กินร้อยครั้ง ฟินร้อยรอบ! กับ 5 เมนูอาหารไทยรสจัดจ้านย่านสาทรที่ Charm
  1. กินร้อยครั้ง ฟินร้อยรอบ! กับ 5 เมนูอาหารไทยรสจัดจ้านย่านสาทรที่ Charm

กินร้อยครั้ง ฟินร้อยรอบ! กับ 5 เมนูอาหารไทยรสจัดจ้านย่านสาทรที่ Charm

ฟินกระแทกใจ กับเมนูไทยรสจัดจ้านแบบไม่ต้องง้อเครื่องปรุง พร้อมม็อกเทลซ่าบซ่า ในบรรยากาศสุดชิค สไตล์บาร์ยุค 90 @ Charm Eatery & Bar
[Ad] • 28 มิ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1786861101331807/


เมื่อเพื่อนกำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอกเมืองนา น้องหลุมดำและเดอะแก๊งเลยต้องเสิร์ชหาร้านอาหารเจ๋ง ๆ เลี้ยงส่งนางก่อนที่จะโกอินเตอร์ค่ะ แน่นอนว่าร้านนั้นต้องโดดเด่นเรื่องอาหารไทยก่อนที่นางจะไม่ได้ลิ้มรสแล้ว เราจึงเลือกเป็น Charm Eatery & Bar ย่านสาทร เพิ่มเติมนอกจากอาหารสุดพรีเมียมแล้วก็คือบรรยากาศสุดฟิน แค่ดูรีวิวจากเพื่อน ๆ Wongnai ก็อยากแล้วค่ะ

หน้าร้าน Charm Eatery & Bar
บรรยากาศร้าน Charm Eatery & Bar

บรรยากาศภายในร้าน Charm Eatery & Bar สวยอย่างที่เขาว่ากันจริง ๆ ชั้นหนึ่งเมื่อเดินเข้ามาจะมองเห็นบาร์ที่กำลังเชคค็อกเทล บรรยากาศชิลล์เปิดเพลงสากลเพราะ ๆ เหมาะกับการนั่งคุยเรื่อยเปื่อยอย่างกลุ่มของเรามาก ส่วนชั้นสองจะเห็นโคมไฟระย้าสุดเก๋ได้กลิ่นอายย้อนยุค เป็นมุมเด็ดที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูป ชั้นนี้จะเป็นส่วนตัวนิสนึงค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน Charm Eatery & Bar

เมนูอาหารของที่ Charm Eatery & Bar จะเน้นวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี จัดเต็มคุณภาพ ใส่ใจทุกรายละเอียด รสชาติเข้มข้นจนใคร ๆ ที่มารีวิวที่ร้านนี้ก็การันตีแทบทุกราย เมนูที่เราลองเป็นเมนูที่พี่พนักงานแนะนำค่ะ เริ่มด้วย “ข้าวผัดเขียวหวาน” (180.-) เครื่องเทศจัดเต็มแค่กลิ่นก็สามารถทำให้น้ำลายไหลได้ ทานคำแรกก็ตาวาวมองหน้าเพื่อนที่มาด้วยกันอย่างฟิน รสชาติเขียวหวานในข้าวผัดเข้มข้นมาก เสิร์ฟมาคู่กับไข่เค็มและผักเครื่องเคียงค่ะ

เมนู “ข้าวผัดเขียวหวาน” ของร้าน Charm Eatery & Bar

เพื่อนน้องหลุมดำสั่ง “กะเพราแกะ” (780.-) เนื้อแกะอิมพอร์ตเลือกใช้ในส่วน “Ambassador Lamb” ที่มีความใหญ่กว่าปกติ เวลาลอกไขมันที่มีกลิ่นเฉพาะออก เนื้อยังคงชิ้นใหญ่และหมักด้วยตะไคร้ ทำให้ ไม่เหม็นสาบ เครื่องเทศซึบซาบเข้าถึงเนื้อ ถือว่าจัดเต็ม หนักเครื่องใช้ได้ กลิ่นเครื่องเทศแน่น กะเพราถึง ถูกใจเลยล่ะ

เมนู “กะเพราแกะ” ของร้าน Charm Eatery & Bar
เมนู “กะเพราแกะ” ของร้าน Charm Eatery & Bar
เมนู “กะเพราแกะ” ของร้าน Charm Eatery & Bar

และแล้วพวกเราก็สั่งข้าวมาแล้ว 1 โถ พร้อมตะลุยสั่งกับข้าว “ฉู่ฉี่กุ้ง” (240.-) กุ้งเด้งตัวใหญ่กำลังดี ทีเด็ดคือเครื่องเทศฉู่ฉี่รสชาติจัดจ้าน ที่ได้ความกลมกล่อมจาก “ผลิตภัณฑ์ นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล” ช่วยชูรสชาติให้ฟินยิ่งขึ้น 

เมนู “ฉู่ฉี่กุ้ง” ของร้าน Charm Eatery & Bar
เมนู “ฉู่ฉี่กุ้ง” ของร้าน Charm Eatery & Bar

ต่อด้วย “ต้มยำปลาคัง” (320.-) ที่เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองร้อน ๆ สีสันแค่ดูก็รู้ว่าจัดจ้าน พอชิมก็ต้องซู้ดปาก สะใจ รสชาติไม่น้อยหน้า กลมกล่อมได้ที่ สามรสกำลังดี เผ็ดเปรี้ยวนำแบบที่ชอบ เนื้อปลาคังก็สด แถมเพิ่มความลงตัวด้วย “ผลิตภัณฑ์ นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล” กลมกล่อม เด็ดเลยค่ะ

เมนู “ต้มยำปลาคัง” ของร้าน Charm Eatery & Bar
เมนู “ต้มยำปลาคัง” ของร้าน Charm Eatery & Bar

แน่นอนว่ามาถึงร้านพลาดเมนูซิกเนเจอร์ไปไม่ได้ “ราดหน้าเส้นปลากรอบปลากะพงซอสเต้าซี่” (290.-) นางมาวินจริง ๆ เชื่อเขาแล้วว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของ Charm Eatery & Bar เบสเป็นเส้นปลากรอบ ที่กรอบสมชื่อ ตัวน้ำซอสเต้าซี่คือ The best! พระเอกของจานที่ทำให้จ้วงได้ไม่หยุด เด็ดดาวล้านดวง ทานคู่กับผักคะน้าที่เสิร์ฟมาคู่กันรสชาติลงตัวพอดิบพอดี ฮืออ อยากได้อีกจานถ้าไม่คิดว่าพุงจะเกยขอบโต๊ะแล้วนะ

เมนู “ราดหน้าเส้นปลากรอบปลากะพงซอสเต้าซี่”ของร้าน Charm Eatery & Bar
เมนู“ราดหน้าเส้นปลากรอบปลากะพงซอสเต้าซี่” ของร้าน Charm Eatery & Bar

ระหว่างมื้อเราสั่งม็อกเทลมาเพิ่มความสดชื่นด้วย “ชื่นใจ” (180.-) สมชื่อค่ะ รสเปรี้ยวอมหวานของ มะนาว เลมอน และส้ม หอมใบมินต์เล็กน้อย ถูกใจสาว ๆ ทั้งโต๊ะ และอีกตัวหนึ่งคือ “สเน่หา” (180.-) base เป็นน้ำเสาวรสรสเปรี้ยว สีสันสวยงาม เหมาะกับอากาศอบอ้าวเป็นที่สุด แถมเมื่อทานอาหารรสจัด ได้น้ำรสเปรี้ยว ๆ ถือว่าช่วยตัดรสชาติได้ดีเลย จบมื้อไปแบบสวย ๆ

เมนู  “ชื่นใจ” ของร้าน Charm Eatery & Bar
 “ชื่นใจ”
เมนู “สเน่ห์หา” ของร้าน Charm Eatery & Bar
“สเน่หา”

การเดินทาง

ใครที่กำลัง หาร้านบรรยากาศดี ๆ แบบเป็นกันเองพร้อมอาหารไทยรสจัดจ้าน ร้าน Charm Eatery & Bar ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสาทร 12 ใครที่นำรถมาสามารถมาจอดที่หน้าร้านได้เลย และยังมี valet parking รองรับค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าเส้นปลากรอบปลากะพงซอสเต้าซี่, ข้าวผัดเขียวหวาน, ชื่นใจ

แผนที่

เข้าได้ทั้งซอยสีลม 9 และ ซอยสาธร 12 อยู่เยื้องเซเว่น
map