รีวิว VI MA LIN Food & Beverage

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
กาแฟรสเบาๆ ย่านบ้านหม้อ ราคาไม่แพง ร้านสวย
เมนูเด็ด:Hot Cappuccino

มาวัดแขก ของคน ซิกข์ ที่พาหุรัด เดล้วแวะมาพักเหนื่อยดื่มกาแฟ ที่ ร้านเล็ก ในตึกแถว ตั้งอยู่ สี่แยกของ ดิ โอล์ สยาม เดินจาก ตลาด พาหุรัด แค่ ไม่ถึง 3 นาที ถ้า หากว่า เดินทางลัดเป็น 555 ถ้าไม่เป็น ก็ เดินอ้อมกันไป ร้านสวย ขนาดเล็ก มี เปิดบริการ รวม 2 ชั้น สั่ง เครื่องดื่ม ชั้นล่าง พนักงาา จะยกไปเสริฟให้ เราเลือก นั่ง ชั้นบน สงบดี ตัวร้าา ทาสีฟ้าเข้ม ประดับ ด้วยกรอบรูปสวยๆ ภาพลายเส้นบ้าง ประกาศ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านโทนสีน้ำเงินกับเค้กมะพร้าวอร่อยๆ
เมนูเด็ด:เค้กมะพร้าวอ่อน

มาตระเวนทานแถวนี้ ก็เลือกมาร้านนี้ด้วย เพราะเห็นบรรยากาศร้านแล้ว ดูน่าสนใจดีค่ะ พอมาถึงก็จะเห็นการตกแต่งโทนสีน้ำเงิน ซึ่งเราเลือกนั่งชั้น 2 ค่ะ - เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กนุ่ม ครีมหวานหอมมะพร้าว ไม่หวานมากไปดี ท้อปด้านบนด้วยเนื้อมะพร้าวนุ่มๆอีก ฟินเลยค่ะชิ้นนี้ - ครัวซองค์ อบมาอุ่นๆ แป้งฟูกรอบโอเค ด้านในนุ่มหน่อยๆหอมเนย มีเนยและแยมสตรอเบอร์รี่มาทานคู่กันค่ะ - Strawberry Soda เสิร์ฟมาสวยงามดีค่ะ ...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
17 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆแต่สวยดีครับ
เมนูเด็ด:สโคน

ร้านนี้อยู่ตรงหัวมุมสี่แยก ฝั่งตรงข้ามกับดิโอลสยามด้านเพาะช่างครับ มีที่จอดรถรึเปล่าไม่ทราบเพราะวันนี้ผมไม่ได้เอารถมาด้วย สั่งเครื่องดื่มอย่าง ขนมอย่างครับ มีลาเต้ร้อนกับสโคน กาแฟรสชาติพอได้ครับถือว่าผ่าน ส่วนสโคนที่สั่งมามีเนยกับแยมสตรอเบอรี่เสริฟพร้อมมาด้วย ซึ่งแปลกจากต้นตำรับไปเล็กน้อยครับเพราะสโคนแบบอังกฤษแท้ๆจะไม่ใช้เนยแต่ใช้ clotted cream ครับ ความเห็นส่วนตัวนะครับ เนื้อสโคนที่นี่ค่อน...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ก.ค. 2019

ร้านเล็กๆแต่สวยครับ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
เบเกอรี่โฮมเมดแนวๆที่คาเฟ่สายอาร์ต
เมนูเด็ด:Dark Beer Cake, Scone Cranberry, Rosy squeeze

คาเฟ่เล็กๆชื่อเพราะ แถวโรงเรียนเพาะช่างในย่านพาหุรัด ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกถนนตรีเพชร เน้นขายเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมดในบรรยากาศร้านแนววินเทจที่ตกแต่งด้วยกรอบรูปมากมายเต็มฝาฝนังกับเก้าอี้แบบอาร์ตๆ ก็ดูสบายตาไปอีกแบบ ตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างจะค่อนข้างแคบและมีพื้นที่ไม่เยอะ เหมาะที่จะนั่งจิบกาแฟเบาๆบนเคาน์เตอร์บาร์ ชั้นบนจะมีพื้นที่มากกว่าเหมาะมานั่งชิวเป็นกลุ่ม Dark Beer Cake - เค้กเนื้อหน...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ครัวซองต์ดี เค้กมะพร้าวอร่อย
เมนูเด็ด:croissant, Coconut Cake

Vi Ma Lin หรือ วิมาลิน เป็นคาเฟ่สุดท้ายในทริปเยาวราชของเราในครั้งนี้ค่ะ โดยร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกพาหุรัด ฝั่งเดียวกับรร.เพาะช่าง ติดกับร้าน ณ วังบูรพา ภายในมี 2 ชั้น ชั้นล่างค่อนข้างแคบเป็นที่นั่งแบบบาร์ ชั้น 2 มีโต๊ะพอประมาณ ตามผนังมีรูปภาพตกแต่งอย่างสวยงามน่าถ่ายรูปค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Croissant เสิร์ฟมาอุ่นๆพร้อมเนยและแยมสตรอเบอรี่ แป้งด้านนอกกรอบพอประมาณ ด้านในนุ่มฟูหอมเนยใช้ได้ค่ะ ...

อ่านต่อ »
VI MA LIN Food & Beverage

33 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ความสวยของศิลปะบนกำแพง และความอร่อยของเค้กมะพร้าวอ่อน
เมนูเด็ด:เค้กมะพร้าวอ่อน, Strawberry Soda & เค้กมะพร้าวอ่อน

มาเยือนย่านเมืองเก่ากับคาเฟ่ต์แนะนำวันนี้อยู่ในย่านพาหุรัดใกล้กับดีโอสยาม เป็นคาเฟ่ต์ขนาดเล็ก แบบคลาสสิควินเทจ แต่คุณภาพของเครื่องดื่ม และเค้ก กับความสวยงามไม่ได้เล็กเลย เปิดประตูเข้าไปในร้านจะสังเกตว่าตัวร้านไม่ได้ใหญ่มากนักมีบาร์ และที่ทำอาหาร อยู่ด้านซ้าย และที่ประทับใจในความสวยงามคือมีรูปวาดของหญิงชาวจีนรูปใหญ่อยู่ด้านขวา โทนสีน้ำเงิน ออกดำทำให้ร้านดูมีความ คลาสสิคขึ้นอีกระดับ บันไดไม้เล็กๆ...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Snaffle’s (スナッフルス) Siam Square One
Snaffle’s (スナッフルス) Siam Square One
เหมือนกินที่ญี่ปุ่นเป๊ะ! ร้านชีสเค้กญี่ปุ่นรสชาติแบบฉบับฮอกไกโดสู่ไทย • [Ad]
The House by Hongkong House
The House by Hongkong House
ไม่ต้องบินไกลให้เมื่อยตุ้ม ฮ่องกงจานเด็ดแบบต้นตำรับ พร้อมเสิร์ฟที่นี่! • [Ad]
Old Town Cafe
Old Town Cafe
Floral Cafe' at Napasorn
Floral Cafe' at Napasorn
Simiao Kafei
Simiao Kafei
Starbucks วังบูรพา
Starbucks วังบูรพา
สวนเงินมีมา
สวนเงินมีมา