ฉลองสาขาใหม่กับเมนูใหม่ "สุกี้ยากี้คุโรบูตะเนื้อนุ่มละมุนและไข่ออนเซ็น ที่ "ร้านไมเซน" สาขา สยามพารากอน
  1. ฉลองสาขาใหม่กับเมนูใหม่ "สุกี้ยากี้คุโรบูตะเนื้อนุ่มละมุนและไข่ออนเซ็น ที่ "ร้านไมเซน" สาขา สยามพารากอน

ฉลองสาขาใหม่กับเมนูใหม่ "สุกี้ยากี้คุโรบูตะเนื้อนุ่มละมุนและไข่ออนเซ็น ที่ "ร้านไมเซน" สาขา สยามพารากอน

ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ก็มักจะมีการร่วมทานอาหารมื้อพิเศษในงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าในคืนวันที่ 31 ธันวาคม
[Ad] • 12 ธ.ค. 2013 · โดย

ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ก็มักจะมีการร่วมทานอาหารมื้อพิเศษในงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าในคืนวันที่ 31 ธันวาคม (Bonenkai) หรือร่วมทานอาหารกับคนในครอบครัวในตอนเช้าของวันที่ 1 มกราคมยาวไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม โดยอาหารที่ร่วมกันทานในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นเรียกว่า "อาหารสำหรับเทศกาลปีใหม่" หรือ "โอเซะชิ เรียวริ" (Osechi Ryouri) ซึ่งถือเป็นอาหารมงคล เป็นการขอพรให้ร่างกายแข็งแรง และมีชีวิตที่มีความสุขในปีใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

แต่ปีใหม่นี้ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็มีอาหารอร่อยๆ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานในงานเลี้ยงส่งท้ายปี มารอเสิร์ฟให้อร่อยกันได้ถึงที่ เพียงมาที่ "ร้านไมเซน" สาขา สยามพารากอน ซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุดของร้านทงคัตสึชื่อดังจากญี่ปุ่น (ร้านอยู่ชั้น G ข้างบันไดเลื่อน ตรงบริเวณ The Box Zone) เพราะ "ร้านไมเซน" นำเสนอเมนู "ชุดสุกี้คุโรบูตะ ไข่ออนเซ็น" และเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ร้าน "ไมเซน" สาขาอาโอยาม่า ประเทศญี่ปุ่น (ราคาชุดละ 395 บาท) สำหรับช่วงนี้มีราคาพิเศษสำหรับท่านสมาชิก 355 บาท ราคานี้ถึง 31 มกราคม 2557 เท่านั้น

"ชุดสุกี้คุโรบูตะ ไข่ออนเซ็น" (ราคาชุดละ 395 บาท)

เนื้อหมูคุโรบูตะสันท้องที่นุ่มสุดๆเพราะเมนู "ชุดสุกี้คุโรบูตะ ไข่ออนเซ็น" นี้ เป็นเมนูที่เสิร์ฟมาร้อนๆ ในสุกี้คุโรบูตะประกอบไปด้วยเนื้อหมูคุโรบูตะสันท้องที่ถูกบรรจงคัดสรร มาเป็นอย่างดี มีไขมันแทรกสลับกับส่วนที่เป็นเนื้อเสิร์ฟพร้อมกับไข่ออนเซ็น รวมทั้งผักกาดขาว ผักมิซูน่า เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม ต้นหอมญี่ปุ่น เต้าหู้คินุและเส้นบุกที่สุกได้ที่ และซึมซับเอาความอร่อยของน้ำซุปสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นที่เป็นสูตรพิเศษของไมเซน เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ยิ่งทานยิ่งเข้าเนื้อ และเมื่อทานคู่กับทชิ้นคุโรบูตะทงคัตสึสันใน ผักดอง ข้าวและซุปมิโสะที่รวมอยู่ในเซ็ต ก็ยิ่งเข้าถึงความอร่อยในช่วงปีใหม่แบบชาวญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่ และถึงแม้ไม่ใช่ช่วงปีใหม่ เมนูนี้ก็ยังสามารถทานได้สบายๆ เพราะอร่อยและให้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน

"ชุดคุโรบูตะ คัตสึมาบูชิ" (ราคาชุดละ 395 บาท)

หรือจะลองมาสนุกสนานกับ 3 ความอร่อยล้ำในหนึ่งเดียว กับ "ชุดคุโรบูตะ คัตสึมาบูชิ" (ราคาชุดละ 395 บาท) ที่มีความอร่อยให้เลือกถึง 3 แบบ 3 วิธีการทาน เริ่มจากอร่อยกับ "คุโรบูตะ คัตสึมาบูชิ" ในแบบที่ไม่ต้องปรุงก่อน ลิ้มลองรสความนุ่มของเนื้อหมูคุโรบูตะที่ราดซอสสูตรพิเศษของ "ไมเซน" มาแบบชุ่มฉ่ำต่อด้วยวิธีการทานในแบบที่ 2 ที่จะสร้างรสชาติที่แตกต่างจากแบบแรก เพียงลองใส่เครื่องเคียงต่างๆ ลงไปผสมกับข้าว ได้แก่ งาขาว วาซาบิและต้นหอมซอย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะพบว่ารสชาติเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม แล้วจบความอร่อยด้วยวิธีการทานแบบสุดท้าย ด้วยการเทน้ำซุปรสละมุนลงไปในข้าวและหมูคุโรบูตะจนท่วม ปล่อยแช่ทิ้งไว้สักพัก ให้เมล็ดข้าวและเนื้อหมูได้ซึมซับน้ำซุปเอาไว้ให้เต็มที่ก่อน จากนั้นลองชิมดู แล้วจะพบความอร่อยที่แตกต่างและเข้มข้นขึ้นกว่าวิธีการทานสองแบบแรก ในชุดยังเสิร์ฟมาพร้อมไข่ออนเซนที่ช่วยเพิ่มความอร่อยโดยการเทไข่ออนเซนลงในแบบที่คุณชอบ

"ชุดคุโรบูตะ ทงคัตสึ สันนอก/สันใน" (ราคาชุดละ 395 บาท)

ทงคัตสึกรอบนอกนุ่มในส่วนคนที่ยังปรารถนาจะพบกับความอร่อยแบบดั้งเดิมของ “ไมเซน ก็ต้องสั่งเมนู "ชุดคุโรบูตะ ทงคัตสึ สันนอก/สันใน" (ราคาชุดละ 395 บาท) ซึ่งเป็นความอร่อยในแบบฉบับของทงคัตสึสไตล์ "ไมเซน" ที่หมูนุ่มจนปลายตะเกียบตัดขาด ด้วยบรรจงคัดสรรเนื้อหมูคุณภาพและนำเนื้อหมูผ่านกระบวนการพิเศษอย่างพิถีพิถันในรูปแบบของไมเซน จากนั้นจึงนำไปทอดด้วยเกล็ดขนมปังสูตรพิเศษของไมเซนจนได้ทงคัตสึที่กรอบนอกนุ่มใน และยิ่งเมื่อจุ่มทงคัตสึลงไปในซอสสูตรพิเศษจนชุ่มฉ่ำแล้วล่ะก็ ความอร่อยเกินบรรยายก็จะบังเกิดขึ้นทันที และในเซตยังมีข้าว ซุปมิโสะ ผักดอง และกระหล่ำปลีซอยที่สามารถขอเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

"ชุดพ็อกเก็ตแซนวิชกุ้งคัตสึ เสิร์ฟพร้อมสลัดเต้าหู้และน้ำแอปเปิ้ล" (ราคา 295 บาท)

ส่วนคนที่ต้องการความอิ่มอร่อยแบบเบาๆ ไม่หนักท้องมากเกินไป "ชุดพ็อกเก็ตแซนวิชกุ้งคัตสึ เสิร์ฟพร้อมสลัดเต้าหู้และน้ำแอปเปิ้ล" (ราคา 295 บาท) ก็เป็นความอิ่มอร่อยในแบบรวบรัดที่ให้คุณค่าทางอาหารได้ไม่แพ้เมนูเซ็ตใหญ่ กับแซนวิชแป้งนุ่มๆ อบร้อนๆ สอดไส้กุ้งทงคัตสึกรอบๆ และไข่ดาวที่สุกกำลังดีซึ่งทั้งสองอย่างชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซอสรสชาติเข้มข้นที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับแป้งขนมปังและเนื้อกุ้งได้เป็นอย่างดี แล้วเพิ่มความอร่อยพร้อมทั้งคุณค่าทางอาหารด้วย "สลัดเต้าหู้" ที่อุดมไปด้วยผัดสดกรอบนานาชนิดและเต้าหู้คินุเนื้อเนียนนุ่มดุจดั่งผ้าไหมสมชื่อ (คินุ แปลว่า ผ้าไหมในภาษาญี่ปุ่น) พร้อมดับกระหายด้วยน้ำแอปเปิ้ลเย็นฉ่ำเปรี้ยวอมหวานดื่มแล้วชื่นใจ

"ไข่ม้วนสูตรไมเซน" (ราคา 165 บาท)ปิดท้ายด้วย "ไข่ม้วนสูตรไมเซน" (ราคา 165 บาท) ไข่ม้วนเนื้อหนาเนียนนุ่ม รสชาติละมุนละไม ที่จะสั่งมาทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะสั่งมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอื่นๆ ก็ดี เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่ความอร่อยนั้นไม่ธรรมดาเลยเมื่อความอร่อยเดินทางมาให้เข้าถึงได้ง่ายๆ แบบนี้แล้ว อย่าลืมมาฉลองปีใหม่พร้อมๆ กับอาหารอร่อยๆ ที่ "ไมเซน" สาขา สยามพารากอนได้แล้ววันนี้!!!!

ที่นั่งบริเวณชั้นสองของร้าน

แผนที่

Silom Complex ชั้นB

การติดต่อ

ชีสอยู่หน่ายยย
335/1, ซอยทองหล่อ 17, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทยเจ อเวนิว ทองหล่อ,วัฒนา
Kurobuta Kimji Nabe Set
Phone number : 02-610-7758
ถนนพระรามที่ 1, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยสยามพารากอน,ปทุมวัน