[รีวิว] ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2 ภูเก็ต อาหารเจภูเก็ต สูตรเด็ดกว่า 20ปี
  1. [รีวิว] ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2 ภูเก็ต อาหารเจภูเก็ต สูตรเด็ดกว่า 20ปี

[รีวิว] ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2 ภูเก็ต อาหารเจภูเก็ต สูตรเด็ดกว่า 20ปี

อิ่มบุญให้ฟินกับร้านอาหารเจ ภูเก็ต สูตรเด็ด ที่ส่งต่อสูตรเด็ดมานานกว่า 20 ปี ที่ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี” สาขา 2 ภูเก็ต รสชาติที่สายบุญไม่ควรพลาด!
9 ต.ค. 2018 · โดย

ให้พูดถึงร้านข้าวมันไก่ หรือข้าวหมูแดงหมูกรอบเจ้าเด็ดของภูเก็ต ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต เชื่อว่าต้องมีชื่อของร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต ติดอยู่ในลิตต์ของใครหลายคนแน่ ๆ และในช่วงประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต หรือที่คนภูเก็ตเรียกกันว่า “เจียะฉ่าย” ใครที่เข้าร่วมประเพณีนี้ต้องเคยมาฝากท้องอิ่มบุญที่ร้านนี้กันอย่างแน่นอน

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน“ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ หรือหน้าบ้านชินประชาภูเก็ต ในวันปกติร้านนี้จะขายเมนูอาหารต่าง ๆ อย่าง ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ ที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ จนมีลูกค้าแน่นร้านแบบไม่ขาดสาย แต่ในช่วงประเพณีถือศีลกินผัก ทางร้านอาหารเจ ภูเก็ต จะทำเมนูต่าง ๆ ของร้านในรูปแบบอาหารเจ โดยได้สูตรการทำที่ส่งต่อกันมายาวนานถึง 20 ปี และจะขายเมนูอาหารเจในช่วงนี้ของทุก ๆ ปีเท่านั้น

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน“ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต ช่วงประเพณีนี้ถือศีลกินผัก
ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต

เมนูอาหารเจของร้าน จะมีเมนูต่าง ๆ เหมือนเวลาขายปกติเลยค่ะ แต่จะเปลี่ยนวัตถุดิบทุกอย่างให้เป็นอาหารเจ อย่างเมนูที่เด็ดจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นอาหารเจ ก็คือ "ข้าวหมูกรอบ" (ราคา 40 บาท) หมูกรอบเจที่ทำจากฟองเต้าหู้ ปรุงรสชาติโดยอิงจากรสชาติของหมูกรอบจริง ๆ ทอดจนกรอบ กัดทีเสียงความกรอบสะเทือนทั้งปาก ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งเมนู ข้าวมันไก่เจ, ข้าวหมูแดงเจ, ข้าวหมกไก่เจ, ข้าวขาหมูเจ โดยทั้งหมดจะทำจากแผ่นเต้าหู้อัด และถั่วเหลืองอัด ที่ทุกอย่างเป็นอาหารเจ 100 %

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
"ข้าวหมูกรอบ" (ราคา 40 บาท)
ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
"ข้าวขาหมูเจ"
ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
"ข้าวหมกไก่เจ"
ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
ฟองเต้าหู้ ปรุงรสชาติโดยอิงจากรสชาติของหมูจริง ๆ

ความพิเศษของปีนี้คือทางร้านได้เพิ่มเมนูอาหารตามสั่งมาด้วยค่ะ รสชาติสีสันหน้าตาของอาหารไม่เหมือนอาหารเจเลยค่ะ แต่รับรองว่าถ้าได้กินเมนูอาหารเจที่นี่จะช่วยทำให้การถือศีลกินผักของทุกคนตลอด 9 วัน ผ่านไปอย่างมีความสุขในทุก ๆ มื้ออาหารแน่นอนค่ะ

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
มื้อนี้อิ่มบุญสุด ๆ เลยค่ะ

เจี๊ยะฉ่าย (กินผัก) ปีนี้ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอให้ทุกคน “โป้ปี่ เป้งอ้านๆ” (ภาษาภูเก็ต) แปลว่า ขอให้โชคดี ขอให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีงามกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเจ ภูเก็ต กินให้อิ่มบุญ ก็สามารถไปกันได้ที่ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00 - 20.00 น. โดยทางร้านจะขายเมนูอาหารเจไปจนถึงวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เท่านั้นค่ะ หลังจากนั้นก็จะขายเมนูปกติของร้านเหมือนเดิมค่ะ

ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต
ถือศีลกินผักปีนี้แวะมาฝากท้องที่ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต ได้นะครับ

ส่วนใครที่เคยได้ลองไปอิ่มบุญกับร้านอาหารเจ ภูเก็ต ที่ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊หลี สาขา 2” ภูเก็ต มาแชร์ให้เราฟังกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง เลยค่าาา บอกเลยค่ะว่าถ้าใครชอบเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ติดตามเพจเราไว้ไม่มีพลาดทุกความเคลื่อนไหวอย่างแน่นอนค่าาา ~

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูแดงเจ, ข้าวหมูกรอบเจ, ข้าวหมกไก่เจ

แผนที่

ข้างบ้านชินประชา ตึกสีเหลือง
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN