รีวิว The Tongkeungui

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
ปิ้งย่างรสชาติเกาหลีแท้ๆ! สุดฟินกระบังลมหมู ผักเคียงไม่อั้น @ ทงคึนกุย
เมนูเด็ด:เนื้อริบอาย, กระบังลมหมู, ร่องซี่โครงเนื้อหมัก

มีใครบ้าอาหารเกาหลี ยกมือส่งเสียงหน่อยยย! รีวิวนี้น้องหลุมดำเอาใจคนชอบปิ้งย่างเกาหลีอย่างสุดกำลัง น้องหลุมดำมีร้านประจำอยู่ที่สยามซอย 1 ค่ะ ร้านนั้นก็คือ “ทงคึนกุย” บางคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารเกาหลีอีกหนึ่งร้านที่คนต่อคิวเยอะมากกก ยิ่งไปทานตอนเย็น เตรียมใจไว้เลยค่ะ ใจร่มเข้าไว้ 555 ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปลองตามน้องหลุมมาเลยค่ะ >_< บรรยากาศภายในร้าน “ทงคึนกุย” คึกคักมาก ...

อ่านต่อ »

47 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
service ร้านนี้คือสบายมาก นั่งคีบทานอย่างเดียว 👨🏼‍🍳👩🏻‍🍳
เมนูเด็ด:ชุดหมู

มีโอกาสได้ไปลองปิ้งย่างชื่อดังย่านสยาม ตัวร้านตั้งอยู่สยามซอย 1 มีที่นั่งถึง 2 ชั้นด้วยกัน โดยจะเป็นเมนูแบบ set และ a-la-carte ไม่ใช่บุฟเฟต์ค่ะ ร้านนี้ขาดของชอบไปอย่างคือไม่มีน้ำจิ้มน้ำมันงาสุดแสนรัก ด้วยความที่หิวตาลายเลือกสั่งแบบ Signature Set B ที่เป็นชุดหมู ซึ่งในชุดก็จะมีกระบังลม อร่อยมากเว่ออันนี้แนะนำ สันคอหมู อันนี้ก็นิ่มดีพนักงานย่างออกมาให้แบบสุกกำลังดีค่ะ และก็จะมีหมูสามชั้นด้วย ส่ว...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
แค่เครื่องเคียงก็อิ่มแล้ว 555
เมนูเด็ด:หมูสามชั้น, เครื่องเคียง

ร้านนี้เราเคยมาทานแล้วครั้งนึงค่ะ ตอนนั้นทานเป็นแบบเซตหมู รอบนี้เลยทานเป็นเซตเนื้อบ้างคะ เนื้อในเซตจะมี 3 แบบ ซึ่งเาาไม่ได้ดูรายละเอียดว่าคือเนื้ออะไรบ้าง แต่เนื้อถาดบนและถาดล่างค่อนข้างเหนียวและจืดไปสำหรับราค่ะ ส่งถาดกลางนุ่มไม่เหนียวเคี้ยวง่ายออกเค็มๆหวานๆกำลังดีค่ะ เรามีสั่งหมูสามชั้นเพิ่มมา 1 หมูสามชั้นก็จืดๆค่ะ แต่ทานคู่น้ำจิ้มแล้วดีค่ะ ส่วนซุปเราเลือกสั่งซุปแฮมค่ะ รสชาติจะออกจืดๆแต่อร่อยค...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปิ้งย่างเกาหลี ที่รู้สึกสบายสุดๆ
เมนูเด็ด:เครื่องเคียง

ลุยปิ้งย่างเกาหลี ในสยามสแควร์ ทงคึนกุย ชื่ออ่านยากหน่อย แต่บริการถึงใจ ร้านนี้ไม่ใช่บุพเฟ่ห์ แต่เติมเครื่องเคียงไม่อั้น ชุดปิ้งย่าง พนักงานเตรียมให้หมด แค่สั่งชนิดของเนื้อหมูชนิดที่ชอบ เตาอยู่ตรงกลาง มีกระเทียม และไข่ตุ๋นข้างๆ ปิ้งๆ ย่างๆ หั่นพร้อมกิน ถ้าป้อนด้วยจะดีมาก ^^ น้ำจิ้มยกมาจากต้นตำหรับเลย ปล. ราคาอาหาร มี ++ ด้วยจ้า

ดูเพิ่มเติม »
The TongkeunguiThe Tongkeungui

23 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กระบังลมหมู คือ ดีมาก
เมนูเด็ด:กระบังลมหมู

อาหารที่นี้จะมีเป็นแบบ set ซึ่งเข้าจะใส่จานซ้อนๆมาแบบ high tea เพื่อประหยัดพื้นที่โต๊ะ ครั้งนี้เราสั่ง set B สำหรับ 2-3 คน กิน 2 คนอิ่มมาก สิ่งที่มากับ set จะได้ ซุปแฮมเกาหลี มีเตาอุ่นร้อนตลอดเวลา รสชาติดี ไม่เผ็ดมาก กินแก้เลี่ยนได้ดี กระบังลมหมู อันนี้คือทีเด็ดเลย นุ่มมาก ไม่มันเลย หมู3ชั้น มันตะแทรกอยู่ตามเนื้อ ตัดมันออกยากมาก แต่อร่อย หมูไม่มัน อันนี้ก็ใช้ได้ กุ้ง สดดี มีมันที่หัวด้วย ชอบ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
เครื่องเคียงรสชาติจัดจ้าน

ร้านอาหารสัญชาติเกาหลีที่มีเมนูปิ้งย่างมัดใจวัยรุ่นแถวนั้นคนแน่นกันตลอดทั้งวัน ส่วนตัวประทับใจในเครื่องเคียงของทางร้านนี้ที่รสชาติน่าจะถูกปากคนไทยทั้งกิมจิและเครื่องแนมต่างๆรสเข้มข้นจัดจ้านถูกปาก เนื้อซี่โครงก็นุ่มดีได้มาตรฐานทั่วไปแต่แนะนำให้เป็นใส่ซอสหมักของทางร้านจะมีรสชาติมากขึ้น การบริการดีเยี่ยม ออกมาจากร้านตัวอาจจะมีกลิ่นติดมาเล็กน้อย เตาย่างร้านนี้มีไข่ตุ๋นเพิ่มมาให้ด้วย

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เครื่องเคียงเยอะ ฟรี เติมได้ไม่อั้น

เห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ แต่รองรับลูกค้าได้เยอะมาก เพราะมีถึง 3 ชั้นเลย พนักงานก็บริการดี คอยเช็คตลอดว่าเราขาดเหลืออะไรรึเปล่า อ่านรีวิวจากวงในไป เขาบอกกันว่ากระบังลมหมูของที่นี่เด็ดมาก เราก็ลองสั่งดู แต่รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเลย ถึงเนื้อจะนุ่ม แต่กลิ่นค่อนข้างแรง เราลองเอาจิ้มน้ำจิ้ม แล้วก็กินพร้อมกับเครื่องเคียงหลายๆ แบบ แต่ก็ยังได้กลิ่นอยู่ดี อีกอย่างนึงที่สั่งมาคือซุปกิมจิ ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อม...

อ่านต่อ »
The TongkeunguiThe TongkeunguiThe Tongkeungui

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bar-B-Q Plaza เซ็นทรัล เวิลด์
Bar-B-Q Plaza เซ็นทรัล เวิลด์
3.7
84 รีวิว฿฿฿
Bar B Q Plaza สีลม คอมเพล็กซ์
Bar B Q Plaza สีลม คอมเพล็กซ์
3.7
71 รีวิว฿฿฿
Bar B Q Plaza Central Rama 9
Bar B Q Plaza Central Rama 9
3.7
122 รีวิว฿฿฿
Bar B Q Plaza สูพรีม คอมเพล็กซ์
Bar B Q Plaza สูพรีม คอมเพล็กซ์
3.7
9 รีวิว฿฿฿
Bar B Q Plaza เดอะมอลล์ ท่าพระ
Bar B Q Plaza เดอะมอลล์ ท่าพระ
3.7
48 รีวิว฿฿฿