ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี! 5 เมนูอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิก @La Tavola
  1. ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี! 5 เมนูอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิก @La Tavola

ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี! 5 เมนูอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิก @La Tavola

เข้มข้นเหมือนกินที่อิตาลี! ลิ้มรสชาติอาหารอิตาเลียนรสดั้งเดิม จากฝีมือของเชฟชาวอิตาเลียนที่ La Tavola พร้อมส่วนลด “กินข้าวกันมั๊ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
[Ad] • 1 ธ.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2000687673282481/

Ciao!! ค่ะทุกคน เห็นแซนด์ทักเป็นภาษาอิตาลีแบบนี้ ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาค่ะ แซนด์ขอเฉลยเองเลยแล้วกัน (เอ้า!) เพราะวันนี้แซนด์จะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรูและมื้อฟิน ๆ กันที่ ห้องอาหาร La Tavola & Wine Bar ร้านอาหารอิตาเลียน ของโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel นั่นเองค่ะ

หน้าร้าน La Tavola & Wine Bar

La Tavola เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า โต๊ะอาหาร ค่ะ บรรยากาศภายในร้านจะเน้นไปที่สีขาว ครีม และน้ำตาล แลดู Cozy สุด ๆ บนเพดานตกแต่งด้วยปูนปั้นเป็นรูปดอกเดซี่ ดอกไม้ประจำชาติอิตาลีค่ะ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ครัวเปิดด้านในสุด ให้แขกที่มาได้เห็นขั้นตอนการทำกันตั้งแต่ต้นจนจบไปเลย

บรรยากาศภายในร้าน La Tavola & Wine Bar
บรรยากาศภายในร้าน La Tavola & Wine Bar

และที่พิเศษที่สุดก็คือ เชฟของวันนี้นี่แหละค่ะ เชฟ Salvatore Catania เชฟหนุ่มชาวอิตาลิที่แซนด์เห็นแว๊บแรก ก็อยากจะติด #เชฟหล่อบอกต่อด้วย ให้เสียเหลือเกิน จากกันพูดคุยกับเชฟเล็กน้อย ทราบมาว่า เชฟเชี่ยวชาญอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับเป็นพิเศษ และมี Passion ในการทำอาหารมาก ๆ ใครอยากลิ้มรสชาติอาหารจากฝีมือเชฟชาวอิตาลีแท้ ๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ ว่าแล้วก็มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยดีกว่า Buòn appetito!

เมนูออเดิร์ฟแรก “Burrata Fresca” (480.-) Burrata คือชีสสดที่มีเปลือกบาง ๆ หุ้มอยู่จนคล้ายถุงค่ะ เนื้อด้านในจะนุ่ม ๆ ครีมมีนิดนึง ได้รสชีสเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมอาร์ติโชค มะเขือเทศและน้ำมันมะกอก วัตถุดิบทั้งหมดนำเข้าจากอิตาลีตามความต้องการของเชฟที่อยากให้แขกที่มาได้สัมผัสรสชาติแบบอิตาลีแท้ ๆ เลย

Burrata Fresca ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Burrata Fresca”
Burrata Fresca ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Burrata Fresca”

ต่อกันที่ “Seafood Soup By Chef Salvatore” (280.-) เมนูสุดพิเศษของเชฟ Salvatore ซุปใสที่มีวัตถุดิบจากท้องทะเลมากมาย ทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ และปลาหมึก เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม เป็นซีฟู้ดซุปตามสไตล์อิตาลีตอนใต้ค่ะ ตัวน้ำซุปจะมีส่วนผสมของสมุนไพร กระเทียม พริก ไวน์ขาว และ Lobster Juice ค่ะ สัมผัสอาจจะเบา ๆ แต่กลิ่นหอมที่ได้นี่เคลิ้มแน่นอน!

Seafood Soup By Chef Salvatore ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Seafood Soup By Chef Salvatore”
Seafood Soup By Chef Salvatore ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Seafood Soup By Chef Salvatore”

ใครชอบกินเนื้อต้องลอง “Ossobuco alla Milanese” (600.-) เมนูขึ้นชื่อของเมืองมิลาน ทำจากน่องวัวที่นำไปตุ๋นกับไวน์แดงด้วยไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง จนได้รสชาติเข้มข้นที่มาพร้อมความนุ่ม ละลายในปาก เสิร์ฟพร้อม Saffron Risotto เนื้อข้าวครีมมีกำลังดี ได้รสชีสเข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนเลย

Ossobuco alla Milanese ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Ossobuco alla Milanese”

มาถึงเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ “Spaghetti all’Astice” (1500.-) พาสต้าหมึกดำเส้นแคปเปลลินีฉบับโฮมเมดซอสมะเขือเทศ เคียงคู่กับล็อบสเตอร์ขนาดครึ่งตัว และไข่หอยเม่น สัมผัสแรกที่ได้คือกลิ่นของทะเลค่ะ ด้วยทั้งจากตัวเส้นหมึกดำ และความหอมของของล็อบสเตอร์ไวน์แดง ตามด้วยรสชาติเข้มข้นจากทุกส่วนผสมในจาน ลงตัวมาก ๆ ค่ะ

Spaghetti all’Astice ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Spaghetti all’Astice”
Spaghetti all’Astice ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Spaghetti all’Astice”

ปิดท้ายด้วย “Panna Cotta” (325.-) พานาคอตต้าที่ถูกห่อหุ้มด้วยสายไหม ทางร้านจะเสิร์ฟเมนูนี้มาพร้อมซอสสตรอว์เบอร์รีอุ่น ๆ ให้เราราดลงบนสายไหม พอสายไหมละลาย จึงจะเห็นพานาคอตต้าที่อยู่ด้านในค่ะ เนื้อพานาคอตต้าจะมีส่วนผสมของโยเกิร์ตค่ะ ส่วนตัวซอสจะได้รสเปรี้ยวอมหวาน จากซอสสตรอว์เบอร์รีเดิมกับสายไหมที่ละลาย แซนด์ค่อนข้างชอบเลย รสชาติโยเกิร์ตกับตัวซอสเข้ากันได้ดี ไม่หวานจัด ถูกใจค่ะ

Panna Cotta ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Panna Cotta”
Panna Cotta ของร้าน La Tavola & Wine Bar
“Panna Cotta”

พิเศษสุด ๆ กับโปรโมชันจากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับส่วนลด 20% สำหรับทุกเมนูอาหาร ยกเว้นเมนู From The Grill เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB ทุกประเภท

La Tavola & Wine Bar

ห้องอาหาร La Tavola & Wine Bar เปิดให้บริการวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 23.00 น. เพื่อน ๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.renaissancebangkok.com, FB : RenaissanceBangkokRatchaprasongHotel, Line : Renaissance Bangkok หรือโทร. 02-125-5020

การเดินทาง

ห้องอาหาร La Tavola & Wine Bar ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel หากมาทาง BTS ให้ลงสถานีชิดลม แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย ก็ถึงแล้วค่า

เมนูห้ามพลาด

Ossobuco alla Milanese, Seafood Soup By Chef Salvatore, Spaghetti all’Astice
Salvatore Catania
OWNER'S MESSAGE
Salvatore Catania
Chef
ความสนุกของการเป็น Chef ที่ La Tavola & Wine Bar ไม่ใช่แค่การปรุงอาหาร แต่รวมถึงการได้พูดคุยกับแขกที่มา ทั้งเรื่องรสชาติ ส่วนผสม หรือเทคนิคการปรุงที่เราสามารถแชร์ร่วมกันได้ และหากคุณมี Special Request ที่ต้องการ ก็สามารถแจ้งผมได้ตลอด : )

แผนที่

โรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ ชั้น 3
map

การติดต่อ

La Tavola  โรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ
Phone number : 02-125-5000,02-125-5020
518/1 ซอยมหาดเล็กหลวง 1,ปทุมวัน