[รีวิว] ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา ผัดไทยชลบุรีในตำนานกว่า 50 ปี
  1. [รีวิว] ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา ผัดไทยชลบุรีในตำนานกว่า 50 ปี

[รีวิว] ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา ผัดไทยชลบุรีในตำนานกว่า 50 ปี

ตำนานกว่า 50 ปี ที่พูดถึงผัดไทยต้องคิดถึง ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา เครื่องแน่น ของทะเลสด ๆ ผัดจานต่อจาน กินคู่กับซุปเปอร์รสเด็ด บอกเลย เวรี่กู๊ด
14 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • "ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา" ผัดไทยชลบุรีในตำนานเปิดมากว่า 50 ปี
  • เป็นผัดไทยแบบโบราณ สูตรของคุณย่า ไม่เหมือนใครแน่นอน
  • ต้มซุปเปอร์ ต้มตีนไก่ 3-4 รอบ ไม่คาว ไม่เหม็น เปื่อย กินง่าย รสเข้มข้น
“ผัดไทย ป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”
“ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”

หากพูดถึงผัดไทย ภาพที่ทุกคนมักคิดถึงและเห็นเป็นประจำ คงหนีไม่พ้น กะทะแบน ๆ ผัดทีละเยอะ ๆ ได้ไม่เท่ากันบ้าง รสชาติแต่ละจานไม่เหมือนกันบ้าง แต่มีร้านร้านหนึ่งที่ทำผัดไทยแบบไม่เหมือนใคร ใส่ใจกับการทำในทุก ๆ จาน นั้นก็คือร้านผัดไทยชลบุรี “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” ถ้าอยากรู้แล้วว่าร้านนี้พิเศษยังไง ก็ขอเชิญตามพวกเราชาว Wongnai มาเลยค่า

หน้าร้าน “ผัดไทย ป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”
หน้าร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”

“ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” ร้านนี้เรียกว่าเป็นตำนานก็คงไม่ผิด เพราะเปิดมากว่า 50 ปี ถ้าเป็นเด็กศรีราชา ก็คงคุ้นหูคุ้นตากับร้านนี้อย่างแน่นอน ป้ายร้านใหญ่ เห็นชัด อยู่ติดกับถนนสุขุมวิท ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่ ร้านนั่งสบายไม่แออัด เข้ามาก็ท้องแล้วค่า ได้ยินทั้งเสียงกะทะ กลิ่นหอม ๆ ลอยมาแต่ไกล แต่ขอเวลาเลือกเมนูสักนิด ทั้งกุ้ง ทั้งปู ทั้งหอย ตัดใจเลือกไม่ถูกเลยค่ะ  

เมนูของร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”
เมนูของร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา”

คิดไปคิดมา มาร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” ทั้งทีก็ขอจัดเต็ม กินให้สมใจเลยดีกว่า เมนูแรกขอเป็น “ผัดไทยไข่ปู” (60 บาท) เอาจริง ๆ เราไม่ค่อยได้เห็นไข่ปูใส่มาในผัดไทยสักเท่าไร ใจก็กล้า ๆ กลัว ๆ จะเข้ากันไหม แต่พอได้ลองแล้ว ก็ติดใจตั้งแต่คำแรกเลย ไข่ปูมัน ๆ กินคู่กับเส้นผัดไทยมันลงตัวมาก ๆ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่ใช้เส้นจันท์ จะมีความเหนียวหนึบ พอเคี้ยวคู่กับไข่ปู รสชาติจะนัวยิ่งขึ้น อย่าลืมคลุกกากที่เคียงมาข้าง ๆ กินแล้วเพลินมาก 

“ผัดไทยไข่ปู” ไข่ปูแน่น ๆ มัน ๆ
“ผัดไทยไข่ปู” ไข่ปูแน่น ๆ มัน ๆ

ไข่ปูมาแล้ว เนื้อปูก็ยกเสิร์ฟมาติด ๆ “ผัดไทยเนื้อปู” (60 บาท) เนื้อปูมาเน้น ๆ กินแล้วก็รู้เลยว่าสดมาก เนื้อแน่นไม่ร่วน แอบถามเจ้าของร้านมาว่าทำไม สดขนาดนี้ ก็ได้ความมาว่าร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” ติดกับตลาดสดเลย ทำให้คัดได้มาแต่วัตถุดิบคุณภาพ สดแบบวันต่อวัน และถ้าใครอยากกินท็อปปิงหลาย ๆ อย่าง ก็สามารถบวกเพิ่มเข้ามาได้ ทั้ง กุ้ง, หอย, ปลาหมึก และอื่น ๆ อีกเพียบ บวกเริ่มต้นแค่ 15 บาทเท่านั้นค่า

“ผัดไทยเนื้อปู”
“ผัดไทยเนื้อปู” 
เนื้อปูสด ๆ เนื้อแน่น ไม่ร่วน
เนื้อปูสด ๆ เนื้อแน่น ไม่ร่วน

อีกเมนูที่ไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้ เพราะสะดุดตาตั้งแต่อ่านชื่อเมนูแล้ว เมนูนั้นก็คือ “มังกรคลุกฝุ่น” (60 บาท) อ่านชื่อก็จะงง ๆ หน่อย พอเอามาเสิร์ฟก็อ๋อเลย จานนี้คือผัดไทยไม่ใส่เส้น ใครไดเอท ใครไม่ชอบแป้ง ชอบแน่นอน ทางร้านจะใส่เครื่องมาแบบไม่หวง จานนี้ขอเลือกท็อปปิงเป็นกุ้ง ไม่ผิดหวังจริง ๆ กุ้งตัวใหญ่ เนื้อหวาน เต็มคำมาก ๆ แต่กินมา 3 จานแล้ว รสชาติคงที่ทุกจาน ทั้ง ๆ ที่ผัดแบบจานต่อจาน ความลับอยู่ที่การตวงเครื่องปรุงทุกครั้งเวลาผัด ทางร้านแนะนำว่า บีบมะนาวแล้วให้ชิมก่อนปรุง พอชิมแล้วก็ไม่แตะเครื่องปรุงเลยค่า กลมกล่อม เข้มข้นมาก ๆ 

“มังกรคลุกฝุ่น” เครื่องแน่น กุ้งตัวใหญ่
“มังกรคลุกฝุ่น” เครื่องแน่น กุ้งตัวใหญ่

นอกจากผัดไทย ร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” ยังมีทีเด็ดอีกอย่างที่ใครมาก็ต้องสั่ง ติดใจกันทุกราย จะเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจาก “ต้มซุปเปอร์” (40 บาท) รสจัดจ้านแต่ซดแล้วไม่แสบคอ ความพิเศษที่ต้องขีดเส้นใต้ชัด ๆ เลยคือ ตีนไก่ที่เปื่อยมาก ๆ แค่เข้าปากก็แทบละลายแล้ว กลิ่นคาวไม่มีมากวนใจ เพราะทางร้านต้มตีนไก่ 3-4 รอบ ส่วนของน้ำซุปใส่ใบกะเพรามา ให้กินหอม ซดแล้วยิ่งชุ่มคอ เปรี้ยว เผ็ด เค็มกำลังพอดี 

“ต้มซุปเปอร์”
“ต้มซุปเปอร์”
 รสจัดจ้าน ตีนไก่เปื่อย ๆ กินง่าย
 รสจัดจ้าน ตีนไก่เปื่อย ๆ กินง่าย

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารศรีราชาที่มากินแล้วประทับใจในความแตกต่างไม่เหมือนใคร ตั้งแต่สูตรของคุณย่าที่ผ่านมาแล้ว 50 ปี ก็ยังคงรสชาติเฉพาะตัว มีคนแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย วัตถุดิบที่ทางร้านใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งคัดสรร และรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน จนออกมาเป็นร้าน “ผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขาศรีราชา” แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ ว่าที่ชลบุรีไม่ได้มีร้านเด็ด ๆ แค่ร้านนี้เท่านั้น ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนอีกบ้าง ก็ตามมากดไลก์ได้ที่ ชลบุรีกินไรดี ? เพราะเรามีอัพเดตทุกวัน อย่าลืมกดไลก์กันนะคะ  

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นสุขุมวิท ตรงไปทางศรีราชา ร้านอยู่ติดถนน ฝั่งตรงข้ามปั๊มเอสโซ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 20.00น.
  • เบอร์ติดต่อ : 081-828-8729

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยไข่ปู, ผัดไทยเนื้อปู, ต้มซุปเปอร์

แผนที่

เลยตึกคอมศรีราชามากลับรถตรงไฟแดง ร้านอยู่ตรงข้ามปั้ม Esso
map

การติดต่อ

ผัดไทยป้าใบบางโพ  ศรีราชา
Phone number : 081-8288729,085-9629353
ถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี,ศรีราชา
ประเภท