รีวิว Maillard Butcher & Steak ถนนจันทน์ - เซ็นต์หลุยส์

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
7 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้าน Butcher & Steak ชั้นเยี่ยมในทำเลที่เข้าถึงง่าย

ร้าน Butcher & Steak ที่อยู่ใกล้ปากซอยเซ็นหลุยส์ 3 ห่างจาก BTS ประมาณ 500 เมตร ร้านขนาดเล็กที่มี ตู้เนื้อเรียงรายให้เลือกสรรค์ ทั้ง วากิวในประเทศ เเละ ต่างประเทศ รวมทั้งมี เมนูที่มีเอกลักษณ์อย่าง ไขกระดูกวัวอบ หลังได้ยินชื่อเสียงมานาน ได้เเวะมาจัดซักที เมนูที่ผม ลองไป ดังนี้ Striploin A4 dry aged 70 day , 700 g. , Medium rare เนื้อละลาย มันเเตกกระจายในปาก ความหอม หวานมันของเนื้อขดเป็นเกลียวคลื...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
เนื้อโอเค แต่ไม่สมราคา ไม่ใข่เพราะเรื่องอาหารแต่เป็นเรื่องอื่น

เนื้อโอเค แต่ไม่สมราคา ไม่ใข่เพราะเรื่องอาหารแต่เป็นเรื่องอื่น 1. บรรยากาศร้าน กึ่งร้านอาหารห้องเก็บของ เอานู่นเอานี่มาซุกตามซอก 2. ร้านก็มืดๆยิ่งทำให้รู้สึกไม่สะอาด 3. พนักงานอายุประมาณ 40 ผญ ตรงเคาน์เตอร์มีไว้ทำไม ไม่แนะนำอะไรเลย ทั้งที่ร้านแบบนี้มีเรื่องให้คุยกับลูกค้า แนะนำได้เยอะ แต่ดันชั่งน้ำหนักสเต็ก เขียนออร์เดอร์ หน้าก็ไม่รับแขก หรือถ้าเป็นเจ้าของแล้วทำธุรกิจแบบนี้ ก็คิดเอา 4. แอร์ร้อ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
17 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
[BRW2018] ร้านเนื้ออาโนลด์เวอร์ชั่นคนไทย Dry Aged ขั้นต่ำ45วัน เสิร์ฟแบบ Old-Fashioned ต้นซอยเซ็นต์หลุยส์ ~ไม่ใช่ BRW 3*
เมนูเด็ด:Red Wine, Rib Eye Steak, Broccoli Cheddar Soup

ร้านนี้เป็นทั้งร้านขายเนื้อ (Butcher Shop) ซึ่งแบ่งพื้นที่หน้าร้านตั้งตู้โชว์เนื้อ และร้านสเต็กบริเวณในที่เดียวกันครับ ตั้งอยู่แถวๆต้นซอยสาทร 11 (เซ็นต์หลุยส์ 3) หรือซอยข้างๆ AIA Sathorn Tower ที่เป็นซอยลัดทะลุไปถนนจันทน์ได้ เข้ามาจากถนนสาทรใต้ไม่เกิน 100 เมตรดี สังเกตร้านอยู่ฝั่งขวามือ แต่ที่จอดรถต้องขับเลยไปอีกประมาณ 130 เมตร ฝั่งขวามือเหมือนกัน แชร์ที่จอดกับอพาร์ทเมนท์เก่าๆติดกับ Mawin Hot...

อ่านต่อ »
Maillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาสMaillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาส

61 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สเต็กเนื้อ dry-aged ในซอยสาทร 11 (ซอยเซ็นต์หลุยส์)
เมนูเด็ด:Lobster Tail

ร้านนี้เคยเห็นโฆษณาบน Facebook อยู่บ่อยมากๆ เพิ่งจะมีโอกาสได้มาลอง ร้านอยู่ในซอยสาทร 11 (ซอยเซ็นต์หลุยส์) ตรงเข้าซอยไป 200 เมตรจะเจอร้านอยู่ขวามือ แต่ที่จอดรถต้องขับเลยไปอีกซัก 100 เมตร จะเห็นเป็นลานจอดรถติดกับโรงแรม Marwin Suites เหมือนเป็นที่จอดรถของร้าน Maillard กับร้านอื่นๆ ในละแวกเดียวกัน มื้อนี้ซื้อดีล BRW มาราคา 999++ ได้ไวน์ 1 แก้ว ได้ซุป 1 ที่มีซุปให้เลือก 3 แบบ ผมเลือกเป็น Lobster bi...

อ่านต่อ »
Maillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาส

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Steak โอเค แต่ที่เด็ดกว่าคือ Lobster
เมนูเด็ด:Lobster Tail

ร้าน Maillard Butcher อยู่สาทรซอย 11 ครับ ถ้าเข้าจากฝั่งสาทร จะอยู่ด้านขวา สามารถจอดรถได้ที่ Apartment ด้านข้าง ห่างออกไป 130 เมตร มีป้ายเล็กๆแจ้งอยู่ ต้องสังเกตดีๆหน่อย ชื่อร้าน เดาว่าน่าจะมาจาก Maillard Reaction ซึ่งก็คือการเปลี่ยนสีของวัตถุดิบเป็นสีน้ำตาลจากความร้อน (Browning) ร้านใช้เนื้อไทยวากิว จากหนองคาย มา Dry age โดยขายแบ่งตาม Cut และ Marbling score ครับ ผมสั่ง French Onion soup ทำไ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านสเต็ค และเบอร์เกอร์ อร่อยใช้ได้
เมนูเด็ด:Buffalo Blast, Lobster Tail, Rib Eye Steak, Burger

เป็นร้านตู้ขายเนื้อbutcherด้วย และร้านอมริกันสเต็คและเบอร์เกอร์ นั่งทาน มีอาหารตามสั่งแบบฝรั่งเสริฟ และมีไวน์ด้วย วันนี้ผมได้ลอง โทมาฮอร์คที่เป็นแบบดรายเอจ รสเนื้อดีตามมาตรฐานครับ ราคาก็ตามตลาด ไม่ถูกไม่แพง ฝีมือการย่างเนื้อกลางๆครับ มีเดียมแรร์ และ มีเดียมแรร์ทูมีเดียม หลังจากโทมาฮอร์ค ก็ได้ลองทาน เบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือดีย์ฮะ เนื้อที่ใช้ทำเบอร์เกอร์ จะเป็นเนื้อที่เหลือจากการตัดแต...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN