กรอกชีส, Angus newyork steak, Baked Us snow fish saffron truffle saute vegetable, Varlrna gianduja truffle icecreame

มีโอกาสได้ไปร่วมเปิดประสบการณ์แบบ Exclusive กับกิจกรรม Chef's table ของวงใน อาหารจะเป็นสไตล์Fine dining ค่ะ แต่เป็นกันเองมากกว่า อาหารแต่ละจานถูกรังสรรค์มาโดยเชฟหมู คุณเฉียบวุฒิ คุปสิริกุล ที่มากด้วยฝีมือ และประสบการณ์ยาวนาน เรียกว่าสวยทั้งรูป รสชาติก็ยังดีมากๆ ทุกจานค่ะ นั่งล้อมวง Chef's table แบบนี้ เราจะมีโอกาสเห็น ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียม การปรุงอาหาร การจัดลงจาน จนถึงขั้นพร้อมเสิร์ฟ ระหว...

อ่านต่อ »

40 Likes8 Comments
Share
29 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ประสบการณ์ Chef's Table แบบเรียลๆ ที่ไม่ใช่แค่รายการใน Netflix
เมนูเด็ด:Varlrna gianduja truffle icecream, Seared foie gras with poached pear, Cappuccino truffle with fresh slide truffle

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองทานอาหารแนว Chef's Table หรืออาหารที่เชฟโชว์ให้เราเห็นตั้งแต่เบื้องหลังการทำอาหารในครัว ทั้งอุปกรณ์ วัตถุดิบ วิธีปรุงหลักๆ เราจะได้เห็นกันแบบเรียลๆ จนกระทั้งได้ทานจริงกันแบบใหม่ๆ ประสบการณ์แบบนี้ถือว่าหาได้ยากทีเดียวสำหรับคนรักการทำอาหารที่ยังไม่เก่งแบบเรา ต้องขอบคุณ Wongnai ที่ทำให้มีโอกาสได้มาชม ชิม และรับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการทำอาหารเหมือนไปดู cooking school ใ...

อ่านต่อ »

44 Likes1 Comment
Share
6 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารอร่อยมาก ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจค่ะ เชฟเป็นกันเองมาก สอนทำอาหารด้วย
เมนูเด็ด:Baked Escagot Cafe Paris Butter, Capppuccino Truffle With Fresh Slide Truffle, Smoked Duck Breast With Balsamic Dressing, Seared Foiegras With Poached Pear, Capelline Bottega Di Tonno, Valrhna Gianduja Truffle Ice cream

ได้มีโอกาสไปร่วมทาน Chef’s table กับวงในค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆทั้งเชฟหมูและวงใน ประทับใจมากๆ อาหารก็อร่อยมาก ได้เห็นขั้นตอนการทำที่เชี่ยวชาญของเชฟ ฟังเชฟเล่าที่มาของวัตถุดิบแต่ละชนิด นอกจากนี้เชฟหมูยังสอนเทคนิคการทำอาหาร ควบคู่กับการเลือกเครื่องดื่มทานคู่อาหารให้เข้ากัน คุ้มค่ามากๆที่ได้มาครั้งนี้ ต้องพาครอบครัวมาทานอีกแน่นอนค่ะ การจอง สามารถสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0874295465 รับขั้นต่ำ 6 ท่า...

อ่านต่อ »
Table X

41 Likes2 Comments
Share
2 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ประสบการณ์ที่ดีสุดยอด กับเชฟหมู เฉียบวุฒิ chef table คนแรกของประเทศไทย👍👍
เมนูเด็ด:ทุกเมนู

TABLE X (อารีย์) ร้านอาหารของเชฟเฉียบวุฒิ คุปศิริกุล หรือเชฟหมู ซึ่งถือว่าเป็น chef's table คนแรกของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ยาวนานถึง 19 ปี โดยเป็นการไปปรุงอาหารให้ถึงที่บ้าน เขฟหมูมีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงนักธุรกิจชั้นนำของประเทศซึ่งต่างก็รู้จักกันดี ร้าน TABLE X ให้บริการแนว chef's table ที่จะเปิดครัวปรุงอาหารให้ทานกันแบบเห็นจะๆทุกขั้นตอนการปรุง ตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้, เครื่องปรุงต่างๆ การปร...

อ่านต่อ »

42 Likes2 Comments
Share
Quality Review
Chef Table อาหารยุโรปใต้อาคารจอดรถข้างถนน แต่คุณภาพผลงานระดับอรหันต์ จึงขอให้ห้าดาว
เมนูเด็ด:ทุกเมนู

เพื่อนพาไปร้าน Table X นี้ที่หลังตึกปิยวรรณชั้นล่าง เป็นห้องอาหารเล็กๆแบบเชฟโต๊ะเดี่ยวข้างถนน สถานที่มองจากด้านนอกไม่เข้าขั้น ห้องน้ำต้องใช้ร่วมกับลานจอดรถ ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ ให้คะแนน 2 ดาว ลูกค้าต้องทำใจไปก่อน แต่เพราะฝีมือการทำอาหารของเชฟหมู (เฉียบวุฒิ) อยู่ในระดับอรหันต์อย่างแท้จริง อาหารออกมารสชาติสุดยอดอย่างน่าทึ่ง จึงขอให้คะแนนรวมที่ 5 ดาวเต็ม เชฟหมูเกิดอยู่ในตระกูลภัตตาคารอาหารจีนที่จั...

อ่านต่อ »
Table XTable XTable X

35 Likes4 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

La Tavola  โรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ
La Tavola โรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ
สัมผัสอาหาร Classic Italian ชวนหิว ในบรรยากาศสุดว้าว ณ โรงแรมสุดหรู • [Ad]
4.1
49 รีวิว฿฿฿฿฿
The Brasserie (Waldorf Astoria Bangkok)
The Brasserie (Waldorf Astoria Bangkok)
ซื้อเลย! ดีลอาหารฝรั่งเศสรสประณีต พร้อมสเต๊กเนื้อวากิวออสฯ ชั้นยอด • [Ad]
4.3
15 รีวิว฿฿฿฿฿
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy
4.2
212 รีวิว฿฿฿฿฿
Tenshino Pullman Bangkok King Power
Tenshino Pullman Bangkok King Power
4.2
8 รีวิว฿฿฿฿฿
Bliss Contemporary Cuisine
Bliss Contemporary Cuisine
4.2
25 รีวิว฿฿฿฿฿
Signor Sassi สยามพารากอน
Signor Sassi สยามพารากอน
3.9
38 รีวิว฿฿฿฿฿
Artur Restaurant
Artur Restaurant
4.5
21 รีวิว฿฿฿฿฿