Chim by Siam Wisdom (สยาม วิสดอม)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว Chim by Siam Wisdom

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารไทยสุดประณีตบรรจง ที่ควรค่าแก่การมาลองสักครั้ง
เมนูเด็ด:แกงขี้เหล็กเนื้อย่าง/หมยู่าง, แตงไทยน้ำกะทิซูเฟล่, แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำย่าง ปลาดุกนาฟู, แกงคั่วปูใบชะพลู

มีโอกาสได้มาชิมอาหารที่ร้าน “Siam Wisdom” ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยที่มีหุ้นส่วนเป็นเชฟชุมพล แจ้งไพร กับนักแสดงหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม ได้ยินกิตติศัพท์มาหลายครั้งว่าอาหารเค้าน่าสนใจมากๆ เพราะเท่าที่หาอ่านดู เค้าจัดแบ่งหมวดหมู่ของอาหารเอาไว้ได้น่าสนใจเลยทีเดียว มี “Thai Ancient” เมนูอาหารไทยที่หากินยากแล้วในสมัยนี้ , “Thai Classical Set Menu" เมนูอาหารไทยแบบที่คุ้นเคยกันดี และ "Thai Innovative Set Menu...

อ่านต่อ »
Chim by Siam WisdomChim by Siam WisdomChim by Siam Wisdom

72 Likes21 Comments
Share
Quality Review
ร้านอาหารไทยระดับ 1 ดาวมิชลิน

ก่อนอื่นขอฝากเพจก่อน : ตามล่า Fine Dining ลงรูปและข้อมูลร้านอาหารในมิชลินไกด์ และร้านอาหารระดับ Fine Dining มากกว่า 200 แห่งทั่วโลก จะทยอยลงทุกวันนะครับ Chim by Siam Wisdom - ชิม บาย สยามวิสดอม 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน ชิม บาย สยามวิสดอม ร้านอาหารไทยโบราณโดยเชฟหนุ่ม ธนินธร อดีตเชฟกระทะเหล็กอาหารไทย และกรรมการรายการ Kitchen Wars Thailand ตัวร้านเป็นบ้านเรือนไทยสองชั้นที่ถูกดัดแปลงให้เป...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย เปิดมาหลายปี รสชาติพอประมาณแต่ทราบว่าได้มิชลินดาวเดียวปี 2018 และ 2019 สถานที่โอเค
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, เมี่ยงคำ+ม้าห้อ, หอยเชลล์นึ้งกระเทียมโทนกับแก่นตะวัน, ยำกุ้งสะเออะ

หลังจากนัดกันมาหลายครั้งสุดท้ายสรุปได้วันนี้ ที่ว่างตรงกันนัดกันมาเจอกันร้านอาหาร ที่ร้านนี้เป็นร้านอาหารมิชลิน 1 ดาว มาถึงร้านมีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 5 คัน ร้านอาหารเป็นบ้านทรงไทย จัดได้ดูดี ด้านล่าง เป็นบาร์เหล้า ไว้ดื่มก่อนเวลานัด ที่ทานอาหารอยู่ด้านบน มีห้องส่วนตัว 30 ที่ 10 ที่ 6 ที่ และพื้นที่ท่านรวม มีดนตรีไทย ตะเข้ ขิม แต่วันนี้ไม่มีเล่นดนตรี เพราะช่วงนี้ลูกค้าน้อย อาหาร มีแบบเซตเมนูสอ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยติดใจ

เมนู สไตล์ไทย สุดสร้างสรรค์ ที่บรรเลงรสชาติออกมาได้ ชวนติดตาม และกินได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้ทานเป็นคอสเมนูซึ่งจัดเรียงร้อย มาได้อย่าง พอเหมาะ ลำดับรวชาติได้ดี เมนูชุปก็แซ่บ ถึงใจชอบมากครับบ มีการเอาไก่เบญจา มาทำทานแล้วรู้สึกดี นุ่ม หอม อร่อย ดีกับร่างกาย

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
รับประทานข้าวแช่แก้ร้อนตามประสาคนไทยโบราณบานบุรี
เมนูเด็ด:ข้าวแช่สราญรมย์, แกงคั่วปูใบชะพลู

ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามร้าน Siam Wisdom มาเป็นเวลาช้านาน ครั้นจะเหยียบเรือนขึ้นมาทานร่วมโต๊ะกับนายฝรั่งก็เกรงว่าจะไม่เหมาะ แถมเบี้ยที่บ่าวเก็บรอมหอมริบไว้ ก็ไม่น่าจะพอ เพราะจากที่เขาลือกันทั้งบางว่าอาหารค่ำมื้อนึงตกต่อหัวตั้ง ๑๘๐๐++ อัฐเชียวนะนั่น ได้ยินเยี่ยงนั้นบ่าวถึงกับผงะถอยไปตั้งหลักแทบไม่ทัน ก็เลยได้แต่รอแล้วรอเล่าจนกว่าจะถึงคืนวันพระจันทร์เป็นใจ จนกระทั่งวันหนึ่งบ่าวเห็นสหายข้างเรือน...

อ่านต่อ »
Chim by Siam WisdomChim by Siam WisdomChim by Siam Wisdom

23 Likes13 Comments
Share
2 check-ins
Quality Review
อาหารไทยไร้ที่ติ ที่ควรมาลองซักครั้ง!
เมนูเด็ด:ซูเฟล่กล้วยบวดชี, แกงขี้เหล็กเนื้อวากิว, แกงปูใบชะพลู

ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ตรงมาผ่านสี่แยกประมาณ 300 เมตร จะมีทางเข้าไปขวามือ มีป้ายเห็นชัดเจน ร้านมีที่จอดรถหน้าร้าน 4-5 ที่ และมี valet ไว้คอยบริการ ร้านเป็นเรือนไทย โดยมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นลักษณะ lounge ไว้นั่งชิลๆกินเครื่องดื่ม ชั้นบนเป็นร้านอาหาร มีห้องส่วนตัว และมีระนาดเล่นคลอไปด้วยครับ ที่ร้านเสิร์ฟอาหารไทยเป็นคอร์ส ที่เลือกได้ว่าจะเป็นอาหารไทยโบราณ ไทยร่วมสมัย หรือไทยแบบโมเดิร์น...

อ่านต่อ »
Chim by Siam WisdomChim by Siam WisdomChim by Siam Wisdom

33 Likes1 Comment
Share
17 ส.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
เปิดประสบการณ์ Wongnai x Mekhong Elite Table
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำกับฉู่ฉี่มะพร้าวคั่ว, Mekhong Siam Sparkling, Mekhong Thai Sabai, ไก่กับไข่

Chim by Siam Wisdom . .. ได้รับเกียรติจากทาง Wongnai ได้มาเปิดประสบการณ์กับการดื่มสุราแม่โขงควบคู่กับอาหารไทยในแคมเปญ Mekhont Elite Table 2018 ที่ร้าน Chim by Siam Wisdom สุขุมวิท 31 แยก 4 ร้านจะอยู่ซ้ายมือนะค้าบ เป็นร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่รังสรรเมนูอาหารสำรับไทยที่ผสนความโบราณและความทันสมัยได้อย่างลงตัว ในบรรยากาศบ้านเรือนไทยโบราณ ภายในร้านมีวงบรรเลงดนตรีไทย ฟังสบายๆ ...

อ่านต่อ »
Chim by Siam WisdomChim by Siam WisdomChim by Siam Wisdom

30 Likes0 Comment
Share