นี่คือทงคัตสึสูตรต้นตำรับ ที่คนญี่ปุ่นนั้นไว้ใจเรื่องความอร่อย...
  1. นี่คือทงคัตสึสูตรต้นตำรับ ที่คนญี่ปุ่นนั้นไว้ใจเรื่องความอร่อย...

นี่คือทงคัตสึสูตรต้นตำรับ ที่คนญี่ปุ่นนั้นไว้ใจเรื่องความอร่อย...

รู้จักกับร้าน”ทงคัตสึ มูซาชิ”(Mu Sa Shi) ทงคัตสึสูตรต้นตำรับสไตล์โฮมเมด ที่คนญี่ปุ่นไว้ใจในรสชาติ พร้อมบริการที่ใส่ใจและเป็นกันเอง
[Ad] • 8 ก.ค. 2015 · โดย

เพียงก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน กลิ่นหอมกรุ่นนั้นก็เตะจมูกทันที แค่ได้สัมผัสหลายคนก็รู้แล้วว่านั่นเป็นกลิ่นของหมูทอดที่น่าอร่อยแน่นอน วันนี้วงในอยากพามารู้จักกับร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” (Mu Sa Shi) แม้จะเป็นร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท39 ซึ่งคนไทยหลายคนอาจยังไม่ค่อยรู้จักร้านนี้ดีนัก แต่ถ้าถามคนญี่ปุ่นที่อยู่ในเมืองไทยแล้วหลายคนต้องรู้จักร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” (Mu Sa Shi) แน่นอน

เพราะรสชาติในแบบ original แท้ๆของญี่ปุ่นโดยมีสไตล์เป็นของตัวเอง เน้นเป็นโฮมเมด รสชาติจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะ และลูกค้าส่วนใหญ่กว่า 90 % นั้นจะเป็นชาวญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อคนไทยเข้ามาใช้บริการร้านนี้ก็อาจแอบเผลอนึกไปเลยว่านี่มันยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยรึป่าวนี่

บรรยากาศชั้นสองของร้านเน้นมีความเป็นส่วนตัวด้วยม้านสีแดง เปิด ปิด ปรับเปลี่ยนสะดวก

ร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 อีกย่านหนึ่งที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากมาย หากจะมาร้านนี้คงต้องบอกว่าอาจจะหาที่จอดรถยากสักนิดนึง เพราะมีจำกัด แนะนำว่าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าคงจะสะดวกสบายกว่า หมดห่วงเรื่องรถติด ร้านเข้าซอยไปเพียง 50 เมตร อยู่โซนตึกแถว สามารถเข้าได้ทั้งซอยสุขุมวิท 39 และ 37 อีกด้วย

บรรยากาศหน้าร้านฝั่งสุขุมวิท 39

มาดูกันเลยว่าเมนูแนะนำที่ทางร้านบอกว่าคัดเมนูยอดนิยมของทางร้านมาให้ทางวงในมีอะไรบ้าง เมนูไหนกันที่ครองใจลูกค้าคนญี่ปุ่นกว่า 90 %

มาเริ่มที่เมนูแรกกับเมนูทานเล่นอย่าง DASHI MAKI (ราคา 120 บาท) เมนูไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นที่เมื่อเห็นทีไรก็ยั้งมือไม่ให้คีบมันเข้าปากไม่ไหว เพราะความนุ่มและความอร่อยของมันที่ต้องเป็น DASHI MAKI เท่านั้นไม่มีอะไรที่จะมาแทนได้ ร้าน”ทงคัตสึ มูซาชิ”นั้นต้องค่อยๆทำเมนูนี้อย่างใจเย็นด้วยอุณภูมิกะทะที่พอดี ใส่ความหอมของน้ำซุปปลาแห้งเข้าไปอีก ไม่แปลกใจเลยที่ลูกค้าหลายคนชอบสั่งเมนูนี้มาทานเล่น

DASHI MAKI (ราคา 120 บาท)

GERMAN POTATO BACON (ราคา 180 บาท)อีกเมนูทานเล่นที่ร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” อยากแนะนำเป็น มันฝรั่งผัดเบค่อน ปรุงด้วยเครื่องเทศสามชนิดและผัดกับเนย ได้ความหอมละมุนของเนยและเครื่องเทศไปได้ดี มันฝรั่งนุ่มอร่อยเข้ากันได้ดีกับเบค่อน ทำขึ้นใหม่ทุกจาน ความอร่อยจึงอยู่ครบถ้วนไม่ตกหล่น

GERMAN POTATO BACON (ราคา 180 บาท)

GOMA TOFU (ราคา 90 บาท)เต้าหู้งาโฮมเมดที่ร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” นั้นทำเองในทุกขั้นตอน จึงได้เต้าหู้งาที่หอมอร่อย ไม่เหมือนใคร ตัดเข้าปากแล้วแม้ไม่รู้เมนูนี้ทำจากอะไรก็ต้องบอกได้เลยว่านี่คือเต้าหู้ที่ทำจากงา เสิร์ฟพร้อมวาซาบิ เสริมความอร่อยเข้ากันได้ดี

GOMA TOFU (ราคา 90 บาท)

CHICKEN SALAD สลัดผักไก่ทอด (ราคา 150 บาท) จบเมนูทานเล่นไปแล้วเรามาเริ่มเรียกน้ำย่อยด้วยสลัดผักของร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” เพราะเด่นเรื่องของทอดจึงเพิ่มความน่าสนใจให้สลัดจานนี้ด้วยไก่ทอดสูตรร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” ที่กรอบนอกนุ่มใน ทานพร้อมสลัดผัก ราดด้วยรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆกับน้ำสลัดงา รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมทั้งงา และโชยุ รสชาติที่สดชื่นช่วยเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

มาดูกันต่อกับเมนูไฮไลท์ของร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ได้สั่งก็เหมือนมาไม่ถึงร้านนี้ กับเมนูพระเอกอย่าง ROSU KATSU (ราคา M 220/250, L 270/300, XL 350/380) สามารถสั่งได้ทั้งในแบบ Alacarte/Set มีให้เลือกขนาดถึง 3 ไซส์โดยมีน้ำหนักของเนื้อหมู 150g/200g/300g เรียงตามขนาดกันไป ใช้หมูสันนอกคุณภาพ เลือกได้แบบทั้งติดมันและไม่ติดมัน ความพิเศษในทงคัตสึของร้านมูซาชินั้นอยู่ที่ เกร็ดขนมปังเลือกใช้เกร็ดขนมปังสด เพราะได้ความกรอบอร่อยแตกต่างจากของสำเร็จรูปทั่วไป มีความฟูกรอบนุ่มทั้งยังไม่อมน้ำมันอีกด้วย

และที่ขาดไม่ได้คงเป็นซอสที่จะทานคู่กับทงคัตสึ นั้นก็เป็นโฮมเมดอีกเช่นกัน เคี้ยวเองจนเข้นข้น ทานอร่อยเข้ากันได้ดี บอกเลยว่านี่แหละคือรสชาติทงคัตสึในแบบดั่งเดิมในสไตล์ร้าน”ทงคัตสึ มูซาชิ”

หากสั่งเป็น Set จะเสิร์ฟพร้อม ข้าว ซุป ผักดอก กระหล่ำปลีฝอย สามารถเติมได้ฟรีตลอด ในชุดที่เป็นหมูจะมีงาขาวคั่ว เสิร์ฟในครกบดงาอีกด้วย ยังมีชาเขียว ร้อน/เย็น ฟรี เติมได้ตลอดอีกเช่นกัน

ROSU KATSU (ราคา M 220/250, L 270/300, XL 350/380)

SHISO CHEESE KATSU (ราคา Alacarte 220/ set 250 บาท)แม้จะไม่ใช่เมนูพระเอกของร้านแต่ความอร่อยก็ไม่ได้เป็นรองเลย เพราะเมนูนี้นำเอาหมูสามชั้นสไลด์มาห่อด้วยชีสและใบชิโซะ ชุบแป้งและเกร็ดขนมปังทอดจนกรอบสีเหลืองทองน่าทาน อร่อยไปกับรสชาติชีสที่อยู่ภายในและใบชิโซะที่เข้ากันดีกับเนื้อหมู เป็นทงคัตสึที่มีความอร่อยไปอีกแบบ สั่งได้ทั้งแบบ Alacarte และ Set ที่สามารถอย่างอื่นๆ ได้ฟรีอีกเช่นกัน

SHISO CHEESE KATSU (ราคา Alacarte 220/ set 250 บาท)
SHISO CHEESE KATSU (ราคา Alacarte 220/ set 250 บาท

EBI FRY (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท) ร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” ไม่ได้มีเพียงหมูทอดเท่านั้นในจานหลัก ยังมีเมนู EBI FRY อีกด้วยเป็นกุ้งตัวโตๆ ทานกรอบในแบบเทมปุระด้วยแป้งและเกร็ดขนมปังสูตรทางร้าน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยไปกับรสชาติกุ้งเนื้อแน่น ชิ้นโตๆ อย่างเต็มคำ สำหรับคนชอบทานกุ้งแล้วเมนูนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

EBI FRY (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท)
EBI FRY (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท)

และเมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำเป็นคุตสึหมูกะทะร้อนอบไข่ ซึ่งเมนูนี้จะนำเอาหมูทอดชิ้นโตมาเติมความอร่อยด้วยความชุ่มฉ่ำของน้ำซุป ไข่ไก่ รสชาติของน้ำซุปนั้นซึมเข้าไปในเนื้อหมู ทานได้อร่อยไปอีกแบบ หากใครคุ้นเคยกันคัตสึด้งหรือข้าวหน้าหมูทอด เมนูนี้ก็เป็นเมนูที่อาจทำให้ติดใจได้เลยหล่ะ

KATSUNI (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท)
KATSUNI (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท)

สามโปรโมชั่นพิเสษ ที่ห้ามพลาด!!

- เบียร์ asahi แบบ draft ซื้อ 1 แก้ว ฟรี 1 แก้ว ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 17.30-19.00 น.

- Set Lunch (เวลา 11.30-14.00 น.) เสิร์ฟชาเขียว ข้าว ซุป และกะหล่ำสามารถเติมได้ไม่อั้น ทานเสร็จตบท้ายด้วยกาแฟร้อนหรือเย็นเสิร์ฟฟรีอีกด้วย

- Set Umeshu เป็นอุเมะชูเสิร์ฟพร้อมอาหาร ราคา 190 บาท (ปกติอูเมะชูแก้วละ 180 บาท เพิ่มแค่ 10 บาทก็ได้ 1 เซ็ต) ไม่จำกัดเวลาสามารถทานได้ทั้งวัน

KATSUNI (ราคา Alacarte 270/ set 300 บาท)

Set Lunch (เวลา 11.30-14.00 น.) เสิร์ฟชาเขียว ข้าว ซุป และกะหล่ำสามารถเติมได้ไม่อั้น ทานเสร็จตบท้ายด้วยกาแฟร้อนหรือเย็นเสิร์ฟฟรีอีกด้วย

เป็นอีกร้านที่มีเมนูซิกเนเจอร์มากมายให้ลิ้มลองจริงๆ สามารถสัมผัสรสชาติทงคัตสึในแบบต้นตำหรับอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น แล้วจะรู้ว่าทำไมจึงมีลูกค้าชาวญี่ปุ่นมากมายที่เป็นขาประจำของร้านนี้ อยากชวนมาลิ้มลองความอร่อยได้ที่ร้าน ”ทงคัตสึ มูซาชิ” (Mu Sa Shi) สุขุมวิท39

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นอย่างใกล้ชิดได้ที่ Fanpage ของร้าน www.facebook.com/tonkatsu.musashi

ติดต่อสอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-662-4885

แผนที่

นั่ง bts ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกประตูที่ 3 ของสถานี เดินเข้าซอย39 หรือซอย 37 ประมาณ 150 เมตร มุซาชิอยู่ติดกับร้านโคคาสุกี้

การติดต่อ

SHISO CHEESE KATSU (ราคา Alacarte 220/ set 250 บาท
Phone number : 02-662-4885, 0982525371
1/6 ซอยสุขุมวิท 39,วัฒนา
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN