[รีวิว] “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี รสเด็ดถึงใจผัดไทยสูตรเฉพาะ!
  1. [รีวิว] “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี รสเด็ดถึงใจผัดไทยสูตรเฉพาะ!

[รีวิว] “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี รสเด็ดถึงใจผัดไทยสูตรเฉพาะ!

เปิดมานานกว่า 30 ปี การันตีความเด็ด! ผัดไทยห่อไข่สูตรลับเฉพาะของทางร้าน จัดเต็มด้วยเส้นจันท์เหนียวนุ่ม สูตรส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น สาวกผัดไทยห้ามพลาด!
27 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ผัดไทยห่อไข่สูตร 3 รส รสชาติเด็ด ไม่ต้องปรุงเพิ่ม!
  • “ปาริชาติผัดไทย” เปิดมานานกว่า 30 ปี!
  • ถ้าไม่อยากรอนานสามารถโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้
บรรยากาศหน้าร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี

วันนี้ฤกษ์งามยามดีมีโอกาสได้แวะเข้าไปในเมืองชลตอนเย็น จึงเกิดความคิดว่าอยากตามหาร้านอาหารในตำนานชลบุรี มีร้านไหนเปิดอยู่บ้าง จึงได้ไปพบกับร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี ไปซะตอนเย็นพี่เขาเกือบปิดร้านแล้ว ผมจึงรีบวิ่งเข้าไปบอกว่าอยากกินจริง ๆ อย่าเพิ่งปิดร้านเลย พี่เขาเลยยอมนั่งคุยกับทีมงานเราด้วย น่ารักมาก ๆ

บรรยากาศในร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี
บรรยากาศในร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี

ส่วนมากในพื้นที่จะเรียกร้านนี้ว่า “ผัดไทยหน้าวัดใหญ่ฯ” เพราะร้านตั้งอยู่ตรงข้ามซอยวัดใหญ่อินทารามเลยครับ ร้านเปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว เป็นร้านผัดไทยห่อไข่สูตรเด็ด ที่ครองใจคนชลบุรีมานานมาก ไม่ได้เด็ดเฉพาะผัดไทยยังมีเมนูอื่นที่เด็ดไม่แพ้กัน พูดแล้วก็หิวสั่งกันเลยดีกว่า!

ลงมือทำอาหารอย่างสุดฝีมือ
ลงมือทำอาหารอย่างสุดฝีมือ

มาถึงร้านผัดไทย จะไม่กินผัดไทยก็ไม่ได้เริ่มกันที่เมนูแรก “ผัดไทยห่อไข่” (60 บาท) เป็นเมนูยอดฮิตของร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี ที่มาร้านนี้ยังไงก็ต้องห้ามพลาด ไข่ห่อเส้นผัดไทยมาอย่างเรียบร้อย สัมผัสได้ถึงความแน่นของเส้นที่อยู่ในไข่ กินเข้าไปคำแรก เส้นเหนียวนุ่ม กลิ่นของไข่หอมเตะจมูก ยังไม่พอเพียงเท่านั้นในผัดไทยห่อไข่ยังจัดเต็มเนื้อปูมาให้อีกด้วย!

ผัดไทยห่อไข่
ผัดไทยห่อไข่
จัดเต็มเส้นผัดไทยและเนื้อปู
จัดเต็มเส้นผัดไทยและเนื้อปู

ยังมีเมนูอื่นที่เด็ดไม่แพ้กัน “ข้าวคลุกกะปิ” (40 บาท) เป็นเมนูที่ครองใจใครหลาย ๆ คนรวมถึงผมด้วย รสชาติหอมไปทั้งร้านตั้งแต่ขั้นตอนการผัดกะปิที่อยู่ในกระทะ เสิร์ฟเป็นจานสวยงาม พร้อมเครื่องเคียงในจานมากมาย สิ่งที่เป็นพระเอกสุด ๆ คงหนีไม่พ้น “หมูหวาน” เป็นการหมักแบบสูตรของทางร้านด้วย รอช้าไม่ได้แล้ว กินแบบผู้หิวโหย รสชาติของหมูหวาน ไม่หวานจนเกินไป มีความเค็มนิด ๆ ทำให้หมูหวานกินกับข้าวคลุกกะปิและเครื่องเคียงข้าง ๆ ได้ลงตัวเลยทีเดียว

ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวคลุกกะปิ

ปิดท้ายกันด้วยเมนู “ข้าวผัดกะเพราปู” (60 บาท) จานนี้สีสันจัดจ้าน ดูน่ากินมาก จัดเต็มด้วยเนื้อปูเต็มจาน กลิ่นหอมของใบกะเพรามันเตะจมูกผมรัว ๆ ทำให้ผมอดใจไว้ไม่ไหวที่ต้องลองกิน ปูนุ่มมาก รสชาติเผ็ดร้อนนำมาเลย มีกลิ่นหอมของใบกะเพรา กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คงจะเยี่ยมน่าดู!

ข้าวผัดกะเพราปู
ข้าวผัดกะเพราปู
อัดแน่นไปด้วยเนื้อปู
อัดแน่นไปด้วยเนื้อปู

สำหรับผมถือว่าไม่ผิดหวังเลย! ใครที่ผ่านมาชลบุรีอย่าลืมแวะมาลองกินกันได้นะครับ กับร้าน “ปาริชาติผัดไทย” ร้านผัดไทย ชลบุรี สำหรับใครที่อยากตามหาร้านเด็ด ๆ หรือร้านเปิดใหม่ในชลบุรี ก็อย่าลืมไปกดไลก์และกดติดตาม “ชลบุรีกินอะไรดี” กันด้วยนะครับ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • ตรงมาเรื่อย ๆ ในถนนเจตน์จำนง ชลบุรี ซ้ายมือเป็นวัดใหญ่อินทาราม ตรงข้ามจะมีซอยสมบูรณ์ผล เลี้ยวขวาเข้าซอย ตรงมาเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.00 - 15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
  • เบอร์โทร : 083-000-3613 

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยห่อไข่, ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวผัดกะเพราปู

แผนที่

ตรงข้ามวัดใหญ่
map

การติดต่อ