[รีวิว] ย้งปูอบ ร้านซีฟู้ดโคราช คาวหวานครบ เปิดเมนูใหม่ “บิงซูปูดอง"
  1. [รีวิว] ย้งปูอบ ร้านซีฟู้ดโคราช คาวหวานครบ เปิดเมนูใหม่ “บิงซูปูดอง"

[รีวิว] ย้งปูอบ ร้านซีฟู้ดโคราช คาวหวานครบ เปิดเมนูใหม่ “บิงซูปูดอง"

สดสะเด่าเหมือนเอามาจากทะเล ร้านย้งปูอบ ด้วยสารพันซีฟู้ดรสเด็ด พร้อมเมนูน้องใหม่ “บิงซูปูดอง” ก่อนจะตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม เบเกอรี มาที่เดียวอิ่มครบทั้งคาวหวาน
[Ad] • 10 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ถ้ากินอาหารทะเลแล้วรู้สึกว่าเนื้อไม่สดสามารถเปลี่ยนได้ทันที
  • ร้านคาเฟ่ข้างร้าน ย้งปูอบ ชื่อว่า Black to Basic Cafe and Bistro เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวานและอาหารจานเดียว สามารถสั่งมากินที่ร้าน ย้งปูอบ ได้จ้า
  • มีห้องสำหรับจัดเลี้ยงด้วยนะ กว้างขวางรองรับได้เยอะ ตกแต่งสวยงามเว่อร์
เมนูอาหารร้านย้งปูอบ
รับประกันความสดใหม่ เมนูไหนไม่โอเคสั่งร้านพร้อมเคลม!

มาบ่อยจนกลายเป็นร้านอาหารโคราชประจำบ้านไปแล้วสำหรับร้าน “ย้งปูอบ”  ร้านซีฟู้ดโคราช ริมถนนมิตรภาพในซอยข้างโรงแรมคิง เหตุผลหลักก็เพราะว่าร้าน ย้งปูอบ เดินทางง่าย จัดโปรถี่ และอีกอย่างคือเป็นร้านซีฟู้ดโคราชที่อยู่ในตัวเมืองเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ที่จับปู ช้อนกุ้งกันแบบสด ๆ แถมวันนี้เขามีเมนูใหม่ นักชิมอย่างเราจะพลาดได้ไง ตรงดิ่งไปที่ร้าน ย้งปูอบ โลด!

บรรยากาศร้านย้งปูอบ
ร้าน ย้งปูอบ และร้านคาเฟ่ Black to Basic Cafe and Bistro อยู่ติดกันเลย

มากี่ครั้งก็เห็นร้านต่อนั่นเติมนี่ขยายไปเรื่อย ๆ จนสุดท้ายก็เสร็จสมบูรณ์ ตัวบ้านฝั่งด้านซ้ายได้กลายเป็นคาเฟ่ ที่มาพร้อมโครงเหล็กสีดำขับความเท่สูสีพอ ๆ กับร้าน ย้งปูอบ  ส่วนด้านหลังเป็นโซน Outdoor นั่งดื่มกินบนสนามหญ้า ท่ามกลางความระยิบระยับของแสงไฟ แสงดาวและอากาศอันหนาวเหน็บ เขียนมาขนาดนี้คงคิดว่าเราคงนั่ง Outdoor ล่ะสิ เปล่าเลยจ้ะ แม้บรรยากาศจะยั่วยวนชวนดื่มแต่เราขอมานั่งหลบมุมกับโต๊ะประจำที่คุ้นเคยด้านในดีกว่า ช่วงนี้โคราชอากาศหนาวมากไม่ขอสู้

บรรยากาศร้านย้งปูอบ
 บรรยากาศด้านในร้าน ย้งปูอบ
บรรยากาศร้านย้งปูอบ
อยากนั่งรับลมหนาว เชิญโซนนี้เลยจ้า

ฟังจากชื่อร้านก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าร้านนี้เน้นซีฟู้ด งั้นไม่ต้องเท้าความอะไรเยอะแยะ ร่างกายต้องการปะทะเมนูใหม่ ชื่อว่า “บิงซูปูดอง” (ราคา 699 บาท) สตั๊นไปแป๊บนึง ในความคิดฉายภาพของเกล็ดน้ำแข็งนุ่มละมุนและปูดองรสเข้ม แต่ไหน ๆ มาถึงร้าน ย้งปูอบ แล้วก็เอาวะ แล้วก็ต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะบิงซูปูดองที่ว่าคือปูดองหลายตัวนำมาวางทับกันสูง ราดน้ำปลาดองชุ่มฉ่ำชวนหิวแบบนี้

อาหารร้านย้งปูอบ
มาแล้วจ้า บิงซูปูดอง

เวลากินเราก็ใส่เครื่องกระเทียม พริก น้ำจิ้มปูดองจะเป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะปรุงขึ้นมาใหม่ มีน้ำจิ้มปูดองซีฟู้ดธรรมดากับน้ำจิ้มปูดองปลาร้า เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่อยากเผ็ดแซ่บแค่ไหนออกแบบได้เอง ความสนุกที่แท้จริงน่าจะอยู่ตอนที่แย่งกันเพื่อนนี่แหละ จานวางปุ๊บ มือก็คว้าปั๊บ ดูดฟินกินเพลินแบบหยุดไม่ได้ ด้วยสูตรน้ำปลาดองอันกลมกล่อม เข้ากันกับปูดองกลิ่นไม่ฉุน ไม่ได้เค็มอะไรมากมาย กินแล้วไตไม่สะเทือน แฮปปี้ ดี แนะนำ จบ!

อาหารร้านย้งปูอบ
 ใส่เครื่อง เลือกความแซ่บได้ตามใจชอบ

ไม่มีไม่ได้เลยจ้า “ปูอบวุ้นเส้น” (ราคา 350 บาท) บางคนบางว่าปูอบวุ้นเส้นร้าน ย้งปูอบ จืด เอ้า มันก็ต้องจืดน่ะสิถ้าเธอไม่คลุก! ก่อนกินต้องคลุกก่อนค่ะ เพราะมวลมหาเครื่องเทศ ซอสเซิสตั่งต่างมันอยู่ก้นหม้อ เคล้าเส้นเรียบร้อยก็เข้าปากได้เลย วุ้นเส้นเหนียวนุ่มตามเรื่องตามราว ซอสเข้มข้นหอมสมุนไพร ส่วนปูก็ใช้ปูเนื้ออบร้อน ๆ หม้อต่อหม้อไม่มีการทำค้างไว้ แนะนำกินคู่กับ “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคา 400 บาท) ไซส์ 4 ตัวโล เนื้อแน่นมันหัวเยิ้ม ๆ ตักเอามาราดบนวุ้นเส้นแล้วกินซะ จะได้รู้ว่าสวรรค์เป็นยังไง

อาหารร้านย้งปูอบ
เมนู ปูอบวุ้นเส้น
อาหารร้านย้งปูอบ
เมนู กุ้งแม่น้ำเผา

มาเป็นหมู่คณะต้องสั่ง “ข้าวผัดปูใหญ่” (ราคา 220 บาท) ใช้ข้าวหอมมะลิและเนื้อปูเป็นที่เอามานึ่งแกะเนื้อออก รสชาติสดหวานกำลังดี ตามด้วยเมนูขวัญใจเด็ก ๆ อย่าง “จ๊อปู” (ราคา 220 บาท) กัดเข้าไปแต่ละทีก็เจอแต่เนื้อปูขาวอวบอันแสนน่าเจี๊ยะ มีความกรุบกรอบของแห้วเล็กน้อย เดี๋ยวจะว่ามีดีแค่ปูกับกุ้ง เมนูปลาอื่น ๆ เขาก็เริ่ด อย่าง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 350 บาท) ก็ใช้ปลาสดตัวใหญ่ สังหารวันต่อวัน “ยำแซลมอน” (ราคา 259 บาท) จัดจ้านจนแอบสงสารลิ้น เลือกได้ทั้งยำธรรมดาและน้ำยำปลาร้าจ้า

อาหารร้านย้งปูอบ
  เมนู ข้าวผัดปูใหญ่
อาหารร้านย้งปูอบ
 เมนู จ๊อปู 
อาหารร้านย้งปูอบ
ปลากะพงทอดน้ำปลา 

 

อาหารร้านย้งปูอบ
 ยำแซลมอน

บอกไปแล้วข้างต้นว่าตอนนี้ข้างร้าน ย้งปูอบ มีคาเฟ่ร้านใหม่มาเปิด เมื่ออิ่มคาวแล้ว สตรีขาเบียดคนนี้จะพลาดของหวานไปได้อย่างไร ดูรูปขนมหวานจากเมนูก็ดูน่ากิน ขอเทสต์รสชาติก่อนเบา ๆ สัก 2-3 อย่าง พอหอมปากหอมคอได้ “ฮันนีโทสต์ผลไม้รวม” (ราคา 159 บาท) โทสต์กรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำผึ้งยั่ว ๆ จิบคู่ไปกับ “Pink Milk” (ราคา 60 บาท) และ “Matcha Strawberry” (ราคา 60 บาท) สีสวยหวานหอมกรุบกริบ ไว้วันหลังต้องมารีวิวเต็มซะแล้ว

อาหารร้านย้งปูอบ
 ขบวนของหวานแน่นเอี้ยด

อิ่มหนำเช่นเดิม เพิ่มเติมคือมีเครื่องดื่มและขนมหวานจากร้าน Black to Basic Cafe and Bistro ปิดท้าย ขอสัญญาว่ามารอบหน้าจะนั่งในโซนสนามหญ้าให้ได้ บรรยากาศมันแจ่มจริง ๆ แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังชิล ๆ ด้วย เอาล่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโคราชที่ครบเครื่องทั้งบรรยากาศ อาหารคาวหวาน อยู่ในตัวเมืองแบบนี้ล่ะก็ ตามมาเลยที่ร้าน ย้งปูอบ นะค้า และติดตามรีวิวร้านอาหารทะเลโคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

  • มาตามรอยเราได้ที่ร้าน ย้งปูอบ
  • อยู่บน ถ.มิตรภาพ ซอย 6 ก่อนถึงโรงแรมคิงส์ โคราช
  • ร้านเปิดทุกวัน 11:00 - 22:00 น.
  • โทร.088 236 2686

 

คุณย้ง และ คุณแป้ง
OWNER'S MESSAGE
คุณย้ง และ คุณแป้ง
เจ้าของร้านย้งปูอบ
ฝากสำหรับคนโคราชถ้าอยากกินอาหารทะเลสด ๆ ก็แวะเข้ามาที่ร้านย้งปูอบได้เลยค่ะ รับประกันความสดอร่อย สามารถเลือกปูเลือกกุ้งได้เองอยากได้ไซส์ไหนก็เลือกได้เลย เราเสิร์ฟความสดแน่นอน ถ้าพบสินค้าที่ไม่สดแจ้งทางร้านเพื่อเคลมได้ทันที บริการห้องจัดเลี้ยงก็เพียงพอ เร็ว ๆ นี้หากทางร้านมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ก็ฝากแฟนเพจ ย้งปูอบโคราช ให้ลูกค้าได้ติดตามและอัปเดตค่ะ

แผนที่

ซอยก่อนถึงโรงแรมคิงส์
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN