รีวิว Mitramit Teahouse

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
15 มิ.ย. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
โรงน้ำชาสำหรับทุกคน ชาอร่อย ขนมน่ารัก wifi แรงและบริการดีๆ ต้องที่นี่เลย!

ชอบจิบชาขาว ชอบดื่มชาเขียว หรือแค่อยากหาที่นั่งพักชิลล์ๆ ทำงานในร้านบรรยากาศคลาสสิคย่านเมืองเก่า เราขอแนะนำที่นี่ “โรงน้ำชามิตรมิตร” ร้านน้ำชาไม้สไตล์วินเทจที่เสิร์ฟเซตชาพรีเมียมจากจีนทั้งชาเขียว ชาขาวให้เลือกหลากหลาย พร้อมขนมไทยหาทานยากที่จัดสรรมาอย่างละเมียดละไม จุดเริ่มต้นเกิจากจากกลุ่มคนที่สนใจในละครเวที นำโดย “พี่ต๋อย สมศักดิ์ กัณหา” และทีมงานที่ทำโรงละครสำหรับเด็กอยู่ที่จตุจักร และหล...

อ่านต่อ »

81 Likes0 Comment
Share
EDITOR'S CHOICE
รวยรินกลิ่นชาร้อน เพลินลิ้นกับขนมไทยสุดละเมียด ดื่มด่ำบรรยากาศวินเทจของโรงน้ำชาย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูเด็ด:ชาพูเอ่อร์ (สุก) “ข้าวเหนียว”, ชาแดง “เตี้ยนหง 58 คลาสสิค”

“โรงน้ำชามิตรามิตร” (Mitramit Teahouse) ...ร้านน้ำชาเล็กๆริมถนนพระอาทิตย์แห่งนี้เกิดจากความรักในการดื่มชาของคนในสถาบันศิลปวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนา (MAYA) ซึ่งเป็นทีมงานที่ทำโรงละครสำหรับเด็ก และอาจเป็นเพราะก่อตั้งโดยกลุ่มคนในแวดวงศิลปะแบบนี้นี่เองที่ทำให้ร้านนี้มีกลิ่นอายของความละเมียดละไมและมีรสนิยมอยู่ในทุกรายละเอียด เริ่มต้นจากตัวร้านที่เป็นตึกแถวโบราณแบบย่านเมืองเก่า การตกแต่งร้านที่เป็นสไตล...

อ่านต่อ »
Mitramit TeahouseMitramit TeahouseMitramit Teahouse

129 Likes24 Comments
Share
3 พ.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านน้ำชาดีดี ที่ขอแนะนำ
เมนูเด็ด:ชาแดงลิ้นจี่

ร้านนี้บังเอิญผ่านมากๆ เพราะแอบเข้ามาหลบฝน แล้วก็พบกับความประทับใจสุดๆ - ที่ตั้ง ก็อยู่บริเวณเลยร้านโรตี ขึ้นมานิดเดียวประมาณ 20 เมตร (ถ้าป้อมอยู่ซ้ายมือ) - บรรยากาศตึกแถว 1 ห้อง ตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย ห้องแอร์ มีฟรี wifi (เร็วมาก) มีปลั๊ก มีหนังสือให้อ่าน - บริการ ดุจดั่งมานั่งบ้านเพื่อนไฮโซ พี่เจ้าของร้านยิ้มแย้ม แนะนำชา เดินมาเติมน้ำในกาตลอด นั่งแช่นานไม่ว่าแถมก็ไม่ให้กลับอีกแน่ะ (เราโหลด app...

