[รีวิว] วิมานบ้านโคก ร้านอาหารโคราชและที่เที่ยวบรรยากาศสไตล์บ้านทุ่ง
  1. [รีวิว] วิมานบ้านโคก ร้านอาหารโคราชและที่เที่ยวบรรยากาศสไตล์บ้านทุ่ง

[รีวิว] วิมานบ้านโคก ร้านอาหารโคราชและที่เที่ยวบรรยากาศสไตล์บ้านทุ่ง

พาเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ “วิมานบ้านโคก” ร้านอาหารโคราชและที่เที่ยว บรรยากาศดี ที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาสวย มุมถ่ายรูปเพียบ!
23 ส.ค. 2019 · โดย
วิมานบ้านโคก
     นั่งกินข้าวริมนาไปเลยจ้า

นาทีนี้จะเลื่อนฟีดเฟชบุ้กไปทางไหนก็เจอแต่กระแส “วิมานบ้านโคก” ที่เที่ยวและร้านอาหารโคราช บรรยากาศดีที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนา และสวนเกษตรผสมผสานอีกหลายชนิด จนทำให้หลายคนอยากจะไปเที่ยวชมด้วยตัวเอง งานนี้ทีมงาน wongnai มีหรือจะพลาด หลังจากร้านเปิดไม่นาน เราก็รีบมาเก็บบรรยากาศสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันจ้า!

วิมานบ้านโคก
 ทางเข้าลูกรัง ขับลัดเลาะผ่านทุ่งนาและป่าข้าวโพดมาเรื่อย ๆ ก็เจอ

วิมานบ้านโคก อยู่ที่บ้านโป่งแมลงวัน ต.โคกกรวด บางคนอาจจะไม่รู้จัก ง่ายที่สุดให้ขับรถตามมาจาก Map ล่างบทความนี้เลยจ้าถึงแน่นอน จากถนนมิตรภาพเข้าไปลึกหน่อยค่ะ แต่จะมีป้ายบอกตามทาง ต้องสังเกตดี ๆ นะ ขับผ่านทุ่งนา ป่าข้าวโพด ชมความงามไปเรื่อย ๆ ก็ถึงแล้ว มาถึงก็ขอเติมพลังก่อนไปถ่ายรูปกันก่อน ด้วยความที่ร้านเพิ่งเปิดเลยมีเมนูแค่ 4 อย่างเท่านั้นเด้อ

วิมานบ้านโคก
 ซุ้มนั่งชิลริมนา 

เมนูเบสิกที่ร้านอาหารโคราชต้องมี “ผัดหมี่โคราช” (60 บาท) ร้านนี้เขาจะผัดออกแห้งหน่อย เคล้ากับหมูสามชั้นหั่นชิ้นและน้ำปรุงหมี่โคราช ส่วนรสชาติไม่ได้เข้มข้นมากนัก ต้องใส่เครื่องปรุงหน่อยจะกลมกล่อมพอดี มีผัดหมี่ก็ต้องมี “ส้มตำไทย” (40 บาท) เห็นสีเบา ๆ แบบนี้แต่จัดจ้านใช่เล่น กินคู่กับผัดหมี่โคราชแล้วเข้ากัน

วิมานบ้านโคก
 ผัดหมี่โคราชและส้มตำไทย

หนักท้องขึ้นมาอีกหน่อย “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ” (30 บาท) หอมกรุ่นด้วยน้ำซุปใสสูตรพิเศษ แบบรสชาติที่เราคุ้นเคย ทีเด็ดอยู่ที่ขาไก่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม กรุบกรอบกำลังดี มีทั้งน้ำและแห้ง ถ้าอยากกินเล่น ๆ แนะนำ “ปีกไก่ทอด” (60 บาท) ปีกไก่ชิ้นอวบคลุกเครื่องปรุงแล้วทอดไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน กินได้เพลิน ๆ บอกก่อนว่าอาหารต้องรอหน่อย เพราะคนเยอะจริง ๆ พ่อครัวแม่ครัวก็คือครอบครัวของพี่จ๋า เจ้าของร้านเองจ้า

วิมานบ้านโคก
  ขาไก่ตุ๋นนุ่ม  
วิมานบ้านโคก
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ 
วิมานบ้านโคก
 ปีกไก่ทอด

อิ่มท้องแล้วก็ถึงเวลาถ่ายรูป! ซึ่งพื้นที่ของ วิมานบ้านโคก มีถึง 5 ไร่ และแน่นอนว่าถ่ายรูปได้ทุกมุม! ไล่ตั้งแต่สะพานไม้ที่ทอดยาวเชื่อมกับโซนอื่น ๆ ทุ่งนาสีเขียวสด มุมดอกทานตะวัน ทางเดินดอกหญ้า เปลตาข่ายนอนชิลริมทุ่ง และมุมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้พี่จ๋า เจ้าของร้านดีไซน์เองทั้งหมด ด้วยจุดเริ่มต้นจากการดูสารคดีเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 จนออกมาเป็นร้านอาหารและสวนเกษตรแบบผสมผสาน  

วิมานบ้านโคก
สะพานไม้ที่พาดยาว เป็นทางเดินเชื่อมกับโซนอื่น ๆ
วิมานบ้านโคก
   มุมที่นั่งตกแต่งด้วยผ้าขาวม้าเก๋ไก๋
วิมานบ้านโคก
     มุมฮอต ทุ่งดอกหญ้าปลิวไสว
วิมานบ้านโคก
                เปลตาข่ายที่ยื่นไปในทุ่งนา
วิมานบ้านโคก
   มุมถ่ายรูปเยอะมาก บอกเลยว่าเมมกล้องเกือบเต็มจ้า

เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบทั้งกินและเที่ยวเลยล่ะค่ะสำหรับ วิมานบ้านโคก บรรยากาศก็สวยสมคำร่ำลือจริง ๆ สายถ่ายรูปต้องปลื้มแน่นอน พี่จ๋าบอกอีกว่าช่วงปลายปีจะเปลี่ยนจากต้นข้าวมาปลูกต้นปอเทืองแทน น่าจะได้บรรยากาศสวย ๆ อีกสไตล์แน่นอน ช่วงนี้คนเยอะ การบริการอาจจะช้าหน่อยต้องใจเย็น ๆ กันน้า และติดตามรีวิวร้านอาหารโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ตั้งอยู่ริมถนนเส้นบายพาส (ถนนหมายเลข 209) บ้านโป่งแมลงวัน หมู่ที่ 5 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขับตาม Map ด้านล่างนี้หรือโทรศัพท์สอบถามเส้นทางได้ที่ 065-6878789