“Mimi Dessert” ค้นหาความลับหอมหวานของบัวลอยทังหยวนที่โรงน้ำชาไต้หวัน
  1. “Mimi Dessert” ค้นหาความลับหอมหวานของบัวลอยทังหยวนที่โรงน้ำชาไต้หวัน

“Mimi Dessert” ค้นหาความลับหอมหวานของบัวลอยทังหยวนที่โรงน้ำชาไต้หวัน

ค้นหาความลับหอมหวานของบัวลอยทังหยวนขนมหวานมงคลของคนจีน ที่ร้านขนมหวานสไตล์ไต้หวัน “Mimi Dessert” โรงน้ำชาไต้หวันยุคใหม่
21 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “มี่มี่” เป็นการเล่นคำในภาษาจีนที่มีตัวเขียนที่ต่างกัน แต่ออกเสียงเหมือนกัน คำหนึ่งเมื่อฟังคำอ่านออกเสียงจะสื่อถึง “ความลับ” แต่อีกคำหนึ่งมาจากคำว่า “เถียนมี่” สื่อถึงรสชาติหอมหวาน
  • ความลับของ “ทังหยวน” เป็นขนมหวานมงคลของคนจีน ครอบครัวชาวจีนนิยมกินทังหยวนพร้อมหน้ากันเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสำคัญ ทังหยวนต้นตำรับไต้หวัน แป้งจะต้องมีความคิ้ว (แปลว่านุ่มหนึบในภาษาจีนฮกเกี้ยน) หนึบหนับ เคี้ยวได้ แต่ไม่เละ
  • ทางร้านตั้งใจวางคอนเซปต์เป็นโรงน้ำชาสไตล์ไต้หวัน แต่เปลี่ยนจากการเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนเป็นเย็นให้เข้ากับอากาศเมืองไทย แล้วนำชามาปรับเปลี่ยนเป็นเมนู “เป่าปิง” น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน จะเรียกว่าโรงน้ำชาไต้หวันยุคใหม่ก็คงไม่ผิด
Mimi Dessert เป่าปิง
เป่าปิง น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน

“มี่มี่” เป็นการเล่นคำในภาษาจีนที่มีตัวเขียนที่ต่างกัน แต่ออกเสียงเหมือนกัน คำหนึ่งเมื่อฟังคำอ่านออกเสียงจะสื่อถึง “ความลับ” แต่อีกคำหนึ่งมาจากคำว่า “เถียนมี่” สื่อถึงรสชาติหอมหวาน จุดเด่นของเมนูขนมหวานร้าน “มี่มี่” จะเน้นรสชาติหวานน้อย ดีต่อสุขภาพเหมือนต้นตำรับไต้หวัน

Mimi Dessert บรรยากาศ

ความลับของ “ทังหยวน” เป็นขนมหวานมงคลของคนจีน ครอบครัวชาวจีนนิยมกินทังหยวนพร้อมหน้ากันเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสำคัญ ทังหยวนต้นตำรับไต้หวัน แป้งจะต้องมีความคิ้ว (แปลว่านุ่มหนึบในภาษาจีนฮกเกี้ยน) หนึบหนับ เคี้ยวได้ แต่ไม่เละ

Mimi Dessert ทังหยวน
บัวลอยมีทั้งหมดหกไส้ ที่แนะนำเลยคือไส้ถั่วลิสงและไส้งาดำ ซึ่งมักจะเป็นไส้ที่อยู่ในขนมชนิดต่าง ๆ ของชาวไต้หวัน ไส้อื่น ๆ ที่ทางร้านครีเอตขึ้นมาเพิ่มก็คือไส้ไข่เค็ม คัสตาร์ด มันม่วง และเผือก โดยปั้นสดวันต่อวัน ไม่ใส่สารกันเสีย

สัมผัสได้เลย ถึงกลิ่นอายความเป็น อารยะธรรมจีน ๆ การตกแต่งเป็นโมเดิร์นไชน่า เน้นโทนสีขาวฟ้า และเครื่องเซรามิกต่าง ๆ โดยทางร้านตั้งใจวางคอนเซปต์เป็นโรงน้ำชาสไตล์ไต้หวัน แต่เปลี่ยนจากการเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนเป็นเย็นให้เข้ากับอากาศเมืองไทย แล้วนำชามาปรับเปลี่ยนเป็นเมนู “เป่าปิง” น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน จะเรียกว่าโรงน้ำชาไต้หวันยุคใหม่ก็คงไม่ผิด

Mimi Dessert บรรยากาศ

อย่างเมนู “Taiwanese Signature” ที่ปรับการดื่มชาแดงร้อนเป็นเป่าปิงชาแดงเย็นชื่นใจ กินคู่กับเฉาก๊วย ลำไย แปะก๊วย รากบัวเชื่อม หรือ “Brown Sugar Pearl Milk Tea Paoping” กินชานมบราวน์ชูการ์ในรูปแบบเป่าปิงหวานเย็น

Mimi Dessert เป่าปิง
Mimi Dessert ทังหยวน

สำหรับน้ำชาใช้ใบชานำเข้าจากไต้หวัน บอดี้ของใบชาจะมีความเบาแต่จะหอมและชุ่มคอกว่า ต่างจากชาไทยตรงที่ใบชาไทยมีความเข้ม ซึ่งผสมนมจะเหมาะ รสชาติกลมกล่อมกว่า

Mimi Dessert

คุณมีมี่ ชมฤดี ทรัพย์วีระสกุล เจ้าของร้าน เล่าว่า “จริง ๆ แล้ว ที่ไต้หวันเขาก็ไม่ได้มีดีแค่ชานมนะ แท้จริงแล้วเขาก็มีเมนูที่รักษาสุขภาพอย่าง “เป่าปิง” เมนูของหวานน้ำแข็งไสต่าง ๆ เขาก็จะกินแบบไม่หวานมาก” ทั้งชานมและน้ำขิง ที่ร้าน “Mimi Dessert” ก็จะเน้นหวานน้อย ผู้ใหญ่กินได้ ไม่ผสมครีมเทียม

Mimi Dessert
คุณมีมี่ ชมฤดี ทรัพย์วีระสกุล และคุณลีลี่ ชุติมา ทรัพย์วีระสกุล

ส่วนชานมไต้หวัน จะนำใบชาไปตุ๋นในน้ำนม ไม่มีส่วนผสมของน้ำเลย ตัวเฉาก๊วยจะไม่หวานมาก จะได้มีความบาลานซ์รสชาติให้มีความหวานน้อยแบบพอดี

Mimi Dessert ชาไต้หวัน

เรียกได้ว่า หากอยากสัมผัสบรรยากาศโรงน้ำชายุคใหม่สไตล์ไต้หวัน ก็สามารถมาได้ใกล้ ๆ เพียงแค่มาที่ร้าน “Mimi Dessert” เท่านั้น

Mimi Dessert บรรยากาศ

และสามารถติดตามอ่านเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ทังหยวน, เป่าปิง

แผนที่

การติดต่อ

MENU_435608tB_1575783115
Phone number : 0866694453
Line : @ujz2987u
Instagram : Mimidessertcafe
187/7 ถนนสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330,ปทุมวัน
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN