รีวิว Florida

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
26 มี.ค. 2013
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
แวะชิมเมนูเด็ดสุดคลาสสิค ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส เด็ด ดัง ต้องลอง !

เรื่องมันเริ่มจากรุ่นพี่ที่ทำงานคุยกันว่า ที่โรงแรมนี้มี "ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส" สูตรคลาสสิค รสชาติเด็ดมาตั้งแต่ดั้งเดิม ได้ยินแล้วรู้สึกว่าพลาดไม่ได้ อะไรที่มันดูออริจินอลนี่ต้องขอลองซะหน่อย เรียกได้ว่าแพ้ของเก่าที่ดูเก๋าทุกชนิด :) ว่าแล้วก็เลยบุกไปที่ ห้องอาหารโรงแรมฟลอริดา ตรงสถานีรถไฟฟ้าพญาไท ร้านอาหารอยู่ชั้นบริเวณชั้นล่างสุดของโรงแรม (ห้องอาหารที่นี่เปิดบริการมาตั้งแต่ปีพ.ศ...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

15 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
กุ๊กช็อปร้านเก่าแก่ กับซี่โครงหมูอ่อนย่างทาซอสบาร์บีคิวอร่อยเด็ดและอีกหลากหลายเมนูน่าลอง
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ไส้กรอกหมูสไตล์เยอรมัน, ผัดกะเพรา

โรงแรมฟลอริดานั้นเป็นโรงแรมเก่าแก่ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไทค่ะ นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะที่พักแล้ว ห้องอาหารของโรงแรมที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 นั้นก็ยังมีชื่อเสียงมายาวนาน คนรุ่นผู้หลักผู้ใหญ่ต่างก็รู้จักกันดี โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอสที่การันตีฝีมือด้วยรางวัลเชลล์ชวนชิม แถมยังติดป้ายเชิญชวนกันไว้หน้าโรงแรมเห็นเด่นชัดทีเดียว เมื่อมีโอกาสจึงขอมาลองทานมื้อกลางวันที่นี...

อ่านต่อ »

81 Likes4 Comments
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารกุ๊กชอปเก่าแก่ และ อาหารไทย
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ซุปเห็ดปหัวหอม

มาเป็นครั้งแรก ฉลองการเปิด BTS ไปถึงหน้าบ้านค่ะ ลงที่สถานีพญาไท ทางออก 4 ค่ะ อาหารอร่อยค่ะ ชอบเลย ตอนมาไม่มีคนเลย พอนั่งไปมีมา 2-3 โต๊ะ ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส อร่อยมากค่ะ ไม่ทราบทำอย่างไร มีกรอบๆ ขนมปังก็อร่อย ไส้กรอกเนื้อลูกวัวก็ดีงามค่ะ ซุปเห็ดหัวหอมใสๆ มาซดน้ำ 555

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารในโรงแรมเก่าแก่ย่านอนุเสาวรีย์ชัยฯ
เมนูเด็ด:โกยซีหมี่ไก่, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

ร้านอาหารร้านต่อไปที่จะมาแนะนำเป็นร้านอาหารในโรงแรมเก่าแก่กลางกรุงเทพฯครับ ด้วยความเก่าแก่ของโรงแรมจึงทำให้มีเมนูที่อร่อยเป็นที่ลือเลื่องจนถึงทุกวันนี้ครับ ห้องอาหาร Tampa โรงแรมฟลอริดา พญาไท ห้องอาหาร Tampa ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมฟลอริดา ตรงแยกพญาไทพอดีเลยครับ โรงแรมฟลอริดา เป็นโรงแรมเก่าในย่านถนนพญาไท เปิดให้บริการมาตั้งแต่เจ้าของบล็อกยังไม่เกิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 หรือ...

อ่านต่อ »
FloridaFlorida

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตามมาชิมซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอสและขนมปังในตำนาน
เมนูเด็ด:ขนมปัง

วันก่อนฟังเพื่อนเล่าถึงร้านนี้ว่าห้ามพลาดอย่างยิ่ง ฟังไปก็เคลิ้มไป จินตนาการไปด้วย ตอนแรกก็คิดอยู่นาน เพราะกลัวความหวานของซอสบาร์บีคิว เพราะส่วนตัวไม่ชอบทานอาหารที่รสหวานๆ ในที่สุด ทนความอยากไม่ไหว เลยสั่งดิลิเวอรี่มาทาน เพราะโรงแรมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลมาก คิดว่าอาหารน่าจะยังโอเคอยู่ โรงแรมนี้ตั้งมานานมากๆ ขับรถผ่านแถวนั้นก็บ่อยแต่ไม่เคยสังเกตุเห็น ส่วนเมนูเชลล์ชวนชิมที่ต้องลองคือ “ซี่โครงหมูอ่อน...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share
14 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งปนจีนในรสชาติแบบไทยๆ
เมนูเด็ด:โกยซีหมี่ไก่

Florida เป็นร้านอาหารเก่าแก่สไตล์คอฟฟี่ช้อปอยู่ชั้นล่างของโรงแรมฟลอริด้าตรงหัวมุมถนนพญาไทตัดถนนศรีอยุธยา ร้านมีอาหารอร่อยระดับเชลล์ชวนชิมที่อยู่คู่ถนนพญาไทมากว่า 50 ปี ช่วงนี้พึ่งปรับปรุงใหม่ดูสะอาดสะอ้านทันสมัยและสวยงามกว่าเดิม เมนูดังมีหลายเมนูแต่ว่าวันนี้มาคนเดียวเลยได้แค่ลอง โกยซีหมี่ไก่ 140฿ ได้มาจานสีขาวขนาดใหญ่ มีนํ้าราดสีเข้มให้มาเยอะ ได้รสกลมกล่อมของนํ้าซุปไก่ผสมแป้งที่เคียวจนเหนียวข้...

อ่านต่อ »

21 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอสคือที่สุดของที่สุด อร่อยจนต้องฝันถึงไปอีกสองวัน!!!
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

ฟลอริด้าเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกพญาไท ตรงหัวมุมตรงข้ามตึกวรรณสรณ์และตึก CP Tower ทางฝั่งแอร์พอร์ทลิงค์พญาไท ร้านอาหารโรงแรมฟลอริด้าเปิดขึ้นในปี พ.ศ.2511 ...เมื่อ 47 ปีที่แล้ว!!! และเคยเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับคำแนะนำจากเชลล์ชวนชิมอีกด้วย ห้องอาหารโรงแรมฟลอริด้าตั้งอยู่บนชั้น 1 มองเห็นได้ง่ายจากบริเวณหน้าโรงแรมเพราะมีป้ายติดไว้ชัดเจน เหนือประตูทางเข้ามีป้ายเขียนไว้ว่า Coffee shop...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

73 Likes15 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

T.House ซอยราชครู
T.House ซอยราชครู
3.3
20 รีวิว฿฿฿
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
4.0
169 รีวิว฿฿฿
Fucheer Chic Republic
Fucheer Chic Republic
3.6
69 รีวิว฿฿฿