[รีวิว] Thanks Mushroom ร้านอาหารมังสวิรัติ กับเมนูเห็ดฟิวชันไม่ซ้ำใคร
  1. [รีวิว] Thanks Mushroom ร้านอาหารมังสวิรัติ กับเมนูเห็ดฟิวชันไม่ซ้ำใคร

[รีวิว] Thanks Mushroom ร้านอาหารมังสวิรัติ กับเมนูเห็ดฟิวชันไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารมังสวิรัติ “Thanks Mushroom” เสิร์ฟเมนูสไตล์ Healthy Fusion กินง่าย ไม่จำเจ พร้อมเมนูเด็ดจากเห็ดหลากหลายสายพันธุ์อย่างแต้งส์มัชเบอร์เกอร์และสตูว์เห็ด
[Ad] • 31 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เสิร์ฟอาหารแบบ Healthy Fusion กินง่าย ไม่จำเจ
  • เน้นเมนูจากเห็ด พร้อมผักสดส่งตรงจากฟาร์มที่ จ.กาญจนบุรี
  • “แต๊งส์มัชเบอร์เกอร์” เบอร์เกอร์เห็ดที่คนเกลียดเห็ดยังว่าเด็ด!
เมนู "แต๊งส์มัชเบอร์เกอร์" ของร้าน "Thanks Mushroom"
อิ่มเอมกับสุขภาพไปกับอาหารสไตล์ Healthy Fusion

ขอเสียงคนไม่กินเห็ดแบบเราหน่อย! ที่ถามแบบนี้เพราะร้านที่เราจะพาไปนั้นเป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่เน้นเมนูเห็ดเป็นหลัก แต่รับประกันว่าคนที่ไม่ชอบเห็ดยังต้องหลงรัก ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับเห็ดอยู่แล้ว ร้านอาหารสุขภาพร้านนี้คือร้านที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดกับ “Thanks Mushroom” ร้านอาหารมังสวิรัติเสนานิคมคอนเซปต์เก๋จากจังหวัดกาญจนบุรี

หน้าร้าน "Thanks Mushroom"
สามารถจอดรถได้รอบบริเวณร้านรวมถึงด้านในซอยฝั่งตรงข้ามร้าน

ที่เล่าว่าเป็นคนไม่กินเห็ดนั้นเป็นเพราะว่าไม่ชอบกลิ่นของเห็ด ซึ่งตอนแรกก็กังวลคิดไปเองว่าที่ร้านจะต้องตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นเห็ดแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านนั้นไม่มีกลิ่นเห็ดเลย แถมการตกแต่งของร้านยังน่ารักมาก ๆ บรรยากาศร้านสบายตาด้วยสีขาว ตัดกับต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่น จะถ่ายรูปอัปไอจีก็เก๋ไก๋ถูกใจวัยแอ๊บรุ่นอย่างเราไม่ใช่น้อย

บรรยากาศร้าน "Thanks Mushroom"
บรรยากาศร้านสบายตาด้วยสีตาที่ตัดกับต้นไม้สีเขียว

ร้านอาหารสุขภาพเสนานิคมนี้จะเป็นแบบ Healthy Fusion ที่ทำให้การกินผักเป็นเรื่องง่าย เห็ด ผัก และผลไม้ออร์แกนิคตามฤดูกาลส่งตรงจากโฮมพุเตย ฟาร์มของทางร้านที่จังหวัดกาญจนบุรีสัปดาห์ละ 3 ครั้ง น้ำสลัด ขนมปัง เป็นแบบโฮมเมดทำสดใหม่ตลอด ใช้เนยแท้ระดับพรีเมียม  ใช้น้ำมันรำข้าว และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในการปรุงอาหาร รับรองว่าไม่มี Trans Fats แน่นอน ปราศจากผงชูรสทุกเมนู โดยสูตรอาหารนั้นมาจากเจ้าของร้านและคุณแม่ ผู้มีใจรักในการทำอาหาร ซึ่งพอได้ดูเมนูแล้วไม่คิดว่ามันจะเป็นอาหารสุขภาพจริง ๆ เพราะมันน่ากินไปหมด!

