5 ร้านอาหารพระราม 9 บรรยากาศดีถ่ายภาพสวยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ!
  1. 5 ร้านอาหารพระราม 9 บรรยากาศดีถ่ายภาพสวยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ!

5 ร้านอาหารพระราม 9 บรรยากาศดีถ่ายภาพสวยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ!

พาลุยเช้าจรดค่ำ ตามเช็กอิน 5 ร้านอาหารพระราม 9 บรรยากาศดีที่มีมุมให้ถ่ายรูปชิค ๆ เพียบ การันตีความสวยเป๊ะทุกองศา สายแชะรูปแชร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!
[Ad] • 27 ส.ค. 2019 · โดย

พระราม 9 ก็เป็นอีกย่านหนึ่งที่มีร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งหลากหลายสไตล์เลยค่ะ วันนี้อากาศกำลังสดใส แสงก็สวย เหมาะกับการถ่ายรูป เราเลยจะขอพาทุกคนไปตามเช็กอิน 5 ร้านอาหารบรรยากาศดีพระราม 9 ที่คัดมาแล้วว่ามีมุมชิค ๆ คูล ๆ ให้แชะภาพกันจนหนำใจแน่นอน! แต่บอกก่อนว่าวันนี้ทีมงาน Wongnai ของดแบกกล้องตัวใหญ่ เพราะเราจะถ่ายทุกรูปด้วยสมาร์ทโฟน OPPO R9s Black Edition (ยกเว้นรูปที่มี OPPO R9s Black Edition อยู่ในรูป ฮ่า ๆ) ทางเลือกใหม่ของคนชอบถ่ายรูป พร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ย! 

แผนที่ One Day Trip [OPPO]

1The Hub Cafe and Eatery

เเริ่มกันที่ร้านอาหารแถวพระราม 9 ร้านแรกกับ The Hub Cafe and Eatery ร้านตั้งอยู่ในซอย 4/1 ห่างจากห้าง The Nine Center ประมาณ 800 เมตร การออกแบบตัวร้านน่าประทับใจมากค่ะ มีกระจกใสล้อมรอบ หลังคาสูง บรรยากาศภายในจึงดูปลอดโปร่ง พอบวกกับการตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ยิ่งทำให้รู้สึกสบายตา น่าถ่ายรูปสุด ๆ ว่าแล้วก็หยิบ OPPO R9s Black Edition ขึ้นมายิงรัว รูปที่ได้คมชัด มีมิติ แถมสีอิ่มสวยถ่ายทอดภาพของร้านอาหารบรรยากาศดีย่านพระราม 9 ร้านนี้ได้ดีเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน The Hub Cafe and Eatery [OPPO]
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน The Hub Cafe and Eatery [OPPO]
บรรยากาศภายในร้าน

ลองสั่งเครื่องดื่มเป็น "Strawberry Sorbet Float" (180 บาท) สตรอว์เบอร์รีโซดา ท็อปด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีเชอร์เบต หวานซ่า ปลุกความง่วงได้ดีมาก ๆ กินกับ "Classic Pancake with Honey" (180 บาท) แพนเค้กเนื้อเนียมนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมผ่าครึ่ง สตรอว์เบอร์รี และวิปครีม พอราดซีรัปน้ำผึ้งแล้วหวานละมุนลิ้น ฟินรับยามเช้าไปเลย 

เครื่องดื่มร้าน The Hub Cafe and Eatery [OPPO]
Strawberry Sorbet Float
แพนเค้ก ร้าน The Hub Cafe and Eatery [OPPO]
Classic Pancake with Honey

2 Emmie’s

ออกจากร้านอาหารย่านพระราม 9 ร้านแรก ขับมาตามถนนเสรี 9 จนออกถนนใหญ่ พอเห็นซอย 49 ให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอร้าน Emmie’s ร้านอาหารบรรยากาศดีพระราม 9 ด้านในตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นสีขาวสะอาด แสงนวลตามาก ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปแนวฮิปสเตอร์เต็มไปหมด อย่างเช่นแนวรั้วต้นไม้หน้าร้าน และชุดโต๊ะเก้าอี้ทรงสูงที่มีฉากหลังเป็นกำแพงสีขาวกับไม้เลื้อย สวยขนาดนี้จะทนไม่หยิบ OPPO R9s Black Edition ขึ้นมาถ่ายได้อย่างไร มุมไหนรูปก็ออกมาดูละมุนละไม ถูกใจสุด ๆ 

บรรยากาศร้าน Emmie's [OPPO]
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศร้าน Emmie's [OPPO]
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน Emmie's [OPPO]
มุมถ่ายรูปชิค ๆ

อาหารที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้กัน เมนูนี้เป็น "French Toast" (180 บาท) หน้าตาน่ากินมากกก ขนมปังชิ้นใหญ่ หอมนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้รสเปรี้ยวหวานแบบจัดเต็ม แถมด้วยไอศกรีมเสาวรสอีกหนึ่งลูก กินแล้วชุ่มฉ่ำหัวใจ ส่วนเครื่องดื่มเป็น "Hot Latte" (90 บาท) ลาเต้ร้อนรสนุ่ม หอมเข้มกำลังดี มาในแก้วเซรามิกสีเหลืองน่ารัก จับมาถ่ายคู่กับจาน French Toast แล้วดูสีสันสดใส อัพลงไอจีได้ไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลยค่ะ 

เฟรนช์โทสต์ ร้าน Emmie's [OPPO]
French Toast
กาแฟ ร้าน Emmie's [OPPO]
Hot Latte
Oppo ร้าน Emmie's
Oppo ร้าน Emmie's

3Sundays

ออกจากซอย 49 ก็กลับรถมาที่ซอย 62 (อยู่ตรงข้ามกัน) เข้าซอยประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายมาเสรี 8 ซอย 12 ตรงไปเรื่อย ๆ จนสุดซอยจะมีทางบังคับเลี้ยวขวา แล้วก็เจอร้าน Sundays เลยค่ะ ร้านอาหารพระราม 9 ร้านนี้สวยตั้งแต่ด้านหน้า ถึงพื้นที่จะค่อนข้างเล็ก แต่ตกแต่งออกมาได้น่ารักน่านั่ง ไม่อึดอัด เพราะเพดานสูง ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ เหมือนห้องนั่งเล่นที่บ้าน ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารย่านพระราม 9 ที่บรรยากาศดีจริง ๆ ค่ะ 

บรรยากาศร้าน Sundays [OPPO]
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน Sundays [OPPO]
บรรยากาศภายในร้าน

เมนูแรก “Namprik Narok Mun Goong Angel Hair” (220 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่ความเข้มข้นของน้ำพริกนรกมันกุ้ง คลุกเคล้าเข้ากับเส้นแองเจลแฮร์ที่ลวกมากำลังดี ไม่แข็งไม่อ่อนไป เสิร์ฟพร้อมชิ้นกุ้ง ท็อปไข่กุ้งสีส้มมาเต็มจาน อลังการจนโต๊ะข้าง ๆ ยังมองตาม ส่วนเครื่องดื่มเป็น “Hot Mint Chocolate” (100 บาท) ได้รสโกโก้เข้มข้น มีกลิ่นมินต์เบา ๆ ติดจมูก ดีงามตามมาตรฐาน เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนที่อยากมานั่งคาเฟ่แต่ไม่ชอบดื่มกาแฟ สรุปแล้วยกให้เป็น Hidden Gem ของร้านอาหารแถวพระราม 9 เลยค่ะ 

สปาเกตตี ร้าน Sundays [OPPO]
Namprik Narok Mun Goong Angel Hair
เครื่องดื่ม ร้าน Sundays [OPPO]
Hot Mint Chocolate
Oppo ร้าน Sundays

41 OF A KIND

ออกถนนพระรามเก้ามาจนเจอซอย 48 ที่มีปั๊มแก๊สอยู่ด้านหน้า เลี้ยวเข้ามาจะเจอร้าน 1 OF A KIND ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหารย่านพระราม 9 และร้านขายเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจสแกนดิเนเวียน การตกแต่งของเขาจึงมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร มุมไหนก็ดูน่าสนใจ และยังมีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่ง กว่าเราจะมาถึงก็ค่ำแล้ว แถมในร้านยังเป็นแสงไฟสีเหลืองสลัว ๆ แต่ OPPO R9s Black Edition ก็ไม่หวั่น เพราะมีกล้องหลังความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล และรูรับแสงกว้าง F1.7 ทำให้สามารถถ่ายภาพได้สวยคมชัดทุกรายละเอียดแม้ในที่แสงน้อย รูปออกมาคมสวยไม่แพ้ตอนกลางวัน สมกับเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีของย่านพระราม 9 ที่ใครหลายคนอยากมาเช็กอินกันจริง ๆ เลยล่ะค่ะ

บรรยากาศร้าน 1 OF A KIND [OPPO]
บรรยากาศโซน outdoor
บรรยากาศร้าน 1 OF A KIND [OPPO]
บรรยากาศโซน indoor

ส่วนมื้อนี้เราขอจัดหนักสักหน่อย เริ่มกันที่เมนูแรก “Burger” (195 บาท) เบอร์เกอร์หมู สั่งเพิ่มเบคอน (+20 บาท) ให้ไส้มาล้นทะลัก เนื้อหมูหนาหนุ่ม เคี้ยวแล้วฟินเต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดชิปแผ่นบาง ต่อด้วย “Caesar Salad” (180 บาท) ผักสดกรอบ โรยชีสพาร์เมซานเบคอน และขนมปังกรูตองซ์มาแบบจัดเต็ม ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม “Ordinary” (120 บาท) เป็นสมูธตีแอปเปิลเลมอนที่ไม่ใส่นม ได้รสผลไม้เต็ม ๆ รู้สึกสดชื่นแบบสุขภาพดี ...ที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวว่ามัวหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปแล้วน้ำจะละลาย เพราะ OPPO R9s Black Edition มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่รวดเร็ว (มาก!) วางนิ้วปร๊าดเดียวก็ปลดล็อกได้ทันใจ ยกมาแชะภาพสวย ๆ ได้ภายในไม่กี่วินาที น้ำยังไม่ละลาย อาหารยังไม่หายร้อนแน่นอนค่าา

เบอร์เกอร์ ร้าน 1 OF A KIND [OPPO]
Burger
เครื่องดื่ม ร้าน 1 OF A KIND [OPPO]
Ordinary
สลัด ร้าน 1 OF A KIND [OPPO]
Caesar Salad
Oppo ร้าน 1 OF A KIND
   มีระบบสแกนนิ้วรวดเร็ว
Oppo ร้าน 1 OF A KIND
ถ่ายได้เลย!

5Hey! 53 Coffee & Kitchen

กินของคาวแล้วก็ตบท้ายมื้อค่ำด้วยของหวานกันอีกสักรอบกับร้านอาหารย่านพระราม 9 ที่ Hey! 53 Coffee & Kitchen อยู่ปากซอยพระรามเก้า 53 ติดถนนใหญ่ มีที่จอดรถด้านหลัง พร้อมสวนหย่อมเล็ก ๆ ร่มรื่น ภายในตัวร้านมีสองชั้น ตกแต่งในสไตล์ Modern Loft บรรยากาศน่านั่ง ถ่ายรูปออกมาแล้วดูเรียบเก๋ เหมาะมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ หรือทำงานกับเพื่อนเป็นกลุ่ม ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีย่านพระราม 9 ที่เราอยากให้แวะมาเยือนกัน

บรรยากาศร้าน Hey! 53 Coffee & Kitchen [OPPO]
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศร้าน Hey! 53 Coffee & Kitchen [OPPO]
บรรยากาศบนชั้น 2

นั่งชิล ๆ นาน ๆ เริ่มท้องร้อง สั่งของกินเล่นมา 2 เมนูได้แก่ “Hey Coffee” (105 บาท) กาแฟเย็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ท็อปด้วยวิปครีม ราดคาราเมล รสนุ่ม หวานกำลังดี “Choc Crumble Mousse Cake" (150 บาท) เค้กช็อกโกแลตรสเข้มข้น มีความนุ่มละมุนจากเนื้อมูส ผสมกับสัมผัสกรุบ ๆ จากครัมเบิล เคี้ยวเพลิน กินคู่กับตัวกาแฟเย็นแล้วลงตัวใช้ได้เลย

กาแฟ ร้าน Hey! 53 Coffee & Kitchen [OPPO]
Hey Coffee
เค้ก ร้าน Hey! 53 Coffee & Kitchen [OPPO]
Choc Crumble Mousse Cake

จบไปอีกหนึ่งทริปค่า เย้~ เห็นไหมว่ามีร้านอาหารบรรยากาศดีพระราม 9 รอให้เพื่อน ๆ ไปเช็กอินเยอะแยะเลย ถ้าใครมาตามรอยแล้วอยากได้รูปสวย ๆ ขอแนะนำว่าต้องลองเล่น OPPO R9s Black Edition กันดู รับรองว่าจะติดใจ เพราะถ่ายออกมาแล้วเป๊ะทุกองศา คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน สีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เครื่องเดียวเอาอยู่ ลุยทริปเดียวก็มีรูปไว้ใช้กันทั้งปีไปเล้ยยย! ส่วนใครยังอินกับการแชะรูปแชร์ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ตามลายทางเราได้เลยกับ Top 10 ร้านบรรยากาศดีฟีลโรแมนติก พาแฟนไปเดทให้หัวใจละลาย! หรือ 12 ร้านริมน้ำ บรรยากาศดี สุดโรแมนติก! และ 15 ร้านอาหารบรรยากาศดีรอบกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร!

แผนที่

จากปากซอยพระซอยพระรามเก้า 41 ตรงไปทางซอยรามคำแหง 24 ประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือตรงข้าม 7-11

การติดต่อ

The Hub Cafe and Eatery พระราม 9
Phone number : 023188881, 092-789-7181
Instagram : TheHub_Cafe
145, ถนนเสรี 9, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง
Emmie's
Phone number : 097-237-9777
Instagram : Emmiesbkk
387, พระราม 9 ซอย 49 แยก 8, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง
Sundays
Phone number : 061-928-2664
Instagram : sundays.bkk
12 ถนน พระรามที่ 9 ซอย,บางกะปิ
image
Phone number : 0874496666,027183260
Line : @1ofakind
Instagram : 1ofakindstyle
พระราม 9 ซอย 46, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง