[รีวิว] “ผัดไทยหอยทอด” ยืนหนึ่งร้านผัดไทยโคราชเจ้าเด็ด หน้าเอื้ออาทร
  1. [รีวิว] “ผัดไทยหอยทอด” ยืนหนึ่งร้านผัดไทยโคราชเจ้าเด็ด หน้าเอื้ออาทร

[รีวิว] “ผัดไทยหอยทอด” ยืนหนึ่งร้านผัดไทยโคราชเจ้าเด็ด หน้าเอื้ออาทร

ขวัญใจชาวเคหะฯ เอื้ออาทร หนองจะบก ร้าน “ผัดไทยหอยทอด” ร้านผัดไทยโคราช รสชาติเด็ดขาด ใครกินก็ติดใจ
14 พ.ย. 2019 · โดย

ยุคนี้อยากกินอะไรไม่ต้องไปซื้อเองให้เหนื่อยแล้ว ก็เพราะมีบริการ Food Delivery ให้เกลื่อนเมือง นอกจากเราจะสะดวกสบาย บริการนี้ยังทำให้ได้รู้ว่าร้านอาหารโคราชเจ้าไหนกำลังเป็นที่นิยม ถ้าได้เจอแก๊ง Food Delivery อออยู่หน้าร้านเยอะ ๆ ก็มักจะอนุมานไปว่าร้านนั้นคงเด็ดจริง เช่นเดียวกับวันนี้ที่บังเอิญขับผ่านเส้นเอื้ออาทร แล้วเจอกับร้านผัดไทยโคราชตั้งอยู่ริมทาง เป็นร้านรถเข็นบ้าน ๆ แต่มีทั้งลูกค้าและแก๊ง Food Delivery เข้ามายืนรอ นั่งรอตั้งแต่ยังไม่ต่อเตาแก๊ส! 

ผัดไทยหอยทอด
  นี่คือตอน 16.00 น. เวลาเปิดร้าน
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
  นั่งกินใต้ต้นไทรได้ แต่ตะเสียวหลังหน่อยเพราะเขาทำถนนอยู่จ้า

“ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร” เป็นชื่อที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกกันถ้าได้มาร้านนี้ พี่นิกกี้ เจ้าของร้านเล่าว่าขายมา 2 - 3 ปีแล้ว อยู่หน้าเคหะฯ เอื้ออาทรมาตลอด ขายดีแบบนี้มาตั้งแต่เปิดแรก ๆ พวกวัตถุดิบต่าง ๆ ก็ซื้อจากตลาดสดทั่วไป ไม่ได้มีสูตรลับพิเศษอะไร แต่คนก็ยังติดตรึม เอาล่ะ ถ้าพี่นิกกี้ให้คำตอบไม่ได้ เราจะเสาะหากันเองจากรสชาติ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเอง เมนูไหนเด็ดสุดในร้านพี่จัดมาเลย

ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
  พี่นิกกี้ เจ้าของร้าน ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร

นั่งรออยู่พักใหญ่ (เข้าใจได้ว่าลูกค้าเยอะ) เมนูขายดีอันดับหนึ่งของร้านก็มาเสิร์ฟ “หอยนางรมทอด” (ราคา 60 บาท) แป้งฟูมาเต็มจาน คะเนจากสายตาแล้วน่าจะกรอบพอตัว แล้วก็เป็นดังที่คิด ร้านนี้เขาจะเอาแป้งตีกับไข่แล้วทอดด้วยไฟแรงก่อน 1 รอบ พักสะเด็ดน้ำมัน หลังจากนั้นถึงเอาหอยนางรมไปเคล้าแป้งบาง ๆ และทอดแยกต่างหาก เพราะจะทำให้หอยไม่หดตัว ราดด้วยซอสที่คล้ายน้ำจิ้มไก่ผสมซอสพริก ผ่านฉลุยสำหรับจานแรก

ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
                        เอาแป้งผสมไข่ทอดไฟแรง
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
      หอยนางรมเคล้าแป้งทอดอีกรอบ ขนาดของหอยจะได้ไม่หด
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
 หอยนางรมทอด   
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
 หอยนางรมแน่น ๆ เต็มคำ

ไปต่อ “ผัดไทยทรงเครื่อง” (ราคา 40 บาท) ประทับใจจานนี้ก็ตรงเส้น เป็นเส้นจันทร์แผ่นแบน ที่ผัดแล้วไม่จับเป็นก้อน นุ่มลื่นกินง่าย ส่วนรสชาติจานนี้จะออกหวานหน่อย ๆ แต่ยังดีมีกุ้งแห้งตัวใหญ่ให้ความเค็ม ช่วยตัดรสชาติกันไป บีบมะนาวเพิ่มอีกนิดกลมกล่อมกำลังดีเลย

ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
ผัดไทยทรงเครื่อง
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
ใช้กุ้งแห้งตัวใหญ่ไม่ใช้กุ้งฝอย รสชาติออกหวาน

กะเพาะยังรับไหวจัด “ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด” (ราคา 50 บาท) กุ้งสดร้านนี้ก็คือกุ้งสดจริง ๆ ไม่ใช้กุ้งฟรีซ ที่กินแล้วให้ความรู้สึกปลอม น้ำซอสผัดไทยเคลือบทั้งเส้นทั้งกุ้ง ตัววุ้นเส้นไม่จับเป็นก้อนยันคำสุดท้าย แต่รสชาติรวม ๆ จะออกหวานกลมกล่อมเหมือนจานที่แล้วเลย เพื่อน ๆ ที่จะมาตามรอยคนไหนไม่นิยมหวาน ก็บอกแม่ค้าไปก่อนเลยจ้า

ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
    ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด
ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร
              เส้นเหนียวนุ่ม ไม่จับเป็นก้อน

และแล้วก็รู้คำตอบว่าทำไมขายดี ก็เพราะร้าน ผัดไทยหอยทอดหน้าเอื้ออาทร เขาใส่วัตถุดิบแบบไม่หวงของ ราคามิตรภาพ รสชาติถูกปาก ก็เลยได้ใจคนละแวกเคหะฯ เอื้ออาทรไปเต็ม ๆ อาจจะต้องรอนิดนึงแต่คุ้มค่านะ อ่ะ ฟาดไปสามจานปากมันเยิ้ม ถ้ารู้สึกว่าเลี่ยนก็สั่งส้มตำร้านข้าง ๆ มากินได้จ้า เริ่ดอยู่นะ แล้วติดตามรีวิวร้านอาหารโคราช และบทความดี ๆ อื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่หน้าบ้านเอื้ออาทร หนองจะบก โคราช ขับเข้าซอยสืบสิริ สังเกตเห็นเซเว่นและต้นไทรใหญ่ ก็หาที่จอดได้เลยจ้า (ช่วงนี้ถนนภายในซอยกำลังทำถนน แนะนำใช้มอเตอร์ไซค์นะคะ)
  • เปิดทุกวัน 16.00 - 23.00 น.
  • โทร : 083 371 5807

แผนที่

ตั้งอยู่หน้าทางเข้าเคหะเอื้ออาทรหนองจะบก
map

การติดต่อ

ผัดไทย หอยทอด หน้าเคหะเอื้ออาทรหนองจะบก เอื้ออาทรหนองจะบก
Phone number : 0833715870
2473 บุญเรือง ซอย 13 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ประเทศไทย 30000,เมืองนครราชสีมา