[รีวิว] Neil's Tavern สเต๊กเฮาส์บรรยากาศคลาสสิกแห่ง ซ.ร่วมฤดี ปี 1969
  1. [รีวิว] Neil's Tavern สเต๊กเฮาส์บรรยากาศคลาสสิกแห่ง ซ.ร่วมฤดี ปี 1969

[รีวิว] Neil's Tavern สเต๊กเฮาส์บรรยากาศคลาสสิกแห่ง ซ.ร่วมฤดี ปี 1969

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษ พร้อมสัมผัสเนื้อคุณภาพเยี่ยม และวัตถุดิบนำเข้า พร้อมเบเกอรีโฮมเมดรสละมุน @ Neil's Tavern
[Ad] • 25 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/461530004699698

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้านสเต๊ก “Neil's Tavern” มาจาก “Neil Armstrong” นักบินอวกาศในองก์กร NASA ผู้ที่เหยียบดวงจันทร์คนแรก ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่ร้านเปิดคือปี ค.ศ.1969
  • วัตถุดิบภายในสเต๊กเฮาส์ “Neil's Tavern” นำเข้าจากต่างประเทศเป็นหลัก อาทิ เนื้อวัวจากอเมริกา, เนื้อแกะจากออสเตรเลีย และหอยทากจากฝรั่งเศส
  • เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง “USDA Prime Rib Eye” หมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับ แนะนำให้กินแบบไม่มีซอสเพื่อให้ได้สัมผัสรสชาติเนื้อได้อย่างเต็มที่
หลากเมนู ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
เมนูอาหารภายในร้านสเต๊ก Neil's Tavern ส่วนใหญ่จะเน้นเป็น สเต๊ก, อาหารอเมริกัน และซีฟู้ด

เชื่อว่าคนที่รักการกินสเต๊กคงต้องคุ้นเคยกันดีกับร้าน “Neil's Tavern” แห่ง ซ.ร่วมฤดี สเต๊กเฮาส์ที่อยู่คู่กรุงเทพฯ มานับตั้งแต่ปี ค.ศ.1969 ซึ่งปัจจุบันเปิดมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้วค่ะ แม้จะเปิดมาอย่างยาวนานแต่คุณภาพและวัตถุดิบบอกเลยไม่มีตกแถมยังมีการพัฒนาและรักษามาตรฐานได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศหน้าร้านสเต๊ก Neil's Tavern
บรรยากาศหน้าร้านสเต๊ก Neil's Tavern

บรรยากาศร้านอาหารบรรยากาศดี “Neil's Tavern” มีทั้งหมด 2 โซน คือโซนร้านอาหารและโซนเบเกอรี Neil’s Bake Shoppe ที่เพิ่งเปิดตามมาในปี ค.ศ.1985 โดยโซนนี้จะเน้นขายเบเกอรีสูตรโฮมเมดที่ทำสดใหม่วันต่อวัน อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มชา กาแฟ ให้นั่งจิบเพลิน ๆ อีกด้วย

บรรยากาศภายใน ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
สำหรับบรรยากาศภายในโซนร้านอาหาร Neil's Tavern เพิ่งรีโนเวตการตกแต่งใหม่ จากแต่เดิมเน้นที่ความคลาสสิกแต่ปัจจุบันมีการปรับให้ดูโมเดิร์นและมีความรู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้น 

เปิดกันด้วยเมนูที่คนรักสเต๊กต้องยกนิ้วให้! “Rib Eye” (2,300 บาท) ทางร้านเลือกใช้เนื้อสันนอกชิ้นใหญ่เกรดพรีเมียม USDA Prime ส่งตรงจากอเมริกา พร้อมหมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับ โดยเน้นที่การย่างเพื่อดึงเอาจุดเด่นของเนื้อออกมาให้ได้มากที่สุด โดยเมนูนี้แนะนำว่าสามารถกินได้แบบไม่ต้องจิ้มซอสเลยล่ะค่ะ เพื่อจะได้สัมผัสทั้งรสชาติ กลิ่นหอมและเทกซ์เจอร์ของเนื้อเต็ม ๆ

Rib Eye ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
Rib Eye
Rib Eye ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
สายเนื้อขอยกนิ้ว !

ต่อด้วยเมนูแนะนำ “Escargots” (480 บาท) หอยทากนำเข้าจากฝรั่งเศส เทกซ์เจอร์นุ่มนิ่ม ผัดกับซอสเนยกระเทียมสูตรพิเศษของร้านจนได้รสชาติและกลิ่นหอมกระเทียมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์ กินคู่กับขนมปังซาวโดว์ถือเป็นความลงตัวที่อยากให้ลิ้มลองกันให้ได้เลยค่ะ 

Escargots ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
Escargots
Escargots ร้านสเต๊ก Neil's Tavern
เทกซ์เจอร์เคี้ยวกรุบ!

“Snowfish Truffle Sauce” (1,420 บาท) ปลา Snow Fish นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเสิร์ฟมาชิ้นโต เนื้อแน่น พร้อมโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของซอสทรัฟเฟิลที่สลับการนำเข้าตามฤดูกาลจากอิตาลีและฝรั่งเศส รสสัมผัสแรกเมื่อกินสัมผัสได้ถึงความมันของเนื้อปลาผนวกกับความครีมมีและกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของทรัฟเฟิล ใครที่ชอบทรัฟเฟิลเป็นทุนเดิมห้ามพลาดที่จะสั่งเมนูนี้เลยค่ะ

Snowfish Truffle Sauce ของร้าน Neil's Tavern
Snowfish Truffle Sauce
Snowfish Truffle Sauce ของร้าน Neil's Tavern
หอมกลิ่นทรัฟเฟิลสุด ๆ ~

ตามด้วยเมนูเสิร์ฟอลังการ “Lobster Thermidor” (3,450 บาท) กุ้งล็อบสเตอร์ไซส์โต เนื้อแน่น เสิร์ฟมาทั้งตัวพร้อมหั่นแบบพอดีคำ ผัดกับครีมและไวน์จนได้ที่ ก่อนจะนำไปอบชีสเน้น ๆ จนละลายพร้อมให้กินคู่กันแบบฟิน ๆ เมนูนี้นอกจากจะเต็มอิ่มกับเนื้อล็อบสเตอร์แน่น ๆ ยังได้รสชาติชีสสุดละมุนให้สุขอีกขั้นด้วยล่ะ

Lobster Thermidor ของร้าน Neil's Tavern
Lobster Thermidor
Lobster Thermidor ของร้าน Neil's Tavern
เนื้อกุ้ง แน่น เด้ง !

“Lamb Cranberry Sauce” (1,250 บาท) เนื้อแกะอิมพอร์ตจากออสเตรเลีย จากนั้นนำมาปรุงให้รสชาติตัดกันกับซอสแครนเบอร์รี สำหรับเมนูนี้มีความพิเศษด้วยเทกซ์เจอร์ของเนื้อแกะอีกทั้งรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่ตัดกันอย่างลงตัว

Lamb Cranberry Sauce ของร้าน Neil's Tavern
Lamb Cranberry Sauce
Lamb Cranberry Sauce ของร้าน Neil's Tavern
คนชอบกินเนื้อแกะต้องลอง !

ปิดท้ายด้วยเมนูเค้กซิกเนเจอร์ ที่หากมาร้าน “Neil's Tavern” แล้วไม่ได้สั่งถือว่าพลาด! “Viennese Chocolate Cake” (148 บาท) เค้กชิฟฟอนครีมสดราดซอสช็อกโกแลตสุดเข้มข้นที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1969 กินคำแรกสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนของเนื้อเค้ก พร้อมความมันของครีมและรสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลตที่ฟุ้งไปทั่วทั้งปาก ไม่แปลกใจเลยล่ะค่ะว่าทำไมเมนูนี้ถึงได้ครองใจใครหลาย ๆ คน

Viennese Chocolate Cake ของร้าน Neil's Tavern
Viennese Chocolate Cake

ก่อนจบมื้อนี้แน่นอนค่ะว่าได้รับความประทับใจไปเต็ม ๆ ทั้งอาหารและบรรยากาศสุดพิเศษที่สร้างได้เพียงก้าวเข้ามาที่ ร้านอาหารบรรยากาศดี เพลินจิต “Neil's Tavern” กำลังจะหยิบกระเป๋าเงินคู่ใจขึ้นมาจ่าย ทางร้านรีบบอกทันทีว่ามีช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วกว่า เพียงสแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code แม่มณี แค่นี้ก็เรียบร้อยเพียงปลายนิ้วสัมผัส แถมยังสามารถเก็บเงินสดไว้ใช้จ่ายค่าทางด่วนแบบได้ชิล ๆ เลยล่ะ :)

QR Code SCB ของร้าน Neil's Tavern
 เพียงสแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code แม่มณี ด้วยแอปฯ SCB EASY รวดเร็ว ใช้ง่าย สะดวกสุด ๆ

การเดินทาง

ใครสนใจมาสเต๊กเฮาส์หรือกำลังมองหา ร้านอาหารบรรยากาศดี เพลินจิต “Neil's Tavern” สามารถมาได้เลยค่ะที่ 58/4 ซ.ร่วมฤดี หากมาจากถ.วิทยุ เลี้ยวเข้า ซ.ร่วมฤดีจากนั้นสังเกตฝั่งซ้ายมือ หากมาจาก ถ.เพลินจิต เมื่อเลี้ยวเข้าซอยมาแล้วให้ตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงโบสถ์มหาไถ่จากนั้นเลี้ยวขวา และสังเกตด้านขวาได้เลยค่ะ หรือใครไม่สะดวกสามารถมาทางรถไฟฟ้าใต้กิน MRT ลุมพินี และ BTS เพลินจิต และต่อรถมาประมาณไม่เกิน 10 นาทีได้เลย  

เมนูห้ามพลาด

USDA Prime Rib Eye, Escargots, Lobster Thermidor
ตรีรัตน์ พิชณุษากร
OWNER'S MESSAGE
ตรีรัตน์ พิชณุษากร
Chef
ทางร้าน Neil's Tavern ตั้งใจทำทุกเมนูและพัฒนาคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสอาหารคุณภาพพรีเมียมในราคาที่สมเหตุสมผล ขอบคุณ SCB ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจ่ายเงินให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นเพราะเพียงแค่เข้าแอปฯ SCB Easy จากนั้นสแกน QR Code เพียงเท่านี้ก็ทำให้การจ่ายเงินง่ายเพียงปลายนิ้ว ประหยัดเวลาแถมยังเก็บเงินสดไว้ใช้แบบสบาย ๆ

แผนที่

ถ้ามาจากถนนวิทยุ เลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดีเข้ามานิดเดียว ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ แต่ถ้ามาจากถนนเพลินจิต เมื่อเลี้ยวเข้าซอยมาแล้วให้ตรงมาเรื่อยๆจนถึงโบสถ์มหาไถ่ ให้เลี้ยวขวา ขับมาซักนิดเดียว ร้านอยู่ขวามือ
map

การติดต่อ

Neil's Tavern Restaurant ร่วมฤดี
Phone number : 02-256-6875, 02-256-6644, 02-256-6646
Instagram : neilstavern
58/4 ซอยร่วมฤดี,ปทุมวัน