รีวิว Taishoken Ramen

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
จัดหนักจนต้องคลานกลับบ้าน! กับราเมงแดงเดือดที่ร้าน Yoneda Ramen
เมนูเด็ด:“ไก่ทอดรสเผ็ดสไตล์โยเนดะ”, Spicy Ramen Special, ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษ

รสจัดจ้านเป็นรสชาติที่คนไทยทุกคนโปรดปราน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ร้านอาหารแทบทุกร้านในเมืองไทยจะมีเครื่องปรุงรสจัด...และนั่นก็รวมถึงราเมงด้วย! แต่ไหนๆ ชอบทานจัดจ้านอยู่แล้ว...ทำไมไม่สั่งราเมงรสจัดจ้านแบบจริงจังมาเลยล่ะ? วันนี้เราจะพานักชิมลิ้นเหล็กและคอราเมงทุกๆคนมาลิ้มรส ทงคัตสึราเมง สูตรคิวชูแท้ๆ ปรุงรสให้แดงเดือด เผ็ดร้อนสะใจ พร้อมเมนูเด็ดๆอีกมากมาย รับรองงานนี้ฟินจนพ่นไฟได้ ที่ร้าน "Yoned...

อ่านต่อ »
Taishoken RamenTaishoken RamenTaishoken Ramen

36 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ต้นตำรับผู้คิดค้น Tsukemen ราเมนแยกซุปเข้มข้นขนานแท้จากญี่ปุ่น ที่ควรต้องลอง @Taishoken Ramen Fifty Fifth Thonglor Soi 2
เมนูเด็ด:Garlic Vegetables Ramen, Rich Kyokai Tonkotsu Tsukemen

ผมคิดถึงร้านนี้มากเลยนะครับ ซึ่งจริงๆ ไม่ได้เพิ่งมาเปิดในเมืองไทย แต่ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 6-7 ปีก่อน ร้านนี้เป็นส่วนนึงจากการตลาดของ “คุณตัน” ที่นำเข้าร้าน “ราเมน” ที่คัดสรรร้านที่ผ่านการเป็น “แชมป์เปี้ยน” รายการทีวีชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่โครงการ Arena 10 ถึง 6 ร้านและร้านนี้ Taishoken Ramen 🍜 คือ 1 ใน 6 ในตำนาน ก่อนที่ปัจจุบันจะย้ายจาก Arena 10 มาอยู่ที่อาคาร Fifty Fifth ที่อยู่ปากซอยทองหล...

อ่านต่อ »
Taishoken RamenTaishoken RamenTaishoken Ramen

36 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ราเมงแบบ Tsukemen
เมนูเด็ด:ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษ

Tsukemen คือราเมงแบบที่มีน้ำซุบรางเมงที่เข้มข้นมากๆๆๆๆๆ ชนิดซดไม่ได้ เพราจะเค็มมาก แล้วให้เราเอาเส้นราเมงจุ่มลงไปทาน หากอยากซดน้ำซุบ ในตอนท้าย ให้ขอน้ำซุบใสมาเติม ร้านนี้จุดเด่นคือเจ้าเมนูนี้ละ วันนี้ก็เลยลอง ก็เฉยๆนะ อาจจะเพระาเราว่ามันเข้มข้นเกินไปสำหรับเรา เค็มมากไป เส้นก็ไม่ได้เหนียวนุ่มมากเท่าไหร่ ออกแข็งๆไปนิด ชอบอีกชามมากกว่า คือ Special Tonkotsu Ramenน้ำซุบเขากลมกล่อมดี ส่วน ป...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
Tsukemen ร้านโปรด

🧭 ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ตึก Fifty Fifth Thonglor (หน้าปากซอยทองหล่อซอย 2) แต่ถ้าใน LINE ของร้านจะบอกว่าชั้น 1 🍜 วันนี้ผมได้สั่ง tsukemen ที่เป็น signature ของร้านนี้ จริงๆ แล้วชื่อเมนูที่ผมสั่งคือ Rich Gyokai Tonkotsu Tsukemen (สคึเคเมนซุปกระดูกหมูเข้มข้นใส่ผงปลาแห้ง) 📝 หากใครไม่ทราบวิธีทาน tsukemen ทางร้านมีป้ายสอนวิธีการกินที่ถูกวิธีด้วยครับ ตัวเส้น ramen มีความนุ่มกำลังดี ไม่แข็งแ...

อ่านต่อ »
Taishoken Ramen

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ลด 50% ไม่มาได้ไง
เมนูเด็ด:มาเซโซบะ, ไก่ทอดรสเผ็ด

ร้านนี้ปกติราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากอยู่ในย่านทองหล่อ วันนี้ลด 50% ก็มาจัดสักหน่อย บรรยากาศร้านโดยรวมดีครับ โล่งสบาย มีเบสบอลญี่ปุ่นให้ชม ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิตนะจ๊ะ Mazesoba - อันนี้แนะนำเลยครับ อร่อยมากรสชาติลงตัวสุดๆ เสียดายนิดๆเนื้อน้อยไปหน่อย ไก่ทอดรสเผ็ด - อร่อยครับ ความเผ็ดแบบญี่ปุ่น เผ็ดร้อน ได่รสชาติไม่เค็มไม่มันจนเกินไป หนังกรอบกำลังพอดี หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว - มันเกินไป รสชาติจืดผส...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
25 พ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองราเม็งร้านใหม่

วันนี้มาลองร้านราเม็งเจ้าใหม่ที่ไม่เคยทานที่ตึก fifty fifth ทองหล่อค่ะ จริงๆร้านก็เปิดมาได้พักใหญ่ๆแล้วค่ะ เดินผ่านไปผ่านมาอยู่หลายรอบ ด้อมๆมองๆอยู่หลายครั้ง วันนี้ฤกษ์ดีกำลังหิว เลยจัดไปค่ะ เมนูของร้านจริงๆมีหลายอย่าง ทั้งราเม็งซุปกระดูกหมู ที่ดูน่ากิน Tsukemen และก็มีพวกข้าว ของทอด หลายอย่างเลย แต่วันนี้อยากทานมาเซโซบะค่ะ ราคา 240 บาท เป็นราเม็งแห้ง toppingด้วย หมูสับปรุงรส ต้นหอม หัวหอมสับ ...

อ่านต่อ »

26 Likes0 Comment
Share
17 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ราเมนอร่อย ไม่เค็มไม่มันไม่เลี่ยนจนเกินไป
เมนูเด็ด:ราเมงยองเนส, ราเมงแดงเดือดพิเศษ, ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง, เต้าหู้เย็น, ทาโกวาซาบิ, ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว

มีโอกาสได้ไปชิมราเมงของร้าน Taishoken Ramen มา ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่เป็นลูกศิษย์ของคุณ Yamagishi Kazuo ซึ่งเป็นผู้ที่ทำให้ร้านราเมงแพร่หลายในญี่ปุ่น รวมทั้งยังเป็นผู้คิดค้นราเมงแบบแยกเส้นและน้ำหรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Tsukemen โดยร้านต้นตำรับที่ญี่ปุ่นจะอยู่ในย่าน Ikebukuro ส่วนที่ประเทศไทยพิกัดร้านอยู่ที่ตึก Fifty Fifth ทองหล่อปากซ.ทองหล่อ 2 เข้ามาในตึกขึ้นมาที่ชั้น 1 ด้านในสุดก็จะพบกับร้า...

อ่านต่อ »

20 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Katana - Japanese Dining
Katana - Japanese Dining
4.0
28 รีวิว฿฿฿
SEKAI NO YAMACHAN The Manor สุขุมวิท 39
SEKAI NO YAMACHAN The Manor สุขุมวิท 39
3.8
78 รีวิว฿฿฿
Sagami Central World
Sagami Central World
3.7
53 รีวิว฿฿฿
SEKAI NO YAMACHAN ซอยธนิยะ
SEKAI NO YAMACHAN ซอยธนิยะ
3.7
49 รีวิว฿฿฿
Nagoya Izakaya
Nagoya Izakaya
3.5
13 รีวิว฿฿฿