“Patisserie Rosie” ร้านที่เป็น the must ของคนรักเค้ก โดดเด่นและแตกต่าง
ร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศสสุดน่ารัก บรรยากาศดีเยี่ยมตกแต่งไม่เหมือนใคร ย่านทองหล่อ

ทันทีที่ก้าวเข้ามาใน “Patisserie Rosie” ร้านเค้กแห่งใหม่ใจกลางทองหล่อซอย 10 จะพบกับกลิ่นอายวินเทจน่ารักไม่เหมือนใคร ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความเป็น Art Deco แบบยุค 20’s กับของแต่งร้านแบบวินเทจ ทำให้ร้านเล็กๆ แห่งนี้สวยทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นระเบียงชั้นบนหรือที่นั่งชั้นล่าง “Patisserie Rosie” เกิดจากความร่วมมือของคุณแชมป์ เชฟประจำร้านและหุ้นส่วนที่อยากจะทำร้านขนมหวานอย่างจริงจัง เพื่อเปิดรสสัมผัสใหม่ๆ ให้กับวงการขนมบ้านเรา โดยเน้นขนมแบบ “Contemporary French” รสชาติและหน้าตาปราณีตและสร้างสรรค์ โดยดัดแปลงรสให้เข้ากับลิ้นคนไทย บอกเลยว่าเค้กของร้านนี้โดดเด่นทั้งหน้าตาและรสชาติจริงๆ เมื่อเลือกนั่งที่โต๊ะ พนักงานของที่ร้านก็เข้ามารินน้ำ infused water สุดสดชื่นให้ทันทีฟรีๆ เป็นเซอร์วิสที่ได้ใจเราไปเต็มๆ สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำเค้กมาให้ดังนี้ Cherry Ripe เมนูโดดเด่นด้วยหน้าตาเค้กทรงกลมรูปร่างเหมือนเชอรี่ขนาดใหญ่ ด้านในเป็นเชอร์รี่มูส Cherry Compote และ Dark chocolate ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว ได้ทั้งกลิ่นและรสอันหนักแน่นของเชอรี่สดเต็มๆ อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำ

Rosie (220 บาท) เค้ก Rose Yogurt Mousse อีกหนึ่งตัวเอกของร้านที่ดึงเอารสชาติความกลมกล่อมของราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ และกลิ่นหอมของกุหลาบมาผสานไว้ได้วยกัน เวลาทานจะได้กลิ่นกุกลาบที่ปลายช้อนก่อนจะตักเข้าปาก รสชาติของผลไม้ทั้งสองก็ส่งเสริมกันได้ดีทีเดียว

Apple Mousse Tart ทาร์ตแอปเปิ้ลหน้าตาสวยเด้งเป็นรูปแอปเปิ้ลสีชมพูระเรื่อ เมื่อตัดชิมจะเห็นเนื้อแอปเปิ้ลและคาราเมลที่อัดแน่นมาอย่างเต็มที่ด้าสใน เนื้อแป้งกรอบอร่อย เมื่อทานกับเนื้อผลไม้และคาราเมลเข้ากันได้ดี ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

นอกจากขนมหวานแล้ว ยังได้ลองชิม Quiches served with Salad คีชของที่ร้านนี้หอมและนุ่มมากๆ เมื่อสั่งทางร้านจะนำไปอุ่นมาให้ ยิ่งอร่อยพร้อมเครื่องแน่นๆ เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักเคียง

Raspberry and Lychee Viennese soda (160) เครื่องดื่มสุดสดชื่นของร้าน ที่ผสมไซรัปราสเบอร์รี่ที่ใช้ผลไม้แท้ๆ จากออสเตรีย ผสมผสานกับลิ้นจี่และ Rose Cream โปะทับด้วย Cream Soda ที่มอบความหอมซ่า สดชื่น เรียกได้ว่าเหมาะสุดๆ กับอากาศของบ้านเรา

และปิดท้ายไปด้วย Dripped Coffee กาแฟทำมือหอมอร่อยจากเมล็ดกาแฟสดจากเชียงราย หอมกลมกล่อมเข้ากับเค้กสุดๆ

อิ่มอร่อยกับเค้กและเครื่องดื่มไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบชากาแฟหรือขนมบนฟัน สาเหตุสำคัญของฟันเหลือง ให้คุณยิ้มโชว์ฟันขาวได้อย่างมั่นใจด้วยยาสีฟันดาร์ลี่ที่มี ยาสีฟันดาร์ลี่ เอ็กซ์เปิร์ต ไวท์ สูตร เพื่อฟันขาวขึ้น 3 เท่า พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญมาตอบโจทย์ คนชอบทานชา กาแฟ ยาสีฟัน ดาร์ลี่ เอ็กซ์เปิร์ต ไวท์ สร้างเกราะป้องกัน คราบสะสมจากการเกิดคราบใหม่ได้ถึง 80% แถมยังไม่ทำลายเคลือบฟันอีกด้วย ทีนี้จะกินเค้กช้อกโกแลตหรือจิบชากาแฟแค่ไหนก็ยังยิ้มได้อย่างมั่นใจ
นอกจากจะอิ่มอร่อยกับเมนูขนมหวานของที่นี้แล้ว ที่ร้านยังบอกมาว่ามีเมนูอาหารและเมนู Brunch ให้บริการอีกด้วย เห็นความตั้งใจและคุณภาพคับแก้วของร้านเก๋กระทัดรัดแห่งนี้แล้ว เรารับรองได้ว่า Patisserie Rosie จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

รายละเอียดของร้าน Patisserie Rosie