เมนูเดียวแต่มี 4 ไซส์! Ohachi ร้านข้าวหน้าหมูย่างถ่านสุดฮอต ณ อารีย์
  1. เมนูเดียวแต่มี 4 ไซส์! Ohachi ร้านข้าวหน้าหมูย่างถ่านสุดฮอต ณ อารีย์

เมนูเดียวแต่มี 4 ไซส์! Ohachi ร้านข้าวหน้าหมูย่างถ่านสุดฮอต ณ อารีย์

Less is More ที่แท้ทรู @Ohachi ร้านข้าวหน้าหมูย่างถ่านสไตล์ญี่ปุ่นที่ขายเพียงเมนูเดียว แต่มีให้เลือกถึง 4 ไซส์ ท้าให้ลอง “ไซส์ดอกเตอร์” ข้าวหน้าหมูย่าง 1.3 กก.!
24 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คุณเบียร์บอกเราว่า หัวใจสำคัญของ “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เมนูหนึ่งเดียวของร้าน Ohachi มีอยู่ 4 ข้อ ได้แก่ 1. เนื้อหมู 2. ข้าว 3. ซอส และ 4. การย่าง ที่ล้วนต้องใส่ใจลงลึกไม่แพ้กัน
  • “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” นอกจากมีประจำการ 4 ไซส์ ได้แก่ “อนุบาล”, “มาตรฐาน”, “มาสเตอร์” และ “ด็อกเตอร์” ยังมี “Challenge” น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ที่พิชิตได้ภายใน 30 นาที กินฟรีไปเลย!
  • หากไม่อยากลุ้นรอคิว สั่งเดลิเวอรีร้าน Ohachi ผ่าน LINE MAN ได้ ที่นี่
ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์มาสเตอร์ของร้าน Ohachi
เมนูหนึ่งเดียวในร้านแต่ลงลึกทุกองค์ประกอบจริง ๆ ค่ะ

การมาเยือนในครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่เราขอสนองความต้องการลิ้มลองและอยากรู้อยากเห็นอย่างจริงจังจากใจ เพราะภาพของ “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” ชามใหญ่อลังการในปรากฎขึ้นในอินสตาแกรมนั้นชวนยั่วน้ำลายจนเราต้องรีบกริ๊งกร๊างไปหาเพื่อนร่วมแก๊งชวนให้มาร่วมมิชชั่นกันด่วน ๆ และเมื่อทุกอย่างพร้อมสรรพ เราจึงขอดิ่งตรงไปยังเป้าหมายนั่นคือ Ohachi ร้านข้าวหน้าหมูย่างถ่านที่เสิร์ฟเมนูเดียวแต่มีให้เลือกอิ่มจุก ๆ กันถึง 4 ไซส์!

ร้าน Ohachi มีจุดสังเกตคือป้ายรูปถ่าย “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” แบบเน้น ๆ ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารในโครงการสนั่นนภา ย่านอารีย์ โดยตัวร้านเล็ก ๆ พร้อมจำนวน 18 ที่นั่งนั้นอยู่ชั้น 2 และเปิดให้บริการ 2 รอบคือ รอบเที่ยง 11.00-14.00 น. และ รอบเย็น 16.00-20.00 น. แนะนำให้มาถึงก่อนเวลาเพื่อจองคิวโดยแจ้งชื่อ จำนวนคน และเบอร์โทรศัพท์แก่พนักงาน

หน้าร้าน Ohachi
มองหาป้ายรูปถ่าย "ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน" แบบนี้ เจอแล้วก็ดิ่งตรงขึ้นชั้น 2 โลด!

เมื่อเวลารอคอยมาถึง เราดิ่งตรงเข้าไปด้านในที่มีที่นั่งทั้งตรงเคาน์เตอร์ซึ่งสามารถชื่นชมลีลาการย่างเนื้อหมูโดยทีมงานอย่างใกล้ชิด รวมถึงยังมีที่นั่งติดริมกระจกที่ชวนนั่งชิลไม่แพ้กัน และก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงเวลาลังเลใจว่าจะเลือกลิ้มลองเมนูหนึ่งเดียวในร้านอย่าง “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” พร้อมไซส์ขนาดใดกันดี? คุณเบียร์-วสุ คอศิริ เจ้าของร้านก็เข้ามาทักทายและต้อนรับเราอย่างเป็นกันเอง เมื่อความอยากรู้อยากเห็นในเวลานั้นมีมากกว่าความหิวโหย เราจึงขอยิงคำถามรัว ๆ ด้วยความสงสัยจากใจจริง ว่าทำไมต้องเป็นเพียง “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เท่านั้น?

