รีวิว Mun ra ka

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
15 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่ไหหลำแสนอร่อย
เมนูเด็ด:น้ำวุ้นใบเตย, ข้าวมันไก่ต้ม + ไก่ทอด

1 ในอาหารจานด่วนของคนไทย นอกจากข้าวกะเพรา ข้าวผัด ข้าวไข่เจียวแล้ว อีกคำตอบน่าจะเป็น ข้าวมันไก่ ร้านมัน-ระ-กา เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนชอบข้าวมันไก่สไตล์ไหหลำ ที่ไก่ต้มนั้นเนื้อนุ่มชุ่มช่ำ ไก่ทอดหนังกรอบแต่เนื้อไม่แห้ง ข้าวมันก็มันกำลังดี ส่วนน้ำซุปถือว่าอร่อยเลย เพราะได้กลิ่นกระดูกไก่และรสหวานดี ทีเด็ดร้านนี้ต้องน้ำจิ้มเลย รสไม่เผ็ดนำเวอร์ รสกลางๆ ถือว่าทำมาดีงามมาก ได้กินคู่กับน้ำวุ้นใบเตย มื้อ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
8 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
"ข้าวมันไก่ตอน" ร้านนี้เด็ดจริงๆ
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ต้ม + เครื่องใน, ข้าวมันไก่ต้ม ไก่ทอด เครื่องใน

เป็นอีกหนึ่งร้านเลยจร้าา ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เป็นร้านข้าวมันไก่เล็กๆ ร้านอยู่แถววงเวียนตลาดสดภูเก็ต มองดูภายนอกไม่โดดเด่นอะไรเลย แต่ภายในร้านบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ตกแต่งได้อย่างคลาสสิค มีรุปภาพติดตามผนัง ล้วนเป็นภาพเก่าๆที่หาดูยากมากในยุคปัจจุบัน วันนี้มาลองกินซะหน่อยว่าจะอร่อย ตามวงในบอกมารึป่าว สั่งข้าวมันไก่ต้ม ไก่ทอด และเครื่องใน มาหนึ่งจาน ตามด้วย ข้าวมันไก่ต้มและเครื่องในอีกหนึ่งจาน บอก...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านข้าวมันไก่ ที่ขายแต่ข้าวมันไก่ มีแค่ ไก่ต้ม ไก่ทอด เครื่องใน แต่ไก่อร่อย สไตล์ กรุงเทพ ไก่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มเด็ด
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ต้ม + ไก่ทอด, ข้าวมันไก่ต้ม

ร้าน มันระกา เป็นร้านข้าวมันไก่ ที่ขายแต่ข้าวมันไก่จริงๆ มีแค่ ไก่ต้ม เครื่องในและไก่ทอด หมดแระ อิอิ นั่งสบายไม่อึดอัด ร้านแลดูสะอาด ส่วนตัวข้าวมันไก่ สแกนออกมาแล้วพบว่า ข้าวเม็ดใหญ่ แต่หุงแล้วนุ่ม ไม่แข็ง ข้าวไม่แห้งไม่มันมาก พอดีๆ ส่วนตัวไก่ต้มนั้น ใช้ไก่ตัวใหญ่ ต้มได้นุ่ม ฉ่ำ เนื้อไม่แห้ง สไตล์ข้าวมันไก่ที่กทม พอตัดออกมาก็สับให้ทั้งชิ้นแบบนั้น ไม่มีการตบไก่ให้แบนให้เสียอารมณ์ และให้ในปริมาณ...

อ่านต่อ »
Mun ra kaMun ra ka

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวมันระกา
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ต้ม + ไก่ทอด

ข้าวมันไก่ระกา ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด เนื้อไก่เน้น หวาน อร่อย หอม มัน ข้าวก็จะหุงกับรากผักชีเพื่อจะได้มีกลิ่นหอมของต้อนผักชี เม็ดข้าวสุกพอ ไม่เปียกเกินเวลากินเข้าไปก็จะเคี้ยวได้แบบอร่อย น้ำซุปไก่จะมีเนื้อไก่ติดมานิดนึง อร่อยครบเครื่อง

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
8 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านมันรกา

ร้านมันรกา ข้าวมันไก่ พิกัดอยู่ ถนนท้ายรถเก่า ในซอยฮอนด้า เยื้องๆกับการไฟฟ้า สังเกตุได้ไม่ยาก ร้านมันรกา ข้าวมันไก่ ถือเป็นร้านที่ครบจริง ไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ทอด ไก่ต้ม เครื่องใน สั่งได้หมด น้ำซุปกลมกล่อม ข้าวนุ่มไม่มันเกินไปและไม่แห้งเกินไป ไก่ต้มนุ่มติดหนังโอ๊ยฟินไปอีก

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
29 มี.ค. 2017
photo
Quality Review
ตามหาไก่นุ่มๆ น้ำจิ้มเข้มข้น เจอละที่ข้าวมันระกา
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ต้ม + เครื่องใน

ขับรถผ่านมาทำธุระแถวถนนคณิตหงยกษ์ ก็เลยแอบแวะทานซะหน่อย ที่นี่จอดรถได้หน้าร้านเลยค่ะ จอดปุ้บก็เดินเข้าร้านมา สั่งข้าวมันไก่+เครื่องใน พร้อมชาดำเย็น ที่นี่นั่งทานสบายๆค่ะ บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่งไม่ร้อน เจ้าของร้านแอบเอาของเก่ามาตกแต่งร้านสวยเก๋เชียว เราก็นั่งดูจนเพลินตาไปเลย ข้าวมันที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น เค้าหุงกำลังดี ไม่แฉะ ไม่แห้งแข็ง ข้าวเม็ดโตหอมนุ่มจริงๆ ตามหามานานละเจอที่นี่หล่ะ เครื่อ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โกต้าข้าวมันไก่ สาขา 2
โกต้าข้าวมันไก่ สาขา 2
ติงลี่ข้าวมันไก่
ติงลี่ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่สี่แยกจุ๊ยตุ่ย
ข้าวมันไก่สี่แยกจุ๊ยตุ่ย
ข้าวมันไก่โกต้า
ข้าวมันไก่โกต้า
ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2
ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2