[รีวิว] โอ้! ทะเล ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ ยกความสดมาจากทะเลทั่วมุมโลก
  1. [รีวิว] โอ้! ทะเล ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ ยกความสดมาจากทะเลทั่วมุมโลก

[รีวิว] โอ้! ทะเล ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ ยกความสดมาจากทะเลทั่วมุมโลก

ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ที่ยกความสดจากทะเลทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว กุ้ง หอย ปู ปลา สดแบบดิ้นได้ รวมวัตถุดิบชั้นดีกับการปรุงรสชาติเฉพาะตัว ฟินจนต้องร้อง โอ้! ทะเล
[Ad] • 15 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • รวมอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงมาจากทั่วโลก ทั้งแคนาดา แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น สวิสเซอร์แลนด์
  • สดเป็น ๆ ดิ้นได้อยู่ในตู้ ทางร้านจัดระบบน้ำให้เหมือนแหล่งกำเนิด เพื่อคงรสชาติตามธรรมชาติ
  • ผัดผงกะหรี่ผัดไข่และนมมาจนข้นนวลลิ้น กินได้ทั้งจาน
ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ โอ้! ทะเล
 สดใหม่เหมือนยกทะเลทั่วโลกมาไว้ที่นี่ โอ้! ทะเล~

“เพราะผมชอบกิน เลยอยากทำอาหารดี ๆ ให้ทุกคนได้ชิมในราคามาตรฐาน และคุณภาพพรีเมียม” ดร.วรเทพ ภูมิภักดีพรรณ เล่าถึงที่มาของ ร้าน โอ้! ทะเล ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่น้องใหม่ให้ฟังแบบกระชับ ได้ใจความ และด้วยความที่พื้นเพครอบครัวมาจากจังหวัดชลบุรี คลุกคลีกับอาหารทะเลมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเริ่มทำร้านอาหารญี่ปุ่น Fin Sushi ก็ยิ่งได้เรียนรู้เรื่องอาหารทะเล ได้ทดลองชิมวัตถุดิบจากประเทศต่าง ๆ จึงเกิดความคิดที่อยากจะรวบรวมอาหารทะเลชั้นดีจากทั่วมุมโลกมาไว้ในร้านเดียวกัน ให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ แบบไม่ต้องบินไปที่ไหนไกล

ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ โอ้! ทะเล
พิกัดร้านหาง่ายมากกก อยู่ใน MAYA ชั้น 4 ฝั่งลิฟต์แก้ว
ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ โอ้! ทะเล
สีสันเหมือนดำดิ่งอยู่ในท้องทะเล

ส่วนทำเลร้านก็เลือกอยู่ใน MAYA Lifestyle Shopping Center (ชั้น 4 ฝั่งลิฟต์) แหล่งกินช้อปใจกลางเมือง เดินทางสะดวก จอดรถสบาย โดดเด่นสะดุดตาด้วยการเลือกใช้โทนสีน้ำเงินเข้ม สีของน้ำทะเล เพิ่มความสดใสด้วยสีแดง ฟ้า ขาว และสร้างบรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ กว้างขวางนั่งสบาย ตอบโจทย์ทั้งการกินข้าวเป็นกลุ่มใหญ่ ครอบครัวที่มีเด็ก ๆ มาด้วย ก็สามารถเลือกที่นั่งที่เป็นส่วนตัวได้ เรียกว่าเป็นร้านอาหารครอบครัวร้านหนึ่งได้เลย

ร้านอาหารทะเลเชียงใหม่ โอ้! ทะเล
มากับเพื่อน กับครอบครัว ก็ดูตอบโจทย์

อาหารทะเลที่ ร้าน โอ้! ทะเล นำเข้ามาจากหลายแหล่งทั่วโลก ทั้งในประเทศไทย แคนาดา แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น สวิสเซอร์แลนด์ เรียกได้ว่าอะไรดี ทางร้านก็สรรหามาให้ลูกค้าได้ชิม สำหรับอาหารทะเลสดที่ยังมีชีวิต จะถูกเลี้ยงในตู้ จัดสภาพแวดล้อมให้เหมือนกับแหล่งกำเนิด เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด อย่างเช่นเมนูแนะนำ “โอ้ทะเล” (ชุดเล็ก 1,500 บาท) ซีฟู้ดนึ่ง ชื่อว่าชุดเล็ก แต่ก็อัดแน่นมาทั้งปูเนื้อ ปูม้า ก้ามปูใบ้ กุ้งขาว หอยสังข์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งแช่น้ำปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามแบบ น้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านครบรส พอนสึ และเทาว์ซันด์ไอแลนด์

ซีฟู้ดลวกจิ้ม ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
โอ้ทะเล(ชุดเล็ก) แค่เห็นก็ฟินแล้วจ้า
อาหารทะเลเชียงใหม่ โอ้! ทะเล
น้ำจิ้มประจำชาติ นำ้จิ้มสามรส~

“หอยสังข์ลวกจิ้ม” (ครึ่งกิโลกรัม 600 บาท / 1 กิโลกรัม 1,170 บาท) หอยสังข์เนื้อหวาน สัมผัสกรุบกรอบเด้งสู้ฟัน เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน สำหรับหอยสังข์สามารถเลือกได้ว่าจะทำให้สุกมาเป็นแบบลวกจิ้ม หรือเผา สดจริงส่งตรงจากสวิสเซอร์แลนด์ คนรักหอยต้องลองสักครั้ง

หอยสังข์ลวกจิ้ม ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
หอยสังข์ลวกจิ้ม จานนี้แนะนำสำหรับคนชอบกินหอย มันเด้ง ๆ แน่น ๆ เต็มคำ
หอยสังข์ลวกจิ้ม ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
จิ้มน้ำจิ้มฉ่ำ ๆ 

สำหรับคนรักปูที่ ร้าน Oh! Talay เชียงใหม่ มีปูหลายชนิดให้เลือกจุใจ ทั้งปูเนื้อ ปูไข่ ปูม้า ปูนิ่ม และปูอลาสก้า ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถปรุงได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นนึ่ง ผัดผงกะหรี่ ผัดพริกไทยดำ อบวุ้นเส้น ทอดกระเทียม หลน ต้มยำ ปูดอง และเมนูห้ามพลาดซึ่งเป็นหนึ่งใน Chef Recommend ก็คือ “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” (เล็ก 420 บาท / กลาง 600 บาท / ใหญ่ 1,200 บาท) ปูเนื้อขนาดประมาณ 400 กรัม เนื้อแน่น เต็มคำ ผัดเข้ากับเครื่องข้น ละมุนลิ้น รสกลมกล่อม ผสมผสานความนวลลิ้นเข้ากับเท็กซ์เจอร์แน่น ๆ ของเนื้อปู แนะนำว่าห้ามพลาดเลยละ!

ปูผัดผงกะหรี่ ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ เนื้อแน่น ตัวซอสมีความครีมมี นวลลิ้นสุด ๆ

“หมึกไข่ทอดกระเทียม” (เล็ก 230บาท / ใหญ่ 460 บาท) หมึกไข่อัดแน่นท้อง ทอดมากำลังดี ยังคงเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบเฉพาะตัวของหมึกสด คลุกเคล้าเข้ากับกระเทียมเจียวหอม ๆ และพริกไทยสด จานนี้กินเกลี้ยงได้เลยทุกอย่างท่ีอยู่ในจาน ยังไม่หมดนะ หมึกไข่ยังนำไปปรุงได้ทั้ง ย่าง นึ่งมะนาว และแดดเดียว 

หมึกทอดกระเทียม
หมึกไข่ทอดกระเทียม 

มาถึงเมนูกุ้งที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์อาหารไทยในสายตาชาวโลก “ต้มยำกุ้งก้ามกราม” (ถ้วย 330 บาท / หม้อ 550 บาท) ต้มยำกุ้งรสเข้มข้น จัดจ้านออกกลมกล่อม ให้กุ้งก้ามกรามตัวโตมาแบบไม่หวง แกะเนื้อแน่น ๆ วางลงบนข้าวสวย ตามด้วยมันกุ้งฉ่ำ ๆ ซดน้ำซุปตามอีกนิด คุณเอ๊ยยย…. ไม่แปลกใจที่ทำไมใคร ๆ ก็ชอบ สำหรับคนรักกุ้ง ยังมีกุ้งแม่น้ำ ล็อบสเตอร์ กุ้งมังกร กุ้งทะเล ปรุงได้หลายเมนูเช่นกัน

ต้มยำกุ้ง ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
ต้มยำกุ้งก้ามกรามตัวโต ๆ 

“ปลาเก๋าทอดพริกสามรส” (ขีดละ 150 บาท) ใครไม่เก๋า ปลาเก๋า... ไม่เอาไม่เล่นแบบนี้ T^T ปลาเก๋าของเขาสดจัง เนื้อแน่นจริง ขนาดมาตรฐานน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 800-900 กรัม / ตัว นำมาทอดจนเหลืองสวย ราดด้วยพริกสามรสที่ทำมาได้กลมกล่อมดี กินได้ทุกวัย จะเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของอาหารที่ ร้าน โอ้! ทะเล เชียงใหม่ อีกอย่างก็ว่าได้ รสชาติที่ปรุงออกมาจะไม่เผ็ด เปรี้ยว หวาน หรือเค็มโดด แต่จะปรุงมากลมล่อมพอดี 

ปลาเก๋าราดพริก ร้านโอ้! ทะเล เชียงใหม่
ปลาเก๋าทอดพริกสามรส ไซส์ใหญ่จุใจกินได้ทั้งบ้าน

ยังมีอาหารทะเลที่คัดสรรมาจากทั่วโลก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกชิมอีกเพียบ ไม่ได้มีแค่อาหารไทยเท่านั้น นะ ยังมีอาหารทะเลที่เสิร์ฟมาในสไตล์ญี่ปุ่น แล่สด ๆ แบบซาชิมิ ได้ลิ้มรสชาติของวัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดีแบบเน้น ๆ ชิมแล้วเป็นต้องร้อง โอ้! ทะเล ~

ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจ รวมถึงที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง ติดตามได้ไม่พลาดที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง

  • ร้าน โอ้! ทะเล เชียงใหม่ ตั้งอยู่ใน MAYA Lifestyle Shopping Center ชั้น 4 ฝั่งลิฟต์แก้ว
  • เวลาเปิด - ปิด :: วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 22.00 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 063-798 4574 

แผนที่

ชั้น 4 ห้างเมญ่า สี่แยกรินคำ
map

การติดต่อ

OH! TALAY
Phone number : 063-7984574
ชั้นที่ 4, 55 ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เมญ่า,เมืองเชียงใหม่
ประเภท