"Yamazato" ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดปราณีตสวยงามราวกับงานศิลป์
  1. "Yamazato" ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดปราณีตสวยงามราวกับงานศิลป์

"Yamazato" ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดปราณีตสวยงามราวกับงานศิลป์

ตื่นตะลึงไปกับศาสตร์แห่งความสวยงามราวกับงานศิลป์ของอาหารญี่ปุ่น ที่ “Yamazato” ห้องอาหารสุดหรูในโรงแรม The Okura Prestige Bangkok
[Ad] • 26 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2094580823893165

วันนี้โอกาสพิเศษหน่อยค่ะ นึกครึ้มอยากจะไปกินอาหารญี่ปุ่นดี ๆ ในวันเกิดเพื่อนสาวคู่ซี้ เสิร์ชหาข้อมูลอยู่นาน จนเจอกับห้องอาหาร “Yamazato” ที่โรงแรม The Okura Prestige Bangkok เห็นว่าได้รางวัล Wongnai Users’ Choice 2018 ด้วย! ว่าแล้วก็ไปกันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องอาหาร “Yamazato” จะแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ทั้ง Sushi Counter, Main Dining Area, Teppayaki และ Private Area ที่เป็นห้องทานอาหารเล็ก ๆ แต่ละห้องก็จะเป็นชื่อของต้นไม้ญี่ปุ่นแตกต่างกันไปค่ะ

บรรยากาศร้าน Yamazato
บรรยากาศดี เหมาะกับโอกาสพิเศษ

พูดถึงห้องอาหาร “Yamazato” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่อยู่คู่โรงแรมในเครือโอกุระ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ซึ่งสาขาแรกอยู่ที่โตเกียวค่ะ แต่ก็สามารถมั่นใจได้ว่า กินที่ไทยก็เหมือนกินที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งวัตถุดิบ หรือภาชนะ ก็นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ในส่วนของเมนูอาหารนั้น มั่นใจได้เลยว่า แต่ละจานถูกปรุงอย่างพิถีพิถันและจัดวางมาอย่างงานศิลป์ ใครเห็นครั้งแรกก็ประทับใจอย่างแน่นอน

เรียกน้ำย่อยด้วย “Kaki Fry” (350 บาท) หอยนางรมที่เชฟคัดไซส์มาอย่างดี นำไปคลุกเกล็ดขนมปังแล้วจึงนำไปทอดแบบ deep fried จนกลายเป็นสีเหลืองทองสวย กินตอนเสิร์ฟมาร้อน ๆ จะได้ยินเสียง กร๊วบ ๆ ดังในหัวเลยค่ะ คือกรอบมาก ๆ และไม่อมน้ำมันเลย! เมนูนี้เขาจะเสิร์ฟมากับซอสหวาน ๆ คล้ายซอสของทงคัตสึค่ะ เข้ากันดีมาก ๆ

Kaki Fry Yamazato
เสิร์ฟมาหกชิ้นเน้น ๆ
Kaki Fry Yamazato
สีเหลืองทองกรอบน่ากินมาก!
Kaki Fry Yamazato
กินกับน้ำซอสรสหวานนิดเปรี้ยวหน่อยเข้ากันดีสุด

ตามมาด้วย “Nigiri Sushi Gozen” (950 บาท) ในเซตนี้เชฟจะคัดสรรแต่ชนิดปลาที่ดีที่สุดของวันนั้น ๆ มาเสิร์ฟเป็นเซตซูชิในราคาย่อมเยา ซึ่งปลาชนิดต่าง ๆ ก็จะเป็นปลานำเข้าจากน่านน้ำญี่ปุ่น รับประกันความสดของวัตถุดิบได้เลย

Nigiri Sushi Gozen Yamazoto
เลือกคีบไม่ถูกเลย~
Nigiri Sushi Gozen Yamazoto
กุ้งตัวโตน่ากินที่สุด <3

เคยไหมคะ? หลงรักในรสชาติของปลาไหลญี่ปุ่น แต่พอจะกินทีก็รู้สึกกระเป๋าสตางค์เบา ๆ แถมไม่อิ่มจุใจอีกต่างหาก อยากให้มาลองข้าวหน้าปลาไหลของที่นี่ค่ะ “Una Jyu” (1,000 บาท) ดูราคาแล้วอาจจะขนลุกนิดหน่อย...แต่ช้าก่อน! ข้าวหน้าปลาไหลที่นี่เสิร์ฟมาในเบนโตะกล่องใหญ่ มาพร้อมเจ้าปลาไหลตัวขนาดอวบอิ่มถึงสองตัว! เนื้อนุ่มและฉ่ำ เพียงแค่ใช้ตะเกียบสะกิดก็หลุดออกมาแล้ว แถมด้วยความเข้มข้นของซอสรสกลมกล่อมที่ราดมาบนเนื้อปลาไหลชุ่ม ๆ หลับตาด้วยความฟินเลยล่ะ ยิ่งบวกกับข้าวญี่ปุ่นของเขาที่เรียงเมล็ดข้าวมาสวยงาม ทำให้รู้สึกว่าราคาที่จ่ายไปเดินไปในทางเดียวกันกับคุณภาพจริง ๆ

Una Jyu Yamazato
ปลาไหลเน้น ๆ อัดแน่นเต็มกล่อง!
Una Jyu Yamazato
ตัวเนื้อปลาฉ่ำมาก

ปกติแล้วคนไทยเราจะเคยชินกับเมนูแซลมอนเทริยากิตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปใช่ไหมล่ะคะ เราอยากขอแนะนำอีกเมนูแซลมอนที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ “Salmon Saikyouyaki” (450 บาท) เชฟจะนำตัวเนื้อปลาแซลมอนไปหมักกับซอสมิโซะขาวนำเข้าจากเกียวโต ซึ่งความพิเศษของตัวซอสอยู่ที่ความหวานและความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ก่อนจะนำไปย่างด้วยไฟอ่อน ๆ ทำให้ตัวปลายังคงความฉ่ำเอาไว้ได้ดี

Salmon Saikyouyaki Yamazato
จัดจานได้สวยมาก
Salmon Saikyouyaki Yamazato
แซลมอนชิ้นโต

เมนูประเภทเส้นก็เด็ดไม่แพ้กันเลยนะคะ แนะนำ “Tempura Udon” (550 บาท) เส้นอุด้งเหนียวนุ่มนำเข้าจากญี่ปุ่นในน้ำซุปปลาแห้งที่ถูกปรุงออกมาได้กลมกล่อมมาก มีกลิ่นหอมจากปลาแห้ง และได้รสชาติหวาน เค็ม เบา ๆ ซดหมดชามได้สบายเลย แถมเสิร์ฟมากับเทมปุระและข้าวห่อสาหร่ายเคียงด้วย เรียกได้ว่ากินหมดชุดนี้อิ่มจนจุกเลยค่ะ

Tempura Udon Yamazato
เส้นเหนียวนุ่ม แถวซุปก็กลมกล่อม
Tempura Udon Yamazato
เทมปุระกรอบมาก

นอกจากราคาอาหารที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิดแต่แรกแล้ว ทางห้องอาหาร “Yamazato” ยังมีส่วนลดพิเศษถึง 10% สำหรับบัตร SCB Beyond (เฉพาะค่าอาหาร) และส่วนลดถึง 15% สำหรับผู้ถือบัตร SCB Private Banking และบัตร SCB first (เฉพาะค่าอาหาร)

SCB โปรโมชัน Promotion Yamazato
โปรโมชันดี ๆ ของบัตร SCB

การเดินทาง

ใครที่อยากมาดื่มด่ำกับมื้ออาหารสุดพิเศษที่ห้องอาหาร “Yamazato” สามารถกดลิฟต์ขึ้นมาบนชั้น 24 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok ทางโรงแรมมีที่จอดรถรองรับ แต่ถ้าไม่สะดวกขับรถ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเพลินจิตได้ค่ะ ทางออก 2 มีทางเชื่อมเข้าตึกได้ค่ะ สะดวกมาก ๆ

เมนูห้ามพลาด

Una Jyu, Kaki Fry, Tempura Udon

แผนที่

ชั้น 24 โรงแรมเป็น โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok)
map