คุณภาพคือราชา! มาสัมผัสกับซูชิคุณภาพระดับแนวหน้า ที่ร้าน Sushi Mori
  1. คุณภาพคือราชา! มาสัมผัสกับซูชิคุณภาพระดับแนวหน้า ที่ร้าน Sushi Mori

คุณภาพคือราชา! มาสัมผัสกับซูชิคุณภาพระดับแนวหน้า ที่ร้าน Sushi Mori

สำหรับคอปลาดิบ อาหารญี่ปุ่น หรือแม้แต่ชีสเค้ก ไม่มาร้านนี้ถือว่าพลาดสุดๆ
[Ad] • 5 ต.ค. 2015 · โดย

ความสดและคุณภาพของวัตถุดิบคือหัวใจหลักของร้านซูชิคุณภาพ และยิ่งถ้าเจ้าของและเชฟมี ใจรักในการกิน บวกกับ ความขี้เล่นนิดๆ เข้ามาเสริม ก็สามารถที่จะทำให้ “ร้านซูชิคุณภาพ” กลายมาเป็นร้านซูชิคุณภาพระดับแนวหน้าเลยก็ว่าได้ วันนี้วงในจะพาคอปลาดิบและนักชิมลิ้นทองทุกๆท่านมาลิ้มลอง ซูชิและมากิซิกเนเจอร์ ทำจากวัตถุดิบคุณภาพคัดพิเศษส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ร้าน "Sushi Mori" บนชั้นลอย ตึก Sathorn Square

บรรยากาศหน้าร้าน

พอเดินเข้ามาในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงความ Unique ในแบบฉบับ Japanese Minimalistic Contemporary ให้ความรู้สึก Cozy นั่งสบายและเป็นกันเองสุดๆ โดยทางร้านจะเน้นใช้เนื้อไม้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน "Sushi Mori" (Mori แปลว่า “ไม้” ในภาษาญี่ปุ่น)

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

ดื่มด่ำกับบรรยากาศจนสบายใจกันแล้ว ทีนี้เรามาดูตัวเมนูอาหารกันบ้าง! อย่างที่เกริ่นๆ กัน ด้วยความที่ตัวเจ้าของและเชฟเป็นคนรักที่จะทานปลาดิบคุณภาพ วัตถุดิบแต่ละอย่างของทางร้านก็ต้องเป็นของพรีเมียมสุดๆ ส่งตรงจากแหล่งพิเศษของประเทศญี่ปุ่น เรามาประเดิมแบบจัดหนักไม่มีกั๊ก มาประเดิมกันแบบจัดหนักกับ

"Aburi Set" ( 720 บาท ) หรือ ซูชิ ย่างไฟ 5 คำ สุดคุ้ม! ประกอบด้วย:

1. Madai (ปลาเนื้อขาว) ย่างไฟ ปรุงแบบคลีนๆ ด้วย เกลือ Himalayan มะนาว ท็อป ด้วย Yuzu kosho (เปลือกส้มยูสุหมัก ได้รสชาติที่เปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดๆ หอมเอกลักษณ์ในแบบฉบับส้ม Yuzu)

2. Salmon Aburi Kawakechi แซลมอนจากนอร์เวย์ ย่างไฟ ท็อปด้วยเนื้อส่วนใต้หนังปลาแซลม่อนย่างกลิ่นหอมอบอวล ทาด้วยซอส เทริยากิรสโอชา

3. Engawa ชิ้นใหญ่ ย่างไฟ ทานกับ ซอสพอนซึ หอม มัน สดชื่น เอนกาวะของที่นี่ไม่ใช่ครีบปลาตาเดียวแบบธรรมดาๆ เพราะของที่นี่เป็นครีบปลาโอเคียวคัดพิเศษส่งตรงจากฮอกไกโด

4. ฟัวกราส์ ราดด้วยซอสเทริยากิ ท็อปด้วย เห็ดทรัฟเฟิล หอมกรุ่นเย้ายวนใจ

5. ปลาไหล ส่งตรรงจากฟาร์มออร์แกนิคชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ย่างด้วยไฟที่แรงกำลังดีจนได้รสโอชากลิ่นหอมเนื้อแน่น คอปลาไหลห้ามพลาด

"Aburi Set"

ต่อด้วย "Zembu Salmon Sushi Set" ( 550 บาท ) สำหรับใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอนชุดนี้ห้ามพลาด! มีทั้ง:

1. Salmon Nigiri ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนสไลซ์แบบสดๆ สไตล์เอโดะ

2. Salmon Toro Nigiri ข้าวปั้นหน้าพุงปลาแซลมอนรสเข้มชุ่มฉ่ำ

3. Salmon Aburi Kawakechi แซลม่อนจากนอร์เวย์ ย่างไฟ ท็อปด้วย เนื้อส่วนใต้หนังปลาแซลม่อนย่างกลิ่นหอมอบอวล ทาด้วยซอสเทริยากิรสโอชา

4. Salmon Aburi Saikyo แซลม่อนย่างไฟราดซอสไซเคียวมิโซะสูตรซิกเนเจอร์ประจำร้าน หอม มัน เข้มข้น น่าลิ้มลองสุดๆ

5. Ikura ไข่ปลาแซลมอล หมัก ซอสโชยุ สูตรพิเศษของทางร้าน สดชื่น กลมกล่อม

"Zembu Salmon Sushi Set"

และยังมี ซูชิซิกเนเจอร์อย่าง "Engawa Twist" (600 บาท) เอ็นกาวะอาบูริ (เผาไฟอ่อนๆจนได้กลิ่นหอมเย้ายวนใจ) เนื้อแน่นมี Texture ที่น่าสนใจมากๆ พันกับข้าวท็อปด้วย โอโทโร่เกรดพรีเมียม และ Uni (ไข่หอยเม่น) ส่งตรงจากฮอกไกโดหวานฉ่ำจับใจ แนะนำให้ทานให้หมดภายในคำเดียวแล้วคุณจะฟิน!

"Engawa Twist"

"Engawa Twist"

มาต่อกันด้วย "Giant Ebi Nova" (400 บาท) ซูชิกุ้งไจแอนท์ กุ้งขนาดใหญ่ที่รสชาติหวานละมุนอ่อนๆ Texture กรอบเด้ง เสริมรสด้วย เอนกาวะ และ ฟัวกราส์ อาบูริ ไข่กุ้งสด เสิร์ฟพร้อมซอสปลาไหลสูตรพิเศษ เพิ่มความสดชื่นด้วยวาซาบิดอง ทานคู่กับหัวกุ้งทอดกรอบๆ รสชาติของคำนี้เด็ดสมชื่อ Nova มากๆ เพราะเป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุดๆของวัตถุดิบพรีเมียมรสชาติเข้มข้น

400

"Giant Ebi Nova"

สำหรับพลพรรค Beef Lover ทั้งหลาย "Akatsuki" (420 บาท) เปรียบเสมือนสวรรค์ของทุกๆคน เพราะเมนูนี้ประกอบไปด้วยเนื้อวากิว A5 อาบูริ รสเข้มนุ่มราวกับจะละลายในปาก โปะด้วยไข่ออนเซน และไข่ปลาแซลมอน (จัดวางได้อารมณ์แบบพระอาทิตย์ขึ้นสุดๆ) เสิร์ฟพร้อมซอสพอนสึแสนสดชื่นรสชาติโอชะสุดๆ

"Akatsuki"

"Akatsuki"

นอกเหนือจาก ซูชิซิกเนเจอร์ที่มากด้วยเอกลักษณ์เสิร์ฟใน Portion ที่เต็มปากเต็มคำสุดๆ ทางร้านยังมี Mini Don เป็นเมนูที่ไม่ค่อยเสิร์ฟในร้านญี่ปุ่นในไทยสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะมีให้ทานที่ร้านแบบ Omakase ในประเทศญี่ปุ่น เป็นเมนูที่เรียบง่ายในการ Presentation แต่สามารถพลิกแพลงได้อย่างไม่มีขีดจำกัดในเรื่องรสชาติ ซึ่งแน่นอน! "Sushi Mori" จัดเต็มกับ "Mori Mini Don" (450 บาท) เป็นการรวมตัวระหว่างข้าวที่คลุกกับไข่หอยเม่นและใบ ชิโสะ รสชาติหวานเข้มข้นสดชื่นแบบมีเอกลักษณ์ ท็อปด้วย โอโทโร่และไข่ปลาแซลมอนเกรดพรีเมียมแบบไม่กลัวขาดทุน ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง... ฟินกระจาย

"Mori Mini Don"

จัดหนักกันต่อด้วยซิกเนเจอร์โรลล์รสเข้มอย่าง "Unagi Foie Gras" (580 บาท) ซึ่งเป็นเมนูที่วางแผนมาอย่างดีเพราะได้ทั้งรสชาติ ที่แสนลงตัวระหว่าง 2 วัตถุดิบรสชาติเข้มข้นอย่าง ปลาไหลย่างและฟัวกราส์ พร้อมกับ Texture ฟูกรอบจากเกล็ดเทมปุระฟูกรอบพร้อมผักสลัดคอสทอดกรอบ เสิร์ฟแบบคำโตๆเพื่อความสะใจ!

"Unagi Foie Gras"

"Unagi Foie Gras"

สำหรับใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอนก็จัดเต็มกับ "Crunchy Lava" (250 บาท) เมนูยอดฮิตของทุกเพศทุกวัย เป็นการนำแซลมอน Aburi ห่อข้าวโรยด้วยเกล็ดเทมปุระ และไข่กุ้ง ราดซอสเทริยากิ และซอส Spicy Lava สูตรพิเศษที่มีรสชาติเข้มข้นถึงใจ

"Crunchy Lava"

และยังมี “Chachu Don” (280 บาท) ข้าวหน้าหมูชาชูสูตรพิเศษของร้าน "Sushi Mori" ด้วยข้าวผัดซอสเทริยากิผสมน้ำมันพริกงาที่ให้ความหอม และความเผ็ดเล็กน้อย ทานคู่กับหมูชาชูเคี่ยวไฟอ่อนข้ามคืนเนื้อนุ่มติดมันละลายในปาก และไข่ออนเซ็น เป็นเมนูเรียบๆ แต่รสชาติเข้มสุดๆ

“Chachu Don”

ใครที่ชอบทานผักแบบ Healthy หน่อยทางร้านก็จัดหนักกับ “Spider Crab Salad” (340 บาท) ปูนิ่มสดๆ ทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมผักสลัดปลอดสารพิษสดๆ พร้อมน้ำสลัดซิกเนเจอร์และมายองเนสแบบญี่ปุ่นรสเข้ม ท็อปด้วยไข่กุ้งสดๆ

“Spider Crab Salad”

ฟินไปกับของคาวแล้วอย่าพึ่งอิ่มจนแน่นท้องเพราะของหวานของ "Sushi Mori" ก็ทีเด็ดเหมือนกัน “Snaffle’s” (90 บาท) เป็นชีสเค้กสูตรเด็ดจากฮอกไกโดที่นุ่มและละลายในปาก มีหลากหลายรสชาติให้เลือกมากมาย (Original, Chocolate, และ Matcha) ใครที่เป็นคอชีสเค้กตัวจริง ห้ามพลาดทุกประการ!

“Snaffle’s”

เรียกว่าทุ่มสุดตัวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัตถุดิบ การนำเสนอ หรือแม้แต่การตกแต่งร้าน มาลองสัมผัสกับประสบการณ์ซูชิที่ Unique สุดๆ ที่ร้าน "Sushi Mori" แล้วคุณจะได้รู้ว่า ร้านซูชิคุณภาพระดับแนวหน้า” เป็นอย่างไร

พิเศษสุดๆ! ทางร้านได้ขยายเวลาโปรโมชั่น ทุกเมนูลด 20% ตามคำเรียกร้อง จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2558 นี้!

เมนูห้ามพลาด

Mori Mini Don, Unagi Foie Gras, Chashu Don

แผนที่

ชั้น M1 ตึกสาทร สแควร์ ตึกนี้ ติดรถไฟฟ้าช่องนนทรี
map

การติดต่อ

สาขา สาทรสแควร์ ชั้น M1
Phone number : 092-424-4040
Line : @aax7413r
Instagram : sushi.mori
108 ถนนสาทรเหนือ,บางรัก