สำหรับเมนู Signature ของทางร้านนั้นก็คือ “แต้งส์มัชเบอร์เกอร์” (89 บาท) ตอนที่กินครั้งแรกไม่รู้เลยจริง ๆ ว่าเป็นเห็ดเพราะไม่มีกลิ่นของเห็ดเลย แต่กลับเป็นกลิ่นหอมที่แปลกใหม่ เป็นรสสัมผัสที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน ซึ่งทางร้านใช้เห็ดเป๋าฮื้อในการทำไส้เบอร์เกอร์ ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่หนึบหนับเหมือนกินเนื้อสัตว์ พร้อมโควสลอว์ที่คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ซึ่งเราสามารถสั่งท็อปปิงมาเพิ่มได้ทั้งไข่ดาว ชีส และเห็ดทอดกรอบ

เมนู "แต๊งส์มัชเบอร์เกอร์" ของร้าน "Thanks Mushroom"
เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครชิมก็ติดใจ
เมนู "แต๊งส์มัชเบอร์เกอร์" ของร้าน "Thanks Mushroom"
ไม่บอกไม่มีทางรู้ว่าทำจากเห็ด

ส่วนเมนูที่สั่งมากินคู่กันนั่นก็คือ “เห็ดทอด รสต้นตำรับ” (59 บาท) เห็ดนางรมฮังการีที่ทอดด้วยน้ำมันรำข้าวจนกรอบนอกนุ่มใน สามารถกินแทนเฟรนช์ฟรายส์ทั่วไปได้สบายมาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน จิ้มกับอะไรก็เด็ดไปหมด รสชาติจัดจ้านครบรสเปรี้ยว หวาน เผ็ดแบบไทย ๆ กินเพลินมาก ๆ บอกเลยจานนี้

เมนู "เห็ดทอด รสต้นตำรับ" ของร้าน "Thanks Mushroom"
เฟรนช์ฟรายส์ของคนรักเห็ด
เมนู "เห็ดทอด รสต้นตำรับ" ของร้าน "Thanks Mushroom"
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มอเนกประสงค์

มาต่อกันด้วยเมนูเส้น ๆ กันบ้างอย่าง “สปาเก็ตตีแกงเขียวหวานเห็ด” (79 บาท) ซึ่งเป็นเมนูฟิวชันอิตาเลียน - ไทย ที่รสชาติจัดจ้าน เพราะทางร้านใช้เครื่องแกงแท้ ๆ ผัดกับกะทิซึ่งเป็นไขมันดีไม่มีไขมันทรานส์ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ พร้อมกับเห็ดชิตาเกะ หรือเห็ดหอมสด และเห็ดออรินจิ หั่นแบบมาชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ บอกเลยว่าจานนี้น่าจะถูกใจคนรักเห็ดเป็นพิเศษ

เมนู "สปาเก็ตตีแกงเขียวหวานเห็ด" ของร้าน "Thanks Mushroom"
อีกหนึ่งเมนูฟิวชันไทย-อิตาเลียน รสจัดจ้านลงตัว

เมนูต่อมาเป็นเซตสุดคุ้มที่ทางร้านแนะนำสำหรับใครที่อยากลองชิมหลาย ๆ กับชุด “สตูว์เห็ด + มันบด” (79 บาท) จุดเด่นคงต้องยกให้กับสตูว์เห็ด ซึ่งใช้เห็ดเป๋าฮื้อที่เพาะได้ยาก ให้รสสัมผัสคล้ายเนื้อสัตว์ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งสายพันธุ์อินเดีย ที่มีความนุ่มหนึบกว่ามันฝรั่งทั่วไป ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนมันบดเป็นโทสต์บัตเตอร์หรือข้าวน้ำตาลต่ำได้ตามชอบในราคาเท่าเดิม บอกเลยว่าคุ้มจริง ๆ สำหรับเซตนี้

เมนู "สตูว์เห็ด + สลัด + มันบด" ของร้าน "Thanks Mushroom"
ชุดสุดคุ้ม สตูว์เห็ด + มันบด

สำหรับใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น ทางร้านก็มีเมนู “ข้าวคิโนโกะคัตสึ + แกงกะหรี่ญี่ปุ่น” (89 บาท) ซึ่งเป็นแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ เสิร์ฟพร้อมผักดองฟุคุจินซึเกะรสเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นขิงอ่อน ๆ ที่ทางร้านทำเอง ส่วนพระเอกคือคิโนโกะคัตสึ หรือเห็ดเป๋าฮื้อผสมกับวัตถุดิบลับ และอีกจุดเด่นหนึ่งของจานนี้คือ ข้าวสวยแบบน้ำตาลต่ำ ที่ผ่านกระบวนการหุงด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สุขภาพดีมีรสชาติจริง ๆ สำหรับจานนี้

เมนู "ข้าวคิโนโกะคัตสึ + แกงกะหรี่ญี่ปุ่น" ของร้าน "Thanks Mushroom"
เมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่ถึงเครื่องถึงรส
เมนู "ข้าวคิโนโกะคัตสึ + แกงกะหรี่ญี่ปุ่น" ของร้าน "Thanks Mushroom"
คิโนโกะคัตสึกรอบนอกนุ่มใน

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “Mixed Berry” (65 บาท) สมูธตีที่รวมเบอร์รีไว้กว่า 5 ชนิด รสชาติเปรี้ยวหวานหอมชื่นใจ “น้ำมะนาวอัญชัน” (55 บาท) ที่ทางร้านทำน้ำเชื่อมอัญชัญเองจากดอกอัญชัญออร์แกนิก ผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด “Thanks Healthy Mixed Smoothie” (65 บาท) น้ำปั่นผักออร์แกนิกตามฤดูกาล ไม่ผสมน้ำเชื่อม และ “ลาเต้” (60 บาท) กาแฟสดที่คัดสรรเมล็ดกาแฟสายดี ปลูกในประเทศ คั่วใหม่ทุกสัปดาห์

เมนู "เครื่องดื่ม" ของร้าน "Thanks Mushroom"
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากมายที่ได้คุณประโยชน์จากธรรมชาติ

สำหรับใครที่ขี้เกียจออกจากบ้าน แต่ก็อยากกินเมนูเห็ดไอเดียเก๋นี้ ก็สามารถสั่งทาง LINE MAN ได้นะจ๊ะ ส่วนใครที่มาถึงร้านแล้ว ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ และแอด Line@ : @thanksmushroom เพื่อรับส่วนลดด้วยกันนะ ใครว่าอาหารสุขภาพน่าเบื่อ ต้องลองมากินอาหารมังสวิรัติแนวใหม่ไม่เหมือนใครที่ร้าน “Thanks Mushroom” รับรองว่าได้ทั้งความสุข และสุขภาพดีกลับบ้านไปแน่นอน

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน “Thanks Mushroom” นี้ สามารถมาได้จากถนนพหลโยธิน เข้ามาในซอยเสนานิคม แล้วขับตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ผ่านแยกวังหิน ก็จะเจอร้านอาหารเห็ดนี้อยู่ทางซ้ายมือห่างจากตลาดอมรพันธ์ประมาณ 300 เมตร สามารถจอดรถได้หลายคันรอบบริเวณร้านรวมถึงด้านในซอยฝั่งตรงข้ามร้าน

เมนูห้ามพลาด

แต้งส์มัชเบอร์เกอร์, เห็ดทอด รสต้นตำรับ, สตูว์เห็ด + มันบด, ข้าวคิโนโกะคัตสึ + แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
Thanks Mushroom
OWNER'S MESSAGE
Thanks Mushroom
Owner
Thanks Mushroom ต้องการสร้าง Healthy Kitchen ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่สำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย แม้ว่าร้านเราจะเป็นอาหารสไตล์มังสวิรัติที่ทำจากเห็ด และผักปลอดสารเป็นวัตถุดิบเป็นหลัก แต่เราก็ให้ความสำคัญของรสชาติที่ต้องถูกใจคนไทยด้วย ถ้าใครมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการที่จะเริ่มต้นกินผัก เรามั่นใจว่าเราสามารถเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณได้ครับ

แผนที่

หน้าปากซอย เสนานิเวศน์ 104
map

การติดต่อ

Thanks Mushroom
Phone number : 097-147-1117
Instagram : Thanksmushroom
83/11 เสนานิเวศน์ 104 ถนนเสนานิคม 1,ลาดพร้าว