Baannai (บ้านใน)

ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 11:00

รีวิว Baannai

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
24 พ.ค. 2016
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ทุกเมนูมีเรื่องราว! ย้อนยุคมาทานอาหารไทยในโรงแรมสไตล์โคโลเนียลสวยๆ
เมนูเด็ด:ยำดอกไม้, ปลาแห้งแตงโม

เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งในร้านอาหารไทยสไตล์ไทยสไตล์โคโลเนียลสมัยร.6 สวยๆ ที่ร้าน “บ้านใน” ร้านนี้พึ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นร้านอาหารในโรงแรมบรรยากาศดีริมทางรถไฟสามเสนค่ะ พิกัดร้านอยู่ใกล้กับร้านรสเสบียงเลย เดินเข้ามาจะเจอสวนสวยร่มรื่น กับตัวร้านบ้านไทยทรงโบราณแบบสมัยร.6 ชื่อบ้านใน เป็นชื่อบ้านเก่าของตระกูลของคุณยาย 3 คนของคุณเต๋า เจ้าของของที่นี่ที่สร้างเป็นร้านอาหารและโรงแรมเล็กๆ โดยนำไม้ขอ...

อ่านต่อ »

33 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยสวยๆ รสชาติถูกปาก

เมนูอาหารเป็นสไตล์โบราณที่ไม่ค่อยได้ทานกันบ่อยนัก จัดอาหารได้น่ารับประทานมากค่ะ ทำให้ได้อรรถรสครบถ้วน บรรยากาศดีมาก เหมาะกับมากับเพื่อนๆ ให้ความรู้สึกว่ามาทานข้าวกันที่บ้าน ด้านบนเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ได้มีโอกาสเดินขึ้นไปชมด้วย เป็นการนำย้านที่อาศัยมาปรับทำเป็นโรงแรม ได้กลิ่นอายของความเป็นไทยประยุกต์ นักท่องเที่ยวน่าจะชอบ ด้านนอกมีสวนเล็กๆ สบายตา พนักงานให้บริการดีมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆในบ้านสมัยรัชกาลที่ 6
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, เนื้ออย่างดีย่างจิ้มแจ่ว, ข้าวผัดรถไฟ, ผัดไทกุ้งสด, ข้าวตังหน้าตั้งเนื้อปู, ขนมพระพาย, ยำดอกไม้, ปลาแห้งแตงโม

รีวิวที่แล้วพูดถึงร้านเบเกอรี่ริมทางรถไฟสามเสนไปแล้ว รีวิวนี้ขอเปลี่ยนแนวเป็นอาหารไทยที่ร้าน 'บ้านใน' ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศของบ้านสวยๆสไตล์โคโลเนียลสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเปิดเป็นโรงแรมเล็กๆในตัวด้วยค่ะ ร้าน บ้านใน เปิดให้บริการทั้งช่วงกลางวันและช่วงเย็น เมนูอาหารไทยที่นี่จะเป็นแบบดั้งเดิม มีเมนูโบราณหาทานยากที่หลายคนอาจลืมไปแล้วอย่าง ข้าวผัดรถไฟ ปลาแห้งแตงโม ขนมพระพาย ข้าวกระยาคู ที่สำคัญ...

อ่านต่อ »

64 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ลิ้มรสอาหารไทยโบราณ กับความวินเทจของโรงแรมสวย
เมนูเด็ด:ปลาแห้งแตงโม, ปลาสามเหลี่ยม

หากต้องการบรรยากาศกับเมนูอาหารไทยที่แตกต่าง โรงแรมแห่งนี้น่าจะสร้างความแปลก พร้อมอาหารไทยโบราณซึ่งตอนนี้เป็นระดับมิชิลินไปแล้ว สำหรับคนที่ไม่ค่อยทานของแปลกน่าจะคิดว่าอาหารที่นี่ส่วนใหญ่ออกจะทานยากสักนิด แต่ก็มีเมนูทานง่ายๆ เช่น ปลาแห้งแตงโม กระทงทอง ผัดไทย ปลาสามเหลี่ยม ห้ามพลาดทั้งปวงกับ ขนมพระพาย ที่นุ่มอร่อย และหมดเร็ว จองก่อนจะดี สำหรับมือทานอาหารทุกประเภท มีอาหารไทยโบราณเช่น ยำดอกไม้ พระร...

อ่านต่อ »

38 Likes0 Comment
Share
15 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้าน Authentic Thai เล็กๆ เงียบๆ
เมนูเด็ด:ข้าวพริกเกลือ

เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ Authentic เล็กๆ สงบเงียบในโรงแรมบ้านนายเล็กๆขนาด 4 ห้องพัก ที่นี่จะเป็นบ้านย้อนยุค ดูร่มรื่นเงียบๆเป็นส่วนตัว อยู่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน อาหารหลายเมนูเป็นเมนูอาหารไทยโบราณ มื้อนี้ลอง ปลาสามเหลี่ยม รสเหมือนปลาเส้นรสกลางๆ ข้าวพริกเกลือ เมนูนี้ชอบอร่อยดี เป็นข้าวโรยด้วยมะพร้าวคั่วและเกลือ หอมหวานดี โดยเฉพาะตอนเอาน้ำแกงข่าราดอีกหน่อยยิ่งอร่อย พะโล้ไข่นกกระทา จานนี้ออกจืดไม่...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ไม่ได้อร่อยเวอร์วัง แต่ทำให้เราประทับใจ
เมนูเด็ด:ปลาแห้งแตงโม, แกงรัญจวน, ขนมจีนซาวน้ำ

ร้านอาหารเล็กๆ ในบ้านโบราณแสนสวย ซึ่งเปิดเป็นโรงแรมด้วย ทำให้รู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวย่างเข้ามา ด้วยตัวอาคารทรงโบราณ และสวนสีเขียวขจี ประกอบกับมีเมฆฝนครึ้มเย็น บรรยากาศสุดฟินค่ะ น้องปอบเริ่มด้วยของทานเล่นเป็น ปลาแห้งแตงโม ฿150++ เป็นเมนูง่ายๆ แค่แตงโมโรยด้วยปลาแห้งที่เรากินกับข้าวเหนียวมูน แค่นี้ก็อร่อย ทานเพลิน รสชาติเข้ากันดีค่ะ ต่อด้วยแกงรัญจวน ฿250++ กับข้าวสวยหอมมะลิ แกงรัญจวนเป็นแกงเ...

อ่านต่อ »

17 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อาหารไทย สูตรโบราณ ในโรงแรมย้อนยุค

ร้านบ้านใน อยู่ในโรงแรมบ้านใน ตรงข้ามสถานีรำไฟสามเสนครับ จอดรถได้ริมถนน ตัวร้านเป็นบ้านสมัย ร.6 ที่เอามาปรับปรุงใหม่ โดยมีสตอรี่ คือเป็นที่อยู่ของคุณยาย 3 พี่น้อง ทางร้านจึงเอาสูตรอาหารที่สืบทอดมา และบุคลิกของคุณยายทั้ง 3 คน มาแปลงเป็นเมนูครับ อาหารที่สั่งมี ปลาแห้งแตงโม อาหารโบราณ ทานแล้วสดชื่นดีในสภาวะอากาศร้อนๆตอนนี้ ข้าวแช่ เครื่องอร่อยดีครับ โดยเฉพาะพริกหยวกยัดใส้ห่อหรุ่ม ที่อร่อยมาก แ...

อ่านต่อ »

15 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bangkok Heightz The Continent Hotel Bangkok
Bangkok Heightz The Continent Hotel Bangkok
ร้านอาหารไทยสุดหรูบนโรงแรม แถมเครื่องดื่มมากมายเมนูอาหารไทยก็เลิศรส! • [Ad]
4.1
6 รีวิว฿฿฿฿
Bangkok Heightz The Continent Hotel Bangkok
Bangkok Heightz The Continent Hotel Bangkok
4.1
6 รีวิว฿฿฿฿
บ้านขนิษฐา สาทร
บ้านขนิษฐา สาทร
3.9
32 รีวิว฿฿฿฿
แห้วซีฟู๊ด ปูดอง หัวปลาหม้อไฟ
แห้วซีฟู๊ด ปูดอง หัวปลาหม้อไฟ
4.1
128 รีวิว฿฿฿฿
ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
3.9
87 รีวิว฿฿฿฿
ม้าน้ำซีฟู้ด เดลิเวอรี่ รังสิต-ปทุมธานี
ม้าน้ำซีฟู้ด เดลิเวอรี่ รังสิต-ปทุมธานี
3.4
8 รีวิว฿฿฿฿