รีวิว 紅燈籠 Hong Teong Long

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีนที่ดีย์ และฝากท้องได้ถึงตี 4 เลยค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหยางโจว, หมูเปรี้ยวหวาน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ขายอาหารจีนแนวเสฉวนออริจินัล ร้านนี้อาจจอดรถยากหน่อยถ้ามาช่วงกลางวันเพราะเวิ้งตรงร้านจอดได้แต่ 2 คัน แต่ไปจอดคอนโดใกล้ๆได้ค่ะ ชั่วโมงละ 40 บาท เมนูที่ชอบที่สุดคือ หมูเปรี้ยวหวาน รสชาติเหมือนทังซูยุกของเกาหลีค่ะ หมูนุ่มๆมีรสเปรี้ยวหวานชัดเจน ทานเพลินมาก สั่งมาคู่ข้าวผัดหยางโจวคือลงตัว จริงๆแค่ 2 อย่างก็ได้แล้ว 55 (ที่นี่เสริ์ฟข้าวผัดมาพร้อมกับเมนูอย่างอื่น...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long

18 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านโคมแดง อาหารจีน เกี๋ยวต้มอร่อย

เป็นร้านเล็กๆใจกลางเมือง ย่านบางรัก “หง เติง หลง” สังเกตุได้ง่ายๆจากโคมแดงหน้าร้าน ร้านอาหารจีนจิ๋วแต่แจ๋ว รสชาติต้นตำรับ เมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วพลาดไม่ได้ คือ เกี๋ยวต้ม เสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาทอด หมูเส้นหอมกรุ่น ไส้หมูกระทะร้อน ถั่วคั่วพริกเกลือ น้ำสมุนไพรหวัง เหลา จี้ราคาย่อมเยาว์ อิ่มท้อง เปิด11โมง-ตี4

ดูเพิ่มเติม »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

3 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
อาหารจีน ในบรรยากาศจีนๆ และพนักงานจี้นจีน
เมนูเด็ด:กุ้งคั่วพริกเกลือ, ซาลาเปาทอด

-บรรยากาศ- หน้าร้านโดดเด่นที่โคมไฟสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านค่ะ ภายในร้านเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งเรียบเรียบสไตล์จีนบ้านๆค่ะ นั่งทานไปก็นึกว่าอยู่ที่ฮ่องกงไม่ก็ประเทศจีนค่ะ เพราะลูกค้าที่มานั่งทานส่วนมากเป็นคนจีน พูดภาษาจีนกันใหญ่ ส่วนพนักงานเองก็เป็นคนจีนซะส่วนมากค่ะ -เมนู- อาหารจีนดั้งเดิม -อาหารที่สั่ง- 1.*** “กุ้งคั่วพริกเกลือ” (120 บาท) เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยด้วยกุ้ง...

อ่านต่อ »

45 Likes0 Comment
Share
4 ส.ค. 2013
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อาหารจีนแท้ๆ มนบรรยากาศร้านอาหารจรน
เมนูเด็ด:ซอสพริกยนโต๊ะ, หมูคุณยาย, ซาลาเปาทอด

ไม่ขอพูดบรรยายมาก เพราาะอร่อยเกินบรรยาย ไม่พลาดกับซาลาเปาทอด โรยงา ไส้หมูสับพร้อมน้ำซุปร้อนๆ หอมกรุ่น 6 ลูกพอคำโต 100 เดียวค่ะ. เนื้อกระทะร้อนก็หอมอร่อย 160เอง มีหอมใหญ่หวานเชียว. หมูแดงคุณน่า160 หรือหมูสามชั้นรนุ่มละลายในปาก. เสี่ยวหลงเปาก็ใช้ได้6 ลูก50 บาทรสชาดเกินราคา วัยนนี้ลองสั่งยำเต้าหู้รมควัน80บาทก็โอเคนะ หอมน้ำมันงา. เด็ดสุดอีกอย่างต้องน้ำมันพริกแท้ผสมเครื่องเทศแนมบนโต๊ะทั้งเผ็ดทั้้งหอ...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

7 Likes0 Comment
Share
30 มิ.ย. 2013
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารจีน รสชาติจีนแท้ๆ อร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หมูแม่ยาย, กุ้งผัดพริกเกลือ, ซาลาเปาทอด

ร้านอาหารจีน รสชาติดั้งเดิม อร่อยราคาน่าคบหา ถ้ามากินอย่าพลาดเมนู หมูแม่ยาย เป็นเนื้อหมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ละลายในปากกำลังพอดี รลชาติเข้มข้นหอมกลิ่นซอส มากับผักกวางตุ้งเอาไว้แก้รสกันกำลังพอดี กุ้งผัดพริกเกลือ เมนูง่ายๆ แต่มันได้อารมณ์จีนๆดีเหลือเกิน กุ้งตัวเล็กๆมันๆ รสชาติเค็มหน่อยๆ กินกับข้าวสวยเข้ากันสุดๆ ผักโปยเล้งผัดกระเทียม สำหรับใครชอบทานผัก แนะนำเลย ไม่ค่อยมีผักนี้ให้กินตามร้าน...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

14 Likes2 Comments
Share
7 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนแท้ๆ มีเมนูเก๋ๆคือซาลาเปาทอดที่มีซุปและไส้อยู่ด้านใน
เมนูเด็ด:ไข่ผัดกุ้ยช่าย, ซาลาเปาทอด

ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์เดียวกับเกี๊ยวจีนแต่มีหลายเมนูที่อีกร้านไม่มี พนักงานเป็นคนจีนคราวที่ไปโชคดีที่รุ่นน้องที่พูดภาษาจีนกลางได้ช่วยสั่งอาหารให้ เลยได้ทานแบบจัดเต็ม จานเด็ดของที่นี่ที่ไม่เหมือนที่ไหนก็คงหนีไม่พ้นซาลาเปาทอดซึ่งมีไส้และซุปอยู่ด้านใน ใช้เวลาทำนานนิดนึงควรสั่งแค่เนิ่นๆ ต้นหอมผัดไข่เป็นเมนูง่ายๆแต่ทานแล้วอร่อยแก้เลี่ยนดีมาก คราวก่อนถึงกับต้องเบิ้ล 2 จาน เมนูผัดผัก ไก่นึ่งซีอิ๊ว...

อ่านต่อ »

39 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ขนมจีบซาลาเปาคุณเหวิน เอ็มไพร์ทาวเวอร์
ขนมจีบซาลาเปาคุณเหวิน เอ็มไพร์ทาวเวอร์
อินเตอร์
อินเตอร์
Hongkong Noodle สยามสแควร์
Hongkong Noodle สยามสแควร์
โชคดีติ่มซำ ถนนบรรทัดทอง
โชคดีติ่มซำ ถนนบรรทัดทอง
Hongkong Noodle หัวลำโพง
Hongkong Noodle หัวลำโพง