“ZURU” Hidden Gem แห่งท้องทะเล! ที่สาวกแดนปลาดิบต้องไม่พลาด
  1. “ZURU” Hidden Gem แห่งท้องทะเล! ที่สาวกแดนปลาดิบต้องไม่พลาด

“ZURU” Hidden Gem แห่งท้องทะเล! ที่สาวกแดนปลาดิบต้องไม่พลาด

สาวกแดนปลาดิบต้องลิสไว้ให้มั่นกับร้าน “ZURU” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล ใครได้ลองสักครั้ง ต้องติดใจทุกราย
[Ad] • 5 เม.ย. 2017 · โดย

มีความอินปลาดิบอย่างแรงงง!!! หลังจากเพิ่งแลนดิ้งจากญี่ปุ่น เราเสิร์ช Wongnai ทันทีเลยค่ะว่ามีร้านไหนโดนบ้าง แล้วเราก็มาปังกับร้านนี้ค่ะ “ZURU” ย่านบางนา-ลาซาล (ในโครงการศิครินทร์มอลล์ ด้านหน้ารพ.ศิครินทร์) กับคอนเซปต์ว่า “ประณีตในวิถีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ”

“Zuru”
ไม่ว่าจะเป็นการปั้นหรือการตัดปลาทางร้านจะคำนึงถึงรสชาติก่อนค่ะ ไม่เน้นความใหญ่ของขนาดข้าวหรือความล้นของหน้าซูชิ ทางร้านสร้างความตื่นเต้นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมที่มีคุณภาพสดจากแหล่งที่ดีที่สุดมาประกอบเป็นเมนูอาหารได้แบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ, ซาชิมิ, เทมปุระ, ทงคัตสึ หรือ สเต๊ก

เริ่มกันด้วยเมนูแนะนำที่คนรักเนื้อปูไม่ควรพลาด! “Spider Crab Fried Rice” (550.-) โดดเด่นด้วยปูสด เนื้อหวาน เกรดพรีเมียมส่งตรงจากฝรั่งเศสที่ผัดคลุกเคล้ากับข้าวและเครื่องปรุงสูตรเด็ดสูตรเฉพาะของ ZURU ใช้ปูทั้งตัวในการปรุง ผัดกับข้าวที่หุงสุกกำลังดี เราจะได้ความหวาน หอม จากมันปูและเนื้อปูสดแทรกซึมทั่วทั้งจาน ได้กลิ่นอายแห่งทะเลจากเครื่องเคียงชั้นยอดทั้งมันปู ไข่กุ้งและรสชาติความเข้มข้นจากไข่ปลาแซลมอน ทุกอย่างลงตัวทั้งเรื่องพรีเซนเทชันและรสชาติ

เมนู “Spider Crab Fried Rice” ของร้าน “Zuru”
จากการสอบถามคุณตั๋ง ทราบว่าเป็นความบังเอิญของ Supplier ที่ส่งปูมาผิด แต่เชฟก็เล็งเห็นว่าความหวานของมันนั้นตรึงใจมาก พอลองเอามาผัดรสชาติดีมาก เลยครีเอตมาเป็นเมนูนี้

“Unami Hijiki Mushi” (580 บาท) ข้าวหน้าปลาไหลย่างนึ่งในใบไผ่ญี่ปุ่น เปรียบเสมือนของขวัญสุดพิเศษจากครัวร้อนเลยก็ว่าได้! เวลาแกะใบไผ่ออกมากลิ่นหอมของปลาไหลย่าง และ ข้าวที่คลุกกับสาหร่าย Hijiki ก็จะเตะจมูกคุณและคนรอบข้างอย่างจัง ส่วนรสชาตินี่เข้มข้นสะใจจนต้องบอกต่อ!  

เมนู “Unami Hijiki Mushi” ของร้าน “Zuru”
เมนู “Unami Hijiki Mushi” ของร้าน “Zuru”

สาวกเนื้อไม่ควรพลาดจานนี้ “Wagyu Sakuro Don” (560.-) เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมย่างด้วยไฟอ่อนๆ ระดับ Medium Rare เนื้อแต่ละชิ้นยังคงความนุ่ม หวานฉ่ำ หั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ เสริมรสชาติด้วยโทบิโกะ, แปะก๊วยญี่ปุ่น, ไข่ออนเซ็น และไควาเระ พี่พนักงานจะแนะนำวิธีการทานค่ะ คือให้เพิ่มรสชาติด้วยการเทน้ำซุปสาหร่ายคอมบุญี่ปุ่นร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาในขวดสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปหอมหวาน พอรวมทุกอย่างในจานแล้วรสชาติจะลงตัวพอดีค่ะ

เมนู “Wagyu Sakuro Don” ของร้าน “Zuru”
เมนู “Wagyu Sakuro Don” ของร้าน “Zuru”

“Ni Sakura Don” (550.-) ในเมนูนี้จะประกอบด้วยปลาสองชนิดคือ ข้าวหน้าปลาหิมะราดซอส Saikyo Miso และข้าวหน้าปลาแซลมอนราดซอส Spicy Miso เราจะได้รับรสชาติหลักจากซอส Miso ที่มีรสหวานและเค็มเล็กๆ รสชาติของสองอย่างมีความแตกต่างกัน แต่ก็เข้ากันได้ดีมาก เข้มข้นกลมกล่อมทำเอาวางตะเกียบไม่ลงเลย

เมนู “Ni sakura don” ของร้าน “Zuru”

เมนูนี้ขอแนะนำสำหรับแฟนปลาดิบทุกคนค่ะ รับรองต้องติดใจในรสชาติของเนื้อปลาเกรดพรีเมียมแน่นอน “Tamago Tsuke Don” (450.-) เป็นเมนูใหม่ล่าสุดที่หาทานได้ที่ ZURU ที่แรก ที่เดียวเท่านั้นค่ะ ข้าวหน้าปลาดิบพร้อมด้วยไข่ไก่หมักโชยุรสเข้มถึงใจ ผิวของไข่แดงจะถูกเคลือบเป็นชั้น คล้ายผิววุ้น เพียงเราเจาะไปตรงกลางของไข่แดง ไส้ไข่แดงที่มีความหอมของโชยุที่หมักจนเข้าเนื้อ จะเริ่มไหลมาปกคลุมทั่วปลาเนื้อขาวเกรดพรีเมียมและเนื้อปลาแซลมอน 

เมนู “Tamago Tsuke Don” ของร้าน “Zuru”
เนื้อปลารสหวานเข้ากันได้ดีกับไข่แดงหมักมากๆ ค่ะ บอกได้คำเดียว ฟิน!!!

พี่ชายของเราชอบปลาเนื้อขาวของทางร้าน ZURU มากๆ ค่ะ เพราะการปรุงรสชาติและคุณภาพที่เชฟคัดสรรมา ดังนั้นวันนี้ก็ไม่พลาดที่จะสั่งมาลองเช่นเคย “Bigger Shiromi Set” (820.-) เซตปลาเนื้อขาวตามฤดูกาลที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น เพราะมีให้ลิ้มลองถึง 6 คำ! ซูชิจะถูกปรุงมาแล้วไม่ต้องจิ้มน้ำซอสใดๆ รสชาติพรีเมียมมาก ซึ่งทางร้านได้เอาเนื้อปลาขาวที่ดีที่สุดมาให้ เป็นปลาธรรมชาติที่ต้องออกเรือตกเบ็ดเท่านั้น จับปลาตอนเช้าที่ญี่ปุ่น ส่งมาตอนเย็นที่ไทย อือหือ สดจริงๆ แถมในเซตยังมี “Tamago Cotton” ด้วย เค้กไข่หวานไร้แป้ง ฟูนุ่มสุดๆ ค่ะ

เมนู “BIgger Shiromi Set” ของร้าน “Zuru”
เมนู “BIgger Shiromi Set” ของร้าน “Zuru”
เมนู “BIgger Shiromi Set” ของร้าน “Zuru”

นอกจากนี้ ZURU ยังรับอิทธิพลซูชิบาร์ที่ดีที่สุดจากนิวยอร์กมาพัฒนาและดีไซน์เมนูใหม่ฟิวชั่นที่มีเอกลักษณ์และแบบฉบับของ ZURU เอง “Signature New York Sushi” พวกเราเห็นว่ามีซูชิหน้าใหม่ออกมา ขอเลือกมาสามคำค่ะ “Wagyu Engawa Nigiri” (180.-) รสชาติความเข้มข้นของเนื้อวากิวเข้าได้ดีกับเอนกาวะและไข่กุ้ง “Uni Toro Ikura Nigiri” (330.-) เป็นการรวมตัวของรสชาติทั้งสามอย่าง ความเข้มข้นของไข่หอยเม่น ความละมุนของโทโร่และเทกซ์เจอร์ของอิคุระ ระเบิดความฟินในปากเลยละค่ะ “Bigger Anago” (220.-) ปลาไหลทะเลชั้นดีย่างด้วยเตาถ่าน ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนแต่คงความหนึบและกลิ่นหอมเฉพาะตัว เพิ่มอรรถรสด้วยซอสโฟกราสูตรโฮมเมด ดึงรสชาติของปลาไหลออกมา คำนี้ลงตัวสุดๆ

เมนู “Wagyu Engawa Nigiri” ของร้าน “Zuru”
“Wagyu Engawa Nigiri”
 “Uni Toro Ikura Nigiri”
 “Uni Toro Ikura Nigiri”
“Bigger Anago”
“Bigger Anago”
“Deluxe Nigiri Set”
“Deluxe Nigiri Set” (450.-) ในเซตนี้จะประกอบไปด้วย Ebiko, Kani, Salmon Norway, Tako, Unagi, Tamago ได้ลองชิมแล้วรู้เลยว่า ได้ฟินซูชิแบบพรีเมียมโดยจ่ายไม่ถึงห้าร้อยค่า ปริ่มมาก!

ตามมาติดๆ กับ “Shiromi Nigiri Set” (420.-) ซูชิเนื้อปลาขาวตามฤดูกาล เมนูนี้เอาใจคอปลาดิบจริงๆ ค่ะ เพราะปลาเนื้อขาวจริงๆ แล้วคนญี่ปุ่นชอบทานมาก ทุกชิ้นจะปรุงเรียบร้อยแล้วไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย

“Shiromi Nigiri Set”
“Shiromi Nigiri Set”

ขอต่อด้วย “Signature New York Sushi” อีกสักนิด พี่ชายเลือกมาสามคำค่ะ “ZURU Nigiri” (190.-) คำเดียวได้หลายอย่างเลยทั้ง salmon, akami, tenmi, mango, avocado, kiwi, ikura หน้าตาสวยงาม รสเบาๆ เน้นสดชื่นเหมาะกับผู้หญิงค่ะ , “Foie Gras” (220.-) ฟัวกราส์ท็อปด้วยไข่นกกระทา รสชาติของไข่นกกระทาชูให้ฟัวกราส์เด็ดยิ่งขึ้น , “Tenmi Uni Nigiri” (190.-) Akami Tenmi ท็อปด้วยไข่หอยเม่นก็ดีงามไม่แพ้กัน

 “Signature New York Sushi”
 “Signature New York Sushi”
“Dragon Roll”
“Dragon Roll” (480.-) โรลมังกรสุดอลัง อัดแน่นมาด้วยกุ้งลายเสือ (ใช้ตัวใหญ่ 22 ตัวโล) , เทมปุระชีส, ไข่ปลาบิน, ไข่หวาน ม้วนด้วยปลาไหลเกรดที่ดีที่สุดและอะโวคาโด ตบท้ายด้วยซอสเทอริยากิสูตรลับของเชฟ

แต่ถ้าใครมาทานมื้อเที่ยง น้องหลุมดำขอแนะนำ “Silver Chirashi” (390.-) เป็นเมนูยอดนิยมของร้านค่ะ เพราะเมนูนี้ได้หน้าหลายอย่างเลย ทั้ง Tenmi, แซลมอน, หอยปีกนก, ซาบะ, ซาบะดอง, ไข่ปลาบิน, ไข่หวาน พอได้ลองแล้วรู้เลยว่าสดมากจริงๆ ใครที่ไม่เชื่อให้วัดกันที่ปลาซาบะเลยค่ะ เคยได้ยินมาว่าจะวัดร้านซูชิว่าสดจริงไหมต้องปลาซาบะนี่แหละ ซาบะของร้านสดไม่มีกลิ่นคาวเลย ต้องลอง!

Silver Chirashi
Silver Chirashi

และใครที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆ ต้องจัดไปกับ “Buta Nabe Yaki (Original / Spicy)” (320.-) ถ้าอยากฟินเหมือนไปญี่ปุ่นให้เลือกแบบออริจินอลค่ะ รสชาติกลมกล่อม หอมมาก เหมือนไปทานที่นู่นเลย ส่วนแบบสไปซี่จะเป็นรสชาติที่เหมาะกับคนไทย รสชาติเข้มข้นซดได้ไม่มีเบื่อ ส่วนเครื่องที่ทางร้านใส่มาในหม้อนั้นสดจริงๆ แซลมอนที่เสิร์ฟในหม้อก็ใช้ตัวเดียวกับซูชิค่ะ ดีงามจริงๆ

Buta Nabe Yaki (Original / Spicy)
Buta Nabe Yaki (Original / Spicy)

ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดฟินที่สาวกชาเขียวต้องยอมใจ “Matcha Green Tea Icecream” (149.-) ไอศครีมมัทฉะชาเขียวเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของคิทแคทชาเขียวให้ความกรุบกรอบ ที่มาพร้อมกับคิทแคทชาเขียวและถั่วแดงบดออนท็อป หรือจะเลือกเป็น “Hokkaido Milk Icecream” (149.-) ไอศกรีมนมสดฮอกไกโดเข้มข้นหวานมัน เสิร์ฟพร้อมอาโวคาโดและถั่วแดงบด ไม่น่าเชื่อว่าอาโวคาโดจะเข้าได้ดีกับไอศครีมนมสดส่วนตัวชอบเมนูนี้มากๆ

Matcha Green Tea Icecream
Hokkaido Milk Icecream

มื้อฟินกระจายจริงๆ แต่น้องหลุมดำจะมาบอกข่าวดีกับเพื่อนๆ ย่านรามอินทราค่ะ เพราะ ZURU กำลังเปิดสาขาใหม่ที่ โครงการ Ease Park รามอินทรา กม. 4 ในเดือนพฤษภาคม 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ที่สำคัญคือมี “โอมากาเสะ” เต็มรูปแบบให้ลองด้วยค่ะ งานนี้ติดตามทางเพจให้มั่นเลยค่ะ จะได้ไม่พลาด! นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆ อีกเพียบนะคะ เพียงแค่แอดไลน์ : //line.me/ti/p/%40zururestaurant หลังจากนั้นโปรโมชั่นต่างๆ ก็จะเด้งมาเลย และ Facebook : https://www.facebook.com/ZuruRestaurant 

การเดินทาง

บางนาขาออก: เข้า ถ.ศรีนครินทร์ (ป้ายเทพารักษ์ เลย Central 500 เมตร) อีกประมาณ 500 เมตรเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ลาซาล 200 เมตร (หน้า รพ. ศิครินทร์)

บางนาขาเข้า: เข้า ถ.ศรีนครินทร์ (ป้ายเทพารักษ์ ข้าง Teddy Showroom) อีกประมาณ 500 เมตรเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ลาซาล 200 เมตร (หน้า รพ. ศิครินทร์)

ศรีนครินทร์: เข้า ถ.ลาซาล 200 เมตร (หน้า รพ. ศิครินทร์)

ZURU เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

Shiromi Nigiri Set, Deluxe Nigiri Set, Silver Chirashi
คุณกล้ายุทธ จินตนะกุล (ตั๋ง)
OWNER'S MESSAGE
คุณกล้ายุทธ จินตนะกุล (ตั๋ง)
เจ้าของร้าน
พวกเรายึดหลักการ "ประณีตในวิถีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ" และ “ความสมดุล” ของวัตถุดิบและรสชาติ เราเชื่อว่าความคุ้มค่าไม่ได้อยู่ที่คำใหญ่ หน้าล้น ซอสเยิ้ม ในทางตรงข้ามเราเชื่อว่า ความคุ้มค่าในการทานซูชิ อยู่ที่วัตถุคุณภาพสูง บวกกับความปราณีตของเชฟในราคาที่จริงใจครับ

แผนที่

หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ติดร้านสตาร์บัค
map

การติดต่อ