คาเฟ่ขนมสไตล์ฝรั่งเศสสุดคิ้วท์ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
หลบมุมมานั่งกินขนม ชมบรรยากาศที่ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสสุดน่ารักย่านราชพฤกษ์

Little Hideout ร้านเบเกอรี่สุดน่ารักหลบซ่อนตัวเองอยู่ในย่านฉิมพลี ตัวร้านเป็นบ้านเก่าที่ดัดแปลงให้เป็นร้านบรรยากาศอบอุ่น ภายในตัวร้านน่ารักประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน โคมไฟ ต้นไม้และตุ๊กตาสัตว์ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านต้นไม้ของเด็ก มีโต๊ะเก้าอี้หลากมุมทั้งด้านในและสวนด้านนอกสุดร่มรื่นให้เลือกนั่งหลบหนีความวุ่นวายและได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง มีโต๊ะนั่งหลากจุดให้เลือกนั่งไม่ซ้ำ แถมยังน่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม ไฮไลท์ของที่ร้านนี้ หนีไม่พ้อขนมเค้กซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของคุณ เอมิการ์ ศรีอิสราพร ที่หลงรักการทำเบเกอรี่อย่างจริงจังและอยากจะทำขนมด้วยวัตถุดิบชั้นดี เหมือนทำให้คนในครอบครัวทานและอยากให้เป็นคาเฟ่ที่ให้คนที่มาได้ทานขนมระดับพรีเมียม พร้อมพักผ่อนจิบกาแฟในร้านอย่างสบายๆ ลืมเรื่องเครียดไปได้เลย

เค้กของที่นี่จึงแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์และรสชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างละเอียดและพิถีพิถัน ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส โดยเค้กของที่ร้านมีหลากหลายชนิดกว่า 20 แบบ และจะมีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ เนื่องจากต้องใช้เวลาทำถึง 4 วัน และยังมีเค้กใหม่ๆตาม season ต่างๆ ด้วย สำหรับเค้ก Signature ของที่นี่คือ“Lemon Bite” (165-) มูสเลม่อนนุ่มเนื้อเบา รสเปรี้ยวหวานสมชื่อ ตัดกับความหอมนวลละมุนของ white chocolate mousse ภายใน และยังเพิ่มความเข้มข้นของรสเลม่อนด้วย lemon cream ตบท้ายด้วยส่วนฐานแบบคลาสสิคสไตล์ฝรั่งเศส อย่าง Sablé Breton ที่มีความกรอบฟุ้งกลิ่นเนยที่ใช้เนยจากฝรั่งเศสแท้ๆ มาอบ แถมข้างบนยังมีมาการงเลมอนเล็กๆ ประดับอยู่ด้านบนด้วยนะ

“Bûche cake” (175-) เค้กขอนไม้แสนอร่อยสุดน่ารัก! ตัวนี้ดีงามมากๆ ทั้งหน้าตาและรสชาติ จุดเด่นของขนมชิ้นนี้คือ Ganduja ช็อคโกแลตฮาเซลนัทแท้จากฝรั่งเศสรสหอมหวาน ด้านในเป็น Dark Chocolate & Hazelnut Cream และถั่วฮาเซลนัท และที่ตัวฐานมี Almond Streusel กรุบกรอบอร่อยประดับอยู่ด้วย ตักเข้าปากทานควบคู่ไปกับเนื้อมูสนุ่มๆ ได้รสช็อกโกแลตและสัมผัสความหอมของเฮเซลนัทกรุบกรอบ บอกเลยว่าฟิน ฟิน ฟิน

แต่หากมาในวันธรรมดาที่ร้านก็มีเมนูขนมอย่าง Waffle Toasts, Browdery Garden และเมนูกระต่ายสุดน่ารักน่าถ่ายรูป Harry the Hare เป็นช็อกโกแลตมูสรสเข้มสุดคิ้วท์ หรือจะลองเมนูซิกเนเจอร์ Mud Cake (220-) ช๊อคโกแลตเค้กอบอุ่นๆ เนื้อนุ่มหนึบ กรอบนอกนุ่มในใช้ช็อกโกแลตแท้นำเข้าอย่างดี ตัวเนื้อเค้กนุ่มๆ ไม่หวานมาก ทานตอนอุ่นร้อนพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดและวิปครีมตีสด กับสตรอว์เบอร์รี่สดที่ประดับในจานแล้วฟินถึงใจจริงๆ

สำหรับเมนูกาแฟของที่นี่ได้มาจากโรงคั่วคุณภาพ "Brave Roaster" ที่ผ่านการคัดสรรอย่างดี แนะนำให้ลอง Hot Cappuccino (75-)คาปูชิโนร้อนรสกลมกล่อม เสิร์ฟกับฟองนมที่ตกแต่งเป็นรูปหมีบราวด์น่ารักมากๆ สั่งมาทานคู่กับขนมอร่อยๆ ของที่ร้าน หรือถ้าใครชอบกาแฟเย็นลองIced Latte macchiato (105-) ลาเต้แมคคีอาโต้ กาแฟเย็นหอมกลิ่นคาราเมลอ่อนๆ สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ที่ร้านยังมีชาร้อน อิตาเลี่ยนโซดา เครื่องดื่มปั่นให้ลองอีกด้วยนะ

เอร็ดอร่อยกับขนมและดื่มกาแฟของที่ร้านไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบกาแฟหรือขนมบนฟัน สาเหตุสำคัญของฟันเหลือง ให้คุณยิ้มโชว์ฟันขาวได้อย่างมั่นใจด้วย ยาสีฟันดาร์ลี่ เอ็กซ์เปิร์ต ไวท์ ให้ฟันขาวขึ้น พัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญมาตอบโจทย์ คนอยากมีฟันขาว แต่ชอบดื่มชา กาแฟ ยาสีฟันดาร์ลี่ เอ็กซ์เปิร์ต ไวท์ ป้องกัน คราบสะสมจากการเกิดคราบใหม่ได้ถึง 80% แถมยังไม่ทำลายเคลือบฟันอีกด้วย ทีนี้ก็ยิ้มได้อย่างมั่นใจไม่ว่าจิบชากาแฟมากแค่ไหนก็หายห่วง

รายละเอียดของร้าน Little Hideout