รีวิว Haoma

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
5 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
fine dining สัญชาติอินเดียในฉบับสดใหม่จากฟาร์มถึงบนโต๊ะคุณ

ร้าน Haoma เป็นร้านอาหารแบรนด์ใหม่ของเชฟดีปังเคอร์ โคสลาหรือเชฟดีเค เชฟชาวอินเดียที่คร่ำหวอดในเส้นทางสายอาหารมายาวนาน แม้ร้านจะเพิ่งเปิดมาไม่ถึงสองปีดี แต่ก็การันตรีด้วยรางวัลร้านอาหารหน้าใหม่มาแรงจากหลายสื่อค่ะ เชฟเลือกชื่อร้าน Haoma มาจากชื่อต้นไม้ศักสิทธิ์ ที่มีคุณสมบัติเป็นยาบำรุงร่างกาย และสร้างภูมิปัญญาและพลัง นอกจากนี้ยังมีความหมายถึง สวรรค์ ในภาษาเปอร์เซีย ตามอุดมการณ์ของเชฟดีเคที...

อ่านต่อ »

45 Likes1 Comment
Share
4 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารอินเดีย Concept:- Mountain Sea Urban Farm

🍛Haoma ฮาโอมา ร้านอาหารอินเดีย ชื่อเก๋ นี้มีที่มาของจาก ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวโซโรแอสเตอร์ และฮินดู รูปภาพของต้นไม้นี้มีอยู่ในภาพข้างล่างนะคะเป็นแผ่นฉลุทองเหลือง ลายต้นไม้และมีชื่อว่า Haoma  ด้านล่าง 👨‍❤️‍💋‍👨 Neo Indian เป็นอินเดีย แนวใหม่  เก๋ไก๋ โดยนำอาหารอินเดียรูปแบบดั้งเดิมมาปรับแต่งการพรีเซ้น ที่สวยงาม  และเพิ่มเติมลูกเล่นสมัยใหม่ลงไป เรียกว่าการถ่ายรูปลง IG Facebook...

อ่านต่อ »

43 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหาร Neo Indian แปลกใหม่ดี
เมนูเด็ด:Prawn On The Rocks, Glazed Eel

Haoma (ฮาโอม่า) Haoma (ฮาโอม่า) ไม่ได้อ่านว่า เห่ามา? และไม่ร้านอาหารจีนแต่อย่างใด แต่เป็นร้านอาหารแนว Neo Indian ที่ผสมผสานความเป็นอินเดีย และโลกตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก Chef Deepankar “DK” Khosla เจ้าของแนวคิด ลดการใช้ทรัพยากร การนำกลับมาใช้ใหม่ และการลิ้มรสชาติที่ยั่งยืน (Zero Waste) ได้ทำการปลูกผักไฮโดรโพนิกหลายสิบชนิด ด้านหลังร้าน เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการ...

อ่านต่อ »

45 Likes11 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
Indian Nature Menu ฉบับ Chef's Table

ร้าน Haoma อ่านว่า “ฮาโอม่า” ตอนแรกที่ได้ยินชื่อนี้คิดว่า เป็นร้านอาหารจีนอ่านในใจไปแล้วว่า “ฮาวมา” ที่แปลจีนเป็นไทยว่า “สบายดีมั้ย” ซึ่ง Haoma คือชื่อต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แห่งชีวิตตามความเชื่อของวัฒนธรรมชาวโซโรแอสเตอร์และฮินดูมีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงร่างกาย สร้างภูมิปัญญา พลังและชีวิตอมตะ...ตาม คหสต ทางร้านน่าจะสื่อว่า อาหารที่นี่ ทานแล้วสุขภาพดี เพราะบรรยากาศนอกร้านมีฟาร์มพืชผักออแกนิคที่ท...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Neo Indian Cuisine

"ฮาโอม่า" ร้านอาหาร find diningแนว innovative indian ฝีมือเชฟ DK ที่ผสมผสานวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยกับเครื่องเทศของอินเดีย ด้วยแนวคิดของการทำอาหารอย่างยั่งยืนแบบ zero waste ร้านอยู่ในซอยเงียบๆ บรรยากาศร่มรื่นสบายๆ ด้านหลังร้านเป็นแปลงปลูกผักสดและสมุนไพรที่ปลูกไว้ใช้จริงๆที่ร้าน สดจากต้นแบบ real farm to tableเลย เมนูอาหารมีทั้ง tasting menu และ a la carte มีเมนูอาหารมังสวิรัติด้วย อาหารจัดแต...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารอินเดียแนวใหม่ใจกลางเมือง ถนนสุขุมวิท31
เมนูเด็ด:Nadia, Galauti Cornets, Oyster & Corn Tartar, Prawn On The Rocks

"จากความศักดิ์สิทธิ์สู่สรวงสวรรค์" ร้านอาหารอินเดียแนวใหม่ใจกลางเมือง ถนนสุขุมวิท31 โดยเชฟดีปังเคอร์ โคสลา(ดีเค) เชฟรุ่นใหม่ที่ได้รับรางวัลแนวคิดยอดเยื่ยมประจำปี 18 จาก Elite Magazine ได้รังสรรค์ทุกเมนูด้วยความพิถีพิถัน ภายใต้บรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยสวนอันร่มรื่น เสริฟแบบ “Farm to table Oasis” อาหารมีทั้งหมด 13 คอร์ส > Galauti cornets : 🍄เป็น Mini cone ครีมซอสเห็ดเผาะผสมเครื่องเทศ+ Citrus gel...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Yasuda
Yasuda
สวรรค์ของคนรักเนื้อ A5! ปิ้งย่างหนำใจ กับเนื้อวัวโกเบระดับพรีเมียม! • [Ad]
4.2
75 รีวิว฿฿฿฿฿
100 Mahaseth
100 Mahaseth
คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากโคและสุกร ปรุงรสพิถีพิถันเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด • [Ad]
3.8
65 รีวิว฿฿฿฿฿
Meat Bar 31 โครงการ El Patio
Meat Bar 31 โครงการ El Patio
3.8
30 รีวิว฿฿฿฿฿
Kebabs & Kurries Restaurant
Kebabs & Kurries Restaurant
4.2
9 รีวิว฿฿฿฿฿
Nimitr
Nimitr
4.5
7 รีวิว฿฿฿฿฿
WangHingHoi
WangHingHoi
4.5
30 รีวิว฿฿฿฿฿
Dine In The Dark
Dine In The Dark
4.4
19 รีวิว฿฿฿฿฿