“Rest Note Café ” โรงเตี๊ยมสไตล์ฟิวชั่นฟู้ดกวนๆ ที่ชวนคุณมาพักเรื่องวุ่นๆ และหมุนตัวเข้าหามุมพักผ่อนท่ามกลางความวุ่นวายของย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ
  1. “Rest Note Café ” โรงเตี๊ยมสไตล์ฟิวชั่นฟู้ดกวนๆ ที่ชวนคุณมาพักเรื่องวุ่นๆ และหมุนตัวเข้าหามุมพักผ่อนท่ามกลางความวุ่นวายของย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ

“Rest Note Café ” โรงเตี๊ยมสไตล์ฟิวชั่นฟู้ดกวนๆ ที่ชวนคุณมาพักเรื่องวุ่นๆ และหมุนตัวเข้าหามุมพักผ่อนท่ามกลางความวุ่นวายของย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ

สลัดความเหนื่อยอ่อนจากโลกภายนอก เข้ามาชาร์ตพลังให้กับร่างกายด้วยอาหารสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศชิลล์ๆ ใจกลางย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ กับ “Rest Note Café”
[Ad] • 9 ต.ค. 2014 · โดย

“อนุสาวรีย์ชัยฯ” หนึ่งในจุดต่อรถอันดับต้นๆ ของกรุงเทพมหานคร ที่ผู้คนต่างรู้ซึ้งถึงกิตติศัพท์ดีอยู่แล้วว่าสามารถทำให้เราเครียดได้มากขนาดไหน นับตั้งแต่ผู้คนเดินกันขวักไขว่ พ่อค้าแม่ขายตะเบ็งเสียงเรียกลูกค้า ตลอดจนถนนที่ไม่เคยว่างเว้นจากควันไอเสีย และเสียงแตรรถยนต์ ผสมโรงกับความเหนื่อยล้าจากการทำงาน กว่าจะถึงบ้านนั้นร่างกายแทบสลายเป็นผุยผงกันเลยทีเดียว

ด้วยสาเหตุดังกล่าว ผู้คนจึงมองหามุมพักผ่อนเอนหลังสบายๆ ให้หายเหนื่อยก่อนเดินทางต่อ แต่ไม่อยากเข้าไปนั่งในคอมมูนิตี้มอลล์ใหญ่ๆ แนะนำให้ลองมานั่งที่ร้าน Rest Note Caféร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่แม้ภายนอกจะตั้งอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของการจราจร และอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า ทั้งยังติดคิวรถตู้รายใหญ่ แต่พอได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายในร้าน แล้วคุณจะทึ่ง

เพราะร้าน Rest Note Café เขาเนรมิตบรรยากาศสบายๆ จากการตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์แบบไทย และจีนที่ปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้แบบโรงเตี๊ยมของจีน แมชท์กับเฟอร์นิเจอร์หวาย ตอกย้ำความเป็นไทยด้วยการวางรถตุ๊กตุ๊กไว้กลางร้าน สร้างความแปลกตาให้คนที่ผ่านไปผ่านมานอกร้านได้เป็นอย่างดี

1.รวมฮิตเมนูเส้นๆ

ด้านของอาหารก็เด่นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะทางร้านได้นำ “ป๋าหมี่” เส้นบะหมี่ซิกเนเจอร์ที่มีลักษณะคล้ายสปาเก็ตตี้แบบตะวันตกผสมกับบะหมี่แบบตะวันออก ทำให้เส้นหมี่ลักษณะกลมแบบสปาเก็ตตี้ แต่นุ่มนวลแบบบะหมี่ มาฟิวชั่นกับอาหารไทย และเทศต่างๆ กลายเป็นเมนูที่ครอบคลุมทั้งลูกค้าทีเร่งรีบ และชิลล์ๆ พร้อมตั้งชื่อเมนูชนิดที่ว่าไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนแน่นอน เราลองมาดูกันว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง

“พิซเส้นซ่าส์หน้าแกงเขียวหวาน”
“พิซเส้นซ่าส์หน้าแกงเขียวหวาน”

ประเดิมเมนูแรกด้วยเมนูชื่อกวนๆ ก็ชวนให้อยากสั่ง พิซเส้นซ่าส์หน้าแกงเขียวหวาน ที่นำเส้นป๋าหมี่มาชุบไข่ทอดกรอบวางเป็นวงกลมคล้ายแป้งพิซซ่า รองด้านล่างด้วยผักกระหล่ำซอย หั่นแป้งขนาดพอดีคำ ก่อนจะราดแกงเขียวหวานที่ส่งกลิ่นหอม เล่นเอาน้ำลายสอทันที และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยรสชาติแกงเขียวหวานที่หวานปนเผ็ดแบบคลาสสิค แมทช์เข้ากับตัวเส้นป๋าหมี่ชุบไข่ อร่อยแถมให้พลังงานสูงอีกต่างหาก

“ป๋าหมี่ทรงเครื่อง”
“ป๋าหมี่ทรงเครื่อง”

หรือจะสั่งเป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ป๋าหมี่ทรงเครื่อง ที่มองดูการจัดวางเผินๆ คล้ายบะหมี่สไตล์ญี่ปุ่น แต่เป็นบะหมี่สัญชาติมาเลเซียสร้างความแตกต่างด้วยการใช้เส้นป๋าหมี่ลวก รองฐานด้วยนมสด และวางทับด้วยกระเทียมเจียว เห็ดหูหนูหั่น ผักสลัดสด ผักกวางตุ้งลวก หมูสับ ปลาข้าวสาร ไข่ลวก และทงคัซซึที่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นหมูหรือไก่ เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปกระดูกหมูโรยสาหร่ายญี่ปุ่นร้อนๆ ไว้ซดให้คล่องคอ รับรองเลยว่า กินหมดชามนี้ คุณจะมีพลังเพียงพอตลอดทั้งวัน

“สป๋าเก็ตตี้ คาโบนาร่าโรยหน้าเบคอนทอดกรอบ”
“สป๋าเก็ตตี้ คาโบนาร่าโรยหน้าเบคอนทอดกรอบ”

แต่ใครที่อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับเส้นป๋าหมี่ ทางร้านเขาก็มีเมนู สป๋าเก็ตตี้ คาโบนาร่าโรยหน้าหมูสามชั้น เตรียมเอาไว้ให้เป็นทางเลือกเช่นเดียวกัน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชีส และเส้นสป๋าเก็ตตี้ (ใช้เส้นป๋าหมีมาประยุกต์ จึงเรียกว่า “สป๋าเก็ตตี้”) เพิ่มกิมมิคด้วยเบคอนทอดกรอบ เมนูง่ายๆ กินได้ทุกเวลา

2.อาหารจานเดียวจานด่วน ฟาร์ตฟู้ดสไตล์ไทยๆ

“ข้าวกะเพราเนื้อ+ไข่ดาว”
“ข้าวกะเพราเนื้อ+ไข่ดาว”

ส่วนใครที่รู้สึกว่ากินเมนูเส้นอาจจะไม่อยู่ท้อง ต้องการสั่งอาหารจานเดียวจานด่วน แนะนำให้ลองสั่ง ข้าวกะเพราเนื้อ+ไข่ดาว ที่ทางร้านนำเนื้อน่องลายอย่างดีมาผัดกับกะเพรา พริก ข้าวโพดอ่อน เห็ด และแครอทจนเข้ากัน ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับข้าวหอมมะลิเรียงเม็ดสวยบ่งบอกถึงคุณภาพของข้าวชั้นดี หุงแบบพอดี ไม่แห้งหรือแฉะเกินไป อร่อยแบบคลาสสิคจริงๆ

“ข้าวผัดมันกุ้งเสวย+ไข่ดาวทรงเครื่อง”
“ข้าวผัดมันกุ้งเสวย+ไข่ดาวทรงเครื่อง”

หรือจะสั่งเป็นเมนู ข้าวผัดมันกุ้ง+ไข่กระทะ หรือจะสั่งเป็นเมนู ข้าวผัดมันกุ้งเสวย+ไข่ดาวทรงเครื่อง ที่ทางร้านใช้มันกุ้งผัดเข้ากับข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ ทำให้มันกุ้งเคลือบอยู่บนเม็ดข้าว ออกสีน้ำตาลทอง ส่งกลิ่นหอมของมันกุ้ง ผัดเข้ากับไข่ แครอท ต้นหอมผักชี ก่อนจะใส่ท็อปปิ้งซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใส่ กุ้งชิ้นโต เนื้อ หมู หรือไก่ เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวทรงเครื่อง ที่ทอดแบบยางมะตูม ฉีกแนวออกมาจากข้าวผัดที่เราเคยกินกันอย่างสิ้นเชิง

3.เครื่องดื่มเติมพลัง

“ชามะนาวบิ๊กมัค”

บาร์น้ำของที่นี้ก็ไม่ธรรมดา สังเกตุได้จากลูกค้าหลายโต๊ะ จะมีแก้วมัคสีขาวตัดกับโลโก้สีแดงวางอยู่ นั้นเป็นเพราะ ชามะนาวบิ๊กมัค ที่นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ชงสดใหม่แบบแก้วต่อแก้ว ทำให้เวลากินจะรู้สึกได้ถึงความฝาดของชาชั้นดี และความเปรี้ยวของมะนาวคั้นสด ไม่ว่าคุณจะร้อนรุ่มมาจากที่ไหน ดื่มชามะนาวบิ๊กมัคแก้วเดียว คุณจะเฟรชขึ้นทันตาเชียวล่ะ

“กาแฟเรสโน๊ตชิโน”

อีกแก้วเป็น กาแฟเรสโน๊ตชิโน คาปูชิโน่ที่ใช้กาแฟขาวจากต่างประเทศ หนึ่งในสายพันธ์กาแฟที่ได้รับการยอมรับจากคอกาแฟ ที่แม้รสชาติเดิมของกาแฟขาวจะค่อนข้างเข้ม แต่บาริสต้าได้ชงอย่างปราณีต ทำให้ดื่มง่าย ถูกใจคอกาแฟชาวไทย และยังคงความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ไว้เช่นเดิม

ร้าน Rest Note Caféจึงไม่ต่างจากแหล่งโอเอซิสย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ที่รอต้อนรับลูกค้าที่เหน็ดเหนื่อยจากความวุ่นวายจากโลกภายนอก เข้ามาแวะพัก กิน ดื่ม ชาร์ตพลังงาน และกลับออกไปด้วยความสดชื่น

แผนที่

ลิฟท์ BTS อนุสาวรีย์

การติดต่อ

ป๋าหมี่ทรงเครื่อง น่าตาน่ากินมาก แต่จืดดดดดดด
Phone number : 0945522567
Line : @restnote
5/11 ถนน พญาไท แขวง ถนนพญาไท เขต ราขเทวี กทม 10400,ราชเทวี
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN