รีวิว WHALE'S BELLY

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
1 check-in
DON'T MISS!
ดินเนอร์เบาๆ ใต้ท้องทะเลสุดหรู

โอกาสดีๆ อีกแล้ว ได้ไปกินอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยน-ซีฟู้ด ที่ร้าน Whale's Belly ในซอยสุขุมวิท 39 (อยู่ชั้น 2 ตึกบูเลอวาร์ดในซอยพร้อมจิตร) โดยส่วนตัวแล้ว ปกติจะไม่ได้ไปทานอาหารร้านแบบนี้บ่อยๆ เพราะราคาค่อนข้างแพง กินบ่อยคงจนกันพอดี แต่ถ้าเป็นโอกาสพิเศษๆ ละก็ เป็นร้านที่ดีอีกร้านนึงเลย ร้านเค้าคนไม่พลุกพล่านมาก ระยะห่างของโต๊ะห่างกันพอสมควร เลยทำให้เป็นส่วนตัวดีค่ะ Atlantic Bluefin Tuna Tart...

อ่านต่อ »

47 Likes14 Comments
Share
EDITORIAL
1 check-in
DON'T MISS!
เมื่อเราไป dinner ในท้องปลาวาฬ
เมนูเด็ด:Atlantic Bluefin Tuna Tartare##1, chocolate fondant##1, Cold Capellini with Blue Crab & Mentaiko##1, Lacquered Chilean Sea Bass##1, Lustful Kiss##1, Sassy Samba##1

วันนี้แอบจิ้นว่าเป็นพินอคคิโอ แล้วโดนปลาวาฬกลืนลงท้องแบบในนิทานนะ เพราะว่าเราไปร้านที่มีชื่อและคอนเซปท์ว่า "Dine in whale's belly" แปลเป็นไทยว่า "กินในท้องปลาวาฬ" เพราะว่าบนเพดานของร้่าน จะออกแบบตกแต่งให้มีลอนคลื่นอยู่ด้านบน ดูเหมือนกระดูกในท้องปลาวาฬ เข้ากับคอนเซปท์อาหารของร้าน ที่เป็นอาหารทะเลสไตล์ยูโรเปี้ยน ที่มีการเอาความเป็นเอเชียมาผสมลงไปในอาหารนิดๆ หน่อยๆ เหมือนจะฟิวชั่น แต่ก็ไม่ได้ฟ...

อ่านต่อ »
WHALE'S BELLYWHALE'S BELLYWHALE'S BELLY

32 Likes7 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
หรูมีสไตด์ อาหารคือดีงาม
เมนูเด็ด:Atlantic Bluefin Tuna Tartare##1, Hokkaido Scallop and Foie gras Agnilotti##1, Salmon Tartare##1, Tenderloin steak##1, Truffle Soup##1

หากต้องการมื้อดีๆ ซักมื้อ และอยากลงทุนกับการทานอาหารบ้างอะไรบ้าง หรือเทศกาลพิเศษ อยากจะขอแนะนำร้านอาหารฝรั่งในแบบยุโรปเปี้ยน ซีฟู้ดการันตีทั้งรางวัลChef กระทะเหล็ก และรางวัลจาก Trip advisor และ ความชอบส่วนตัวของคนรีวิว มื้อดีๆนี้ต้องบอกว่าอาหารส่วนใหญ่รสชาติดีทุกจานโดยขอเริ่มที่กลุ่มของ 1. Appetizer & Soup : ซุปเห็ด Truffle, Tuna Tartare Salmon Tartare Scallop ที่ list มาอร่อยหมด 2. Main Course...

อ่านต่อ »
WHALE'S BELLYWHALE'S BELLYWHALE'S BELLY

47 Likes4 Comments
Share
28 ต.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
9 courses menu มื้อค่ำสุดหรู ในท้องปลาวาฬแสนโรแมนติก
เมนูเด็ด:62 CelciusDegree Onsen Egg##1, Cold Cappellini with Crab and Mentaiko##1, Mile Pommes Confit##1, VolcanoBluefin Tuna##1

ภายในร้านตกแต่งได้สวยหรูมากค่ะ จะเน้นโทนสีเข้มไฟสลัวๆ มองขึ้นไปบนเพดานจะเห็นเป็นคลื่นๆคือท้องของปลาวาฬ วันนี้เรามาทานแบบ 9 course menu ราคา 1950++ / ต่อคน หากใครต้องการ wine pairing จ่ายเพิ่ม 1200 บาท/ ต่อคน เริ่มมาพนักงานนำ welcome drink มาให้น่าจะเป็น fruit punch สดชื่นเปรี้ยวๆ สีสวยดีค่ะ ซักพักพนักงานก็เสริฟขนมปัง complementary จากทางร้าน เนื้อนุ่มเหนียวทานคู่กับตับไก่ และเนย เนยคุณภาพดี...

อ่านต่อ »
WHALE'S BELLYWHALE'S BELLYWHALE'S BELLY

45 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
weekend set lunch อร่อยๆ ในร้านบรรยากาศดี และการบริการที่ดีเยี่ยม
เมนูเด็ด:Panna Cotta##1, Salmon Tartare##1, Yuzu cold capellini##1

ได้ยินชื่อเสียงทั้งทางด้านความอร่อย บรรยากาศและการบริการของร้าน whale's belly มานาน ก้อเพิ่งจะมีโอกาสเหมาะ ได้แวะมาลองชิมอย่างเป็นทางการกันซักทีค่ะ ที่ตั้ง เข้ามาทางซ.สุขุมวิท 39 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซ.พร้อมจิตร ตรงไปตามทางเรื่อยๆร้านจะอยู่ด้านขวามือ ในโครงการ 39 boulevard tower สามารถจอดรถได้หน้าร้านเลยค่ะ สำหรับอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารฝรั่งฟิวชั่น เน้นใช้วัตุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีมีคุณภาพ รสชา...

อ่านต่อ »
WHALE'S BELLY

42 Likes3 Comments
Share
24 ก.ย. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
9 courses for Oct
เมนูเด็ด:Hokkaido scallop##1, Onsen Egg##1, Slow-braise Wagyu Beef Cheek##1

มาทานเมนูที่กำลังจะออกใหม่ของทางร้าน 9 courses menu ร้านตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาอยู่ในท้องปลาวาฬ ได้วัตถุดิบคุณภาพพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน เมนูคอร์สต่างๆที่ทำมา เชฟเป็นคนดีไซน์และผสมผสานเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อดึงเอาความโดดเด่นของอาหารแต่ละชนิดเข้ามาด้วยกัน เห็นถึงความปราณีตและใส่ใจในรายละเอียดอย่างจริงจัง เริ่มจากออเดิฟที่เชฟจะเปลี่ยนทุกๆ วัน เป็นน้ำผลไม้ 1 แก้วเล็ก ทานกับของว...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
11 ต.ค. 2014
photo
Quality Review
ร้านwhale's belly

ร้านบรรยากาศในท้องปลาวาฬค่าาาา เริ่มด้วยappetizer สุดอร่อยค่ะ ชอบมากๆอันที่เป็นปลาทูน่าหั่นเป๋นลูกเต๋าชิ้นเล็กกับเจลลี่โชยุ อร่อยแปลกล้ินจิงๆเลยค่ะ ซุปมี่สั่งเป็นซุปเห็ดทรัฟเฟิล หอมๆ ตามด้วยmain courseค่า

ดูเพิ่มเติม »

15 Likes0 Comment
Share
13 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
เดือนนี้มีโปรโมชั่น จานเด่นลด50%!!!
เมนูเด็ด:Yuzu cold capellini##1

ร้านนี้เป็นร้านที่เคยมาทานแล้วติดใจค่ะ ยิ่งพอเดือนนี้มีเมนูโปรดลด50%ด้วยแล้วยิ่งไม่พลาด โปรโมชั่นแค่1-31พค นี้นะคะ โดยแต่ละวันจะมีเมนูลด50%ต่างกันไป แต่นี่มาวันศุกร์เพราะ จานนี้เลย Yuzu tuna cold capellini จานนี้ชอบมาก ใต้สุดเป็นเนื้อปู ทับด้วยเส้นcapellini หอมทรัฟเฟิล topด้วยทูน่าสดโรยคาร์เวียร์ อร่อยมากๆค่ะ ปกติ650++ วันศุกร์เดือนนี้ลด50% นอกจากนี้ยังมี lobster bisque soup450++ รสชาติเข้มข้น ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ก.พ. 2016

ร้านอาหารฝรั่งฟิวชั่น อร่อย ราคาสูงหน่อย

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

It's "Happened To Be" a Closet สุขุมวิท 23
It's "Happened To Be" a Closet สุขุมวิท 23
อิตาเลียนคุณภาพ รสชาติแน่น ราคาจับต้องได้ • [Ad]
4.1
47 รีวิว฿฿฿฿
Chef’s table by Steve โอเอซิส
Chef’s table by Steve โอเอซิส
นึกถึงอาหารอิตาเลียน ต้องที่นี่ รสชาติดี มีระดับ ที่ใคร ๆ ก็คอนเฟิร์ม! • [Ad]
4.3
52 รีวิว฿฿฿฿
Peppina พร้อมพงษ์
Peppina พร้อมพงษ์
3.8
62 รีวิว฿฿฿฿
Harvest
Harvest
4.0
34 รีวิว฿฿฿฿
Appia
Appia
3.9
28 รีวิว฿฿฿฿
Second Edition
Second Edition
4.4
6 รีวิว฿฿฿฿
Calderazzo on 31
Calderazzo on 31
4.1
10 รีวิว฿฿฿฿