กรอบสะท้านปาก! “หมูกรอบภูเก็ต” สูตรเด็ดตามฉบับหมูกรอบจี้ฮอง
  1. กรอบสะท้านปาก! “หมูกรอบภูเก็ต” สูตรเด็ดตามฉบับหมูกรอบจี้ฮอง

กรอบสะท้านปาก! “หมูกรอบภูเก็ต” สูตรเด็ดตามฉบับหมูกรอบจี้ฮอง

เช้า ๆ ต้องมากินเมนูเด็ด “หมูกรอบภูเก็ต” ร้านเด็ดที่ต้องมาลอง หมูกรอบ กรอบจริง ๆ ได้ชิมเป็นต้องติดใจแน่นอน
13 มี.ค. 2017 · โดย

มื้อเช้าเราชาร์จ! ขอเติมพลังก่อนไปทำงานกันสักนิด วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพามาชิมอาหารเช้าที่กินแล้วอิ่มได้ถึงเที่ยงกันไปเลย! มาที่ร้าน “หมูกรอบภูเก็ต” หรือที่คนภูเก็ตเค้ารู้จักกันว่า “หมูกรอบจี้ฮอง” ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ถือเป็นร้านเด็ดในภูเก็ตอีกร้านนึงเลยนะคะ

หมูกรอบภูเก็ต
หมูกรอบภูเก็ต

ร้าน “หมูกรอบภูเก็ต” ตั้งอยู่ที่ถนน วิชิตสงคราม ตรงมาจากแยกเซ็นทรัลจะไปตลาดหล่อโรง ร้านอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงสามแยกจะเลี้ยวไปหล่อโรง เปิดขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงบ่ายสองก็หมดแล้วค่ะ แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่ร้านต้องเป็น “หมูกรอบ” ตามชื่อร้านเลย เป็นสูตรที่สืบทอดมาอย่างยาวนานที่ไม่มีร้านไหนเหมือน!

หมูกรอบภูเก็ต
เจ้าของร้าน “ก๊อกฮอง” ผู้สือทอดสูตรเด็ดหมูกรอบของคุณแม่ หรือที่รู้จักกันว่า “จี้ฮอง”

เจ้าของร้าน “ก๊อกฮอง” เล่าให้ทีมงานเราฟังว่า “ที่ร้านจะทำหมูกรอบวันละ 10 ชิ้น แต่ละชิ้นหนักประมาณ 3 กิโลกรัม ผ่านการทำอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตามสูตรของ “จี้ฮอง” (คุณแม่) ขายมานานกว่า 30 ปี แล้วครับ นอกจากนั้นที่ร้านยังมีไก่อบ และขาหมูที่ร้านยังเป็นสูตรดั้งเดิมแบบฉบับคุณแม่ด้วยเหมือนกัน” ฟังแบบนี้แล้วท้องก็ร้องดังสนั่นแล้วใช่ไหมล่ะ อิอิ

หมูกรอบภูเก็ต
ถ้ามาตอนเช้า ๆ จะเจอหมูกรอบ และไก่อบแขวนอยู่เต็มหน้าร้าน ถ้ามาบ่าย ๆ อาจจะเจอตู้เปล่าแล้วนะคะ

เมนูหลัก ๆ ในร้านมีทั้งข้าวหมูกรอบ หมูแดง ไก่อบ ขาหมู และยังมีห่อหมก ซาลาเปา บ๊ะจ่าง ไว้กินเป็นเมนูเสริม แต่สิ่งที่เป็นตัวชูโรงของร้านนี้ ก็ต้องยกให้ “หมูกรอบ” เลยค่ะ ใครไปใครมาก็ต้องลองเลย

หมูกรอบภูเก็ต
หั่นหมูกรอบชิ้นโต ๆ

หมูกรอบชิ้นใหญ่ เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ หมูกรอบเนื้อแน่น หนังกรอบเคี้ยวดังกร๊วบกร๊าบ มันน้อย หั่นโชว์ให้เห็นอยู่หน้าร้าน หมูกรอบกลิ่นหอมมาก ๆ แอบน้ำลายไหลตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยค่ะ

หมูกรอบภูเก็ต
สับหมูกรอบดังโป๊ก ๆ หมูกรอบดังกร๊วบกร๊าบ

จะกินแบบข้าวหมูกรอบ หรืออยากจะกินหมูกรอบแบบเน้น ๆ ก็สั่งหมูกรอบจะเดี่ยว ๆ แล้วสั่งข้าวอีกจานก็ได้นะคะ ร้านนี้เขาก็ทำให้ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปกระดูกไก่ร้อน ๆ กลิ่นหอมหวานไว้ซดให้คล่องคอ และผักกาด พริกสด ๆ

หมูกรอบภูเก็ต
หมูกรอบภูเก็ต อย่าลืมราดน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติ

นี่เลยเมนูเด็ด “หมูกรอบ” จานนี้โดนใจมาก ๆ ใครเป็นสาวกหมูกรอบต้องยอมใจให้จานนี้เลยนะคะ ราคาจานละ 100 บาท หมูกรอบมาแบบเน้น ๆ เคี้ยวกันกรอบกร๊วบ รสชาติกลมกล่อม แอบเค็มนิดหน่อยชูรสชาติของหมูกรอบได้พอดิบพอดี ลงตัวสุด ๆ

หมูกรอบภูเก็ต
หมูกรอบ

แต่ถ้าใครคิดว่ากินหมูกรอบเป็นจาน ๆ ไม่หมดแน่ ๆ ที่ร้านก็มี “ข้าวหมูกรอบ” จานละ 45 บาท ก็ได้กินหมูกรอบรสเด็ดเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้น้อยนะคะ หมูกรอบมาเต็มจาน พร้อมข้าวมันหอม ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของที่ร้านเป็นพริกน้ำส้มสำหรับข้าวหมูกรอบ ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด กินกันเพลินเลยค่ะ หมดจานโดยไม่รู้ตัว

หมูกรอบภูเก็ต
“ข้าวหมูกรอบ” ราคาจานละ 50 บาท หมูกรอบเยอะเต็มจาน
หมูกรอบภูเก็ต
พลาดไม่ได้เลย ต้องราดน้ำจิ้มพริกน้ำส้ม รสชาติเฉพาะตัวของทางร้าน

ยังมี “ข้าวไก่อบ” สูตรเด็ดด้วยนะคะ ไก่อบสมุนไพรหอม ๆ หนังไก่รสชาติเข้มข้น เนื้อไก่นุ่ม ๆ ไม่ตบไก่ เหมือนกันข้าวมันไก่ แต่รสชาติกลมกล่อม และเข้มข้นกว่าเยอะเลยค่ะ ราดด้วยน้ำจิ้มไก่พริกกระเทียมหอม ๆ เป็นอีกเมนูที่ต้องลองเหมือนกันนะคะ

หมูกรอบภูเก็ต
ข้าวไก่อบ

แต่ถ้าใครรักพี่เสียดายน้อง หมูกรอบก็อยากกิน ไก่อบก็อยากกิน เราแนะนำจานนี้เลย “ข้าวรวม” เป็นจานที่มาครบได้กินหมดทุกอย่าง ทั้งหมูกรอบ ไก่อบ หมูแดง รวมกันมาในจานเดียวเลยค่ะ ได้กินจานนี้ตอนเช้า ๆ รับรองว่าอิ่มไปถึงบ่ายเลยล่ะค่ะ ฮ่า ๆ

ข้าวรวม
ข้าวรวม

เป็นยังไงกันบ้างคะ เห็นแล้วหิวกันแล้วไหมล่ะ มีทั้งข้าวหมูกรอบ ไก่อบ หมูแดง และข้าวรวมน่ากินสุด ๆ ใครที่เป็นสาวกหมูกรอบต้องห้ามพลาดมาชิมร้านนี้เลย จะมากินเช้า ๆ หรือเที่ยง ๆ ก็ได้นะคะ ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงบ่าย 2 กันเลยค่ะ หรือใครอยากจะสั่งหมูกรอบไว้ไหว้เจ้า หรืองานเลี้ยงร้านนี้เขาก็รับทำด้วยนะคะ เบอร์โทรจอง 076-215221, 089-8753031 นอกจากนี้เรายังมีบทความร้านอาหารเด็ด ๆ ในภูเก็ตให้อ่านอีกนะคะ คลิกได้เลย! ติดตามความอร่อยในภูเก็ตเพิ่มเติมได้ที่ เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

เมนูห้ามพลาด

หมูกรอบ, ข้าวหมูกรอบ, ข้าวไก่อบ

แผนที่

ถนนวิชิต
map

การติดต่อ

หมูกรอบภูเก็ต(จี้ฮอง)
Phone number : 076-215-221
ถนน วิชิตสงคราม,เมืองภูเก็ต