บรรยากาศร้าน Ohachi
ได้ฟีลเหมือนอยู่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โตเกียวมั่ก ๆ!
ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์มาสเตอร์ของร้าน Ohachi
ทุกคนมาร้าน Ohachi  เพราะ "ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน" เมนูนี้นี่แหละ!

“จริงๆ เราอยู่วงการอาหารญี่ปุ่นเป็นสิบ ๆ ปี และเมนูนี้เป็นเมนูที่เราชอบมากและต้องกินทุกครั้งเมื่อไปญี่ปุ่น ที่นั่นจะมีอยู่ 4 ร้านดัง ๆ ที่ขายเฉพาะเมนูนี้เท่านั้น เป็นร้านเล็ก ๆ และมีคนต่อคิวยาวเหมือนกันหมด เราก็คิดว่าทำไมเมืองไทยเราไม่มีร้านแบบนี้ เราก็มองเห็นร้านเขาเป็นไอดอล โชคดีที่เราได้เชฟต่าย เชฟมากฝีมือและประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมาร่วมกันคิดค้นสูตรกว่าครึ่งปีถึงจะลงตัว”

คุณเบียร์เล่าให้เราฟังต่อว่า พอตัดสินใจจะเปิดร้าน Ohachi และขายเพียง “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เมนูเดียวเท่านั้น ก็มีหลายคนทักท้วงไม่เว้นแม้แต่เชฟต่าย เพราะการเปิดร้านที่เสิร์ฟเพียงเมนูเดียวอาจไม่เหมาะกับคนไทยที่ชอบร้านอาหารที่มีตัวเลือกหลากหลาย แต่คุณเบียร์ก็ยังคงยึดมั่นในความเชื่อของตัวเองอย่างหนักแน่นมั่นคง

บรรยากาศร้าน Ohachi
"เชฟต่าย" ผู้คิดค้น "ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน" สูตรเด็ดของร้าน Ohachi

“เราเชื่อว่าถ้าเราทำให้ดี คนรับรู้ได้ เราอยากตั้งใจทำให้มันออกมาดีที่สุด เพราะอย่างคนย่างเนื้อเขาจะได้โปรฯ ในการย่างไปเลย เรามองว่าตั้งใจกับสิ่ง ๆ เดียวให้ดีและลึกลงไปเลยดีกว่า”

คุณเบียร์บอกเราว่า หัวใจสำคัญของ “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เมนูหนึ่งเดียวของร้าน Ohachi มีอยู่ 4 ข้อ ได้แก่ 1.เนื้อหมู 2.ข้าว 3.ซอส และ 4.การย่าง ที่ล้วนต้องใส่ใจลงลึกไม่แพ้กัน

“มันอาจดูเป็นอาหารง่าย ๆ แค่หมูย่างโปะข้าว แต่จริง ๆ มันเป็นเรื่องยากมาก ๆ กว่าจะออกมาเป็น “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” 1 ชาม อย่างเนื้อหมูก็ต้องคัดอายุ ใช้เฉพาะหมูหนุ่มเนื้อนุ่ม ไม่กระด้าง เราจะใช้แค่หมูส่วนท้องติดมันเท่านั้นและเอาไขมันออก 20-30% เอาใจคนไทยที่ไม่ชอบกินมันเยอะ ๆ

ข้าวหน้าหมูย่างถ่านของร้าน Ohachi
ย่างเนื้อหมูอย่างพิถีพิถันทุกออร์เดอร์

ส่วนข้าวเราเลือกใช้พันธุ์โคชิฮิคาริ จากจังหวัดนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปีที่แล้วได้รับรางวัลที่ 1 ในการประกวดข้าวญี่ปุ่น ข้าวพันธุ์นี้มีเม็ดสวย เนื้อนุ่มหนึบ พอข้าวอร่อยโปะกับหมูย่างแล้วมันพอดี สำหรับซอสเราใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นและผักหลากหลายชนิดมาเคี่ยวนานกว่า 5 ชั่วโมงตามสูตรเฉพาะของเรา”

สำหรับขั้นตอนการย่าง คุณเบียร์บอกเราว่าจะใช้เตาสไตล์ญี่ปุ่นและถ่านเกรด A+ ต้องใช้ไฟแรง และเทคนิคการย่างที่ต้องทำให้เนื้อหมูติดมันนั้นมีด้านนอกที่เกรียมนิด ๆ โดยที่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำได้เป็นอย่างดี โดยก่อนเสิร์ฟทางร้านจะพ่นไฟบนเนื้อหมูย่างเพิ่มความเกรียมกรอบอีกขั้น

มาถึงเรื่องราวของ 4 ไซส์ชวนท้าชนความอิ่มจุกกันบ้าง คุณเบียร์บอกเราว่าจริง ๆ แรกเริ่มทางร้านมีเพียง 3 ไซส์ ได้แก่ “ไซส์อนุบาล” (Kiddy) หมูย่าง 120 กรัม ข้าว 200 กรัม (128 บาท) , “ไซส์มาตรฐาน” (Regular) หมูย่าง 200 กรัม ข้าว 300 กรัม (168 บาท) และ “ไซส์มาสเตอร์” (Master) หมูย่าง 300 กรัม ข้าว 500 กรัม (238 บาท) แต่พอดีเพื่อนคุณเบียร์มากินแล้วบ่นว่าไม่อิ่ม คุณเบียร์เลยลองจัดแจงหมูย่าง 500 กรัม ข้าว 800 กรัม หรือรวม 1.3 กิโลกรัม ให้เพื่อนกิน นี่จึงเป็นที่มาของ “ไซส์ด็อกเตอร์” (Doctor) (388 บาท) เมนูไซส์ประจำที่ใหญ่สุดของร้าน Ohachi 

ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน "ไซส์อนุบาล", "ไซส์มาสเตอร์" และ "ไซส์ด็อกเตอร์" ของร้าน Ohachi
"ไซส์อนุบาล", "ไซส์มาสเตอร์" และ "ไซส์ด็อกเตอร์"

“ผมคิดว่าคนเรามีความจุในการกินไม่เท่ากัน เลยอยากลองทำหลาย ๆ ไซส์ให้เลือกอิ่มได้ตามความต้องการ อย่าง “ไซส์ด็อกเตอร์” คนก็สั่งกันเยอะ เพราะอยากถ่ายรูป (หัวเราะ) ส่วนมากจะแบ่งกันกิน 2 คนถึงจะหมด แต่ก็มีคนเดียวกินหมดอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เอาจริง ๆ แค่ “ไซส์อนุบาล” ของเราก็ให้สะใจประมาณข้าวมันไก่ 1.2 เท่าแล้วครับ”

แต่ความท้าทายไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางร้าน Ohachi  เขามี “ไซส์ชาลเลนจ์” (Challenge) ที่มาพร้อมหมูย่าง 1.5 กิโลกรัม และข้าว 2 กิโลกรัม รวม 3.5 กิโลกรัม ท้าคนกินจุให้ได้พิชิตมิชชั่นสุดท้าทายนี้ภายใน 30 นาที หากกินหมดก็คือกินฟรีไปเลย แต่ถ้าไม่หมดก็ต้องจ่ายเงิน 1,200 บาทนะทุกคน!

แต่สำหรับเรา ขออนุญาตถ่อมตัวในความจุของตัวเอง ด้วยการลองกรุบกริบกับ “ไซส์อนุบาล” เนื้อหมูย่างหอม ๆ มันแทรกพองามที่ทั้งเกรียมกรอบและชุ่มฉ่ำรสชาติกลมกล่อมจากซอสสูตรเด็ดของร้าน เข้ากันดีกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มหนึบที่เราหลงรักหมดใจและกินเพลินเอามาก ๆ รวมถึงต้นหอมซอยที่มาช่วยเพิ่มมิติในรสชาติให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์อนุบาลของร้าน Ohachi
ผู้หญิงร่างเล็กบอบบางเช่นเราขอ "ไซส์อนุบาล" พอค่ะ (ขวยเขิน)

แต่ถ้าใครสมัครใจเป็นลูกค้าประจำแต่อยากเพิ่มสีสันในรสชาติให้กับ “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าเมนูเด็ดหนึ่งเดียวของร้าน Ohachi ทางร้านเขาก็มีเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็น “ไข่ออนเซ็น” (20 บาท) ที่เข้ากันเหมาะเจาะกับเมนูเด็ดนี้เหลือเกิน, “กิมจิ” (38 บาท) รสชาติเข้มข้นแบบฉบับต้นตำรับโดยแท้จริง, “ต้นหอมซอย” (20 บาท) ที่ใครไม่จุใจจากที่ทางร้านให้มาก็จัดไป, “ซุปมิโสะ” (28 บาท) ของคู่กันที่ขาดไม่ได้ของอาหารญี่ปุ่น, “สลัดผัก” (68 บาท) ผักสด ๆ พร้อมน้ำสลัด 2 รสชาติ และทีเด็ดน่าสนใจอย่าง “ชุดโอชะสุเกะ” (Ochazuke Set) (58 บาท) ที่เราเชียร์ให้ลองกันค่ะ

ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์ด็อกเตอร์ของร้าน Ohachi
ใครไหว "ไซส์ด็อกเตอร์" ไปก่อนเลยค่ะ  

“ชุดโอชะสุเกะ” เป็นชุดน้ำชาที่เรายกต้นฉบับการกินของคนญี่ปุ่นมา โดยเขาจะขายเป็นมื้อเย็นสำหรับคนที่อยากกินเมนูร้อน ๆ เราก็นำมาขายรอบมื้อเย็นเช่นกัน กิน “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” สักครึ่งชามก็เทชาลงไปผสมเหมือนข้าวต้มได้เลย จะมีวาซาบิ ต้นหอม และสาหร่ายเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วยครับ”

ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์อนุบาลของร้าน Ohachi
"ไข่ออนเซ็น" เครื่องเคียงสุดฮอต
ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไซส์อนุบาลของร้าน Ohachi
แต่ “ชุดโอชะสุเกะ” เราก็ไม่อยากให้พลาดค่ะ

ก่อนจะจากกันไปพร้อมกับความประทับใจไปกับมื้อพิเศษที่เราสัมผัสได้ถึงความตั้งใจในทุก 4 ข้อ 4 องค์ประกอบของ “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เมนูเด็ดหนึ่งเดียวของร้าน Ohachi เราแอบสอบถามคุณเบียร์ถึงแพลนในอนาคตว่าอยากจะขยายสาขาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ยังคงมาต่อคิวกันอย่างเนืองแน่นหรือไม่?

“คือทุกคนบอกว่าขยายเถอะ แต่เราอยากให้ทีมงานเรารวมถึงหลาย ๆ ด้านแข็งแรงขึ้นอีกหน่อย เพราะเราก็กลัวมีปัญหาเพราะตอนนี้โลกโซเชียลก็ไปไวมาก แต่ทุกวันนี้ลูกค้าก็เข้าใจเรามากขึ้น เพราะเรามีพนักงานไม่มาก และเราย่างช้าด้วย (หัวเราะ) แต่ก็อยากขอฝากความตั้งใจของเราที่อยากให้คนไทยได้กินอาหารดี ๆ ในราคาที่ไม่แพง ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ” คุณเบียร์ทิ้งท้ายกับเราด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและความอ่อนน้อมถ่อมตนจากใจจริงที่เรามั่นใจว่าสัมผัสได้

บรรยากาศร้าน Ohachi
คนกินอย่างเราก็มีความสุขเช่นกันค่ะ (ลูบพุง)

ส่วนใครไม่สะดวกมาเยือนร้าน Ohachi แต่ใจเรียกร้องว่าอยากกินต้องได้กิน! สามารถสั่งเดลิเวอรีผ่านทาง LINE MAN ได้ ที่นี่ เลยค่ะ โดยทางร้านจะเปิดรับออร์เดอร์ระหว่าง 16.00-20.00 น. เท่านั้นนะคะ จัดไปด่วน ๆ เลย :)

การเดินทาง

อยากกิน “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” เมนูที่ชอบและไซส์ที่ใช่ของร้านอาหารญี่ปุ่น อารีย์ Ohachi บอกเลยว่าเดินทางสะดวกง่ายเวอร์ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ ทางออก 3 เดินมายังซอยอารีย์ 1 (พหลโยธิน 7) และเข้าไปด้านโครงการสนั่นนภา มองหาป้ายรูปถ่าย “ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน” ร้านข้าวหน้าหมูย่าง อารีย์ Ohachi จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ทำตามขั้นตอนการจองและรอหม่ำเมนูเด็ดกันได้เลย! 

แผนที่

ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์(ทางออก3) เดิน 2 นาที จอดรถที่อาคารสหกรณ์พระนคร ชม.ละ20บาท

การติดต่อ

Ohachi Butadon โอฮาชิ ข้าวหน้าหมูย่าง
Phone number : 092-538-9449
1251 ถนน พหลโยธินซอย 7 ชั้น 2 โครงการสนั่นนภา,พญาไท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN