Terminal 21 ที่หมายปลายทางนักกิน (รีวิวร้านอาหาร)
  1. Terminal 21 ที่หมายปลายทางนักกิน (รีวิวร้านอาหาร)

Terminal 21 ที่หมายปลายทางนักกิน (รีวิวร้านอาหาร)

รีวิวของกินและร้านอาหารที่ Terminal 21 ศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองแยกอโศก-สุขุมวิท
[Ad] • 17 ธ.ค. 2011 · โดย

Terminal 21 เป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ภายใต้การดูแลของแลนด์แอนด์เฮ้าส์ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองแยกอโศก-สุขุมวิท ติดรถไฟฟ้า BTS (สถานีสุขุมวิท) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (สถานีอโศก) แถมมีทางเชื่อมจากสถานีเข้าไปเลยทำให้การเดินทางสะดวกมาก ประกอบกับมีร้านอาหารและร้านค้าหลากหลายดึงดูดให้คนเข้ามากินมาเที่ยวกันเยอะทีเดียว

Terminal 21 Escalator

บันไดเลื่อนแบบยาวพิเศษ​ 36 เมตรน่าจะยาวที่สุดในหมู่ศูนย์การค้าในกรุงเทพแล้วมั้ง คือ จากชั้น M ผ่านชั้น 1, 2 ไปที่ชั้น 3 เลยแนวคิดของ Terminal 21 คือ Terminal 21 เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังปลายทาง 9 เมืองชื่อดังทั่วโลก ที่จำลองมาเป็น "market street" อยู่ใน 9 ชั้นของ Teminal 21 รูปแบบการตกแต่งในแต่ละชั้นจะแตกต่างกันไปโดยจะอิงแบบมาจากเมืองนั้นๆ ที่สำคัญคือการตกแต่งภายใน Terminal 21 ถือว่า "เยอะ" กว่า shopping center ที่อื่นๆมาก เพราะแต่งทั้งพื้น ผนัง เสา รูปปั้น รวมไปถึงห้องน้ำ!ร้านอาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น LG, 4 และ 5 วันนี้วงในจะไปลองดูกันว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมแล้วก็ตามกันมาเลยMix Restaurant & Bar : fusion food จากเชียงใหม่สู่กรุงเทพ

Mix Restaurant & Bar : Front

ร้านอาหาร Mix Restaurant & Bar มีสาขาแรกอยู่ที่นิมมานเหมินทร์จังหวัดเชียงใหม่ และได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ Terminal 21 ชั้น 5 Mix นิยามตัวเองว่าเป็นอาหารฟิวชั่น ไทย จีน และยุโรป โดดเด่นในการตกแต่งร้านสไตล์ "Asian Contemporary" เข้าไปในร้านก็จะรู้สึกถึงกลิ่นอายเอเชียที่มีความทันสมัย ทั้งลวดลายตะวันออกกลางบนหน้าโต๊ะ เบาะหนังสีดำ ผ้าประดับเพดาน และอื่นๆ รูปแบบการตกแต่งนี้ก็ถูกสืบทอดมาจากสาขาเชียงใหม่ก็เป็นที่รู้กันว่าร้านนี้แต่งได้สวยมาก

Mix Restaurant & Bar : Green Soldier
Mix Restaurant & Bar : Atmosphere

เมนูที่เราไปลองชิมกันวันนี้ไม่ได้อยู่ในรายการเมนูแนะนำ เพราะดันไม่อยากกินเมนูที่เค้าแนะนำเสียอย่างนั้นร้าน Mix แบ่งเมนูไว้ 3 หมวดใหญ่ๆ คือ ไทย จีน และ international วันนี้เราจะเน้นไปที่อาหารไทยกันดู

Mix Restaurant & Bar แก้วน้ำ
Mix Restaurant & Bar ผักโขมทอดชีส

starter จานแรก "ผักโขมทอดชีส" เสิรฟ์พร้อมซอสมะเขือเทศและโยเกิร์ตฟรุตสลัดจานนี้มีเกี๊ยวผักโขมชีส 5 ชิ้น ตัวเกี๊ยวสีเหลืองสวย ร้อนๆ กรอบๆ ไส้ผักโขมชีสใส่มาในปริมาณที่พอดีๆรสชาติเบาๆ กินได้เรื่อยๆ เหมาะกับการเตรียมท้องรอจานหลักใช้ได้เลย

Mix Restaurant & Bar ข้าวสวย
Mix Restaurant & Bar พล่าอกเป็ดย่าง

จานต่อมา "พล่าอกเป็ดย่าง"เนื่องจากอยากลองอะไรที่มีรสชาติขึ้นมาหน่อยเราจึงมองหาเมนูในกลุ่มยำหรือลาบ และเมนูที่ผ่านเข้ารอบมาก็คือ พล่าเป็ดขนาด 7 เสิร์ฟใส่มาใน 7 ถ้วยเล็กเรียงมาบนถาดยาวสีขาวแต่ละถ้วยแปะหน้าด้วยใบสะระแหน่เขียว ซึ่งตัดกับสีส้มแดงของเนื้ออาหารที่อยู่ข้างใต้ได้อย่างโดดเด่นสำหรับรสชาติจานนี้ถือว่าถูกใจผมเลย คือ เปรี้ยวนำและตามด้วยหวานเค็มเผ็ดในระดับที่เท่าๆกันและอกเป็ดที่มันค่อนข้างน้อยน่าจะถูกใจสาวๆที่กังวลเรื่องไขมัน

Mix Restaurant & Bar แกงส้มชะอมทอดกุ้งสด

จานหลักจานสุดท้าย "แกงส้มชะอมทอดกุ้งสด" คราวนี้เราอยากจะได้อะไรที่เป็นน้ำๆมาช่วยให้ลื่นคอเสียหน่อยเลยมองหาต้มยำในเมนูแต่ไม่เห็น (แปลกจัง)เมนูอาหารไทยที่เป็นซุปที่เห็นก็มีแกงไก่โรตีกับแกงส้มชะโอมกุ้ง สมาชิกวันนี้เห็นพ้องกันว่าไม่อยากกินโรตีเพราะแป้งเยอะ เราเลยมาจบกันที่แกงส้มชะอมกุ้งแกงส้มขะอมกุ้งมาในรูปลักษณ์ที่แปลกตา เพราะถูกเสิร์ฟมาในจานสี่เหลี่ยมก้นลึก กลางจานเป็นไข่เจียวชะอมแผ่นกลมหนาประมาณครึ่งนิ้วซ้อนกัน 2 ชั้น และมีกุ้งขนาดกลาง 4 ตัวอยู่ชั้นบนสุด มีน้ำแกงส้มล้อมรอบ รสขาติถือว่าใช้ได้ตามมาตราฐานสรุปสำหรับร้านอาหาร Mix Restaurant & Bar at Terminal 21 ถือว่าใช้ได้ดีเลยครับ สำหรับการมากินแบบเน้นอร่อย​ อาหารจัดมาสวย รสชาติถูกปากดี บรรยากาศทันสมัย ราคาปานกลาง (คนละสัก 300)Moom-Mumm Park : ร้านเก๋ บรรยากาศดี อาหารหลากสไตล์

Moom-Mumm Park หน้าร้าน

ร้านต่อมาที่จะไปลองกันคือ Moom-Mumm Park ซึ่งอยู่ที่ชั้น 5 โซนร้านอาหารเหมือนกัน รูปแบบของ Moom-Mumm Park คือ แบ่งออกเป็น 4 ร้านย่อยข้างใน ขายอาหารที่แตกต่างกัน 4 แบบคือ Tai Thai (Traditional Thai), Fallbella (Italian), Tai Thai (Red Hot Spice & Sea Food) และ Japan X (Sake Bar) ร้านนี้เราเล็งไว้ว่าจะมากินช่วงเป็นมื้อเย็น เพราะสนใจที่นั่งริมหน้าต่างที่ในตอนกลางคืนน่าจะวิวสวยทีเดียวเรามาถึงร้านกันทุ่มกว่าๆ พนักงานรับโต๊ะบอกที่นั่งริมหน้าต่างซึ่งเต็มขอให้รอสักพักโดยให้นั่งเล่นที่ Sake Bar ที่อยู่บริเวณกลางร้านได้Sake Bar มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายชนิด และมี Sushi Bar อยู่ด้วย

Moom-Mumm Park Sake Bar
Moom-Mumm Park Sushi Bar
Moom-Mumm Park Atmosphere

บรรยากาศดีใช้ได้ นั่งดูเมนู ถ่ายรูปเล่นสักพัก โต๊ะริมก็ว่าง เราก็ย้ายไปกัน

Moom-Mumm Park 4 poster sofa

โต๊ะริมหน้าต่างจริงๆแล้วมีสองฝั่งคือฝั่งติดถนนสุขุมวิท กับฝั่งติดอโศก โดยวันนี้ที่นั่งเราอยู่ฝั่งติดสุขุมวิท มองออกไปก็จะเห็นวิวสุขุมวิทตอนกลางคืน ต้นคริสมาสที่ประดับอยู่หน้า Terminal 21 และสถานี BTS สุขุมวิท เก้าอี้นั่งโซฟาสี่เสา เบาะลายทางขาวดำแนวตั้ง พื้นมีการเล่นระดับเล็กน้อยโดยยกขึ้นมา 2 ขั้นบันได การตกแต่งแบบนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องที่มีผนังแบบโปร่งๆ เกิดเป็นพื้นที่ส่วนตัว นั่งสบายมากเลยดีทีเดียว

Moom-Mumm Park City View at Night

city view ตอนกลางคืนสวยไม่หยอกมื้อนี้ตั้งใจว่าจะลองอาหารอิตาเลียน ก็เปิดเมนูของ Fallabella มาเลย ...

Moom-Mumm Park Pasta Angel Hair Sauteed with Spicy Italian Sausage in White Wine Sauce

Angel Hair Sauteed with Spicy Italian Sausage in White Wine Sauce Pasta (แองเจิงแฮร์ไส้กรอกอิตาเลียนผัดซอสไวน์ขาวพาสต้าเส้นเล็ก)Angel Hair Pasta เส้นเล็ก ลวกมาพอนุ่มหนึบพอดีๆ ผัดมากับไส้กรอกอร่อยๆ เห็ดหอม กระเทียมโทน พริกแห้ง ซอสหอมๆจานนี้เครื่องเยอะ หอมซอส ประกอบกับได้รสเผ็ดจากพริกมาช่วยให้ไม่เลี่ยนเกินไป กินกันเพลินๆแป๊บเดียวก็หมดจานซะแล้ว

Moom-Mumm Park Salmon Steak Oven Baked with Spinach

Salmon Steak Oven Baked with Spinachถัดมาเป็น Main มื้อนี้เป็น Salmon Steak Oven Baked with Spinach สเต๊กแซลม่อนกับผักโขมแซลมอนหนังเกรียมเนื้อนุ่ม ผักโขมลวกมากำลังสวย และมันบดเนื้อเนียน เรียงมาในจานสวยงาม อิ่มอร่อยแบบ พอดีๆ

Moom-Mumm Park Salmon Skin
Moom-Mumm Park Unagi

แอบมีใจให้อาหารญี่ปุ่นเนื่องจากดู sushi chef แล้วสนุกดี เลยลองสั่งซูชิมา 2 อย่างคือ Salmon Skin (ไส้หนังปลาแซลมอน) กับ Unagi (ห่อสาหร่ายใส้ปลาไหล)​ ให้ความรู้สึกธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไร คือก็ไม่ได้ไม่อร่อยนะครับ คิดว่าร้านญี่ปุ่นร้านอื่นๆทำได้ดีกว่านี้ (อาจจะเพราะโดน Fallabella วางมาตราฐานมาสูงแล้ว ทำให้เกิดการเปรียบเทียบ อิอิ)สรุปแล้วร้านอาหาร Moom-Mumm Park at Terminal 21 เป็นร้านที่เหมาะกับการมากินมื้อเย็นมากๆ เพราะบรรยากาศดี จะพาคนรู้ใจมาเดทก็เหมาะมาก (เลือกโต๊ะริมนะ) สำหรับอาหารแนะนำให้ลองจาก Fallabella ครับ อร่อยแน่ๆอ้อ ราคาจะค่อนข้างแพงนะครับ ถ้าจะกินให้อิ่มก็เตรียมไว้สักคนละ 500+ ละกันGokokuya : cafe ญี่ปุ่น คอชาเขียวต้องลองตบท้ายกันด้วยของหวานเราไปลองร้าน Gokokuya ที่ชั้น 1 (ญี่ปุ่น)ร้านนี้เป็นญี่ปุ่นแท้ๆ นำเข้ามาเปิดบริการที่ไทยโดย Jalux Asia

Gokokuya at Terminal 21
Gokokuya Onigiri

เมนูอาหารคาวของร้านนี้คือข้าวปั้นห่อสาหร่ายเป็นก้อนสามเหลี่ยม (Onigiri) ซึ่งมี 12 แบบ

Gokokuya Dessert

และก็มีเมนูของหวานซึ่งหลักๆจะเป็นพวกชาเขียว ได้แก่ ไอศครีมพาเฟ่ต์ เค้กชาเขียว ขนมแป้งโมจิ และเครื่องดื่มชาเขียว

Gokokuya Maccha Parfait with Shiratama

ที่สั่งมาลองคือไอศครีมพาเฟ่ต์ชาเขียว ใส่ topping เป็น shiratama (โมจิก้อนกลม) ซึ่งจริงๆ topping อย่างอื่นก็มีเป็น เยลลิี่ชาเขียว ถั่วแดงและ วิปครีมพาเฟต์ของเราถูกโปะหน้าด้วยวิปครีมที่ราดด้วยไซรัปญี่ปุ่นหวานๆสีน้ำตาลเข้มชั้นรองลงมาก็เป็น topping shiratama หนึบๆ ที่เราเลือก (ได้มา 4 ลูก) และส้ม 2-3 กลีบข้างใต้ถัดมาเป็นไอศครีมชาเขียว 1 ลูก รองด้วยวิปครีมอีกชั้นและสุดท้ายที่ก้นถ้วยเป็นวุ้นก้อนสี่เหลี่ยมพร้อมด้วยเกาลัด 1 ลูกการจัดลำดับชั้นแบบนี้ผมเดาเอาเองว่าคงจะผ่านการออกแบบมาแล้วว่าทำให้ได้รสชาติเข้มข้นที่ส่วนบนๆและเบาลงมาที่ชั้นล่างๆก่อนจะหมดถ้วย ทำให้ไม่เกิด"อาการหวานติดปาก" ปิดท้ายเมื่อตอนกินหมด

Gokokuya Maccha Green Tea Cake

เค้กชาเขียวเสิร์ฟพร้อมกับวิปครีมเค้ก ตัวเค้กถูกโรยหน้าบางๆด้วยผงชาเขียว (งานนี้ไม่เขียวให้มันรู้ไป) ตัวเนื้อเค้กนุ่มๆชุ่มๆหอมชาเขียว ไม่หวาน กินได้เพลินๆเสียดายขอบด้านนอกไหม้เล็กน้อยเลยทำให้มีรสขมและกลิ่นไหม้สรุปสำหรับร้านอาหาร (เอ๊ะ หรือควรเรียกว่าร้านขนมดี ฮาา)​ Gokokuya at Terminal 21 ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีครับ ของหวานอร่อย ทั้งสองเมนูประทับใจหมด คอชาเขียวแนะนำให้มาลองเลย ราคาปานกลางไม่แพงมาก (คนละสัก 100+) พนักงานบริการดีมากใจเย็นถามอะไรก็ตอบด้วยน้ำเสียงเป็นมิตร อ้อ ร้านนี้ไม่ได้คิด Service Charge แยกแต่จะมีเป็นกล่อง tip boxอยู่ที่ counter ส่วน VAT รวมอยู่ในราคาในเมนูแล้วครับแล้วพบกันใหม่คราวหน้าวงใน diary สวัสดีครับ :)---ดูรีวิวจากสมาชิกวงในว่าพูดถึงร้านอาหารทั้ง 3 ร้านใน Wongnai's Diary : Terminal 21 ที่หมายปลายทางนักกิน ได้ที่Mix Restaurant & Bar at Terminal 21Moom-Mumm Park at Terminal 21Gokokuya at Terminal 21

แผนที่

Terminal 21 ชั้น 5

การติดต่อ

หน้าร้าน
Phone number : 02-254-9247
88 ซอย สุขุมวิท 19เทอร์มินัล 21,วัฒนา
Donut
Phone number : 02-229-4445
สุขุมวิท 21,วัฒนา