1. FAQ - คำถามที่พบบ่อย

FAQ - คำถามที่พบบ่อย

Web

 • ทำอย่างไรเมื่อลืม password ไม่สามารถ login ได้?
  หากคุณลืม Password คุณสามารถกดที่ “ลืมรหัสผ่าน?” ที่อยู่ด้านล่างช่อง ใส่รหัสผ่าน เพื่อทำการ reset password โดยระบบจะทำการส่ง password ใหม่ไปยัง อีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสมาชิก *บางครั้ง อีเมล์อาจจะไปตกอยู่ใน Spam folder ได้ จึงควรเช็คใน Spam folder ด้วยว่ามีอีเมล์ reset password ตกไปอยู่ในนั้นหรือไม่ (ถ้ามี รบกวนกดเลือกอีเมล์นี้ไม่ใช่ Spam ด้วยค่ะ)

 • ต้องการแก้ไข-ปรับแต่งหน้า Profile ของตนเอง ทำอย่างไร?
  วิธีเข้าสู่ Profile ของตนเอง Wongnai Website เข้าไปที่หน้า My Profile โดยปุ่มอยู่ที่มุมขวาบนหน้าเว็บไซต์ จะเป็นรูป Profile และ Username ของคุณ จากนั้นแถบเมนูจะยื่นออกมาให้เลือกเข้าฟังก์ชั่นต่างๆ
  เลือกกดเข้าไปที My Profile จากนั้นหน้าจอจะเปลี่ยนเป็น หน้า Profile ของคุณ คุณสามารถกดปุ่ม Edit Profile ที่อยู่ใต้รูปโปรไฟล์ เพื่อเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของสุดได้ตามต้องการ Wongnai Application กดเข้าไปที่ปุ่มแถบเมนู จากนั้นกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ (แถบที่มีรูปและชื่อของตัวเอง) จากนั้นหน้าจอ จะเปลี่ยนมาที่หน้า Profile ส่วนตัวของคุณ
 • การตั้ง Customized URL สำหรับหน้าโปรไฟล์ของเรา
  กดที่แถบ Profile ของตนเอง จากนั้นเลือก Settings >> Update Profile เมื่อกดเข้าไป จะปรากฏหน้าจอ ให้เข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูล

                                                

 • วิธีเลือกร้านเขียนรีวิว
  เริ่มได้โดยการ search ชื่อร้านที่ต้องการรีวิว ตัวอย่าง เช่น ต้องการรีวิวร้าน “ข้าวหมูแดงสีมรกต” ให้พิมพ์ชื่อร้านในช่อง search จากนั้น ระบบจะทำการค้นหาร้านนี้บนวงใน และแสดงผลบนหน้าจอ


  เมื่อเจอร้านแล้ว กดเลือกร้านได้เลยค่ะ กดเลือกร้านแล้ว หน้าจอจะเข้าไปสู่หน้าโปรไฟล์ของร้านนั้นๆ ให้กด Write Review เพื่อ เขียนรีวิวร้านนั้นๆ
 • เขียนรีวิวทำอย่างไร?
  ต่อเนื่องจากข้อบน เมื่อกดปุ่ม Write Review แล้ว จะพบหน้าจอให้เขียนรีวิว โดยจะแบ่งหัวข้อตามนี้ - คะแนน : ให้ “ดาว” ร้านตามความเห็นของคุณ มีคะแนนสูงสุด 5 ดาว - ไฮไลท์ : ชื่อรีวิว จุดเด่น หรือสิ่งที่อยากบอก - รายละเอียด : เนื่อหารีวิวที่ต้องการบอกเล่าประสบการณ์ของท่าน - ราคาต่อหัว : ราคาโดยประมาณต่อคน - เหมาะกับ : ร้านนี้ที่เหมาะกับใครหรือสถานการณ์ไหนบ้าง เช่น เพื่อนฝูง, ครอบครัว, คู่รัก, ปาร์ตี้ เที่ยว, คุยธุรกิจ, หิวโซ,ประหยัด หรือ จานด่วน - อัพโหลดรูปใหม่ : เลือกอัพโหลดรูปที่เกี่ยวกับร้านลงรีวิวของตนเอง เช่น รูปอาหาร, บรรยากาศ


 • การเขียนรีวิวร้านที่เคยรีวิวไปแล้ว
  เพื่อนๆ สามารถเขียนรีวิวอัพเดทได้หลายครั้งในหนึ่งร้าน แต่จะนับรีวิวเพียง 1 รีวิวต่อ 1 ร้านเท่านั้น และการเขียนรีวิวร้านเดิมในแต่ละครั้ง ต้องเว้นระยะจากรีวิวก่อนหน้าไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ เมื่อมีการเขียนรีวิวร้านเดิมซ้ำ จะมีรีวิวล่าสุดแทรกขึ้นมาด้านบนสุดเสมอ โดยเพื่อนๆ สามารถเลื่อนลงมาดูรีวิวก่อนหน้าใต้รีวิวล่าสุด ไม่ต้องตกใจนะคะ รีวิวของทุกคนไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ในต่อไปนี้ระบบจะโชว์แค่รีวิวล่าสุดไว้ด้านบนและรีวิวอันก่อนๆ หน้าจะหดอยู่ในบรรทัดด้านล่างซึ่งสามารถคลิกเพื่อย้อนกลับเข้าไปดูได้ ระบบการแสดงผลแบบใหม่นี้จะช่วยให้เพื่อนสมาชิกได้อ่านรีวิวที่ใหม่สดเสมอและหากติดใจยังสามารถตามกลับไปอ่านรีวิวก่อนหน้าของเพื่อนสมาชิกคนนั้นๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


 • การให้คะแนนร้านโดยที่ยังไม่เขียนรีวิว
  เพื่อนๆ สามารถให้คะแนนร้านได้ในหน้าร้านของแต่ละร้าน โดยที่ยังไม่ต้องเขียนรีวิว และสามารถกลับมาเขียนรีวิวภายหลังได้โดยกดที่เมนู ‘โพสต์รูปหรือรีวิว’ จะมีรายชื่อ ‘ร้านที่รอให้คุณรีวิว’ อยู่
 • วิธีการ เพิ่ม-ลบ รูปภาพทำอย่างไร?
  Wongnai Website เพิ่มรูป - เลือกร้านอาหารที่ต้องการเพิ่มรูป จากนั้นกด Post Photo เพื่ออัพโหลดรูปภาพ


  ลบรูป - สามารถเลือกลบได้เฉพาะรูปของคุณ โดยกดเข้าที่รูปนั้นๆ แล้วจะพบปุ่ม “ลบ” ตรงด้านขวามือใต้ “คำบรรยายรูปภาพ” 


  *สามารถลบได้แค่รูปของตนเองเท่านั้น ไม่สามารถเลือกลบรูปภาพของสมาชิกท่านอื่นๆ ได้ Wongnai Application 

 • ข้อมูลร้านไม่ถูกต้อง แจ้งทางไหนได้บ้าง?
  Wongnai Website กดเลือกร้านที่ต้องการแก้ไข-ปรับเปลี่ยนข้อมูล จากนั้นจะพบ กับปุ่มให้แก้ไขอยู่มุมด้านล่างซ้ายมือ ของข้อมูลร้าน


  แก้ไข - เมื่อกดเข้าไปจะเป็นการแก้ไขข้อมูลพื้นฐานของร้าน อาทิ ชื่อร้าน, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, ประเภทอาหาร ฯลฯ คุณสามารถใส่ข้อมูลที่ถูกต้องลงไป เพื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ สมาชิกได้  แจ้งเปลี่ยนพิกัด – คือการแก้ไข ที่อยู่ร้านบน Maps เพื่อให้สะดวกในการเดินทาง สามารถระบุพิกัดที่อยู่ร้านได้ถูกต้องได้ด้วยตัวของคุณเอง


  แจ้งปิด/ร้านซ้ำ – เป็นปุ่มที่ช่วยแจ้งทางทีมงานว่า ร้านที่คุณไปมาครั้งล่าสุดได้ “ปิดร้าน” ไปแล้ว เพื่อให้เพื่อนสมาชิกรับรู้ว่าไม่มีร้านนี้เปิดแล้ว หรือหากพบว่ามีข้อมูลร้านที่ซ้ำซ้อนกันอยู่ คุณก็สามารถแจ้ง เข้า
  มาได้ เพื่อที่ทีมงานจะได้เร่งรวบรวมรีวิวและข้อมูลเกี่ยวกับร้านนั้นให้เป็นร้านเดียว *ข้อมูลจะยังไม่เปลี่ยนแปลงทันทีเนื่องจาก ทีมงานต้องตรวจสอบความถูกต้องก่อน

 • วิธีการใช้ส่วนลด

  1. หลังจากเลือกร้านที่ต้องการใช้ส่วนลดให้กดปุ่มส่วนลดที่ต้องการ จะมีรายละเอียดส่วนลดขึ้น (ดังตัวอย่างด้านล่าง) หลังจากนั้นให้กดปุ่ม "รับรหัสส่วนลดทาง SMS"

          

            2. คุณจะได้รับคูปองส่วนลดหน้าเว็บไซต์ เพื่อแสดงแก่พนักงานในร้าน


 • เครื่องหมายติ๊กถูกกับเครื่องหมายสีแดงที่อยู่ข้างๆรีวิว คืออะไร?
  คือเครื่องหมาย Quality Review กับ เครื่องหมาย Editor Choice

  Quality Review จะปรากฎขึ้นก็ต่อเมื่อรีวิวนั้นมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวอักษร และ รูปประกอบอย่างน้อย 1 รูป โดยเครื่องหมายรีวิวคุณภาพจะขึ้นแสดงบริเวณมุมขวาบน ของรีวิวนั้นๆ
  Editor’s Choice เครื่องหมายสีแดงนี้ไม่ได้ขึ้นกันง่ายๆ เพราะรีวิวที่มีเครื่องหมายนี้ หมายความว่ารีวิว นี้เป็นรีวิวดี ข้อมูลละเอียดครบถ้วน รสชาติ ราคา บริการ และรูปประกอบรีวิว โดยเครื่องหมายนี้ทีมงานของวงใน จะเป็นผู้คัดเลือกให้เท่านั้น


                                                                                     


 • รีวิวบน Wongnai เป็นทีมงานเขียนเองหรือเป็นใครเขียนเข้ามา?
  รีวิวทั้งหมดบน Wongnai.com เป็น user ที่ไปกินจริงเขียนเข้ามา ยกเว้นส่วนที่เป็น Editorial Reviews, Articles, และ Guides เท่านั้น ที่ทีมงานของเราเป็นคนเขียน เพื่อช่วยเป็นการแนะนำสมาชิก
 • การแสดงจำนวนครั้งที่ Check-in
  ในทุกๆ รีวิวจะมีจำนวน Check-in ของผู้รีวิว สามารถบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือของแต่ละรีวิวได้ เช่น รีวิวที่เจ้าของรีวิว check-in ร้านนั้นๆ มากแล้ว 5 ครั้ง อาจมีความน่าเชื่อถือมากกว่ารีวิวที่เจ้าของรีวิวเคยไปทานเพียงครั้งเดียว ทั้งนี้ความน่าเชื่อถืออาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบร่วมด้วย เช่น Rank ของผู้เขียน หรือ คุณภาพของรีวิว เป็นต้น ดังนั้นผู้อ่านรีวิวควรใช้วิจารณญาณในการเลือกอ่านรีวิว
 • Wongnai Credits คืออะไร?
  รู้หรือไม่? เพื่อนๆ สามารถใช้ Wongnai credits แทนเงินสดสำหรับการซื้อดีลต่างๆ บนวงในได้ โดยสามารถดูจำนวนเครดิตที่ตนเองมีได้ที่ https://www.wongnai.com/me แล้วคลิกที่เครดิตสะสม จะสามารถตรวจสอบประวัติการได้รับหรือใช้งานเครดิตได้อีกด้วย

  เครดิตเกิดจากอะไรบ้าง?
  เพื่อนๆ สามารถได้รับเครดิตจากการหมดอายุของดีลที่ซื้อ และกิจกรรมต่างๆ ของวงใน เช่น แลก Coins จาก Wongnai Rewards, การยืนยันอีเมล์, และกิจกรรมอื่นๆ เอาล่ะค่ะ คิดว่าเพื่อนๆ คงจะเข้าใจเกี่ยวกับ Wongnai credits มากขึ้นนะคะ และวงในยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะเพื่อนๆ สามารถร่วมสนุกเพื่อรับ credits แบบง่ายๆ ดังนั้นอย่าลืมติดตามกันให้ดีๆ ล่ะ อ่านบทความเกี่ยวกับ Credits และ Coins เพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/blogs/credit-wongnai-com

  นอกจากนี้เรายังมีระบบ Credit history ให้เพื่อนๆ สามารถดูประวัติการได้รับหรือใช้เครดิตได้ด้วยนะคะ :)

                    
                     


 • Your Challenges คืออะไร
  Your Challenges เป็นกิจกรรมที่วงในขอท้า! ให้คุณมาร่วมรีวิวและให้คะแนนร้านอาหารจากประสบการณ์การกินในแต่ละมื้อ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้เพื่อนสมาชิกวงในท่านอื่น โดยสามารถเข้าไปดูร้านที่เคยไปกินแล้วได้ในแถบเมนู “Your Challenges” หรือ "ชาเลนจ์" ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถให้คะแนนร้านจากหน้านี้ หรือกดเข้าไปเขียนรีวิวได้เลย เมื่อคุณเขียนรีวิวแล้ว จะได้รับ Credits หรือ Coins เป็นของขวัญจากการแบ่งปัน ซึ่งสามารถนำ Credit(s) ไปใช้แทนเงินสดจากการซื้อดีล และสามารถใช้ Coin(s) สำหรับแลกของรางวัลได้ที่ https://www.wongnai.com/rewards


 • ปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ คืออะไร?
  เพื่อนๆ สามารถกดปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ เพื่อเก็บบันทึกร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้ว ซึ่งสามารถดูรายชื่อร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้วได้ที่แถบ ชาเลนจ์ของคุณ โดยคุณสามารถเขียนรีวิวแบ่งปันเพื่อนสมาชิกวงในเพื่อรับ credit / coin สำหรับกรณีที่คุณยังไม่ได้เขียนรีวิวร้านที่เคยไป ได้อีกด้วย • วิธีการแนะนำ collections ของร้านแต่ละประเภท
  เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถหาร้านตามหมวดที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ทีมงานจึงมีการรวบรวมร้านในแต่ละหมวดเป็นคอลเลคชั่นขึ้น โดยสามารถดูได้ตามลิงค์ https://www.wongnai.com/collections แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ดูแล้วคิดว่า เอ๊ ทำไมร้านที่เราคิดไม่อยู่ในคอลเลคชั่นนี้ เพื่อนๆ สามารถแนะนำร้านให้ทีมงานได้เพื่อแบ่งปันร้านที่ตนเองชื่นชอบให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่น ตัวอย่างเช่น แนะนำร้าน ม่อนแจ่ม สำหรับ collection ร้านบรรยากาศดีวิวดอย เชียงใหม่ โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้
  1. เข้าหน้า collections และเลือกหมวดที่ต้องการเพิ่ม
  2. กดปุ่ม ‘แนะนำร้านสำหรับคอลเลคชั่นนี้
  3. กรอกชื่อหรือลิงค์ของร้านที่อยากแนะนำสำหรับคอลเลคชั่น
  4. เมื่อกรอกเสร็จแล้วกดปุ่ม ‘แนะนำ’ หลังจากแนะนำร้านแล้ว ทีมบรรณาธิการจะพิจารณาเพิ่มเข้าไปในคอลเลคชั่นค่ะ ^^
 • เห็นตรงชื่อคนมี rank กำกับอยู่ rank คืออะไรและมีทั้งหมดกี่ rank?
  สัญลักษณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ตรง ชื่อสมาชิกแต่ละคนนั้น คือ ลำดับ rank ของสมาชิกแต่ละคน โดย จะเลื่อนอันดับขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวน Quality Review ของแต่ละคน อยากรู้ว่ามี Rank อะไรบ้าง และแต่ละ Rank มีความหมายยังไง ดูกันได้ที่นี่เลย >> คลิกที่นี่
 • มีคนมา follow เรา หมายความว่าอย่างไร?
  Follow หมายถึง ว่าเขาอยากเห็น activity ของเราบน Wongnai บนหน้า feed ของเขาว่าเราไปกินที่ไหนมาบ้าง ในทางกลับกัน เราก็สามารถ follow ชาววงในที่มีรสนิยมในการกินเหมือนเราได้เช่นกัน เรียกง่ายๆ ว่า เป็นเหมือนการติดตามเพื่อนบน Twitter หรือ Facebook นั่นเอง
 • อยากปิด notification ที่ส่งมาทางอีเมล์ทำอย่างไร?
  เข้าไปที่ Notification settings โดยกดที่แถบโปรไฟล์ของเรา แล้วเลือก setting จากนั้น


  กด Notification settings เพื่อ เปิด-ปิด Notification ต่างๆ ที่คุณต้องการ Wongnai Application กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings • Wongnai ส่งอีเมล์อะไรมาทุกสัปดาห์ ถ้าอยากยกเลิกทำอย่างไร?
  ทุกสัปดาห์ Wongnai จะส่งจดหมายข่าวแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจ และกิจกรรมที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ แต่หากไม่ต้องการรับจดหมายข่าว คุณสามาถยกเลิกได้ด้วยตนเอง โดยกดที่ Profile >> Settings >> Notification Settings


  จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างสุด เพื่อกด unsubscribe ในการรับอีเมล เพื่อทำการยกเลิกรับข่าวสาร • เห็นว่ามีแจกรางวัล / แลกรางวัลด้วย จะต้องทำอย่างไรถึงจะได้?
  กิจกรรมของ Wongnai.com ที่มีให้ได้ร่วมสนุกกันเป็นประจำ คือ
  1. Review of the day : “รีวิวดี รีวิวเด่นประจำวัน” โดยจะมีประกาศบน Facebook Fan Page ของ Wongnai ทุกวัน เกณฑ์ในการคัดเลือก คือ เนื้อหารีวิวครบถ้วน รสชาติ บรรยากาศ เมนูอาหาร และบริการ พร้อมกับมีรูปประกอบรีวิว
  2. Photo of the day : “รูปชวนหิวประจำวัน” รางวัลให้กับสมาชิกที่โพสท์รูปอร่อย น่าโดนประจำวัน ที่โพสท์เข้ามาบนวงใน โดยทีมงานก็จะเป็นคนดำเนินการคัดเลือกรูปเด่นประจำวัน เช่นเดียวกัน กับ รางวัล Review of the day *ทุกรางวัลไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก เก่าหรือใหม่ ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน *ของรางวัลเป็น Gift Voucher ร้านอาหารต่างๆ แล้วแต่ทางเว็บไซต์จะพิจารณา ผู้ชนะไม่มีสิทธิเลือกรางวัลเอง
  3. Review Mania : รางวัลสำหรับผู้ที่เขียน Quality Review สูงสุดในแต่ละวัน *ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วหนังจำนวน 2 รางวัล สามารถเช็คจำนวนผู้รีวิวในแต่ละวันได้ที่ >> https://www.wongnai.com/leaderboards/daily
  4. Wongnai Rewards : สมาชิกจะมีแต้มหรือ coins สะสม จากรีวิวที่ตนเองเขียน และการแสดงความเห็นต่อรีวิวของชาววงในคนอื่นๆ เมื่อสะสมแต้มได้จำนวนหนึ่งแล้วจะสามารถนำไปแลกของรางวัลได้ ดูรายละเอียด ได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/blogs/wongnai-rewards-redeem-vouchers สามารถนำมาแลกรางวัลฟรี! ประจำทุกสัปดาห์ เข้าไปแลกรางวัลได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/vouchers
  5. วงในยอดนักชิม และ Wongnai Tasting : กิจกรรมสำหรับสุดยอดนักรีวิวของแต่ละเดือนที่จัดเป็นประจำ
 • Wongnai ครอบคลุมจังหวัดอะไรบ้าง? ครอบคลุมต่างประเทศด้วยหรือไม่?
  Wongnai สามารถใช้ครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยคุณสามารถเพิ่มข้อมูลร้านอาหารเข้าสู่ระบบ เพื่อดำเนินการรีวิว โพสท์รูปต่างๆ ได้ ตามปกติค่ะ
 • หากเป็นร้านอาหารอยากจะร่วมกับวงใน สามารถเข้าร่วมทางไหนได้บ้าง?
  ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถลงโฆษณากับ Wongnai เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน ได้ตามช่องทางต่างๆ สามารถดูรายละเอียดการลงโฆษณาได้ที่ https://www.wongnai.com/advertising หรือติดต่อสอบถามข้อมูลทางอีเมลได้ที่ advertise@wongnai.com หรือโทรติดต่อ 02-821-5788
 • มีคำถามหรือข้อเสนอแนะ อยากติดต่อทีมงาน ทำอย่างไร?
  หากมีคำถาม ต้องการติดต่อทีมงานนั้น สามารถตั้งกระทู้คำถามได้บนเว็บบอร์ดของวงใน >> https://www.wongnai.com/topics หรือ ติดต่อมาได้ที่ info@wongnai.com

iOs

 • ทำอย่างไรเมื่อลืม password ไม่สามารถ login ได้?
  หากคุณลืม Password คุณสามารถกดที่ “ลืมรหัสผ่าน?” ที่อยู่ด้านล่างช่อง ใส่รหัสผ่าน เพื่อทำการ reset password โดยระบบจะทำการส่ง password ใหม่ไปยัง อีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสมาชิก *บางครั้ง อีเมล์อาจจะไปตกอยู่ใน Spam folder ได้ จึงควรเช็คใน Spam folder ด้วยว่ามีอีเมล์ reset password ตกไปอยู่ในนั้นหรือไม่ (ถ้ามี รบกวนกดเลือกอีเมล์นี้ไม่ใช่ Spam ด้วยค่ะ)

 • ต้องการแก้ไข-ปรับแต่งหน้า Profile ของตนเอง ทำอย่างไร?
  กดเข้าไปที่ปุ่มแถบเมนู จากนั้นกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ (แถบที่มีรูปและชื่อของตัวเอง) จากนั้นหน้าจอ จะเปลี่ยนมาที่หน้า Profile ส่วนตัวของคุณ

                                         

 • การตั้ง Customized URL สำหรับหน้าโปรไฟล์ของเรา
  คุณสามารถกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ จากนั้นกดมุมขวาบน เพื่อ Edit Profileมีหน้าจอให้ตั้งชื่อ URL สำหรับ Public Profileของคุณ เช่นถ้าตั้งว่า tannu ก็จะได้ https://www.wongnai.com/users/tannu ที่ใครก็เข้าไปดูได้

                                                           

 • วิธีเลือกร้านเขียนรีวิว
  เริ่มได้โดยการ search ชื่อร้านที่ต้องการรีวิว ตัวอย่าง เช่น ต้องการรีวิวร้าน “ข้าวหมูแดงสีมรกต” ให้พิมพ์ชื่อร้านในช่อง search จากนั้น ระบบจะทำการค้นหาร้านนี้บนวงใน และแสดงผลบนหน้าจอ เมื่อเจอร้านแล้ว กดเลือกร้านได้เลยค่ะ กดเลือกร้านแล้ว หน้าจอจะเข้าไปสู่หน้าโปรไฟล์ของร้านนั้นๆ ให้กด Write Review เพื่อ เขียนรีวิวร้านนั้นๆ
 • เขียนรีวิวทำอย่างไร?
  ต่อเนื่องจากข้อบน เมื่อกดปุ่ม Write Review แล้ว จะพบหน้าจอให้เขียนรีวิว โดยจะแบ่งหัวข้อตามนี้ - คะแนน : ให้ “ดาว” ร้านตามความเห็นของคุณ มีคะแนนสูงสุด 5 ดาว - ไฮไลท์ : ชื่อรีวิว จุดเด่น หรือสิ่งที่อยากบอก - รายละเอียด : เนื่อหารีวิวที่ต้องการบอกเล่าประสบการณ์ของท่าน - ราคาต่อหัว : ราคาโดยประมาณต่อคน - เหมาะกับ : ร้านนี้ที่เหมาะกับใครหรือสถานการณ์ไหนบ้าง เช่น เพื่อนฝูง, ครอบครัว, คู่รัก, ปาร์ตี้ เที่ยว, คุยธุรกิจ, หิวโซ,ประหยัด หรือ จานด่วน - อัพโหลดรูปใหม่ : เลือกอัพโหลดรูปที่เกี่ยวกับร้านลงรีวิวของตนเอง เช่น รูปอาหาร, บรรยากาศ
 • วิธีการ เพิ่ม-ลบ รูปภาพทำอย่างไร?
  เพิ่มรูป - เลือกร้านที่ต้องการเพิ่มรูป จากนั้นจะพบปุ่ม Add Photo ให้กดเพื่อเลือกรูปจากโทรศัพท์ของคุณ

                                         

  ลบรูป - เปิดเลือกรูปที่คุณต้องการลบ จากนั้นให้กดปุ่ม More ด้านล่างขวามือ จะพบปุ่ม Delete ให้ลบรูปนั้นๆ


                                                             
     

 • วิธีการใช้ส่วนลด


  1. เลือกร้านที่ต้องการใช้ส่วนลด เพียงกดไปที่ปุ่ม Special


   

  2. หลังจากเลือกร้านที่ต้องการใช้ส่วนลดให้กดปุ่มส่วนลดที่ต้องการ จะมีรายละเอียดส่วนลดขึ้น (ดังตัวอย่างด้านล่าง) หลังจากนั้นให้กดปุ่ม "รับส่วลด"


  3.  หลังจากกดรับโค้ดส่วนลดแล้วคุณจะได้รับรหัสส่วนลดขึ้นด้านล่างของคูปอง นำไปยื่นให้ร้านเพื่อรับส่วนลด

 • ข้อมูลร้านไม่ถูกต้อง แจ้งทางไหนได้บ้าง?
  กดเข้าไปที่หน้า Profile ของร้านนั้นๆ แล้วเลื่อนลงมาจะพบปุ่ม Edit General Info และ Edit Location สามารถกดเข้าไปแก้ไขข้อมูลต่างๆ ของร้านได้ สามารถเลือกแก้ไขได้ เหมือนกับบนเว็บไซต์ *ข้อมูลจะยังไม่เปลี่ยนแปลงทันทีเนื่องจาก ทีมงานต้องตรวจสอบความถูกต้องก่อน


     
 • เครื่องหมายติ๊กถูกกับเครื่องหมายสีแดงที่อยู่ข้างๆรีวิว คืออะไร?
  คือเครื่องหมาย Quality Review กับ เครื่องหมาย Editor Choice Quality Review จะปรากฎขึ้นก็ต่อเมื่อรีวิวนั้นมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวอักษร และ รูปประกอบอย่างน้อย 1 รูป โดยเครื่องหมายรีวิวคุณภาพจะขึ้นแสดงบริเวณมุมขวาบน ของรีวิวนั้นๆ
  Editor’s Choice เครื่องหมายสีแดงนี้ไม่ได้ขึ้นกันง่ายๆ เพราะรีวิวที่มีเครื่องหมายนี้ หมายความว่ารีวิว นี้เป็นรีวิวดี ข้อมูลละเอียดครบถ้วน รสชาติ ราคา บริการ และรูปประกอบรีวิว โดยเครื่องหมายนี้ทีมงานของวงใน จะเป็นผู้คัดเลือกให้เท่านั้น
 • รีวิวบน Wongnai เป็นทีมงานเขียนเองหรือเป็นใครเขียนเข้ามา?
  รีวิวทั้งหมดบน Wongnai.com เป็น user ที่ไปกินจริงเขียนเข้ามา ยกเว้นส่วนที่เป็น Editorial Reviews, Articles, และ Guides เท่านั้น ที่ทีมงานของเราเป็นคนเขียน เพื่อช่วยเป็นการแนะนำสมาชิก
 • Wongnai Credits คืออะไร?
  รู้หรือไม่? เพื่อนๆ สามารถใช้ Wongnai credits แทนเงินสดสำหรับการซื้อดีลต่างๆ บนวงในได้ โดยสามารถดูจำนวนเครดิตที่ตนเองมีได้ที่ https://www.wongnai.com/me แล้วคลิกที่เครดิตสะสม จะสามารถตรวจสอบประวัติการได้รับหรือใช้งานเครดิตได้อีกด้วย

  เครดิตเกิดจากอะไรบ้าง?
  เพื่อนๆ สามารถได้รับเครดิตจากการหมดอายุของดีลที่ซื้อ และกิจกรรมต่างๆ ของวงใน เช่น แลก Coins จาก Wongnai Rewards, การยืนยันอีเมล์, และกิจกรรมอื่นๆ เอาล่ะค่ะ คิดว่าเพื่อนๆ คงจะเข้าใจเกี่ยวกับ Wongnai credits มากขึ้นนะคะ และวงในยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะเพื่อนๆ สามารถร่วมสนุกเพื่อรับ credits แบบง่ายๆ ดังนั้นอย่าลืมติดตามกันให้ดีๆ ล่ะ อ่านบทความเกี่ยวกับ Credits และ Coins เพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/blogs/credit-wongnai-com

  นอกจากนี้เรายังมีระบบ Credit history ให้เพื่อนๆ สามารถดูประวัติการได้รับหรือใช้เครดิตได้ด้วยนะคะ :)

                    

 • Your Challenges คืออะไร
  Your Challenges เป็นกิจกรรมที่วงในขอท้า! ให้คุณมาร่วมรีวิวและให้คะแนนร้านอาหารจากประสบการณ์การกินในแต่ละมื้อ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้เพื่อนสมาชิกวงในท่านอื่น โดยสามารถเข้าไปดูร้านที่เคยไปกินแล้วได้ในแถบเมนู “Your Challenges” หรือ "ชาเลนจ์" ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถให้คะแนนร้านจากหน้านี้ หรือกดเข้าไปเขียนรีวิวได้เลย เมื่อคุณเขียนรีวิวแล้ว จะได้รับ Credits หรือ Coins เป็นของขวัญจากการแบ่งปัน ซึ่งสามารถนำ Credit(s) ไปใช้แทนเงินสดจากการซื้อดีล และสามารถใช้ Coin(s) สำหรับแลกของรางวัลได้ที่ https://www.wongnai.com/rewards


                                        • ปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ คืออะไร?
  เพื่อนๆ สามารถกดปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ เพื่อเก็บบันทึกร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้ว ซึ่งสามารถดูรายชื่อร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้วได้ที่แถบ ชาเลนจ์ของคุณ โดยคุณสามารถเขียนรีวิวแบ่งปันเพื่อนสมาชิกวงในเพื่อรับ credit / coin สำหรับกรณีที่คุณยังไม่ได้เขียนรีวิวร้านที่เคยไป ได้อีกด้วย
 • วิธีการแนะนำ collections ของร้านแต่ละประเภท
  เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถหาร้านตามหมวดที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ทีมงานจึงมีการรวบรวมร้านในแต่ละหมวดเป็นคอลเลคชั่นขึ้น โดยสามารถดูได้ตามลิงค์ https://www.wongnai.com/collections แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ดูแล้วคิดว่า เอ๊ ทำไมร้านที่เราคิดไม่อยู่ในคอลเลคชั่นนี้ เพื่อนๆ สามารถแนะนำร้านให้ทีมงานได้เพื่อแบ่งปันร้านที่ตนเองชื่นชอบให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่น ตัวอย่างเช่น แนะนำร้าน ม่อนแจ่ม สำหรับ collection ร้านบรรยากาศดีวิวดอย เชียงใหม่ โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้
  1. เข้าหน้า collections และเลือกหมวดที่ต้องการเพิ่ม
  2. กดปุ่ม ‘แนะนำร้านสำหรับคอลเลคชั่นนี้
  3. กรอกชื่อหรือลิงค์ของร้านที่อยากแนะนำสำหรับคอลเลคชั่น
  4. เมื่อกรอกเสร็จแล้วกดปุ่ม ‘แนะนำ’ หลังจากแนะนำร้านแล้ว ทีมบรรณาธิการจะพิจารณาเพิ่มเข้าไปในคอลเลคชั่นค่ะ ^^
 • เห็นตรงชื่อคนมี rank กำกับอยู่ rank คืออะไรและมีทั้งหมดกี่ rank?
  สัญลักษณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ตรง ชื่อสมาชิกแต่ละคนนั้น คือ ลำดับ rank ของสมาชิกแต่ละคน โดย จะเลื่อนอันดับขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวน Quality Review ของแต่ละคน อยากรู้ว่ามี Rank อะไรบ้าง และแต่ละ Rank มีความหมายยังไง ดูกันได้ที่นี่เลย >> คลิกที่นี่
 • มีคนมา follow เรา หมายความว่าอย่างไร?
  Follow หมายถึง ว่าเขาอยากเห็น activity ของเราบน Wongnai บนหน้า feed ของเขาว่าเราไปกินที่ไหนมาบ้าง ในทางกลับกัน เราก็สามารถ follow ชาววงในที่มีรสนิยมในการกินเหมือนเราได้เช่นกัน เรียกง่ายๆ ว่า เป็นเหมือนการติดตามเพื่อนบน Twitter หรือ Facebook นั่นเอง
 • อยากปิด notification ที่ส่งมาทางอีเมล์ทำอย่างไร?
  Wongnai Website เข้าไปที่ Notification settings โดยกดที่แถบโปรไฟล์ของเรา แล้วเลือก setting จากนั้น กด Notification settings เพื่อ เปิด-ปิด Notification ต่างๆ ที่คุณต้องการ Wongnai Application กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings

                                               

 • Wongnai ส่งอีเมล์อะไรมาทุกสัปดาห์ ถ้าอยากยกเลิกทำอย่างไร?
  ทุกสัปดาห์ Wongnai จะส่งจดหมายข่าวแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจ และกิจกรรมที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ แต่หากไม่ต้องการรับจดหมายข่าว คุณสามาถยกเลิกได้ด้วยตนเอง โดยกดที่ Profile >> Settings >> Notification Settings จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างสุด เพื่อกด unsubscribe ในการรับอีเมล เพื่อทำการยกเลิกรับข่าวสาร Wongnai Application กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings

                                                

 • เห็นว่ามีแจกรางวัล / แลกรางวัลด้วย จะต้องทำอย่างไรถึงจะได้?
  กิจกรรมของ Wongnai.com ที่มีให้ได้ร่วมสนุกกันเป็นประจำ คือ
  1. Review of the day : “รีวิวดี รีวิวเด่นประจำวัน” โดยจะมีประกาศบน Facebook Fan Page ของ Wongnai ทุกวัน เกณฑ์ในการคัดเลือก คือ เนื้อหารีวิวครบถ้วน รสชาติ บรรยากาศ เมนูอาหาร และบริการ พร้อมกับมีรูปประกอบรีวิว
  2. Photo of the day : “รูปชวนหิวประจำวัน” รางวัลให้กับสมาชิกที่โพสท์รูปอร่อย น่าโดนประจำวัน ที่โพสท์เข้ามาบนวงใน โดยทีมงานก็จะเป็นคนดำเนินการคัดเลือกรูปเด่นประจำวัน เช่นเดียวกัน กับ รางวัล Review of the day *ทุกรางวัลไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก เก่าหรือใหม่ ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน *ของรางวัลเป็น Gift Voucher ร้านอาหารต่างๆ แล้วแต่ทางเว็บไซต์จะพิจารณา ผู้ชนะไม่มีสิทธิเลือกรางวัลเอง
  3. Review Mania : รางวัลสำหรับผู้ที่เขียน Quality Review สูงสุดในแต่ละวัน *ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วหนังจำนวน 2 รางวัล สามารถเช็คจำนวนผู้รีวิวในแต่ละวันได้ที่ >> https://www.wongnai.com/leaderboards/daily 
  4. Wongnai Rewards : สมาชิกจะมีแต้มหรือ coins สะสม จากรีวิวที่ตนเองเขียน และการแสดงความเห็นต่อรีวิวของชาววงในคนอื่นๆ เมื่อสะสมแต้มได้จำนวนหนึ่งแล้วจะสามารถนำไปแลกของรางวัลได้ ดูรายละเอียด ได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/blogs/wongnai-rewards-redeem-vouchers สามารถนำมาแลกรางวัลฟรี! ประจำทุกสัปดาห์ เข้าไปแลกรางวัลได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/vouchers 
  5. วงในยอดนักชิม และ Wongnai Tasting : กิจกรรมสำหรับสุดยอดนักรีวิวของแต่ละเดือนที่จัดเป็นประจำ
 • Wongnai ครอบคลุมจังหวัดอะไรบ้าง? ครอบคลุมต่างประเทศด้วยหรือไม่?
  Wongnai สามารถใช้ครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยคุณสามารถเพิ่มข้อมูลร้านอาหารเข้าสู่ระบบ เพื่อดำเนินการรีวิว โพสท์รูปต่างๆ ได้ ตามปกติค่ะ
 • หากเป็นร้านอาหารอยากจะร่วมกับวงใน สามารถเข้าร่วมทางไหนได้บ้าง?
  ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถลงโฆษณากับ Wongnai เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน ได้ตามช่องทางต่างๆ สามารถดูรายละเอียดการลงโฆษณาได้ที่ https://www.wongnai.com/advertising หรือติดต่อสอบถามข้อมูลทางอีเมลได้ที่ advertise@wongnai.com หรือโทรติดต่อ 02-821-5788
 • มีคำถามหรือข้อเสนอแนะ อยากติดต่อทีมงาน ทำอย่างไร?
  หากมีคำถาม ต้องการติดต่อทีมงานนั้น สามารถตั้งกระทู้คำถามได้บนเว็บบอร์ดของวงใน >> https://www.wongnai.com/topics หรือ ติดต่อมาได้ที่ info@wongnai.com

Android

 • ทำอย่างไรเมื่อลืม password ไม่สามารถ login ได้?
  หากคุณลืม Password คุณสามารถกดที่ “ลืมรหัสผ่าน?” ที่อยู่ด้านล่างช่อง ใส่รหัสผ่าน เพื่อทำการ reset password โดยระบบจะทำการส่ง password ใหม่ไปยัง อีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสมาชิก *บางครั้ง อีเมล์อาจจะไปตกอยู่ใน Spam folder ได้ จึงควรเช็คใน Spam folder ด้วยว่ามีอีเมล์ reset password ตกไปอยู่ในนั้นหรือไม่ (ถ้ามี รบกวนกดเลือกอีเมล์นี้ไม่ใช่ Spam ด้วยค่ะ)

                                            

 • ต้องการแก้ไข-ปรับแต่งหน้า Profile ของตนเอง ทำอย่างไร?
  กดเข้าไปที่ปุ่มแถบเมนู จากนั้นกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ (แถบที่มีรูปและชื่อของตัวเอง) จากนั้นหน้าจอ จะเปลี่ยนมาที่หน้า Profile ส่วนตัวของคุณ

                                          
 • วิธีเลือกร้านเขียนรีวิว
  เริ่มได้โดยการ search ชื่อร้านที่ต้องการรีวิว ตัวอย่าง เช่น ต้องการรีวิวร้าน “ข้าวหมูแดงสีมรกต” ให้พิมพ์ชื่อร้านในช่อง search จากนั้น ระบบจะทำการค้นหาร้านนี้บนวงใน และแสดงผลบนหน้าจอ เมื่อเจอร้านแล้ว กดเลือกร้านได้เลยค่ะ กดเลือกร้านแล้ว หน้าจอจะเข้าไปสู่หน้าโปรไฟล์ของร้านนั้นๆ ให้กด Write Review เพื่อ เขียนรีวิวร้านนั้นๆ

                               

 • เขียนรีวิวทำอย่างไร?
  ต่อเนื่องจากข้อบน เมื่อกดปุ่ม Write Review แล้ว จะพบหน้าจอให้เขียนรีวิว โดยจะแบ่งหัวข้อตามนี้ - คะแนน : ให้ “ดาว” ร้านตามความเห็นของคุณ มีคะแนนสูงสุด 5 ดาว - ไฮไลท์ : ชื่อรีวิว จุดเด่น หรือสิ่งที่อยากบอก - รายละเอียด : เนื่อหารีวิวที่ต้องการบอกเล่าประสบการณ์ของท่าน - ราคาต่อหัว : ราคาโดยประมาณต่อคน - เหมาะกับ : ร้านนี้ที่เหมาะกับใครหรือสถานการณ์ไหนบ้าง เช่น เพื่อนฝูง, ครอบครัว, คู่รัก, ปาร์ตี้ เที่ยว, คุยธุรกิจ, หิวโซ,ประหยัด หรือ จานด่วน - อัพโหลดรูปใหม่ : เลือกอัพโหลดรูปที่เกี่ยวกับร้านลงรีวิวของตนเอง เช่น รูปอาหาร, บรรยากาศ
 • วิธีการ เพิ่ม-ลบ รูปภาพทำอย่างไร?
  เพิ่มรูป - เลือกร้านที่ต้องการเพิ่มรูป จากนั้นจะพบปุ่ม Add Photo ให้กดเพื่อเลือกรูปจากโทรศัพท์ของคุณ

                                       

  ลบรูป - เปิดเลือกรูปที่คุณต้องการลบ จากนั้นให้กดปุ่มรูปดินสอ ด้านบนขวามือ จะพบปุ่ม ลบ ให้ลบรูปนั้นๆ 
  *สามารถลบได้แค่รูปของตนเองเท่านั้น ไม่สามารถเลือกลบรูปภาพของสมาชิกท่านอื่นๆ ได้
 • วิธีการใช่ส่วนลด
  1. เลือกกดรับส่วนลดที่ปุ่ม ส่วนลด

  2. หลังจากเลือกร้านที่ต้องการใช้ส่วนลดให้กดปุ่มส่วนลดที่ต้องการ จะมีรายละเอียดส่วนลดขึ้น (ดังตัวอย่างด้านล่าง) หลังจากนั้นให้กดปุ่ม "รับส่วนลด"  3. หลังจากกดรับโค้ดส่วนลดแล้วคุณจะได้รับรหัสส่วนลดขึ้นด้านล่างของคูปอง นำไปยื่นให้ร้านเพื่อรับส่วนลด • ข้อมูลร้านไม่ถูกต้อง แจ้งทางไหนได้บ้าง?
  กดเข้าไปที่หน้า Profile ของร้านนั้นๆ แล้วเลื่อนลงมาจะพบปุ่ม Edit this place สามารถกดเข้าไปแก้ไขข้อมูลต่างๆ ของร้านได้ สามารถเลือกแก้ไขได้ เหมือนกับบนเว็บไซต์ *ข้อมูลจะยังไม่เปลี่ยนแปลงทันทีเนื่องจาก ทีมงานต้องตรวจสอบความถูกต้องก่อน

                          
        
 • เครื่องหมายติ๊กถูกกับเครื่องหมายสีแดงที่อยู่ข้างๆรีวิว คืออะไร?
  คือเครื่องหมาย Quality Review กับ เครื่องหมาย Editor Choice Quality Review จะปรากฎขึ้นก็ต่อเมื่อรีวิวนั้นมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวอักษร และ รูปประกอบอย่างน้อย 1 รูป โดยเครื่องหมายรีวิวคุณภาพจะขึ้นแสดงบริเวณมุมขวาบน ของรีวิวนั้นๆ  Editor’s Choice เครื่องหมายสีแดงนี้ไม่ได้ขึ้นกันง่ายๆ เพราะรีวิวที่มีเครื่องหมายนี้ หมายความว่ารีวิว นี้เป็นรีวิวดี ข้อมูลละเอียดครบถ้วน รสชาติ ราคา บริการ และรูปประกอบรีวิว โดยเครื่องหมายนี้ทีมงานของวงใน จะเป็นผู้คัดเลือกให้เท่านั้น
 • รีวิวบน Wongnai เป็นทีมงานเขียนเองหรือเป็นใครเขียนเข้ามา?
  รีวิวทั้งหมดบน Wongnai.com เป็น user ที่ไปกินจริงเขียนเข้ามา ยกเว้นส่วนที่เป็น Editorial Reviews, Articles, และ Guides เท่านั้น ที่ทีมงานของเราเป็นคนเขียน เพื่อช่วยเป็นการแนะนำสมาชิก
 • รีวิวบน Wongnai เป็นทีมงานเขียนเองหรือเป็นใครเขียนเข้ามา?
  รีวิวทั้งหมดบน Wongnai.com เป็น user ที่ไปกินจริงเขียนเข้ามา ยกเว้นส่วนที่เป็น Editorial Reviews, Articles, และ Guides เท่านั้น ที่ทีมงานของเราเป็นคนเขียน เพื่อช่วยเป็นการแนะนำสมาชิก
 • Wongnai Credits คืออะไร?
  รู้หรือไม่? เพื่อนๆ สามารถใช้ Wongnai credits แทนเงินสดสำหรับการซื้อดีลต่างๆ บนวงในได้ โดยสามารถดูจำนวนเครดิตที่ตนเองมีได้ที่ https://www.wongnai.com/me แล้วคลิกที่เครดิตสะสม จะสามารถตรวจสอบประวัติการได้รับหรือใช้งานเครดิตได้อีกด้วย

  เครดิตเกิดจากอะไรบ้าง?
  เพื่อนๆ สามารถได้รับเครดิตจากการหมดอายุของดีลที่ซื้อ และกิจกรรมต่างๆ ของวงใน เช่น แลก Coins จาก Wongnai Rewards, การยืนยันอีเมล์, และกิจกรรมอื่นๆ เอาล่ะค่ะ คิดว่าเพื่อนๆ คงจะเข้าใจเกี่ยวกับ Wongnai credits มากขึ้นนะคะ และวงในยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะเพื่อนๆ สามารถร่วมสนุกเพื่อรับ credits แบบง่ายๆ ดังนั้นอย่าลืมติดตามกันให้ดีๆ ล่ะ อ่านบทความเกี่ยวกับ Credits และ Coins เพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/blogs/credit-wongnai-com
 • Your Challenges คืออะไร
  Your Challenges เป็นกิจกรรมที่วงในขอท้า! ให้คุณมาร่วมรีวิวและให้คะแนนร้านอาหารจากประสบการณ์การกินในแต่ละมื้อ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้เพื่อนสมาชิกวงในท่านอื่น โดยสามารถเข้าไปดูร้านที่เคยไปกินแล้วได้ในแถบเมนู “Your Challenges” หรือ "ชาเลนจ์" ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถให้คะแนนร้านจากหน้านี้ หรือกดเข้าไปเขียนรีวิวได้เลย เมื่อคุณเขียนรีวิวแล้ว จะได้รับ Credits หรือ Coins เป็นของขวัญจากการแบ่งปัน ซึ่งสามารถนำ Credit(s) ไปใช้แทนเงินสดจากการซื้อดีล และสามารถใช้ Coin(s) สำหรับแลกของรางวัลได้ที่ https://www.wongnai.com/rewards

                                             

 • ปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ คืออะไร?
  เพื่อนๆ สามารถกดปุ่ม ‘เคยมาที่นี่’ เพื่อเก็บบันทึกร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้ว ซึ่งสามารถดูรายชื่อร้านที่เคยไปใช้บริการมาแล้วได้ที่แถบ ชาเลนจ์ของคุณ โดยคุณสามารถเขียนรีวิวแบ่งปันเพื่อนสมาชิกวงในเพื่อรับ credit / coin สำหรับกรณีที่คุณยังไม่ได้เขียนรีวิวร้านที่เคยไป ได้อีกด้วย
 • เห็นตรงชื่อคนมี rank กำกับอยู่ rank คืออะไรและมีทั้งหมดกี่ rank?
  สัญลักษณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ตรง ชื่อสมาชิกแต่ละคนนั้น คือ ลำดับ rank ของสมาชิกแต่ละคน โดย จะเลื่อนอันดับขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวน Quality Review ของแต่ละคน อยากรู้ว่ามี Rank อะไรบ้าง และแต่ละ Rank มีความหมายยังไง ดูกันได้ที่นี่เลย >> คลิกที่นี่
 • วิธีการแนะนำ collections ของร้านแต่ละประเภท
  เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถหาร้านตามหมวดที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ทีมงานจึงมีการรวบรวมร้านในแต่ละหมวดเป็นคอลเลคชั่นขึ้น โดยสามารถดูได้ตามลิงค์ https://www.wongnai.com/collections แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ดูแล้วคิดว่า เอ๊ ทำไมร้านที่เราคิดไม่อยู่ในคอลเลคชั่นนี้ เพื่อนๆ สามารถแนะนำร้านให้ทีมงานได้เพื่อแบ่งปันร้านที่ตนเองชื่นชอบให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่น ตัวอย่างเช่น แนะนำร้าน ม่อนแจ่ม สำหรับ collection ร้านบรรยากาศดีวิวดอย เชียงใหม่ โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้
  1. เข้าหน้า collections และเลือกหมวดที่ต้องการเพิ่ม
  2. กดปุ่ม ‘แนะนำร้านสำหรับคอลเลคชั่นนี้
  3. กรอกชื่อหรือลิงค์ของร้านที่อยากแนะนำสำหรับคอลเลคชั่น
  4. เมื่อกรอกเสร็จแล้วกดปุ่ม ‘แนะนำ’ หลังจากแนะนำร้านแล้ว ทีมบรรณาธิการจะพิจารณาเพิ่มเข้าไปในคอลเลคชั่นค่ะ ^^
 • มีคนมา follow เรา หมายความว่าอย่างไร?
  Follow หมายถึง ว่าเขาอยากเห็น activity ของเราบน Wongnai บนหน้า feed ของเขาว่าเราไปกินที่ไหนมาบ้าง ในทางกลับกัน เราก็สามารถ follow ชาววงในที่มีรสนิยมในการกินเหมือนเราได้เช่นกัน เรียกง่ายๆ ว่า เป็นเหมือนการติดตามเพื่อนบน Twitter หรือ Facebook นั่นเอง
 • อยากปิด notification ที่ส่งมาทางอีเมล์ทำอย่างไร?
  กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings

                                   

 • Wongnai ส่งอีเมล์อะไรมาทุกสัปดาห์ ถ้าอยากยกเลิกทำอย่างไร?
  กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings

                              

 • เห็นว่ามีแจกรางวัล / แลกรางวัลด้วย จะต้องทำอย่างไรถึงจะได้?
  กิจกรรมของ Wongnai.com ที่มีให้ได้ร่วมสนุกกันเป็นประจำ คือ
  1. Review of the day : “รีวิวดี รีวิวเด่นประจำวัน” โดยจะมีประกาศบน Facebook Fan Page ของ Wongnai ทุกวัน เกณฑ์ในการคัดเลือก คือ เนื้อหารีวิวครบถ้วน รสชาติ บรรยากาศ เมนูอาหาร และบริการ พร้อมกับมีรูปประกอบรีวิว
  2. Photo of the day : “รูปชวนหิวประจำวัน” รางวัลให้กับสมาชิกที่โพสท์รูปอร่อย น่าโดนประจำวัน ที่โพสท์เข้ามาบนวงใน โดยทีมงานก็จะเป็นคนดำเนินการคัดเลือกรูปเด่นประจำวัน เช่นเดียวกัน กับ รางวัล Review of the day *ทุกรางวัลไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก เก่าหรือใหม่ ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน *ของรางวัลเป็น Gift Voucher ร้านอาหารต่างๆ แล้วแต่ทางเว็บไซต์จะพิจารณา ผู้ชนะไม่มีสิทธิเลือกรางวัลเอง
  3. Review Mania : รางวัลสำหรับผู้ที่เขียน Quality Review สูงสุดในแต่ละวัน *ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วหนังจำนวน 2 รางวัล สามารถเช็คจำนวนผู้รีวิวในแต่ละวันได้ที่ >> https://www.wongnai.com/leaderboards/daily 
  4. Wongnai Rewards : สมาชิกจะมีแต้มหรือ coins สะสม จากรีวิวที่ตนเองเขียน และการแสดงความเห็นต่อรีวิวของชาววงในคนอื่นๆ เมื่อสะสมแต้มได้จำนวนหนึ่งแล้วจะสามารถนำไปแลกของรางวัลได้ ดูรายละเอียด ได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/blogs/wongnai-rewards-redeem-vouchers สามารถนำมาแลกรางวัลฟรี! ประจำทุกสัปดาห์ เข้าไปแลกรางวัลได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/vouchers 
  5. วงในยอดนักชิม และ Wongnai Tasting : กิจกรรมสำหรับสุดยอดนักรีวิวของแต่ละเดือนที่จัดเป็นประจำ
 • Wongnai ครอบคลุมจังหวัดอะไรบ้าง? ครอบคลุมต่างประเทศด้วยหรือไม่?
  Wongnai สามารถใช้ครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยคุณสามารถเพิ่มข้อมูลร้านอาหารเข้าสู่ระบบ เพื่อดำเนินการรีวิว โพสท์รูปต่างๆ ได้ ตามปกติค่ะ
 • หากเป็นร้านอาหารอยากจะร่วมกับวงใน สามารถเข้าร่วมทางไหนได้บ้าง?
  ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถลงโฆษณากับ Wongnai เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน ได้ตามช่องทางต่างๆ สามารถดูรายละเอียดการลงโฆษณาได้ที่ https://www.wongnai.com/advertising หรือติดต่อสอบถามข้อมูลทางอีเมลได้ที่ advertise@wongnai.com หรือโทรติดต่อ 02-821-5788
 • มีคำถามหรือข้อเสนอแนะ อยากติดต่อทีมงาน ทำอย่างไร?
  หากมีคำถาม ต้องการติดต่อทีมงานนั้น สามารถตั้งกระทู้คำถามได้บนเว็บบอร์ดของวงใน >> https://www.wongnai.com/topics หรือ ติดต่อมาได้ที่ info@wongnai.com

Windows Phone

 • ทำอย่างไรเมื่อลืม password ไม่สามารถ login ได้?
  หากคุณลืม Password คุณสามารถกดที่ “ลืมรหัสผ่าน?” ที่อยู่ด้านล่างช่อง ใส่รหัสผ่าน เพื่อทำการ reset password โดยระบบจะทำการส่ง password ใหม่ไปยัง อีเมล์ที่ท่านใช้สมัครสมาชิก *บางครั้ง อีเมล์อาจจะไปตกอยู่ใน Spam folder ได้ จึงควรเช็คใน Spam folder ด้วยว่ามีอีเมล์ reset password ตกไปอยู่ในนั้นหรือไม่ (ถ้ามี รบกวนกดเลือกอีเมล์นี้ไม่ใช่ Spam ด้วยค่ะ)
 • ต้องการแก้ไข-ปรับแต่งหน้า Profile ของตนเอง ทำอย่างไร?
  วิธีเข้าสู่ Profile ของตนเอง กดเข้าไปที่ปุ่มแถบเมนู จากนั้นกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ (แถบที่มีรูปและชื่อของตัวเอง) จากนั้นหน้าจอ จะเปลี่ยนมาที่หน้า Profile ส่วนตัวของคุณ
 • การตั้ง Customized URL สำหรับหน้าโปรไฟล์ของเรา
  คุณสามารถกดเข้าไปที่ Profile ของคุณ จากนั้นกดมุมขวาบน เพื่อ Edit Profileมีหน้าจอให้ตั้งชื่อ URL สำหรับ Public Profileของคุณ เช่นถ้าตั้งว่า tannu ก็จะได้ https://www.wongnai.com/users/tannu ที่ใครก็เข้าไปดูได้
 • วิธีเลือกร้านเขียนรีวิว
  เริ่มได้โดยการ search ชื่อร้านที่ต้องการรีวิว ตัวอย่าง เช่น ต้องการรีวิวร้าน “ข้าวหมูแดงสีมรกต” ให้พิมพ์ชื่อร้านในช่อง search จากนั้น ระบบจะทำการค้นหาร้านนี้บนวงใน และแสดงผลบนหน้าจอ เมื่อเจอร้านแล้ว กดเลือกร้านได้เลยค่ะ กดเลือกร้านแล้ว หน้าจอจะเข้าไปสู่หน้าโปรไฟล์ของร้านนั้นๆ ให้กด Write Review เพื่อ เขียนรีวิวร้านนั้นๆ
 • เขียนรีวิวทำอย่างไร?
  ต่อเนื่องจากข้อบน เมื่อกดปุ่ม Write Review แล้ว จะพบหน้าจอให้เขียนรีวิว โดยจะแบ่งหัวข้อตามนี้ - คะแนน : ให้ “ดาว” ร้านตามความเห็นของคุณ มีคะแนนสูงสุด 5 ดาว - ไฮไลท์ : ชื่อรีวิว จุดเด่น หรือสิ่งที่อยากบอก - รายละเอียด : เนื่อหารีวิวที่ต้องการบอกเล่าประสบการณ์ของท่าน - ราคาต่อหัว : ราคาโดยประมาณต่อคน - เหมาะกับ : ร้านนี้ที่เหมาะกับใครหรือสถานการณ์ไหนบ้าง เช่น เพื่อนฝูง, ครอบครัว, คู่รัก, ปาร์ตี้ เที่ยว, คุยธุรกิจ, หิวโซ,ประหยัด หรือ จานด่วน - อัพโหลดรูปใหม่ : เลือกอัพโหลดรูปที่เกี่ยวกับร้านลงรีวิวของตนเอง เช่น รูปอาหาร, บรรยากาศ
 • วิธีการ เพิ่ม-ลบ รูปภาพทำอย่างไร?
  เพิ่มรูป - เลือกร้านที่ต้องการเพิ่มรูป จากนั้นจะพบปุ่ม Add Photo ให้กดเพื่อเลือกรูปจากโทรศัพท์ของคุณ ลบรูป - เปิดเลือกรูปที่คุณต้องการลบ จากนั้นให้กดปุ่ม More ด้านล่างขวามือ จะพบปุ่ม Delete ให้ลบรูปนั้นๆ
 • ข้อมูลร้านไม่ถูกต้อง แจ้งทางไหนได้บ้าง?
  กดเข้าไปที่หน้า Profile ของร้านนั้นๆ แล้วเลื่อนลงมาจะพบปุ่ม Edit this place สามารถกดเข้าไปแก้ไขข้อมูลต่างๆ ของร้านได้ สามารถเลือกแก้ไขได้ เหมือนกับบนเว็บไซต์ *ข้อมูลจะยังไม่เปลี่ยนแปลงทันทีเนื่องจาก ทีมงานต้องตรวจสอบความถูกต้องก่อน
 • เครื่องหมายติ๊กถูกกับเครื่องหมายสีแดงที่อยู่ข้างๆรีวิว คืออะไร?
  คือเครื่องหมาย Quality Review กับ เครื่องหมาย Editor Choice Quality Review จะปรากฎขึ้นก็ต่อเมื่อรีวิวนั้นมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวอักษร และ รูปประกอบอย่างน้อย 1 รูป โดยเครื่องหมายรีวิวคุณภาพจะขึ้นแสดงบริเวณมุมขวาบน ของรีวิวนั้นๆ Editor’s Choice เครื่องหมายสีแดงนี้ไม่ได้ขึ้นกันง่ายๆ เพราะรีวิวที่มีเครื่องหมายนี้ หมายความว่ารีวิว นี้เป็นรีวิวดี ข้อมูลละเอียดครบถ้วน รสชาติ ราคา บริการ และรูปประกอบรีวิว โดยเครื่องหมายนี้ทีมงานของวงใน จะเป็นผู้คัดเลือกให้เท่านั้น
 • รีวิวบน Wongnai เป็นทีมงานเขียนเองหรือเป็นใครเขียนเข้ามา?
  รีวิวทั้งหมดบน Wongnai.com เป็น user ที่ไปกินจริงเขียนเข้ามา ยกเว้นส่วนที่เป็น Editorial Reviews, Articles, และ Guides เท่านั้น ที่ทีมงานของเราเป็นคนเขียน เพื่อช่วยเป็นการแนะนำสมาชิก
 • เห็นตรงชื่อคนมี rank กำกับอยู่ rank คืออะไรและมีทั้งหมดกี่ rank?
  สัญลักษณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ตรง ชื่อสมาชิกแต่ละคนนั้น คือ ลำดับ rank ของสมาชิกแต่ละคน โดย จะเลื่อนอันดับขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวน Quality Review ของแต่ละคน อยากรู้ว่ามี Rank อะไรบ้าง และแต่ละ Rank มีความหมายยังไง ดูกันได้ที่นี่เลย >> คลิกที่นี่
 • มีคนมา follow เรา หมายความว่าอย่างไร?
  Follow หมายถึง ว่าเขาอยากเห็น activity ของเราบน Wongnai บนหน้า feed ของเขาว่าเราไปกินที่ไหนมาบ้าง ในทางกลับกัน เราก็สามารถ follow ชาววงในที่มีรสนิยมในการกินเหมือนเราได้เช่นกัน เรียกง่ายๆ ว่า เป็นเหมือนการติดตามเพื่อนบน Twitter หรือ Facebook นั่นเอง
 • อยากปิด notification ที่ส่งมาทางอีเมล์ทำอย่างไร?
  กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings
 • Wongnai ส่งอีเมล์อะไรมาทุกสัปดาห์ ถ้าอยากยกเลิกทำอย่างไร?
  กดเลือกที่แถบ Profile >> Settings >> Notification Settings
 • เห็นว่ามีแจกรางวัล / แลกรางวัลด้วย จะต้องทำอย่างไรถึงจะได้?
  กิจกรรมของ Wongnai.com ที่มีให้ได้ร่วมสนุกกันเป็นประจำ คือ
  1. Review of the day : “รีวิวดี รีวิวเด่นประจำวัน” โดยจะมีประกาศบน Facebook Fan Page ของ Wongnai ทุกวัน เกณฑ์ในการคัดเลือก คือ เนื้อหารีวิวครบถ้วน รสชาติ บรรยากาศ เมนูอาหาร และบริการ พร้อมกับมีรูปประกอบรีวิว
  2. Photo of the day : “รูปชวนหิวประจำวัน” รางวัลให้กับสมาชิกที่โพสท์รูปอร่อย น่าโดนประจำวัน ที่โพสท์เข้ามาบนวงใน โดยทีมงานก็จะเป็นคนดำเนินการคัดเลือกรูปเด่นประจำวัน เช่นเดียวกัน กับ รางวัล Review of the day *ทุกรางวัลไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก เก่าหรือใหม่ ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน *ของรางวัลเป็น Gift Voucher ร้านอาหารต่างๆ แล้วแต่ทางเว็บไซต์จะพิจารณา ผู้ชนะไม่มีสิทธิเลือกรางวัลเอง
  3. Review Mania : รางวัลสำหรับผู้ที่เขียน Quality Review สูงสุดในแต่ละวัน *ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วหนังจำนวน 2 รางวัล สามารถเช็คจำนวนผู้รีวิวในแต่ละวันได้ที่ >> https://www.wongnai.com/leaderboards/daily
  4. Wongnai Rewards : สมาชิกจะมีแต้มหรือ coins สะสม จากรีวิวที่ตนเองเขียน และการแสดงความเห็นต่อรีวิวของชาววงในคนอื่นๆ เมื่อสะสมแต้มได้จำนวนหนึ่งแล้วจะสามารถนำไปแลกของรางวัลได้ ดูรายละเอียด ได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/blogs/wongnai-rewards-redeem-vouchers สามารถนำมาแลกรางวัลฟรี! ประจำทุกสัปดาห์ เข้าไปแลกรางวัลได้ที่นี่ >> https://www.wongnai.com/vouchers
  5. วงในยอดนักชิม และ Wongnai Tasting : กิจกรรมสำหรับสุดยอดนักรีวิวของแต่ละเดือนที่จัดเป็นประจำ
 • Wongnai ครอบคลุมจังหวัดอะไรบ้าง? ครอบคลุมต่างประเทศด้วยหรือไม่?
  Wongnai สามารถใช้ครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยคุณสามารถเพิ่มข้อมูลร้านอาหารเข้าสู่ระบบ เพื่อดำเนินการรีวิว โพสท์รูปต่างๆ ได้ ตามปกติค่ะ
 • หากเป็นร้านอาหารอยากจะร่วมกับวงใน สามารถเข้าร่วมทางไหนได้บ้าง?
  ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถลงโฆษณากับ Wongnai เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน ได้ตามช่องทางต่างๆ สามารถดูรายละเอียดการลงโฆษณาได้ที่ https://www.wongnai.com/advertising หรือติดต่อสอบถามข้อมูลทางอีเมลได้ที่ advertise@wongnai.com หรือโทรติดต่อ 02-821-5788
 • มีคำถามหรือข้อเสนอแนะ อยากติดต่อทีมงาน ทำอย่างไร?
  หากมีคำถาม ต้องการติดต่อทีมงานนั้น สามารถตั้งกระทู้คำถามได้บนเว็บบอร์ดของวงใน >> https://www.wongnai.com/topics หรือ ติดต่อมาได้ที่ info@wongnai.com