Wongnai Top Users' Party @ ร้าน Crust & Crumb หาดใหญ่
  1. Wongnai Top Users' Party @ ร้าน Crust & Crumb หาดใหญ่

Wongnai Top Users' Party @ ร้าน Crust & Crumb หาดใหญ่

Wongnai Top Users' Party พานักชิมใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ครบกันที่ร้าน Crust & Crumb หาดใหญ่
6 พ.ย. 2019 · โดย

ร้าน Crust & Crumb ร้านลับระดับ Premium แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ซึ่งด้านล่างเป็นร้านขายยา บรรยากาศเหมือนมานั่งทานอาหารบ้านเพื่อน เพราะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ และมีโต๊ะบริการเพียง 3 โต๊ะเท่านั้น เป็นร้านอาหารที่สื่อถึงความตั้งใจและรู้สึกประทับใจในความเต็มที่และมุ่งมั่นของเชฟ กรรมวิธีในการทำอาหารทุกจานมากกว่า 2 ขั้นตอน บางจานใช้เวลาทำส่วนผสมนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว องค์ประกอบหลักในจานส่วนใหญ่เลือกใช้วัตถุดิบภายในประเทศ 80% และอีก 20% จะเป็นวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพดีจากอิตาลี


แ
Crust & Crumb หาดใหญ่
แ
Crust & Crumb หาดใหญ่

บอกเลยว่าเดือนนี้ Exclusive สุด ๆ กับอาหารสไตล์ French Country & Italian Cuisine โดยมีคอนเซ็ปต์ร้าน Artisan Food, Good Taste ฝีมือเชฟแนน เภสัชกรที่หลงไหลการทำอาหาร ขนมและเบเกอรี่ การันตีความอร่อยจากสถาบัน Le Cordon Bleu พร้อมแล้วจะเสิร์ฟอาหารที่ปรุงด้วยความรักและความพิถีพิถันในทุก ๆ จานแก่เหล่า Top Users ทั้งหมด10 คอร์สแบบฟิน ปั๊วะ ปัง อร่อยแบบจุก ๆ กันเลย


แ
เชฟแนน
ด
เชฟแนน

มาถึงเมนูที่เราได้ไปชิมเริ่มต้นกันที่ Appetizer อย่าง Sago Cracker with Mango-Tomato Chutney ข้าวเกรียบสาคูกับชัทเน่ย์มะม่วงมะเขือเทศ โดยการนำเอาสาคูมาต้มแล้วอบให้เป็นแผ่น จากนั้นผ่านเครื่องระเหยความชื้น แล้วนำมาทอดกรอบอีกครั้ง ส่วนตัวชัทเน่ย์ใช้เนื้อมะม่วงมาผสมกับเนื้อมะเขือเทศกวนผสมกันจนเป็นแยมเปรี้ยวหวาน ทานคู่กันกับสาคูขาวจั๊วะ กร๊อบกรอบ บอกเลยว่า Amazing มาก


แ
Sago Cracker with Mango-Tomato Chutney
อ
Sago Cracker with Mango-Tomato Chutney

ต่อด้วยจานหอมหวานและยืดเยิ้มไปกับ Corn Cheese Tortilla ตอร์ติย่าสอดไส้มอซซาเรลล่าชีสและข้าวโพดหวาน ทานกับซอสรสเผ็ด ให้ความอร่อยแบบนัว ๆ ของข้าวโพดและชีส ส่วนตัวแป้งก็นุ่มละลายเวอร์ค่ะ


อ
Corn Cheese Tortilla
อ
Corn Cheese Tortilla

จานเรียกน้ำย่อยเมนูสุดท้าย Grilled Vegetable Salad with Pamesan Olive Oil Dressing สลัดผักย่างตามฤดูกาล โดยมีนางเอกเป็นแอปเปิ้ลที่ผ่านความร้อนจนนิ่มและได้รสชาติที่หวานขึ้น ทานกับน้ำมันมะกอก บัลซามิก และขูดพาเมซานชีสใส่ด้านบนสุด ก่อนทานก็ต้องคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน จานนี้เราจะได้รสหวานจากผัก เปรี้ยวจากบัลซามิก และมันเค็มจากชีสและน้ำมันมะกอก สายเฮลตี้มีร้องว้าวววว . . .


อ
Grilled Vegetable Salad with Pamesan Olive Oil Dressing 
แ
Grilled Vegetable Salad with Pamesan Olive Oil Dressing 

หลังจบเมนู Appetizer แบบเบา ๆ แล้ว ก็เริ่มต่อที่ของหนักขึ้นมาหน่อยกับ Main Course อย่าง
 Philadephia Pork Belly Steak with Sourdough โดยการนำเอาส่วนของท้องหมูไปตุ๋น ก่อนที่จะมาเซียร์กับกระทะ และเบิร์นซ้ำด้วย blow torch ทานกับบีทรูทดองและขนมปังยีสต์ธรรมชาติที่ทางร้านเลี้ยงยีสต์มาทำขนมเองอีกด้วย เลิศเลอเพอร์เฟคมาก ๆ


อ
Philadephia Pork Belly Steak with Sourdough
อ
Philadephia Pork Belly Steak with Sourdough

ตามด้วยเมนูปราบเซียนอย่าง Duck Brest with Chocolate Sauce อกเป็ดผ่านการเซียร์และอบในเตา จานนี้ทำเนื้อเป็ดออกมาได้เพอร์เฟคสุด ๆ เนื้อมีความนุ่มละมุนลิ้น ทานกับซอสช็อคโกแลตที่มีความเร่าร้อนจากพริกไทย ซอสใบเตย มัสตาร์ดและผักย่างข้างเคียงจนอยากจะตะโกนว่าขออีกจานค่ะเชฟ!!!


อ
Duck Brest with Chocolate Sauce
อ
Duck Brest with Chocolate Sauce

ยังไม่จบเพราะเชฟยังเสิร์ฟความอร่อยต่อกับเมนู Tuna Tartare ทูน่าหั่นเต๋าผสมกับน้ำมันมะกอก ผลไม้รสเปรี้ยวหวานตามฤดูกาล ท๊อปหน้าด้วยไข่ปลาเคปลินแบบยกมาทั้งกองทัพ ไข่ดองโชยุ ตกแต่งความน่ารักกรุบกริบด้วยแผ่นแป้ง Red Coral และน้ำมันมินต์ที่ทางร้านสกัดออกมาเองอีกด้วย


อ
Tuna Tartare 

ว้าวกันต่อกับเมนู Soft Shell Crab Burger ปูนิ่มทอดกรอบทั้งตัว ทานกับขนมปังบราวน์บัตเตอร์ ที่เชฟจะเอาเนยไปผ่านความร้อนให้เป็นสีน้ำตาล และกลิ่น nutty เอาเนยมาทำขนมปัง จึงดึงความหอมของกลิ่นขนมปัง แล้วราดด้วยซอสเผ็ดรสเปรี้ยวหวานเค็ม หอมเจียว และผักดอง 2 รสชาติด้านล่างเพื่อตัดความเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมสลัดแอปเปิ้ลในเดรสซิ่งโชยุน้ำมันงา จานนี้ไม่ลองแล้วคือพลาดต้องปาดน้ำตากันเลยล่ะ


อ
Soft Shell Crab Burger 
อ
Soft Shell Crab Burger 

เริ่มจะจุก ๆ แต่สายกินยับก็พร้อมลุยต่อกับเมนู Miso Risotto with Crispy Chachu and Shredded Salted Egg Crumble ความพิเศษของจานนี้คือการนำข้าวริซอทโต้ไปทำให้สุกด้วยน้ำซุปมิโสะ เป็นวิธีการทำที่สะท้านวงการมาก ๆ เพราะทำให้ทานง่ายขึ้นและไม่เลี่ยนแบบว่าตักเข้าปากแบบไม่ขาดสาย ส่วนตัวชูโรงอีกอย่างของจานนี้คือหมูชาชูกรอบทาเกลซไวน์แดงน้ำผึ้ง เห็ดย่าง และ ไข่เค็มครัมเบิ้ล บอกเลยว่าเคี้ยวกันกรอบกรุบกรับ แถมจานนี้ยังเป็นเมนูที่เราได้ Sneak Peek กันก่อนใครเพื่อนอีกด้วย


อ
Miso Risotto with Crispy Chachu and Shredded Salted Egg Crumble 
อ
Miso Risotto with Crispy Chachu and Shredded Salted Egg Crumble 

ของคาวจบไปแล้วก็เอาใจสายหวานกันต่อด้วย Peach Galette Rustic Peach Tart ทานกับไอศครีมโฮมเมดรสนม มีฐานรองเป็นบราวนี่กรอบกร๊วบกร๊าบกับซอสหม่อนไวน์แดงและครีมสด


อ
Peach Galette Rustic Peach Tart

ต่อกับเมนูของหวานจานสุดท้ายของค่ำคืนนี้และเป็น Sneak Peek อีกจานที่ยังไม่วางขายเพราะรอให้เหล่า Wongnai ได้ลิ้มลองเป็นกลุ่มแรกกับ Citrus Pavlova เมอร์แรงค์อบกรอบวางด้วยครีมสดหวานน้อย เนื้อส้มฝานชิ้นโต กีวี่ และเนื้อเลมอนแช่ในน้ำผึ้งและผิวส้มแล้วราดด้วยน้ำผึ้งผสมเลมอนอีกที จากนั้นเชฟจะออกมาขูดผิวเลม่อนเพิ่มความสดชื่นหอมฟุ้งไปทั้งห้องอาหาร ได้กลิ่นแล้วรู้สึกเหมือนโดนกระตุ้นน้ำย่อยอีกรอบ


อ
Citrus Pavlova
c
Citrus Pavlova

สำหรับค่ำคืนนี้บอกเลยว่าทุกคนอิ่มอร่อยกับอาหารและได้รับความประทับใจจนต้องขอจองคิวทานอาหารเพื่อมาย้ำความอร่อยกันเองอีกครั้ง เนื่องจากร้านเปิดให้บริการเพียงแค่ 3 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น (ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์) หากสนใจเพียงคลิ๊ก Like และติดตามใน Facebook Page ของร้าน Crust & Crumb แล้วจองคิวผ่าน Inbox กันได้โดยตรงรวมถึงสามารถสั่งเมนูอาหารกันได้ล่วงหน้าอีกด้วย


c
บรรยากาศภายในงาน
c
บรรยากาศภายในงาน
c
บรรยากาศภายในงาน
d
บรรยากาศภายในงาน

กิจกรรมวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มี Top Users ของ Wongnai ทีมงานสายกินคุณภาพที่ร่วมมาเอ็นจอยอีทติ้งกันแบบพร้อมเพรียงไม่มีเกี่ยงงอน สุดท้ายขอขอบคุณทางร้าน Crust & Crumb ที่ให้ความเอื้อเฟื้อสถานที่และอาหารอร่อยอร่อยให้เรานักชิมนักกินนักรีวิวได้มีโอกาสมาสัมผัสและเปิดประสบการณ์ในครั้งนี้ค่ะ


แ
 Wongnai Top Users' Party ที่ Crust & Crumb หาดใหญ่

สำหรับท่านใดที่อยากมาร่วมกิจกรรมกับเราแบบนี้ทำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว เพียงโหลดแอพฯ Wongnai แล้วเขียนรีวิวมีคุณภาพและสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ลุ้นมา Meet & Greet กับพวกเราได้ทุกเดือนค่าาา