Philippe (ฟิลลิปป์)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว Philippe

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส รสชาติอาหารดี ที่จอดรถ หายากนิดหน่อย
เมนูเด็ด:มัสตาร์ด(ปรุงรส) ทานกับเนื้อ

วันนี้ พรรคพวกชวนมาเลี้ยงฉลองตำแหน่ง มากัน 12 ท่าน สั่งอาหารมาทานเล่น ระหว่างรอให้มาครบกัน อาหารสั่งเป็นเซตเมนู ราคาหัวละ 2,500 บาท อาหารเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Main Course มีเนื้อ มีแกะ มีปลา เลยสั่งมาแชร์กันรับประทาน เริ่มต้นอาหาร สั่งไวน์ขาว มาทานก่อน อาหารเพื่อกินกับหอยทาก อบเลย ต่อด้วยไวน์แดง ทานกับเนื้อ และแกะ โอนเลยอ่ะ ลืมบอกไป ขนมปังที่นี่ รสชาติดีมากๆ ทานกับเนยก่อนอาหาร จานหลัก

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหาฝรั่งเศสรสชาติเยี่ยม บรรยากาศหรู โรแมนติก แต่ราคาโหดไปนิด
เมนูเด็ด:Jumbo sea scallop with Foie Gras and Truffle Sauce, lobster bisque, Profitterole with hazelnut ice cream and warm chocolate sauce, rock lobster with avocado & mango cocktail sauce, Strawberry Millefeuille with sorbet, pan fried dover sole with calvados & mushroom cream sauce

ได้ยินหลายคนบอกว่าร้านนี้อร่อยมาก วันนี้ได้มาลองและขอยืนยันอีกเสียงว่าอร่อยจริงๆค่ะ ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์ยุโรปสมัยก่อน เน้นโทนฟ้าและไม้ แสงไฟส้มสลัวๆ ให้ความรู้สึกย้อนยุค เรียบหรู สบายและอบอุ่น เมื่อสั่งอาหารได้ซักพักพนักงานก็นำตะกร้าขนมปัง ที่พึ่งนำไปอุ่นร้อนมาให้เลือก พนักงานจะคีบมาวางให้ในจานค่ะ ขนมปังจะเป็นแบบเนื้อแน่นเหนียวๆนุ่มๆ ตามสไตล์ยุโรป ทำได้ดีค่ะ เนยที่ร้านมีสองชนิด เนยคุณภาพดี...

อ่านต่อ »
PhilippePhilippePhilippe

26 Likes0 Comment
Share
18 ก.ย. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านหรู กับ Lunch Set

ร้าน 4 ดาว ที่หรูเมนูก็ราคาไม่ใช่ย่อย รสชาติโอเคนะ ร้านอยู่แถวไหนหรอ? อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 จากหน้าปากซอยเข้าไปร้านอยู่ทางด้านขวามือ หัวมุมซอยทีเขัาร้าน My Porch เป็นร้านแบบไหน? พูดได้เลยคำแรกว่าหรู แนะนำให้แต่งตัวดีหน่อย เป็นร้านคล้าย Rossano แล้ว Lunch Set ราคาเท่าไหร่ เป็นยังงัยบ้าง? สำหรับ Lunch Set ราคา 550 ++ หน้าตาดี คุณภาพดี การเสริฟและเก็บจานอย่างรวดเร็ว ส่วนประกอบของ Set มี 1 Soup + ...

อ่านต่อ »

15 Likes0 Comment
Share
Quality Review
lunch set ธรรมดา แต่ขนมอร่อยจริงจัง

วันนี้ได้เลือกมาลอง lunch set ราคา 550++ ซึ่งเราได้เลือก้ appetizer เป็น mushroom quiche และ main course เป็น panfried seabass ของหวานมีให้เลือกสองอย่างคือ คารามเมลคัสตาร์ด และมูสชอคโกแลต ซึ่งเราเลือกตัวแรกค่ะ ในส่วนของรสชาติอาหารในเซต จะบอกว่าค่อนข้างเฉยๆนะคะ ไม่มีอะไรที่ทานแล้วติดใจ โดยเฉพาะตัว quiche จะธรรมดามากค่ะ มีตวามรู้สึกว่าหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่ฝรั่งเศส ทั่วไป ส่วนปลาก้อโอเคนะคะ ทำ...

อ่านต่อ »
PhilippePhilippe

9 Likes2 Comments
Share
11 มี.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสจากบ้านเกิดนโปเลียน
เมนูเด็ด:Drsserts, Freshly Baked Bread, pan fried dover sole with calvados & mushroom cream sauce

ผู้เขียนรู้จักเจ้าของร้านนี้มานานหลายปีโดยเป็นเพื่อนของเพื่อนชาวฝรั่งเศส นัยว่าทั้งคู่มาจากเกาะคอร์ซิก้าและเป็นญาติห่างๆของนโปเลียนโบนาพาร์ตซึ่งเกิดที่เกาะนี้และใช้ชีวิตบั้นปลายที่เกาะนี้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นรสชาติของอาหารร้านนี้จึงค่อนข้างจะเข้มข้นถูกปากคนไทย เคยมาทานร้านนี้เป็นประจำเลยยืนยันได้ว่าคุณภาพของอาหารสามารถคงไว้ในระดับสูงไม่เคยเปลี่ยนแปลงเพราะเจ้าของเป็น Executive chef เองและมาอย...

อ่านต่อ »
PhilippePhilippePhilippe

9 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารฝรั่งเศษ ต้องยกให้ Philippe
เมนูเด็ด:Ox tongue stew

เมื่อพูดถึงอาการฝรั่งเศษ หนึ่งในเมืองไทยคงไม่หนีไปจากร้าน Philippe ในซอยสุขุมวิท 39 ประมาณกลางๆซอยฝั่งขวา มีที่จอดรถด้านใน แบบใครเส้นใหญ่ได้ ร้านนี้เจ้าของร้ายเป็น Chef ซึ่งจริงๆแล้วก็ควรเป็นแบบนี้ เพราะอาหารจะออกมารสชาติแบบใส่ใจที่สุด และคุมต้นทุนได้ ร้านนี้จัดว่าเป็นร้านหรูร้านหนึ่งในกรุงเทพ แต่ถึงจะหรูอย่างไร ก็รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเอง ลูกค้ามาก่อน อยากได้อะไรก็ขอให้บอก ร้านนี้จัดให้ได้ Ch...

อ่านต่อ »
PhilippePhilippePhilippe

9 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ivy 47 (ไอวี47) Restaurant & Bar ซอยสุขุมวิท 47
Ivy 47 (ไอวี47) Restaurant & Bar ซอยสุขุมวิท 47
3.8
7 รีวิว฿฿฿฿฿
Le Cochon Blanc
Le Cochon Blanc
4.6
63 รีวิว฿฿฿฿฿
Le Vendome สุขุมวิท
Le Vendome สุขุมวิท
4.2
32 รีวิว฿฿฿฿฿
Cuisine de Garden BKK กรุงเทพ
Cuisine de Garden BKK กรุงเทพ
4.4
25 รีวิว฿฿฿฿฿
Lyon French Restaurant
Lyon French Restaurant
3.9
31 รีวิว฿฿฿฿฿