Macaron Day 20 มีนา โดย Pierre Hermé วันอร่อยๆ รวมพลคนใจดีเพื่อสังคม!
  1. Macaron Day 20 มีนา โดย Pierre Hermé วันอร่อยๆ รวมพลคนใจดีเพื่อสังคม!

Macaron Day 20 มีนา โดย Pierre Hermé วันอร่อยๆ รวมพลคนใจดีเพื่อสังคม!

รู้หรือไม่ ? วันที่ 20 มีนาคมเป็นวันมาการอง (Macaron day) พร้อมกันทั่วโลก! และงานนี้ไม่ใช่แค่เทศกาลขนมอร่อยๆ แต่ยังเป็นการรวมตัวเพื่อสังคมอีกด้วย !
20 มี.ค. 2015 · โดย

Macaron Day มีจุดเริ่มต้นมาจากเชฟปิแอร์ แอร์เม่ (Pierre Hermé) เชฟขนมชื่อดังชาวฝรั่งเศส ผู้ก่อตั้งร้าน Pierre Hermé Paris โดยมีจุดประสงค์เพื่อการกุศล และทำให้เกิดกระแสฮิตขนมมาการองไปทั่ว แคมเปญ Macaron Day เพื่อการกุศลของร้าน Pierre Hermé Paris นั้นดำเนินต่อเนื่องมาปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้ว ซึ่งแต่ละปีก็ได้รับความสนใจจากผู้คนในฝรั่งเศสจำนวนมาก โดยเห็นได้จากการที่คนจำนวนมากไปต่อคิวเข้าแถวซื้อมาการองรสลิมิเต็ดอิดิชั่นในวัน Macaron Day ที่ร้าน Pierre Hermé Paris ที่ฝรั่งเศสกันอย่างยาวเหยียด เรียกได้ว่านอกจากจะได้เอร็ดอร่อยกันแล้วก็ยังได้ช่วยเหลือสังคมกันไปอีกทางด้วย

* ขอบคุณรูปประกอบร้าน Pierre Hermé Paris จาก //doriegreenspan.com/2009/03/-today-all-over-france.htmlด้วยชื่อเสียงของเชฟปิแอร์ แอร์เม่ ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าปิแอร์เป็นผู้นำด้านขนมหวานของโลก อีกทั้งนิตยสารชั้นนำหลายต่อหลายฉบับต่างก็พากันตั้งฉายาให้กับเชฟปิแอร์กันอย่างมากมาย เช่น นิตยสาร Vogue ยกย่องว่าเชฟปิแอร์เป็นเหมือน “ปิกัสโซ่แห่งวงการขนมหวาน” นิตยสาร The Guardian ให้ฉายาว่า “ราชาแห่งวงการขนมหวาน” ทำให้มั่นใจได้เลยว่าขนมหวานจากร้าน Pierre Hermé Paris จะต้องมีความอร่อยโดดเด่นไม่เหมือนใคร และด้วยความอัจฉริยะและความไม่ยึดติดกับกรอบเก่าๆ ของเขา เขาจึงได้รังสรรค์ขนมหวานรสเลิศหน้าตาแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์จนใครๆ ต่างก็หลงใหล และวันนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษสุดที่ทาง Wongnai ได้เป็นเจ้าแรกที่ได้ฉลองวัน Macaron Day กับมาการองจากร้าน Pierre Hermé Paris สาขาประเทศไทย

สำหรับมาการองในวันนี้ เป็นกล่องมาการองรวมรส 7 ชิ้น ของ Pierre Hermé Paris (ราคา 1,050 บาท)​ ประกอบไปด้วยมาการอง 7 รสชาติ คือ“อินฟินิเมนต์ โรส” (Infiniment Rose), “อินฟินิเมนต์ คาราเมล” (Infiniment Caramel), “โมกาดอร์” (Mogador), “อินฟินิเมนต์ ช็อกโกแลต พินนิฮาส” (Infiniment Chocolat Paineiras), “ทรัฟฟ์ บลองช์ นอยเซ็ต” (Truffe Blanche Noisette), “อินฟินิเมนต์ แมนดาริน” (Infiniment Mandarine) และ “พม เวอร์ต อะ แลงเจลิค เดอ มอนตาญเน่” (Pomme Verte A L’ Angelique de Montagne)

สิ่งที่ต้องบอกว่าโดดเด่นจริงๆ สำหรับขนมมาการองของ Pierre Hermé Paris ก็คือส่วนเปลือก (shell) ของมาการอง ที่เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้ถึงความกรอบของตัวผิวนอก แต่ด้านในมีความนุ่มหนึบของตัวอัลมอนด์ป่น ให้รสสัมผัสที่เหนือชั้น รสชาติต้องบอกว่าหวานแต่ไม่มากจนเกินไป เรียกได้ว่าหวานกำลังดีแบบกลมกล่อมลงตัวมากๆ

สำหรับไส้รสชาติต่างๆ ก็จะมีรสชาติโดดเด่นแตกต่างกันไป อย่าง “อินฟินิเมนต์ โรส” มาการองสีชมพูหวาน ซึ่งมีรสและกลิ่นของกุหลาบอ่อนๆ สัมผัสความหอมละมุนให้ตั้งแต่คำแรกที่ได้กัด ส่วนใครที่ชอบช็อกโกแลตโดยเฉพาะแบบเข้มๆ ก็ไม่ควรพลาดรส “อินฟินิเมนต์ ช็อกโกแลต พินนิฮาส” ซึ่งตัวไส้ทำจากช็อกโกแลตคุณภาพดี รสชาติเข้มข้นถึงใจมากๆ และสำหรับ “อินฟินิเมนต์ คาราเมล” ก็อร่อยโดดเด่นด้วยรสคาราเมลหอมมันที่น่าจะถุกใจใครหลายๆ คนอยู่แล้ว ผสมผสานไปด้วยรสเค็มปะแล่มของเกลือคุณภาพดีที่ช่วยส่งเสริมรสชาติให้ตัวคาราเมลโดดเด่นกลมกล่อมขึ้นอีกชั้นอย่างยากที่จะหาที่ไหนเหมือน

ใครที่อยากลิ้มลองมาการงรสเลิศจากร้านขนมฝรั่งเศสชื่อดังอย่าง Pierre Hermé Paris ไม่ต้องไปไหนไกลอีกแล้ว สามารถมาเพลิดเพลินกับขนมหน้าตาน่ารักรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัวของแบรนด์นี้ได้ที่ร้าน Pierre Hermé Paris สาขาประเทศไทย ที่กำลังจะเปิดอย่างเป็นทางการแห่งแรกที่ห้างสรรพสินค้า EMQUARTIER ในวันที่ 27 มีนาคมที่จะถึงนี้

แผนที่

EmQuartier ชั้น G ใกล้โซน เครื่องสำอางค์ ตรงข้ากับร้าน Fresh

การติดต่อ

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN