Ma Maison (มาเมซอง)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว Ma Maison

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยดั้งเดิม อร่อย บรรยากาศดีงาม
เมนูเด็ด:ยำส้มโอ, ขนมโค, ปลากริมไข่เต่า, ผักหวานผัดไข่, หมูสร่ง, หรุ่ม ล่าเตียง, ยำมะเขือยาว, ผัดพริกขิงปลาดุกฟู เม็ดบัว ไข่เค็ม, มัสมั่นไก่, เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า, แกงเขียวหวาน โรตี, แกงขี้เหล็กหมูย่าง, เปียกปูนน้ำกะทิ, ผัก

ใครมองหาร้านอาหารไทยบรรยากาศดีงาม พร้อมวิวสวนร่มรื่นกลางเมืองกรุงเทพฯ แนะนำเลยค่ะร้านนี้ Ma Maison อยู่ซอยสมคิด ข้างเซ็นทรัลชิดลมนี่เอง ร้านตกแต่งหรูหราสวยงามเหมาะสำหรับมื้อโอกาสพิเศษ มีทั้งส่วน open air ริมสวน ห้องกระจกติดแอร์ และห้องไพรเวท และถ้ามาช่วงเย็นๆ เดินเล่นในโซนสนามหญ้า แวะชม Nailert Heritage Home บ้านเก่าอนุรักษ์ ของสะสมมากมาย ทั้งรถ เรือ ชอบการจัดสวนและต้นไม้ใหญ่สวยงามมาก พาท่าน...

อ่านต่อ »

53 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยอร่อยๆ บริการดี บรรยากาศน่านั่ง
เมนูเด็ด:ขนมโค, ยำส้มโอกุ้งสด, ปอเปี๊ยะ Ma Maison, ข้าวผัดกากหมู, เนื้อโคขุนย่างจิ้มแจ่วกับส้มตำไทย, เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง, ไข่กบ นกปล่อย บัวลอย อ้ายตือ

หากมองจากชื่อแวบแรก หลายคนรวมทั้งเราคงไม่คิดว่า Ma maison เป็นชื่อของร้านอาหารไทย บรรยากาศร่มรื่น ที่ซ่อนตัวอยู่ในซ.สมคิด ข้างๆเซนทรัลชิดลม แถมยังเป็นอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ที่ได้รวมเอาเมนูคาวหวานหายากหลายเมนูเอาไว้ด้วยค่ะ # ที่ตั้ง # จากถ.เพลินจิต เลี้ยวเข้ามาในซอย สมคิด ข้างเซนทรัลชิดลม ร้านจะอยู่ฝั่งขวาในบริเวณเดียวกับร้าน Lady L ซึ่งเป็นร้านอาหารฝรั่ง สามารถจอดรถได้หน้าร้านหรือจอดในเซนทรัลแ...

อ่านต่อ »

40 Likes0 Comment
Share
1 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
พนักงานดูบริการได้ไม่น่าประทับใจอาหารเหม็นเสียได้เพียงแต่ขอโทษไม่มีส่วนลดให้
เมนูเด็ด:เขียวหวานไก่

เดิน🚶เข้าไปในร้านด้วยสายตาพนักงานเหยียดหยามแล้วค่ะเราอาจจะไม่ได้แต่งตัวจนเป็นคุณหนูคุณนายในสถานที่นี้ เราสั่งอาหารและได้อาหารที่ไม่ค่อยจะประทับใจมากนักเริ่มต้นจาก 😳ข้าวเกรียบปากหม้อ แป้งอย่างหนาเลยค่ะ ไม่ได้อร่อย 😳หลนปลาดุกฟู. ถ้าแป้งฟูบอกเลยไหม้เกรียมขมมากค่ะ 👌🏼แกงเขียวหวานไก่ใช้ได้นะคะ 😳มาถึงปลานึ่งกันบ้างปลานึ่งฉู่ฉี่ แค่ตักมาคำแรกเท่านั้นละค่ะกลิ่นปลาเหม็นเลยแล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นหนังป...

อ่านต่อ »
Ma MaisonMa Maison

16 Likes4 Comments
Share
12 เม.ย. 2017
photo
Quality Review
อาหารไทยบรรยากาศสบาย

ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี วิวสนามหญ้าโล่งสบาย ร้านจะตั้งอยู่ในซอยสมคิดอยู่ด้านขวามือมีที่จอดรถสะดวก เวลาออกสามารถตัดออกถ.วิทยุได้ บรรยากาศร้านโดยรวมดีทีเดียว แต่มาที่อาหารแอบเสียดายหน่อยเพราะคาดหวังว่าจะรสดีและซับซ้อนกว่านี้ ซึ่งวันนี้ทานไปประมาณ 10 อย่าง แต่เป็นงานเลี้ยงทางการเลยไม่สะดวกถ่ายรูป รสชาติและหน้าตาอาหารออกจะธรรมดาเอามากๆ ไม่ว่าเนื้อย่างจิ้มแจ่ว ทอดมัน น้ำพริกต่างๆ เปาะเปี๊ยะทอด ฉู่ฉี...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
10 ธ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดีอาหารไทยอร่อย ร้านสวยมาก
เมนูเด็ด:ใบเหลียงผัดไข่, ห่อหมกข้าวห่อหมกปลา

ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อ Ma Maison ก็นึกว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสอะไรงี้ แต่เปล่าจ้า เป็นร้านอาหารไทย อยู่ติดกับ Lady L ในซอยสมคิดข้างเซ็นทรัลชิดลมเลย เป็นเครือเดียวกันด้วยแบบสามารถสั่งอาหารจากฝั่งนั้นมาได้ เราเปิดห้องส่วนตัวเนื่องจากไปฉลองวันเกิดน้องสาว ห้องสวยมากกแต่โต๊ะแอบลำบากในการกินไปหน่อย55 เราชอบการตกแต่งของเค้านะคือมันหรูๆ มีความหินอ่อนสีดำขลับและต้นไม้เต็มไปหมด ในห้องมีให้กดเรียกพนักงานไ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
14 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารไทยสูตรโบราณบ้านปาร์คนายเลิศ
เมนูเด็ด:ขนมโค, ผักหวานผัดไข่, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

ร้านอาหารไทยสูตรบ้านปาร์คนายเลิศ ตระกูลเก่าแก่ ตรงเข้าซอยสมคิด ร้านอยู่ทางขวามือในพื้นที่ของปาร์คนายเลิศ มีที่จอดรถพร้อม ร้านอาหารขนาดไม่ใหญ่นัก แนะนำให้จองโต๊ะก่อนมา มีทั้งโซน outdoor, indoor, และห้อง private ขนาด 10 ที่นั่ง และ 16 ที่นั่ง เมนูอาหารที่นี่หลายหลายมากๆ ชื่ออาหารโบราณเชื้อชวนให้ลองสั่ง หลายเมนูเป็นสูตรของครอบครัวปาร์คนายเลิศหาทานที่ไหนไม่ได้ นอกจากอาหารยังมีขนมหวานไทยอีกด้วย เ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อาหารไทยชาววังบุษราคัม
อาหารไทยชาววังบุษราคัม
3.9
24 รีวิว฿฿฿฿
ม้าน้ำซีฟู้ด เดลิเวอรี่ รังสิต-ปทุมธานี
ม้าน้ำซีฟู้ด เดลิเวอรี่ รังสิต-ปทุมธานี
3.4
8 รีวิว฿฿฿฿