อ่านต่อ »
Mitramit TeahouseMitramit TeahouseMitramit Teahouse

44 Likes0 Comment
Share
18 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
จิบน้ำชา เสวนามิตร ชีวิตรื่นรมย์
เมนูเด็ด:ชาแดงไต้หวัน "หงหยูสื่อปา"

โรงน้ำชามิตรมิตร . .. ชื่อร้านมาจาก มิตร+อมิตร=มิตรามิตร (อ่านว่า มิด-ตรา-มิด) แปลว่า ไม่ใช่เพื่อนและเพื่อนที่รักใคร่กัน ก็คือ โรงน้ำชาแห่งนี้ Welcome ทั้งเพื่อนฝูงและคนที่ยังไม่ได้รู้จักกัน นี่แหละเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเองงงงงงง....😉 . ร้านชาจีนร่วมสมัย ตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่ บนถนนพระอาทิตย์ ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์บางลำพู เยื้องกับป้อมพระสุเมรุ จัดตกแต่งร้านในบรรยากาศโรงน้ำชาสมัยก่อน คลาสสิคๆ สไตล...

อ่านต่อ »
Mitramit Teahouse

23 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
จิบชาสไตล์ย้อนยุค ขอใช้ชีิวิตแบบ Slow life แพร๊พพพ!
เมนูเด็ด:ชากับเซตขนมทุกอย่าง

ติดตามร้านนี้มานานแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะได้มีโอกาสมาลิ้มลองร้านดีๆ บรรยากาศย้อนยุคที่ย่านพระอาทิตย์แห่งนี้ ซึ่งทำให้ประทับใจมากยิ่งขึ้นค่ะ **Location** ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์บางลำพู ข้างป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ค่ะ **Atmosphere** แม้จะเป็นร้านห้องแถวเล็กๆที่นำมาRenovatedใหม่ แต่ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจค่ะ ภายในร้านไม่สว่างนัก มีที่นี่งราว5โต๊ะ เล็กใหญ่ปนๆกัน หน้าร้านแคบเล็กน้อย เมื่อเข้าไปภายใน เห...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ชาดีแต่ขนมแย่นะคะ มองข้ามมันไปซะจะรู้สึกดี

บรรยากาศดี ห้องน้ำสะอาด แอร์เย็นฉ่ำ เจ้าของร้านให้ความรู้เรื่องชาอย่างใจเย็นและตั้งใจ ลองสั่งมา 2 ชุด คือชาดำลิ้นจี่ และชาพูเอ่อร์ข้าวเหนียว ชาดีสมคำล่ำลือ แต่ชุดขนมจมมาก ฮอทดอกบ้านๆ โรลเค้กชืดๆไส้แยมถูกๆ อะลัวเกรดตลาด ถ้ามองข้ามจุดนี้ไปอาจจะดื่มชาได้อร่อย

ดูเพิ่มเติม »

10 Likes0 Comment
Share
17 พ.ค. 2015
photo
Quality Review
จิบชายามบ่าย

วันนี้เราและเพื่อนๆได้มีโอกาสไปทัวร์กินแถวฝั่งพระนครหลังจากที่ได้กินมาหลายร้านจนอิ่มจนไม่รู้จะทำอะไรดีจึงเดินไปเรื่อยๆตามถนนพระอาทิตย์ผ่านสวนสันติชัยปราการเดินเลยไปอีกนิดจะเจอร้านที่แปลกตาไม่ค่อยได้เห็นในแถวนี้จึงชวนเพื่อนๆเข้าร้านนี้พอเข้าไปถึงก็เจอพี่เจ้าของร้านใจดีเดินมาจัดโต๊ะพร้อมกับยื่่นเมนูให้เมื่อทุกคนเปิดเมนูก็จะไม่รู้อะไรเลยเพราะในนี้มีแต่ชื่อชาและราคาพวกเราจึงให้พี่เจ้าของร้านอธิบายใ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tham.ma.da
Tham.ma.da
QQ Dessert Central Ladprao เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
QQ Dessert Central Ladprao เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
เฉาก๊วยเต็งหนึ่งรามอินทรา109 By Sa
เฉาก๊วยเต็งหนึ่งรามอินทรา109 By Sa