รีวิว nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
เพลินตา เพลินใจกับบรรยากาศ เพลินรสชาติกับอาหารฝีมือเชพระดับรางวัล

ร้านนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะทั้งการตกแต่งร้าน และอาหารสร้างความเพลินตา เพลินใจจริงๆ และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยโดยฝีมือเชฟชาวออสเตรเลียน ผู้เป็นทั้งเจ้าของร้าน และผู้ลงมือคิดค้นอาหารไทยจานเด็ดให้ฝรั่งที่อังกฤษกินจนติดอกติดใจ และทำให้ร้าน "Nahm" โด่งดังไปทั่ว จนได้รับดาวมิชลินมาครอง 1 ดวง แล้วจึงย้อนกลับมาเปิดสาขาที่ประเทศต้นธารของร้าน ให้เราได้ลองมาลิ้มรสอาหารไทยที่เราค...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
รสชาติไทยโบราณ กินยาก ราคาค่อนข้างสูง
เมนูเด็ด:แกงปูม้า

มาทานตอนช่วงกลางวัน บรรยากาศเป็นส่วนตัวดีร้านตั้งอยู่ในโรงแรม คนที่มากินเกือบทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยโบราณรสชาติติดหวาน เผ็ดน้อย เหมาะกับชาวต่างชาติมากกว่า การจัดตกแต่งจานไม่ได้ทำให้รู้สึกว้าวมาก บริการของพนักงานอยู่ในระดับกลางๆ พอรับได้ โดยส่วนตัวคิดว่าคงๆม่ไปซ้ำ ขอลองไปล่าMichelin starต่อที่ร้านอื่นๆ

ดูเพิ่มเติม »
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

3 Likes0 Comment
Share
24 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
อาหารไทยแท้ๆๆ#มิชลิน 1 ดาวววววว^^
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งกับเห็ดป่า, ฉู่ฉี่ฝอยกุ้งลายเสือ, น้ำพริกหมากมาด

อาหารไทยแท้ๆๆๆโบราณเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณรู้ที่ไปที่มาของร้านนี้ ราคาที่เขาตั้งมาคือไม่แพงเลยยยยย แปลกใจมากๆๆที่อาหารไทยแท้ๆแต่กลับถูกปรุงโดยคนต่างชาติ แถมรสชาติก็ไท้ไทย คือเชฟบางคนยังสู้ไม่ได้เลย แถมมีรางวัลมิชลิน 1 ดาว มาการันตีนี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ร้านน้ำนี่เกิดและเติบโตในต่าง โด่งดังเป็นอย่างมาก เจ้าของเลยมาเปิดที่เมืองไทยเพื่อให้คนไทยแท้ๆได้ลิ้มลองรสไทยแท้ๆมั่ง ซึ่งในแต่ล...

อ่านต่อ »

8 Likes1 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหานไทยที่คุณห้ามพลาด
เมนูเด็ด:ต้มยำไก่, กุ้งกับเห็ดป่า, ปลาเก๋าทอดแช่น้ำปลา, แกงจืดเป็ดย่างมะพร้าวอ่อน, ปูซ่อนกลิ่น, ยำใบบัวบกใส่กุ้งแม่น้ำหมูรวน, ส้มฉุน

ได้อ่านบทความเรื่องการจัดอันดับร้านอาหารในทวีปเอเชียที่ดีที่สุดประจำปี 2014 ผลปรากฏว่าร้าน Nahm ของประเทศเรานั้นติดอันดับที่ 1 ซึ่งปีที่แล้วร้านอยู่ในอันดับที่ 3 เลยทำให้ยิ่งอยากไปทานร้านนี้มากขึ้นอยากดูว่าเมื่อเปรียบเทียบกับร้าน bo.lan นั้นจะดีกว่าขนาดไหน ส่วนตัวแล้วเวลาไปทานร้านอาหารตามโรงแรมจะชอบจองล่วงหน้าไปก่อนร้านจองล่วงหน้าประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ แล้วระบบการจองที่นี่ขอบอกเลยค่ะว่าที่ที่...

อ่านต่อ »
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

16 Likes0 Comment
Share
23 ส.ค. 2012
photo
Quality Review
ช้างเผือกย่อมอยู่ในป่าลึก

Nahm, Metropolitan Bangkok ตั้งอยู่ที่ Metropolitan hotel ถนน สาธร ใกล้กับ สมาคมฟรั่งเศษ ร้านอาหารไทยระดับโลก การันตี ด้วยเชฟระดับมิชลินสตาร์ David Thompson ชายชาวออสเตเลียที่ไปคว้าดาวมิชลินถึงประเทศอังกฤษ เค้ามีคนรู้ใจเป็นคนไทยที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอดมาทำให้เค้ารอบรู้เรื่องอาหารไทยเป็นอย่างดีบวกกับที่เค้าเดินทางไปทั่วประเทศไทยมาหลายปีทำให้รู้จักอาหารไทยดีไม่ต่างไปจากคนไทยเลย และตอนนี...

อ่านต่อ »
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

17 Likes0 Comment
Share
12 ส.ค. 2013
photo
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยแท้สูตรโบราณดั้งเดิม รสชาติจัดจ้านมาก อร่อยเหอะ!
เมนูเด็ด:กอแระหอยแมลงภู่, กุ้งผัดกระเทียมดอง, ข้าวสวย, ต้มโคล้งปลากรอบ, น้ำพริกปลาร้า, ปลาส้มทอด (แต่เสิร์ฟคู่อะไรไม่แน่ใจ ต้องลองถามพนักงานอีกืทีนะคะ), ปลาเก๋าทอดน้ำปลา, มัสมั่น, ยำข้าวทอดแหนมสด, ยำตระไคร้, ลอดช่องน้ำกะทิ, แกงจืดตีน้ำมัน, แกงจืดเป็ดย่าง, แกงเขียวหวานกุ้งลายเสือ, แกงไตปลา, ม้าฮ่อ (Complimentary from Chef), ข้าวเหนียวทุเรียน, พล่าหอยเชลล์, ขนมเบื้อง, แกงปูม้า, ส้มฉุน

ถ้าบอกว่าร้่านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่เป็นสูตรดั้งเดิมแต่โบราณ คงไม่มีใครเชื่อว่าเชฟที่ทำห้องอาหารนี้ขึ้นมาคือเชฟต่างชาติ เชฟเดวิด ทอมสัน จริงๆแล้วเชฟเดวิดเดินทางมาเมืองไทยโดยบังเอิญ แต่พอมาแล้วปรากฎว่าหลงรักเมืองไทย โดยเฉพาะ เลยออกเดินทางไปหลายๆจังหวัดทั่วประเทศและได้สูตรต่างๆมา ที่น่าทึ่งที่สุดคือหลายๆเมนู เป็นเมนูที่เชฟได้มาจากหนังสืองานศพจากสมัยก่อน ที่แต่ละบ้านนิยมนำสูตรเด็ดของตนเองมาลงไว้ใ...

อ่านต่อ »
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯnahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ

14 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ใครชอบทานอาหารไทยๆมาเลย อร่อยทุกอย่าง!

ร้านนี้อยุ่ในโรงแรม The Metropolitan ถนนสาทร บรรยากาศร้านตกแต่งสวยงาม ดูหรูหรา เน้นโทนสีส้ม สีน้ำตาลและสีทองแดง ภายในร้านค่อนกว้างขวาง มีที่ให้เลือกนั่งทั้งโซน Outdoor และ indoor เราลือกนั่งโซน indoor เจ้าของร้านเป็นเซฟชาวออสเตเลียที่ชื่นชอบในการทำอาหารไทยค่ะ ทุกเมนูที่สั่งมา ทางร้านแนะนำให้ทานกับข้าว รสชาติถึงจะพอดีเพราะอาหารของทางร้าน รสชาติจัดจานทุกจาน อร่อยแบบไทยโบราณๆ อร่อยยันของหวาน ใคร...

อ่านต่อ »

44 Likes1 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN